เที่ยว USJ ต้องไม่พลาดกับโซนที่ดังที่สุดอย่าง The Wizarding World of Harry Potter

เจาะลึกเรื่องน่ารู้ ก่อนไปเที่ยวที่ Universal Studio Japan ในโลกเวทมนตร์ของ Harry Potter

นักท่องเที่ยวหลายๆคนที่ได้มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น เลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ที่มีชื่อว่า Universal Studio Japan เรามักจะเรียกสวนสนุกแห่งนี้แบบสั้นๆว่า “USJ” เป็นสวนสนุกที่คนจากทั่วทุกมุมโลก ต่างให้ความสนใจ และอยากจะมาเที่ยวสักครั้งในชีวิต แล้วยิ่งเป็นคนในแถบเอเชียด้วยแล้วยิ่งอยากจะไปเที่ยวมากเข้าไปอีก เพราะว่าใกล้ประเทศของเรามากที่สุดนั่นเอง สำหรับสวนสนุก Universal Studio Japan นั้นเป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว สำหรับ 3 อันดับแรก จะมี Universal Studio Japan, Tokyo Disneyland และ Fuji Q Highland นั่นเอง

สำหรับคนไทยคนไหนที่มีความต้องการ อยากจะเดินทางไปเที่ยวที่ Universal Studio Japan อันดับแรกเลยที่คุณต้องทำก็คือ การซื้อตั๋วเข้าไปที่สวนสนุกแห่งนี้นั่นเอง ซึ่งการซื้อตั๋วเข้าสวนสนุก USJ นั้นสามารถทำได้ 3 วิธีด้วยกัน สำหรับวิธีแรกก็คือ การไปซื้อตั๋วที่ร้านสะดวกซื้อ Lawson ที่ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง แต่ไม่แนะนำ เพราะว่าราคาแรง สำหรับวิธีที่สอง ก็คือการเดินทางไปซื้อหน้าทางเข้า ราคาถูกกว่าไปซื้อที่ Lawson แต่สิ่งที่คุณต้องแลกมาก็คือ คุณต้องตื่นเช้า และ ก็ต้องมายืนเสียเวลาต่อคิวซื้อตั๋วที่หน้าเคาเตอร์ทางเข้าอีกด้วย สำหรับวิธีสุดท้าย เป็นวิธีที่คนไทยเลือกซื้อมากที่สุด นั่นก็คือ การซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งสมัยนี้เป็นอะไรที่ง่ายมากๆ สั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ ตัวแทนจำหน่าย หลังจากที่คุณซื้อแล้ว คุณจะได้รับการยืนยันการซื้อตั๋วผ่านอีเมลของคุณ ซึ่งคุณจะได้รับ QR Code ในอีเมล แล้วให้คุณเอา QR Code อันนั้นไปยื่นที่หน้าเคาเตอร์เพื่อแลกตั๋วเข้าสวนสนุกตัวจริงได้ทันที ถ้าจะถามว่าซื้อตั๋ว Universal Studio Japan ผ่านเว็บไซต์ ราคาไม่แพงกว่าไปซื้อหน้าทางเข้าหรอ? ต้องตอบตรงนี้เลยว่า ราคาไม่ได้แพงกว่าเลย เผลอๆราคาถูกกว่าด้วยซ้ำ เพราะว่าทางเว็บไซต์ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วอย่างเว็บไซต์ Klook นั้นเขาจะมีโปรโมชั่น ส่วนลด พวกคูปองส่วนลด Klook ให้ลูกค้าได้เลือกใช้เป็นส่วนลด สำหรับการสั่งซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกผ่านช่องทางออนไลน์นั่นเอง

มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า สำหรับเครื่องเล่นที่น่าเล่นที่สุด เป็นโซนที่นักท่องเที่ยวที่เดินทาง ไปเที่ยวที่สวนสนุก Universal Studio Japan ต่างให้ความสนใจมากที่สุด นั่นก็คือโซน The Wizarding World of Harry Potter นั่นเอง ในโซนนี้ คนที่เข้าไปเล่นจะได้พบกับ โลกของเวทตร์จากภาพยนต์ชื่อดัง อย่าง Harry Potter นั่นเอง เวลาที่คุณไปต่อคิวหน้าทางเข้าของสวนสนุก Universal Studio Japan พอเวลาประตูเปิดปุบ คุณจะประหลาดใจมากๆ ว่าทำไมคนเขาต้องวิ่งกันด้วยความเร็ว ไปจุดๆเดียว นั่นก็คือโซนของ Harry Potter นั่นเอง เหตุผลก็เพราะว่า เครื่องเล่นที่อยู่ในโซนของ Wizarding World of Harry Potter นั่นเป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ รีบวิ่งไปต่อคิวเพื่อที่จะได้เล่นเป็นคนแรกๆนั่นเอง ในโซนของเครื่องเล่น Harry Potter นั้น คุณจะได้พบความความน่าตื่นเต้น สิ่งแปลกใหม่ ที่คุณไม่เคยพบที่ไหนมาก่อนแน่นอน ทางเข้าก็น่าตื่นเต้นแล้วหละ เพราะว่าคุณจะได้พบกับ รถบินได้ในภาพยนต์ของ Harry Potter ที่มีชื่อว่า Ford Anglia นั่นเอง เป็นจุดที่คนชอบถ่ายรูปกันเยอะมากๆ เราไปดูกันดีว่า ว่าในโซน Wizarding World of Harry Potter มีอะไรที่น่าตื่นเต้นรอเราอยู่อีกบ้าง

 

 

Hogwart Castle หรือ ปราสาทฮอกวอตส์ เป็นจุดเด่นที่สุดของโซน The Wizarding World of Harry Potter เลยก็ว่าได้ ภายในปราสาท Hogwarts นั้นคุณจะได้สำรวจห้องเรียน และ ทางเดินของโรงเรียนเวทมนตร์ และ เวทมนตร์ของ Hogwarts รวมไปถึงสำนักงานของดัมเบิลดอร์ และ ห้องเรียนเวทมนตร์ป้องกันชื่อดังจากภาพยนต์ Harry Potter นั่นเอง

 

 

Hogsmeade เป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของปราสาท Hogwart เป็นหมู่บ้านที่มีพ่อมด อาศัยอยู่นั่นเอง ที่นี่คุณจะได้พบกับร้านค้าจำนวนมาก เป็นที่ที่คุณจะเสียเงินเยอะมากที่สุด เพราะว่าเป็นที่ที่ขายของสำหรับคนรักภาพยนต์ Harry Potter จริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ไม้กายสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์, เสื้อคลุม, เสื้อคลุม, เสื้อกั๊ก, เนคไท, หมวก, ผ้าพันคอ, อาร์มติดเสื้อ, แว่นตา และ อื่นอีกเพียบ เพื่อนคนๆไหน ไม่อยากล้มละลาย แนะนำอย่าเข้าร้านบ่อย จากประสบการณ์ตรง หมดเป็นหมื่น

เครื่องเล่นหลักๆ ที่อยู่ในโซนของ Wizarding World of Harry Potter

 

 

สำหรับเครื่องเล่นที่นักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ สวนสนุก USJ ในโซนของ Wizarding World of Harry Potter นั้นเครื่องเล่นแรกที่คนไปยืนต่อคิวกันก็คือ Harry Potter and the Forbidden Journey นั่นเอง เป็นเครื่องเล่นที่ใช้เวลาต่อคิวยาวนานที่สุดของสวนสนุก Universal Studio Japan เลยก็ว่าได้ สำหรับ เครื่องเล่นนี้ ใช้ความพิถีพิถัน ในการผลิตออกมามากๆ ให้เหมือนกับว่าคุณได้เข้าไปอยู่ในภาพยนต์ของ Harry Potter มากที่สุดเลยก็ว่าได้ ใช้เทคโนโลยี 4K3D สุดล้ำเพื่อประสบการณ์การ การเล่นเครื่องเล่นที่สมจริงมากที่สุด ให้คุณได้ทะยานข้ามฟากฟ้าเหนือ ปราสาท Hogwarts ด้วยความเร็วสูง และ สัมผัสกับความเข้มข้นของความสมจริงที่สุด กับการแข่งขัน Golden Snitch เหมือนกับว่าอยู่ในมือ สำหรับสถานที่ก็เหมือนจริงจนน่าจกใจเลยทีเดียว

 

 

Flight of the Hippogriff อีกหนึ่งเครื่องเล่น ที่เหมาะกับเด็กๆมากๆในโซนของ Harry Potter นั่นก็คือ เครื่องเล่น Flight of the Hippogriff เป็นเครื่องเล่นที่ปฎิบัติตามคำแนะนำของ Hagrid ให้คุณได้เรียนรู้วิธีที่เหมาสม สำหรับการขี่ Hippogriff ที่มีหัวเป็นนกอินทรียักษ์ และ ตัวเป็นม้า ตามแบบฉบับภาพยนตร์ Harry Potter เลย ให้คุณได้วิ่งวนไปรอบๆ ถ้าไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาว แนะนำให้หน้าเสื้ออุ่นๆไปหน่อยเพราะว่า เวลาที่ลมกระทบหน้าตอนที่ Hippogriff วิ่งไปบนรางจะหนาวมากๆ

กิจกรรมเด็ดๆที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนไม่รู้มาก่อนที่สวนสนุก Universal Studio Japan ในโซนของ Harry Potter

ในโซนของ Wizarding World of Harry Potter นั้นนักท่องเที่ยว สามารถร่ายเวทมนตร์ ได้เองในหมู่บ้านพ่อมดที่ตั้งอยู่ที่ Hogsmeade ด้วยนะ สามารถร่ายคาถาพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นที่หน้าต่าง, กำแพงหิน หรือแม้แต่ ด้านหลังของหมู่บ้าน เพียงแค่คุณพูดพร้อมกับรโบกไม้กายสิทธิ์ของคุณไปมา คุณจะได้พบกับ หิมะที่จะตกจากหน้าต่าง หรือน้ำที่ไหลล้นจากหม้อขนาดใหญ่ เวทมนตร์อาจจะไม่ทำงานในตอนแรก แต่ถ้าคุณฝึกมันบ่อยคุณจะเห็นผลทันที เวทมนตร์ที่น่าอัศจรรย์ คุณไม่สามารถพบเจอที่ไหนมาก่อนได้อย่างแน่นอน

สิ่งที่ไม่ควรพลาดที่ Wizarding World of Harry Potter

สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างสุดท้ายที่อยากจะบอกเลยก็คือ Butter Beer นั่นเองมันอร่อยมากจริงๆนะ สำหรับใครที่ไม่เคยลอง แนะนำให้ซื้อลองสักแก้วจะติดใจ

 

About Ordinary-Man

Check Also

usj ปิดให้บริการชั่วคราว

สวนสนุก USJ ประกาศหยุดทำการชั่วคราว สาเหตุ COVID-19

ประกาศปิดสวนสนุกชั่วคราว อย่างเป็นทางการจากสวนสนุก Universal Studios Japan ตอนนี้สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นหลายๆที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสวนสนุก ในประเทศญี่ปุ่นต่างก็ออกมาประกาศกันแล้ว ว่าจะปิดทำการลง ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ไปจนถึง กลางเดือนมีนาคม 2020 เนื่องจากสาเหตุของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ...