fbpx

ไปญี่ปุ่นทั้งที ห้ามพลาดที่จะไป Universal Studios Japan !!!

มาวางแผนการเที่ยว Universal Studios Japan กัน!!!

เพื่อนๆหลายคน อาจกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆคน ซึ่งแน่นอนการวางแผนท่องเที่ยวโดยเฉพาะแถบคันไซในทริปต้องมี Universal Studios Japan อยู่ด้วยแน่นอน Universal Studios Japan เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเมืองโอซาก้า บางคนคิดว่าเป็นสวนสนุกเด็กๆ แต่ความจริงแล้วมีอะไรมากกว่านั้นนะจ๊ะ เพราะ Universal Studios Japan เป็นที่รวมเครื่องเล่นสุดมันส์ต่างๆ และเต็มไปด้วยการจำลองฉากจากภาพยนตร์ชื่อดังที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีไว้นั่นเองค่ะ
วันนี้ Ninew จะพาทัวร์ Universal Studios Japan กันนะคะ เพื่อนๆ จะได้มีข้อมูลไว้เป็น Guideline กันค่ะ

 

วิธีการเดินทางไป Universal Studios Japan
เริ่มต้นจากการที่เราเดินทางไปยังสถานี Osaka-Namba เพื่อที่จะขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Hanshin Namba Line ไปยังสถานี Nishikujo จากสถานี Nishikujo ให้ไปขึ้นรถไฟ JR สาย Yumesaki Line ไปยังสถานี Universal –city ซึ่งสัญญาณที่จะทำให้เรารู้ว่าใกล้จะถึงสวนสนุกนั่นก็คือเราจะได้ยินเสียงกรี๊ดจากนักท่องเที่ยวที่เล่นรถไฟเหาะ ทำให้หายใจไม่ทั่วท้อง เพราะอยากให้ถึงเร็วๆเลย ตื่นเต้นๆ ค่า ^-^

อยากแนะนำเพื่อนๆทุกคนก่อนเลยนะคะว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่ Universal Studios Japan จะเยอะมากแม้เป็นวันธรรมดา เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยเลยค่ะว่าหากเป็นวันหยุดเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะมากแค่ไหน และแน่นอนเครื่องเล่นต่างๆ ย่อมมีคนต่อคิวเยอะมาก ซึ่งเป็นปัญหาเพราะต่อคิวรอกันทีเป็นชั่วโมงๆ เลยค่ะ แต่มีอีกวิธีหนึ่งเพื่อลดเวลาในการต่อคิวการเล่นเครื่องเล่นต่างๆ คือ การซื้อบัตรทางด่วน (Universal Express) เพิ่มจากการ ซื้อตั๋ว USJ ค่ะ ทำให้เราสามารถเล่นเครื่องเล่นได้อย่างสบายไม่ต้องรอคิวนานเลยนะจ๊ะและที่นี่ส่วนใหญ่ใช้ภาษาญี่ปุ่นกันนะคะจะไม่ค่อยใช้ภาษาอังกฤษ ยังไงเพื่อนๆเตรียมคู่มือการท่องเที่ยวไว้ด้วยนะคะ

 

Universal Studios Japan มีอะไรบ้าง
เพื่อนๆ สามารถหยิบแผนที่และตารางโชว์ต่างๆ เพื่อทำความเข้าใจว่าภายในสวนสนุกแบ่งเป็นโซนอะไรบ้าง เพื่อง่ายต่อการจัดสรรเวลาในการท่องเที่ยวให้เพียงพอและสนุกมากยิ่งขึ้นค่ะ โดย Universal Studios Japan แบ่งออกเป็น 9 โซน ด้วยกันค่ะ

โซนที่ 1 โซน Hollywood
เมื่อเราก้าวเข้ามาโซนแรกที่จะพบคือโซน Hollywood ที่มีโรงภาพยนตร์สุดอลัง มีสเปเชียลเอฟเฟ็กซ์สุดล้ำ และจะมีเครื่องเล่นรถไฟเหาะ Hollywood Dream – The Ride & Backdrop ซึ่งหวาดเสียวจนต้องกรี๊ดกันเลยทีเดียวซึ่งเป็นเสียงที่เราได้ยินแต่ไกลตอนนั่งรถไฟมานั่นแหละค่ะ

 

 

รถไฟเหาะที่สุดแสนจะหวาดเสียวจนต้องกรี๊ด!!!

 

โซนที่ 2 โซน New York
ในโซนนี้จุดเด่นจะเป็นลูกโลกใบใหญ่ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูปกันมุมนี้ค่ะ จะมีบรรยากาศเหมือนเมืองนิวยอร์ก มีเครื่องเล่นที่เป็นโชว์ 4 มิติเรื่องคนเหล็ก (TERMINATOR) ซึ่งมีภาพที่สวยคมชัดมากเต็มไปด้วยสเปเชียลเอฟเฟ็กซ์รวมถึงเครื่องเล่นสุดมันส์ คือ Amazing Adventures Of Spider – Man โดยเราจะนั่งอยู่บนรถซึ่งสวมแว่น 3 มิติ แล้วรถจะพาเราเข้าสู่โลกของ Spider – Man ต่อสู้กับเหล่าวายร้าย เหาะ ไต่ไปตามตึก ปล่อยใย และทิ้งตัวลงมา ซึ่งหวาดเสียวมาก หัวใจนี่ตกลงไปถึงตาตุ่มเลยค่ะ

 

จำลองบรรยากาศเมืองนิวยอร์ก

 

เครื่องเล่น Amazing Adventures Of Spider – Man

โซนที่ 3 โซน Wonderland
โซนนี้จะออกเป็นโซนเด็กๆ หรือนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบเครื่องเล่นหวาดเสียวค่ะ เน้นน่ารักมุ้งมิ้ง จะมีตัวการ์ตูน อาทิ ฮัลโหลคิตตี้, สนูปปี้, Sesame Street สาวกคิตตี้และสนูปปี้ ฟินแน่นอน ภายในโซนนี้นอกจากมีมุมถ่ายรูปสวยๆแล้วยังมีเครื่องเล่นเบาๆ สำหรับน้องๆหนูๆ ตัวน้อย เหมาะสำหรับครอบครัวจริงๆค่ะ ชอบตรงที่ได้พบคิตตี้ตัวจริงด้วยนะคะ แถมโซนนี้ยังมีร้านขนมอร่อยๆ ที่ทำเป็นรูปตัวการ์ตูนสุดน่ารักด้วย ฟินเว่อร์

คุณจะพบกับตัวการ์ตูน คิตตี้, สนูปปี้, Sesame Street สุดน่ารัก

 

โซนที่ 4 โซน San Francisco
โดยโซนนี้จะจำลองบรรยากาศท่าเรือเมืองซานฟรานซิสโก ให้เราเดินเล่นชมวิวสูดบรรยากาศสบายๆ ริมอ่าวซานฟรานซิสโก รวมถึงยังมีการแสดงโชว์ Backdraft เป็นการโชว์การดับเพลิงแบบสมจริง มีทั้งเปลวไฟ กลิ่นแก๊ส แต่เราต้องยืนดูนะคะ อยู่ในโซนนี้จะทำให้เราเหมือนนั่งไทม์แมชชีนย้อนไปอดีตกับภาพยนตร์เรื่อง Back to the future

จำลองบรรยากาศริมอ่าวซานฟรานซิสโก

 

โซนที่ 5 โซน Jurassic Park
โซนนี้จะจำลองบรรยากาศแบบในภาพยนตร์จูราสสิคปาร์ค มีเครื่องเล่นที่พาเราหนีการตามล่าของไดโนเสาร์ คือ The Flying Dinosaur บอกเลยว่าคิวนานมากและใครไม่ได้เล่นถือว่าพลาดค่ะ

เครื่องเล่น The Flying Dinosaur

 

โซนที่ 6 โซน Amity Village
โซนนี้จะให้เราล่องเรือลาดตระเวนโดยมีกัปตันเรือพาไปเพื่อฆ่าฉลาม โดยฉากมาจากเรื่อง JAWS เจ้าฉลามตัวยักษ์จะโผล่มาทำให้เราตกใจแทบต้องลุ้นตลอดว่าจะโผล่มาตอนไหนเลยเชียวค่ะและภายในโซนนี้ก็มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปและพักผ่อนหย่อนใจด้วยนะคะ

JAWS ฉลามยักษ์

 

มีโซนถ่ายรูปวิวสวยๆ

 

โซนที่ 7 โซน Waterworld
จะเป็นโชว์ที่ใหญ่ที่สุดค่ะ โดยจะเป็นโชว์แบบการแสดงแอคชั่นกลางน้ำ ซึ่งโดยรวมถือว่าเป็นโชว์ที่ทำได้ดี ตื่นเต้น เร้าใจตลอดโชว์เลยค่ะ

โชว์สุดอลังการ

 

โซนที่ 8 โซน Lagoon

จะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ไว้โชว์การแสดงชุดปีเตอร์แพน

การแสดงโชว์จากเรื่องปีเตอร์แพน

 

โซนที่ 9 โซน The Wizarding Wolrd Of Harry Potter
โซนนี้ถือว่าเป็นโซนที่เป็นไฮไลท์ที่สวยที่สุดของที่นี่ค่ะ เป้าหมายของบางคนที่มา Universal Studios Japan คือมาเพื่อโซนนี้กันเลยทีเดียวค่ะ สาวกแฮรี่ พอตเตอร์ต้องไม่พลาดเพราะเหมือนเราได้เป็นส่วนหนึ่งในตัวละครในนวนิยายที่แสนโด่งดัง มีทั้งหมู่บ้านฮอกมี้ด ซึ่งมีทั้งร้านอาหารและขนม โดยร้านขนมที่รู้จักกันดีคือร้าน ฮันนี่ดุ๊ก ในห้องน้ำยังมีเสียงเมอเทิลจอมคร่ำครวญอีกด้วยนะจ๊ะ จากนั้นถัดไปจะเป็นปราสาทฮอกวอทส์ ที่อลังการใหญ่โตโอ่อ่าและด้านข้างยังมีเครื่องเล่น flight of the hippogrift เป็นรถไฟเหาะเล็กๆ ที่ไม่แรงเท่า Hollywood Dream – The Ride & Backdrop เผื่อใครอยากลองแบบเบาๆ ก่อนนะจ๊ะ

 

 

ตารางแสดงว่าภายในโซนแอรี่ พอตเตอร์มีอะไรบ้าง

 

ปราสาทฮอกวอตส์ที่ดูยิ่งใหญ่

 

 

กระท่อมของแฮกริดและรถคู่ใจ

 

หมู่บ้านฮอกมี็ด

 

ร้านขนมฮันนี่ดุ๊ก น่าร๊ากก

 

อย่าลืม Butterbeerที่แสนอร่อย ต้องลอง!!!

 

รถไฟ Hippogrift ข้างปราสาทฮอกวอตส์

 

จบกันไปแล้วกับข้อมูลการแนะนำการเที่ยวที่ Universal Studios Japan ซึ่งเป็นแบบคร่าวๆ นะคะ  Ninew ขอให้เพื่อนๆ เที่ยวทริปนี้ให้สนุกนะคะ ปลดปล่อยความเป็นเด็ก เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นสุดมันส์และการแสดงโชว์ต่างๆ ที่สุดแสนจะอลังการ ให้ Universal Studios Japan เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนประทับใจของเพื่อนๆนะค้า หวังว่าข้อมูลที่นำมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ ขอบคุณค่า

About Ninew

Check Also

ตั๋วเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan New Year Countdown Party 2020

แฟนๆสวนสนุก USJ จะพลาดไม่ได้กับงาน New Year Countdown 2020 เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่จัดงานคริสต์มาส และ งานเฉลิมฉลองปีใหม่ได้อลังการงานสร้างสุดๆ กับสวนสนุก Universal Studios Japan หรือ ...

CLOSE
CLOSE