ไปญี่ปุ่นทั้งที ห้ามพลาดที่จะไป Universal Studios Japan !!!

มาวางแผนการเที่ยว Universal Studios Japan กัน!!!

เพื่อนๆหลายคน อาจกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆคน ซึ่งแน่นอนการวางแผนท่องเที่ยวโดยเฉพาะแถบคันไซในทริปต้องมี Universal Studios Japan อยู่ด้วยแน่นอน Universal Studios Japan เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเมืองโอซาก้า บางคนคิดว่าเป็นสวนสนุกเด็กๆ แต่ความจริงแล้วมีอะไรมากกว่านั้นนะจ๊ะ เพราะ Universal Studios Japan เป็นที่รวมเครื่องเล่นสุดมันส์ต่างๆ และเต็มไปด้วยการจำลองฉากจากภาพยนตร์ชื่อดังที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีไว้นั่นเองค่ะ
วันนี้ Ninew จะพาทัวร์ Universal Studios Japan กันนะคะ เพื่อนๆ จะได้มีข้อมูลไว้เป็น Guideline กันค่ะ

 

วิธีการเดินทางไป Universal Studios Japan
เริ่มต้นจากการที่เราเดินทางไปยังสถานี Osaka-Namba เพื่อที่จะขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Hanshin Namba Line ไปยังสถานี Nishikujo จากสถานี Nishikujo ให้ไปขึ้นรถไฟ JR สาย Yumesaki Line ไปยังสถานี Universal –city ซึ่งสัญญาณที่จะทำให้เรารู้ว่าใกล้จะถึงสวนสนุกนั่นก็คือเราจะได้ยินเสียงกรี๊ดจากนักท่องเที่ยวที่เล่นรถไฟเหาะ ทำให้หายใจไม่ทั่วท้อง เพราะอยากให้ถึงเร็วๆเลย ตื่นเต้นๆ ค่า ^-^

อยากแนะนำเพื่อนๆทุกคนก่อนเลยนะคะว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่ Universal Studios Japan จะเยอะมากแม้เป็นวันธรรมดา เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยเลยค่ะว่าหากเป็นวันหยุดเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะมากแค่ไหน และแน่นอนเครื่องเล่นต่างๆ ย่อมมีคนต่อคิวเยอะมาก ซึ่งเป็นปัญหาเพราะต่อคิวรอกันทีเป็นชั่วโมงๆ เลยค่ะ แต่มีอีกวิธีหนึ่งเพื่อลดเวลาในการต่อคิวการเล่นเครื่องเล่นต่างๆ คือ การซื้อบัตรทางด่วน (Universal Express) เพิ่มจากการ ซื้อตั๋ว USJ ค่ะ ทำให้เราสามารถเล่นเครื่องเล่นได้อย่างสบายไม่ต้องรอคิวนานเลยนะจ๊ะและที่นี่ส่วนใหญ่ใช้ภาษาญี่ปุ่นกันนะคะจะไม่ค่อยใช้ภาษาอังกฤษ ยังไงเพื่อนๆเตรียมคู่มือการท่องเที่ยวไว้ด้วยนะคะ

 

Universal Studios Japan มีอะไรบ้าง
เพื่อนๆ สามารถหยิบแผนที่และตารางโชว์ต่างๆ เพื่อทำความเข้าใจว่าภายในสวนสนุกแบ่งเป็นโซนอะไรบ้าง เพื่อง่ายต่อการจัดสรรเวลาในการท่องเที่ยวให้เพียงพอและสนุกมากยิ่งขึ้นค่ะ โดย Universal Studios Japan แบ่งออกเป็น 9 โซน ด้วยกันค่ะ

โซนที่ 1 โซน Hollywood
เมื่อเราก้าวเข้ามาโซนแรกที่จะพบคือโซน Hollywood ที่มีโรงภาพยนตร์สุดอลัง มีสเปเชียลเอฟเฟ็กซ์สุดล้ำ และจะมีเครื่องเล่นรถไฟเหาะ Hollywood Dream – The Ride & Backdrop ซึ่งหวาดเสียวจนต้องกรี๊ดกันเลยทีเดียวซึ่งเป็นเสียงที่เราได้ยินแต่ไกลตอนนั่งรถไฟมานั่นแหละค่ะ

 

 

รถไฟเหาะที่สุดแสนจะหวาดเสียวจนต้องกรี๊ด!!!

 

โซนที่ 2 โซน New York
ในโซนนี้จุดเด่นจะเป็นลูกโลกใบใหญ่ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูปกันมุมนี้ค่ะ จะมีบรรยากาศเหมือนเมืองนิวยอร์ก มีเครื่องเล่นที่เป็นโชว์ 4 มิติเรื่องคนเหล็ก (TERMINATOR) ซึ่งมีภาพที่สวยคมชัดมากเต็มไปด้วยสเปเชียลเอฟเฟ็กซ์รวมถึงเครื่องเล่นสุดมันส์ คือ Amazing Adventures Of Spider – Man โดยเราจะนั่งอยู่บนรถซึ่งสวมแว่น 3 มิติ แล้วรถจะพาเราเข้าสู่โลกของ Spider – Man ต่อสู้กับเหล่าวายร้าย เหาะ ไต่ไปตามตึก ปล่อยใย และทิ้งตัวลงมา ซึ่งหวาดเสียวมาก หัวใจนี่ตกลงไปถึงตาตุ่มเลยค่ะ

 

จำลองบรรยากาศเมืองนิวยอร์ก

 

เครื่องเล่น Amazing Adventures Of Spider – Man

โซนที่ 3 โซน Wonderland
โซนนี้จะออกเป็นโซนเด็กๆ หรือนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบเครื่องเล่นหวาดเสียวค่ะ เน้นน่ารักมุ้งมิ้ง จะมีตัวการ์ตูน อาทิ ฮัลโหลคิตตี้, สนูปปี้, Sesame Street สาวกคิตตี้และสนูปปี้ ฟินแน่นอน ภายในโซนนี้นอกจากมีมุมถ่ายรูปสวยๆแล้วยังมีเครื่องเล่นเบาๆ สำหรับน้องๆหนูๆ ตัวน้อย เหมาะสำหรับครอบครัวจริงๆค่ะ ชอบตรงที่ได้พบคิตตี้ตัวจริงด้วยนะคะ แถมโซนนี้ยังมีร้านขนมอร่อยๆ ที่ทำเป็นรูปตัวการ์ตูนสุดน่ารักด้วย ฟินเว่อร์

คุณจะพบกับตัวการ์ตูน คิตตี้, สนูปปี้, Sesame Street สุดน่ารัก

 

โซนที่ 4 โซน San Francisco
โดยโซนนี้จะจำลองบรรยากาศท่าเรือเมืองซานฟรานซิสโก ให้เราเดินเล่นชมวิวสูดบรรยากาศสบายๆ ริมอ่าวซานฟรานซิสโก รวมถึงยังมีการแสดงโชว์ Backdraft เป็นการโชว์การดับเพลิงแบบสมจริง มีทั้งเปลวไฟ กลิ่นแก๊ส แต่เราต้องยืนดูนะคะ อยู่ในโซนนี้จะทำให้เราเหมือนนั่งไทม์แมชชีนย้อนไปอดีตกับภาพยนตร์เรื่อง Back to the future

จำลองบรรยากาศริมอ่าวซานฟรานซิสโก

 

โซนที่ 5 โซน Jurassic Park
โซนนี้จะจำลองบรรยากาศแบบในภาพยนตร์จูราสสิคปาร์ค มีเครื่องเล่นที่พาเราหนีการตามล่าของไดโนเสาร์ คือ The Flying Dinosaur บอกเลยว่าคิวนานมากและใครไม่ได้เล่นถือว่าพลาดค่ะ

เครื่องเล่น The Flying Dinosaur

 

โซนที่ 6 โซน Amity Village
โซนนี้จะให้เราล่องเรือลาดตระเวนโดยมีกัปตันเรือพาไปเพื่อฆ่าฉลาม โดยฉากมาจากเรื่อง JAWS เจ้าฉลามตัวยักษ์จะโผล่มาทำให้เราตกใจแทบต้องลุ้นตลอดว่าจะโผล่มาตอนไหนเลยเชียวค่ะและภายในโซนนี้ก็มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปและพักผ่อนหย่อนใจด้วยนะคะ

JAWS ฉลามยักษ์

 

มีโซนถ่ายรูปวิวสวยๆ

 

โซนที่ 7 โซน Waterworld
จะเป็นโชว์ที่ใหญ่ที่สุดค่ะ โดยจะเป็นโชว์แบบการแสดงแอคชั่นกลางน้ำ ซึ่งโดยรวมถือว่าเป็นโชว์ที่ทำได้ดี ตื่นเต้น เร้าใจตลอดโชว์เลยค่ะ

โชว์สุดอลังการ

 

โซนที่ 8 โซน Lagoon

จะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ไว้โชว์การแสดงชุดปีเตอร์แพน

การแสดงโชว์จากเรื่องปีเตอร์แพน

 

โซนที่ 9 โซน The Wizarding Wolrd Of Harry Potter
โซนนี้ถือว่าเป็นโซนที่เป็นไฮไลท์ที่สวยที่สุดของที่นี่ค่ะ เป้าหมายของบางคนที่มา Universal Studios Japan คือมาเพื่อโซนนี้กันเลยทีเดียวค่ะ สาวกแฮรี่ พอตเตอร์ต้องไม่พลาดเพราะเหมือนเราได้เป็นส่วนหนึ่งในตัวละครในนวนิยายที่แสนโด่งดัง มีทั้งหมู่บ้านฮอกมี้ด ซึ่งมีทั้งร้านอาหารและขนม โดยร้านขนมที่รู้จักกันดีคือร้าน ฮันนี่ดุ๊ก ในห้องน้ำยังมีเสียงเมอเทิลจอมคร่ำครวญอีกด้วยนะจ๊ะ จากนั้นถัดไปจะเป็นปราสาทฮอกวอทส์ ที่อลังการใหญ่โตโอ่อ่าและด้านข้างยังมีเครื่องเล่น flight of the hippogrift เป็นรถไฟเหาะเล็กๆ ที่ไม่แรงเท่า Hollywood Dream – The Ride & Backdrop เผื่อใครอยากลองแบบเบาๆ ก่อนนะจ๊ะ

 

 

ตารางแสดงว่าภายในโซนแอรี่ พอตเตอร์มีอะไรบ้าง

 

ปราสาทฮอกวอตส์ที่ดูยิ่งใหญ่

 

 

กระท่อมของแฮกริดและรถคู่ใจ

 

หมู่บ้านฮอกมี็ด

 

ร้านขนมฮันนี่ดุ๊ก น่าร๊ากก

 

อย่าลืม Butterbeerที่แสนอร่อย ต้องลอง!!!

 

รถไฟ Hippogrift ข้างปราสาทฮอกวอตส์

 

จบกันไปแล้วกับข้อมูลการแนะนำการเที่ยวที่ Universal Studios Japan ซึ่งเป็นแบบคร่าวๆ นะคะ  Ninew ขอให้เพื่อนๆ เที่ยวทริปนี้ให้สนุกนะคะ ปลดปล่อยความเป็นเด็ก เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นสุดมันส์และการแสดงโชว์ต่างๆ ที่สุดแสนจะอลังการ ให้ Universal Studios Japan เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนประทับใจของเพื่อนๆนะค้า หวังว่าข้อมูลที่นำมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ ขอบคุณค่า

About Ninew

Check Also

usj ปิดให้บริการชั่วคราว

สวนสนุก USJ ประกาศหยุดทำการชั่วคราว สาเหตุ COVID-19

ประกาศปิดสวนสนุกชั่วคราว อย่างเป็นทางการจากสวนสนุก Universal Studios Japan ตอนนี้สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นหลายๆที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสวนสนุก ในประเทศญี่ปุ่นต่างก็ออกมาประกาศกันแล้ว ว่าจะปิดทำการลง ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ไปจนถึง กลางเดือนมีนาคม 2020 เนื่องจากสาเหตุของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ...