Tuesday, July 5, 2022
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio Japanเที่ยวสวนสนุก Universal Studios Japan 2019 ยังไงไม่ให้พลาด

เที่ยวสวนสนุก Universal Studios Japan 2019 ยังไงไม่ให้พลาด

แนะนำวิธีเที่ยวสวนสนุก ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอเจแปน ยังไงให้คุ้มที่สุด

ถ้าเราจะพูดถึงสวนสนุกที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่คนญี่ปุ่น และ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ คงหนีไม่พ้นสวนสนุก Universal Studios Japan อย่างแน่นอนที่สวนสนุกแห่งนี้ขึ้นแท่นเป็นสวนสนุกอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว แซงหน้าสวนสนุก Tokyo Disneyland ซะอีก สาเหตุที่ทำให้สวนสนุก USJ เป็นที่นิยมมากกว่าสวนสนุกอื่นๆในประเทศญี่ปุ่นก็เพราะว่าความหลากหลายของเครื่องเล่น ที่มีทั้งหวาดเสียวแล้วแบบธรรมดาๆ ที่ใครๆก็สามารถเล่นได้ แตกต่างจากสวนสนุก โตเกียวดีสนีย์แลนด์ ที่เหมาะสำหรับเด็กๆมากกว่า เรามาเริ่มต้นกันเลยดีกว่า สำหรับสวนสนุกที่ขึ้นชื่อมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ว่าใน 1 วันเราต้องทำอะไรบ้าง สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในปี 2019 นี้ที่สวนสนุก USJ จะมีกิจกรรมอะไรที่แตกต่างออกไปจากปีที่แล้วบ้าง เราไปดูกันได้ด้านล่างเลย

ถ้าจะพูดถึงสิ่งที่แตกต่างจากปีที่แล้ว ที่สวนสนุก USJ ก็คือเครื่องเล่นใหม่ ซึ่งได้เปิดตัวไปในวันที่ 18 มกราคม 2019 ที่ผ่านมานี่เองกับเครื่องเล่นใหม่ และ เครื่องเล่นเดิมแต่ได้มีการอัพเกรดเนื้อเรื่องใหม่ๆเข้ามาอย่างเครื่องเล่นที่อยู่ในโซนโลกเวทมนต์อย่าง The Wizarding World of Harry Potter ที่ล่าสุดได้อัพเกรดเนื้อเรื่องในตอน Harry Potter and The Forbidden Journey ที่บอกได้เลยว่าเนื้อเรื่องนี้มันส์มากๆ ผสมผสานกับความน่ากลัวเพราะว่าภายในเนื้อเรื่องผู้เล่นจะได้พบกับ มังกรพ่นไฟ ที่บอกได้เลยว่าเวลาที่มังกรพ่นไฟออกมาคุณจะได้รับรู้สึกถึงความร้อนของไฟจากปากมังกรเลยทีเดียว เครื่องเล่นนี้เป็นเครื่องเล่นที่หมุนตัวแบบ 360 องศา น่าตื่นเต้น และ มันส์สุดๆไปเลย ถือได้ว่าเป็นเครื่องเล่นอันดับ Top 5 ที่นักท่องเที่ยวคนไทย ที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Universal Studios Japan จะพลาดไม่ได้เลย

นอกจากจะมีเนื้อเรื่องใหม่ๆของเครื่องเล่นในโซน Harry Potter แล้วที่สวนสนุก USJ ยังจัดเทศกาลแห่วความสนุก ตื่นเต้นกับเทศกาล Universal Cool Japan ซึ่งปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีที่ 5 ของการจัดเทศกาลนี้ สำหรับเทศกาล Universal Cool Japan เป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสวนสนุกแห่งนี้ และ ปีนี้ทางสวนสนุกได้จัดใหญ่กว่าเดิม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 5 ของการจัดเทศกาลนี้นั่นเอง โดยมีเครื่องเล่นทั้ง 8 เครื่องเล่น ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ถูกจัดเข้าร่วมกับเทศกาล Cool Japan ครั้งนี้ เชื่อได้เลยว่าเทศกาลนี้จะเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก ได้สัมผัสประสบการณ์สุดยอดในระดับที่ไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอนกับเทศกาล “Universal Cool Japan 2019” สำหรับเทศกาลนี้ จะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2019 และ จะสิ้นสุดในวันที่ 25 สิงหาคม 2019 ใครที่เดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก USJ ในช่วงนี้ จะได้พบกับเทศกาลนี้อย่างแน่นอน ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ฤดูด้วยกัน ฤดูแรกจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือ Spring Term เริ่มตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 23 มิถุนายน 2019 และ อีกหนึ่งช่วงก็คือช่วงฤดูร้อนหรือ Summer Term เริ่ทตั้งแต่ 31 พฤษภาคม 2019 ไปจนถึง 25 สิงหาคม 2019

  • Spring Term – Detective Conan/Lupin the Thrid
  • Summer Term – Attack on Titan/Godzilla/Evangelion/Pretty Guardian Sailor Moon

สำหรับเครื่องเล่นใหม่ในปี 2019 ที่จะไม่พูดถึงก็ไม่ได้ นั่นก็คือเครื่องเล่น โคนัน จากการ์ตูนชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น เป็นการ์ตูนเกี่ยวกับนักสืบชื่อดังที่ใครๆก็รู้จัก สำหรับเครื่องเล่นใหม่นี้มีชื่อว่า Lupin the Third: Car Chase XR Ride เครื่องเล่นนี้จะจำลองให้เหมือนกับว่าเราขึ้นรถแล้วผจญภัยไปกับโคนัน ผ่านป่าที่มีเส้นทางวกวน เลี้ยวไปตามหน้าผา ที่หวาดเสียวสุดๆ เพื่อหลบหนีสารวัตร Zenigata ในการไล่ล่า ให้คุณได้เข้าร่วมกับทีมงานของ Lupine the Third และ หลบหนีการไล่ล่า ด้วยความเร็วสูง เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่น ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ ในปี 2019 นี้ มองเห็นผ่านทางสายตาด้วยเทคโนโลยี XR ใหม่ล่าสุดของสวนสนุก Universal Studios Japan

อีกหนึ่งการแสดงโชว์ที่ได้ถูกนำมาสร้างใหม่ที่สวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ญี่ปุ่น ก็คือ WaterWorld ได้ถูกนำมา Renewal ใหม่ให้คุณได้พบกับประสบการณ์มากกว่าร้อนล้านคนทั่วโลก เป็นการแสดงโชว์ที่น่าตื่นเต้นมากๆ และ ได้ความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆของการแสดงโชว์ในสวนสนุก ได้จำลองเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นจากซีรี่ยอดนิยมที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพยนต์เลยทีเดียว มีทั้งเอฟเฟกต์ แสง สี เสียง ที่ปรับหรุงใหม่ล่าสุด มีทั้งเสียงระเบิด และ ปืน ให้คุณได้เข้าไปอยู่ตรงกลางของการต่อสู้ที่ดุเดือนบนน้ำ สำหรับการแสดงโชว์ จะกินเวลาประมาณ 20 นาที

สำหรับใครที่ต้องการจะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Universal Studios Japan ช่วงนี้ ถือได้ว่าเป็นช่วงที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอาการที่ดีมากๆ เย็นสบาย แนะนำให้เลือกจองตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ ที่ให้บริการจองตั๋ว เหตุผลที่ให้คุณได้เลือกจองตั๋วผ่านทางออนไลน์ ก็เพราะว่าการซื้อตั๋วผ่านทางออนไลน์ มันช่วยนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ที่มีเวลาเที่ยวไม่เยอะมากได้เยอะจริงๆนะ ข้อดีของการซื้อบัตรผ่านช่องทางออนไลน์ อย่างแรกเลยคือมันมีราคาที่ถูกกว่า อย่างที่สอง ก็คือประหยัดเวลาในการต่อคิวซื้อตั๋วหน้าทางเข้า เพราะว่าการซื้อตั๋วผ่านทางออนไลน์ เราจะได้รับ Email ยืนยันการสั่งซื้อ แล้วก็จะได้ QR Code มาในอีเมลนั่นเอง ให้เรานำอีเมลนั้นๆ ไปสแกนหน้าทางเข้าเพื่อเข้าสวนสนุกได้เลย ไม่จำเป็นต้องไปต่อคิวซื้อบัตร หรือ ว่าแลกบัตรอีก สำหรับการซื้อตั๋วผ่านทางออนไลน์ สามารถเลือกจองตั๋วได้ผ่านทางเว็บไซต์ Klook ที่สำคัญใครจะจองตั๋วตอนนี้ มีคูปองส่วนลด Klook ให้ลูกค้าได้ซื้อพร้อมกรอกรหัสรับส่วนลดเพิ่มด้วย

สิ่งที่พลาดไม่ได้ ก่อนที่จะกลับจากสวนสนุก Universal Studios Japan

หลังจากที่คุณเที่ยวเล่นเครื่องเล่น ที่สวนสนุก USJ จนครบหมดแล้ว สิ่งที่คุณจะพลาดไม่ได้ ซึ่งเป็นอย่างสุดท้ายเลยก็คือ การแสดงโชว์ที่ใช้ชื่อว่า Winter in the Wizarding World of Harry Potter เป็นการแสดงโชว์แสงสี บนตัวปราสาท Hogwarts ซึ่งการที่จะเข้าชมการแสดงนั้น นักท่องเที่ยวจำเป็นต้องจองตั๋วเพื่อที่จะเข้าไปชมการแสดงนี้ด้วยนะ เนื่องจากการแสดงโชว์ในโซน Harry Potter ได้รับความนิยมสูงมากๆ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเยอะมากเป็นพิเศษ การจองบัตรก็เหมือนๆกับการจองบัตรเข้าไปในโซน Harry Potter เลยไปกดที่ตู้เพื่อจองคิวนั่นเองRELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ ฟรีกระเป๋าเดินทาง สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments