Saturday, August 13, 2022
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio Japanแนะนำวิธีเที่ยว Universal Studios Japan แบบฉบับมือโปร

แนะนำวิธีเที่ยว Universal Studios Japan แบบฉบับมือโปร

เที่ยว Universal Studios Japan อย่างไรให้ง่ายเหมือนมือโปร

เที่ยวสวนสนุก USJ แบบมือโปร ประหยัดเวลา + เงินในกระเป๋า

Universal Studios Japan (ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน) สวนสนุกที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนๆ สวนสนุกแห่งนี้ก็จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว แล้วคุณรู้หรือไม่ว่า คนไทยชอบเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ เป็นอันดับต้นๆของประเทศในแถบเอเชียเลย สวนสนุกแห่งนี้ได้เปิดให้บริการครั้งแรกในปี ค.ศ. 2001 วันที่ 31 มีนาคม ตอนที่สวนสนุกแห่งนี้เปิดตัว ได้มีการตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ได้ 1 ล้านคน และต้องเร็วกว่าสวนสนุกแห่งอื่นบนโลกอีกด้วย หลังจากเปิดบริการได้ครบ 1 ปี มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปใช้บริการที่สวนสนุกแห่งนี้ กว่า 7 ล้านคนเลยทีเดียว

สิ่งที่แตกต่างระหว่าง สวนสนุก Universal Studios Japan กับ สวนสนุก Universal Studios ที่อื่นๆ ก็คือการแต่งตัวของนักท่องเที่ยวนั่นเอง นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่ ส่วนใหญ่แล้วจะชอบแต่งตัวตามตัวการ์ตูน ซึ่งเป็นอะไรที่สร้างสีสันให้กับสวนสนุกแห่งนี้เป็นอย่างมาก ถ้าจะเปรียบเทียบกับ สวนสนุก Disneyland นักท่องเที่ยวก็จะแค่ใส่ Micky Mouse เท่านั้น แต่แตกต่างจากที่สวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน มาก เพราะว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวนั้น จัดเต็มแทบทุกคน จากประสบการณ์ที่เคยได้ไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ คนญี่ปุ่นที่ไปเที่ยว มักจะเดินทางไปเที่ยวเป็นกลุ่ม ซึ่งกลุ่มของเขาจะนัดกันแต่งตัวตามธีมที่เขาจัดเอาไว้ พูดได้เลยว่า 70% ของคนที่เดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก USJ แต่งตัวตามธีมที่เขาเลือกเอาไว้ทั้งนั้น

ข้อดีอีกอย่างที่ เราสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเลย นั่นก็คือ พนักงานที่สวนสนุก Universal Studios Japan เป็นพนักงานที่ดูแลใส่ใจ นักท่องเที่ยวแบบสุดๆ เวลาที่เรามีปัญหา หรือว่ามีคำถาม พนักงานในสวนสนุกแห่งนี้ ยินดี และมีความสุขมากๆที่จะช่วยเหลือเรา ><ยิ้มแย้ม แจ่มใสสุดๆ

7 ทริคสำหรับไปเที่ยว สวนสนุก USJ

1. แนะนำให้เอาอาหารเข้าไปที่สวนสนุก Universal Studio Japan อย่างที่เรารู้ๆกันอยู่แล้วว่า อาหาร หรือ เครื่องดื่ม ในสวนสนุก ราคาจะแรงมากๆ ใครที่อยากจะประหยัดเงินในกระเป๋า แนะนำให้คุณ ซื้ออาหารเตรียมเข้าไปเลย เพราะว่าทางสวนสนุก อนุญาตให้คุณนำอาหารเข้าไปได้ พูดได้เลยว่า ค่าอาหารในสวนสนุก USJ แพงกว่า ค่าอาหารในสวนสนุก USS (Universal Studios Singapore) แต่ถ้าคุณวางแผนที่จะไปทานอาหารในสวนสนุก แนะนำให้คุณเตรียมเงินเข้าไปเยอะๆ เพราะว่าคุณไม่ได้เสียเงินแค่ค่าอาหารอย่างเดียวแน่นอน เจอของกระจุกกระจิกน่ารักๆหน่อย คุณก็โดนแล้ว สำหรับสัมผัสแรกเมื่อคุณก้าวผ่านประตูทางเข้าสวนสนุก คุณจะได้กลิ่น คาราเมลป๊อปคอร์น มันหอมเตะจมูกมากๆ แต่อยากจะแนะนำว่า กลิ่นของมันอาจจะหอมแต่รสชาติมันไม่ได้อร่อยขนาดนั้น อีกอย่างที่อยากจะแนะนำก็คือ ให้คุณซื้อขนมติดเข้าไปในสวนสนุกด้วย ถ้าคุณเดินทางไปที่สวนสนุกด้วยรถไฟ พอคุณลงจากสถานีรถไฟ จะเจอร้านสะดวกซื้อ อย่าง ร้าน Lawson แต่คนจะค่อนข้างเยอะหน่อย

2. หลีกเลี่ยงการต่อคิวเล่นเครื่องเล่นที่ยาวเหยียด อย่างแรกที่ต้องแนะนำเลยก็คือ ให้ใช้ Single Rider Lanes ซึ่งเป็นช่องสำหรับคนที่มาเล่นคนเดียว พนักงานจะให้ผู้เล่นในแถว Single Rider Lanes นั่งแทรกบริเวณที่มีที่นั่งว่าง แม้ว่าคนที่เดินทางไปเที่ยวกับเพื่อนเป็นกลุ่ม ก็สามารถต่อคิวแถว Single Rider Lanes ได้ จะช่วยประหยัดเวลาในการต่อแถวไปได้เยอะเลย แต่สำหรับเครื่องเล่น Jaws และ Jurassic Park หากคุณไปเที่ยวเป็นกลุ่มกับเพื่อนๆ เราแนะนำให้ต่อคิวแบบ Regular Line เพราะว่าเวลาเล่น 2 เครื่องเล่นนี้ จะได้นั่งอยู่บนเรือใหญ่ๆ ซึ่งการเล่นพร้อมกับเพื่อนๆจะสนุกกว่า

เครื่องเล่นที่มีช่อง Single Rider

  • Jaws
  • Space Fantasy
  • The Amazing Adventures of Spider Man
  • Hollywood Dream
  • Harry Potter in the Forbidden Journey
  • Flying Dinosaur
  • Jurassic Park

3. เลือกเครื่องเล่น ที่ควรจะเล่นก่อนเป็นอันดับแรก สำหรับเครื่องเล่นในปัจจุบัน ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสวนสนุก Universal Studios Japan ก็คงไม่พ้น Harry Potter in the Forbidden Journey,  Minions และ Flying Dinosaurs ถ้าคุณต้องการเล่นเครื่องเล่นทั้ง 3 เครื่องเล่นนี้ คุณต้องคิดก่อนว่า เครื่องเล่นไหน ควรจะเลือกไปต่อคิวเป็นอันดับแรก สำหรับเครื่องเล่น Minions เป็นเครื่องเล่นที่เด็กๆชอบมาก เพราะฉะนั้น แนะนำให้เก็บไว้เล่นตอนสวนสนุกใกล้จะปิดไปเลย ไม่มีเด็กมาแย่งต่อคิวแน่นอน ส่วน Flying Dinosaurs แนะนำให้เล่นในช่วงเช้า อาจจะเลือกเป็นเครื่องเล่นอย่างที่ 2 ที่คุณไปต่อคิวเล่นก็ได้ ไม่แนะนำให้ไปต่อคิวเล่นในช่วงเที่ยงหรือบ่าย เพราะว่ามันจะวุ่นวายมากๆ บวกกับแสงแดดที่รุนแรง อาจจะทำหน้าดำได้ ถ้าให้แนะนำเครื่องเล่นในช่วงบ่าย อยากจะแนะนำเครื่องเล่นที่ไม่ค่อยดังมาก เช่น Jurassic Park, Ollivander, Space Fantasy Waterworld, และ Backdrop ส่วนเครื่องเล่นชิ้นแรกที่คุณต้องไปเล่น นั่นก็คือ Harry Potter in the Forbidden Journey พอสวนสนุกเปิด ให้คุณแปลงร่างเป็นม้าเร็ว วิ่งไปที่โซนของ Harry Potter ก่อนเลย เป็นโซนที่มีคนต่อคิวแน่นทุกช่วง แนะนำให้ไปต่อคิวเล่นเป็นอย่างแรก แล้วก็ไม่ต้องรีบร้อนถ่ายรูปนะ ไปต่อคิวเล่นเครื่องเล่นให้เสร็จก่อน แล้วค่อยออกมาถ่ายรูปก็ได้

4. เลือกช่วงเวลาที่เดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก ก่อนอื่นเลยให้คุณศึกษาวันหยุดในประเทศญี่ปุ่นก่อน ว่าวันที่คุณเลือกเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Universal Studios Japan นั้นเป็นช่วงวันหยุดของคนญี่ปุ่นเขารึเปล่า ถ้าใช่ก็อย่าเพิ่งจองตั๋ว USJ แนะนำให้เลือกเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันจันทร์ ถึงวันพฤหัสบดี เหตุผลก็เพราะว่า คนไปเที่ยวน้อยว่า คุณจะได้ไม่เสียเวลากับการต่อคิวเข้าเครื่องเล่นนั่นเอง

5. สำหรับคนที่เคยไปเที่ยวที่ USJ หลายครั้งแล้ว แนะนำให้คุณลองไปเที่ยวในช่วง Seasonal ดู รับประกันได้เลยว่า คุณจะสนุกไปกับสวนสนุกอีกแบบ ยกตัวอย่างเช่น ไปเที่ยวในช่วงวัน Halloween ซึ่งสวนสนุกจะจัดช่วงตอนกลางคืน แล้วก็มีเครื่องเล่นบางประเภทที่จะปรับเปลี่ยนไปตามธีมด้วย พอถึงตอน 6 โมงเย็น สวนสนุกก็จะมีพวกซอมบี้ออกมาเดินเพ่นพาน ให้เราขนหัวลุกเล่นๆ นอกจากนี้ยังมีในช่วงวันคริสมาส ซึ่งสวนสนุกจัดได้สวยงามมากๆ บทสรุปก่อนที่คุณจะไปเที่ยว USJ ให้คุณเช็คช่วงเวลาที่คุณไปเที่ยวก่อน ว่าช่วงนั้นสวนสนุกมี event อะไรรึเปล่า

6. สภาพอากาศ ก่อนที่คุณจะไปเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้ ให้คุณดูช่วงเวลาที่คุณเดินทางไปเที่ยวก่อนว่าช่วงนั้น เป็นหน้าร้อน หรือว่าหน้าหนาว ถ้าเป็นในฤดูร้อน อากาศที่สวนสนุก Universal Studios Japan ก็ร้อนใช้ได้เลยทีเดียว ทำให้การเลือกเสื้อผ้าที่จะไปเที่ยวสวนสนุกเป็นเรื่องที่จำเป็น

7. หลังจากที่คุณเที่ยวที่สวนสนุก USJ จะเต็มอิ่มแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องออกจากสวนสนุก หลังจากที่คุณก้าวออกมาจากประตูสวนสนุกแล้ว คุณจะเจอถนนใหญ่ๆ ที่จะเต็มไปด้วยร้านขายของ และ ร้านอาหารต่างๆ แน่นอนเลยว่าเล่นมาทั้งวันคุณจะรู้สึกหิว เราอยากจะแนะนำร้านอาหารแถวๆนั้น มีตัวเลือกเยอะมาก เช่น Mcdonald, Mos Burger, TGI Fridays, ร้านอาหาร ซูชิ, ร้านราเมง และแน่นอนว่ามี่ราคาถูกกว่าอาหารในสวนสนุก

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -SkyScanner Promotions รับฟรี Starbucks Voucher มูลค่า 3,000 บาท สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ Citi Personal Loan สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments