วิธีประหยัดเวลา ในการต่อคิวที่สวนสนุก Universal Studios Singapore

วิธีประหยัดเวลา ต่อคิวที่สวนสนุก USS

การต่อคิวถือว่าเป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์ การเที่ยวสวนสนุกทุกที่บนโลก ค่าเฉลี่ยของการต่อคิวเล่นในสวนสนุกต่างๆ ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง สำหรับการเข้าไปเล่นในสวนสนุก 1 ครั้ง แต่ในปัจจุบัน ค่าเฉลี่ยในการรอคิวในการเที่ยวสวนสนุก 1 ครั้ง เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวมากขึ้นเมื่อเทียบกับสมัยก่อน สวนสนุก Universal Studios Singapore มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยว เฉลี่ย 1 หมื่นกว่าคนต่อคน เป็นสวนสนุกที่ติด 1 ใน 20 สวนสนุกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในแถบเอเชีย

ก่อนที่เราจะไปเช็ควิธีที่จะทำให้เราสามารถประหยัดเวลา ในการยืนรอต่อคิวที่สวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ เราไปดูกันก่อนว่า เครื่องเล่นยอดนิยม ที่สวนสนุก USS สำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกในวันธรรมดา แต่ละเครื่องเล่นต้องใช้เวลารอคิวประมาณเท่าไหร่?

เครื่องเล่นในสวนสนุก USSระยะเวลาในการรอ ตอนเช้าระยะเวลาในการรอ ตอนเทียงระยะเวลาในการรอ ตอนเย็น
Transformers20 นาที70 นาที20 นาที
Revenge of the Mummy10 นาที30 นาที10 นาที
Treasure Hunters10 นาที50 นาที20 นาที
Jurassic Park Rapids20 นาที60 นาที45 นาที
Canopy Flyer30 นาที45 นาที35 นาที
Puss in Boots20 นาที60 นาที40 นาที
Battlestar (Regular)20 นาที90 นาที45 นาที
Battlestar (Express)15 นาที20 นาที5 นาที

*สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่ไม่อยากเสียเวลาไปกับการต่อคิวเป็นเวลานานๆ อยากจะให้คุณพิจารณาซื้อตั๋วแบบด่วน ที่มีชื่อว่า USS Express Pass เป็นตั๋วที่คุณสามารถเข้าช่องพิเศษได้ โดยที่ไม่ต้องใช้เวลาต่อคิวเข้าเล่นเครื่องเล่นนานๆ เหมือนกับช่องธรรมดา

วิธีประหยัดเวลา สำหรับการต่อคิว ที่สวนสนุก Universal Studios Singapore

1. ไปถึงสวนสนุก Universal Studios Singapore ก่อนสวนสนุกเปิด สำหรับเวลาที่สวนสนุกเปิดจะเปิดตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า ของทุกวัน เลยอยากจะแนะนำให้คุณเดินทางไปก่อนที่สวนสนุกจะเปิด ประมาณ 9 โมง 45 นาที หรือ ว่าจะไปเร็วกว่านั้นก็ได้ โดยปกติแล้ว จะมีนักท่องเที่ยวที่มายืนรอเข้าสวนสนุก ประมาณ 300 กว่าคนในช่วงเช้า ซึ่งหมายความว่า ถ้าคุณมาก่อนเวลาที่สวนสนุกจะเปิด สามารถต่อคิวเพื่อที่จะเข้าไปที่สวนสนุกได้เร็วกว่านักท่องเที่ยวคนอื่น แต่ถ้ามาตอนที่สวนสนุกเปิดพอดี คือเวลา 10 โมงเช้า คุณจะต้องเสียเวลาต่อคิวเข้าสวนสนุก โดยใช้เวลาประมาณ 35 นาที ข้อควรระวัง ไม่ควรที่จะมาถึงที่สวนสนุกสายเกินไป เหตุผลก็เพราะว่าจะมีทัวร์ลง เวลา 12.00-14.00 จะทำให้คุณเสียเวลาเยอะในการต่อคิวเข้าสวนสนุก

*ประหยัดเวลาได้ประมาณ 25 นาที

2. ซื้อตั๋วออนไลน์ ถึงแม้ว่าที่สวนสนุก USS จะมีเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วเข้าสวนสนุก แต่คุณจะพบกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยว ที่มีจำนวนมหาศาล ซึ่งหมายความว่า คุณจะต้องใช้เวลาในการต่อคิวซื้อตั๋ว โดยใช้เวลาเฉลี่ยอยู่ที่ 20 นาที แต่ถ้าคุณ จองตั๋วผ่านทางออนไลน์ คุณจะประหยัดเวลาไปได้ทันที 20 นาที โดยเว็บไซต์ที่มีการจำหน่ายตั๋ว USS ที่มีราคาถูกที่สุดในประเทศไทย จะเป็นเว็บไซต์ Klook (มีส่วนลดให้กับลูกค้าด้วย)

*ประหยัดเวลาได้ประมาณ 10-20 นาที

3. ต่อคิวเล่นเครื่องเล่น Transformers (เครื่องเล่นยอดนิยม) ที่สวนสนุก USS ในช่วงเย็น เหตุผลก็เพราะว่าเครื่องเล่นนี้ เป็นเครื่องเล่นที่นักท่องเที่ยวต้องใช้เวลาในการต่อคิวเล่นยาวนานมากที่สุด ถ้าต่อคิวเล่นในช่วงกลางวัน อาจจะใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลย แต่ถ้าไปต่อคิวเล่นตอนเช้าก็อาจจะประหยัดเวลาลงได้บ้าง แต่ถ้าเป็นตอนเย็นคนจะน้อยที่สุด เครื่องเล่น Transformers เป็นเครื่องเล่นยอดนิยม ไม่ว่าคุณจะต่อคิวแบบ Single Rider ก็ยังต้องใช้เวลาเยอะอยู่ดี เลยอยากจะแนะนำให้ไปต่อคิวก่อนที่สวนสนุกจะปิด 1 ชั่วโมง

*ประหยัดเวลาได้ประมาณ 50 นาที

4. หลีกเลี่ยงในการต่อคิวเล่นเครื่องเล่น Jurassic Park 1 ชั่วโมง หลังจากจบการแสดงโชว์ WaterWorld การแสดงโชว์ WaterWorld สามารถรองรับผู้ชมได้เกือบ 3,000 คน ซึ่งตอนทีการแสดงโชว์จบลง จะมีคนจำนวนมาก มุ่งตรงไปต่อคิวที่เครื่องเล่น Jurassic Park ถ้าคุณไม่อยากเสียเวลาไปกับการต่อคิวไปเปล่าๆ แนะนำให้ทิ้งระยะเวลา ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยไปต่อคิวเล่นเครื่องเล่น Jurassic Park

*ประหยัดเวลาได้ประมาณ 30 นาที

5. แนะนำให้รับประทานอาหารหลัง 14.30 เป็นต้นไป เหตุผลก็เพราะว่า เวลา 14.00 ไปจนถึง 16.00 น. เป็นเวลาที่ทัวร์ใหญ่ๆลงนั่นเอง ซึ่งพอทัวร์ลงปุ๊บ ร้านอาหารต่างๆก็จะว่าง อีกหนึ่งเหตุผลก็คือ ช่วงเวลา เที่ยง – บ่ายโมง เป็นช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่ นิยมรับประทานอาหารเที่ยงนั่นเอง ทำให้ร้านอาหารหาที่นั่งได้ยากมากๆ แถมยังต้องใช้เวลาต่อคิวซื้ออาหารนานอีกด้วย

*ประหยัดเวลาได้ประมาณ 10 นาที

6. เลือกเข้าช่อง Single Rider ที่สวนสนุก Universal Studios Singapore จะมีเครื่องเล่นที่มีช่อง Single Rider โดยปกติแล้วช่อง Single Rider จะเป็นช่องพิเศษที่มีแถวในการต่อคิวที่สั้นกว่า แนะนำให้คุณต่อคิวที่ช่องนี้ ถ้าคุณไม่ซีเรียส ที่จะต้องเล่นกับเพื่อนเป็นกลุ่ม หรือ เล่นเป็นคู่

เครื่องเล่นที่มีช่อง Single Rider มี 5 เครื่องเล่น

  • Revenge of the Mummy
  • Transformers
  • Jurassic Park Rapids Adventure
  • Canopy Flyer
  • Puss in Boots’ Giant Journey

*ประหยัดเวลาได้ประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมง

Special Tips แนะนำ วิธีต่อคิวเล่นเครื่องเล่น ยอดนิยม Battlestar Galactica

  • เวลา 10.00 สวนสนุก Universal Studios Singapore เปิด ให้คุณวิ่งตรงไปที่ Battlestar Galactica แล้วก็เอาสิ่งของทุกอย่างที่คุณติดตัวมาด้วย ยัดใส่ Locker ให้หมด
  • เวลา 10.05 คุณจะได้เล่นเครื่องเล่น ยอดนิยม ที่ขึ้นชื่อว่า ต่อคิวนานที่สุด เป็นเครื่องเล่นแรกของคุณ
  • เวลา 10.20 คุณสามารถต่อคิวเล่นเครื่องเล่น Battlestar Galactica รอบ 2 ได้ใช้เวลาต่อคิว รอบ 2 ประมาณ 10 นาที
  • เวลา 10.30 สำหรับคนที่ติดใจอยากจะเล่นรอบที่ 3 ซึ่งจะใช้เวลาต่อคิว ประมาณ 25 นาที ถึง 30 นาที

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่มีเทคนิค สำหรับต่อคิวเครื่องเล่นยอดนิยมอย่าง Battlestar Galactica  อาจจะต้องใช้เวลาต่อคิวเล่นเครื่องเล่น ต่อรอบประมาณ 2 ชั่วโมง

 

About Ordinary-Man

Check Also

รู้ยัง Universal Studios Singapore มีบัตร Express Pass แล้วนะ

ซื้อบัตร Express Pass ของ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ สำหรับใครที่กำลังวางแผน หรือ ว่ากำลังจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ แน่นอนเลยว่าคุณต้อง List รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ในประเทศสิงคโปร์ มาแล้วอย่างแน่นอน ...

CLOSE
CLOSE