Monday, July 4, 2022
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio Singapore7 ข้อแนะนำ สำหรับมือใหม่ หัดเที่ยว สวนสนุก Universal Studios Singapore

7 ข้อแนะนำ สำหรับมือใหม่ หัดเที่ยว สวนสนุก Universal Studios Singapore

ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวสวนสนุก Universal Studios Singapore ทำอย่างไรบ้าง

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของ สิงคโปร์ นั่นก็คือสวนสนุก Universal Studios Singapore เรียกสั้นๆได้ว่า USS สวนสนุกแห่งนี้เป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นครบเครื่อง สามารถเลือกเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สามารถสนุกได้เต็มวัน ใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ สิงคโปร์เพื่อที่จะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ แนะนำให้คุณซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ จะดีที่สุด เพราะว่ามันจะช่วยให้นักท่องเที่ยวอย่างเรา ประหยัดเงิน ประหยัดเวลาในการต่อคิวซื้อตั๋วหน้าทางเข้าได้เยอะทีเดียว สวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ จะเปิดทำการในเวลา 10.00-19.00 ของทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์ ซึ่งจะเปิดให้เล่นตั้งแต่ 10.00-20.00 จะมีการโชว์พลุ ในเวลา 20.30 สวนสนุก Universal Studios Singapore เป็นสวนสนุกที่ไม่ได้ใหญ่มาก ถ้าจะเที่ยบกับ Universal Studios Japan ถือว่าเล็กกว่ามาก ใครกำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวที่นี่ แนะนำให้เลือกเดินทางไปในช่วงวันจันทร์ ถึง วันพฤหัส เหตุผลก็เพราะว่า วันศุกร์ วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ คนจะเยอะมากเป็นพิเศษ ใช้เวลาในการเล่นนานกว่าวันธรรมดาเยอะมากๆ ใครที่มีเวลาเที่ยวไม่เยอะ แนะนำให้เลือกเดินทางไปวันจันทร์ถึงวันศุกร์ จะดีกว่า

หน้าทางเข้าสวนสนุก USS จะเป็นลูกโลก Universal ขนาดใหญ่ซึ่งที่ตรงนี้ จะเป็นจุดถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ ถัดเข้าไปอีกนิดก็ทางด้านซ้ายมือ จะเป็นเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว USS และ ยังเป็นที่ติดต่อสำหรับการยืนยันการซื้อตั๋ว E-Ticket (ตั๋วที่ซื้อผ่านช่องเว็บไซต์)  สำหรับคนที่ไม่อยากซื้ออาหาร หรือ ขนมรับประทานในสวนสนุก แนะนำให้ซื้อติดกระเป๋าเข้าไปด้วย หรือ ไม่ก็เก็บขวดเปล่าเข้าไปเติมน้ำด้านในสวนสนุกได้

 

สำหรับมือใหม่ หัดเที่ยว Universal Studios Singapore ควรรู้!!

1. แนะนำให้ตื่นแต่เช้า สวนสนุกเปิดเวลา 10 โมงเช้าก็จริง แต่ถ้าคุณอยากจะเก็บเครื่องเล่นให้ครบๆ แนะนำให้ไปก่อนเวลาสวนสนุกเปิดสัก 30 นาที ถึง 45 นาที

2. พกขวดน้ำพลาสติก ที่เรากินหมดแล้วเข้าไปด้วย เพราะว่าในสวนสนุกจะมีจุดให้เราเติมน้ำใส่ขวดได้ ไม่แนะนำให้พกขวดใหญ่ เพราะว่าเราจะต้องแบกทั้งวัน หนักเปล่าๆ

3. เตรียมเสื้อกันฝนไปด้วย เพราะว่าเครื่องเล่นบางเครื่อง ยกตัวอย่างเช่น Waterworld และ Jurassic Park Rapids Adventure เป็นเครื่องเล่นที่ต้องเปียกน้ำ

4. เตรียมร่มไปด้วย เผื่อฝนตก เพราะว่าที่ สิงคโปร์ เป็นประเทศที่มีทั้ง ฝน มีทั้ง แดด เอาแน่เอานอนไม่ได้เลย

5. แนะนำให้ใส่รองเท้าที่เดินแล้วไม่ปวด ใส่ได้ทั้งวัน

6. ร้านอาหาร มีอยู่ทั่วไป แนะนำให้เลือกรับประทานอาหาร ในช่วงที่นักท่องเที่ยวอื่นๆเขาไม่ทานกัน เพราะว่าคุณต้องเสียเวลาต่อคิวซื้ออาหารนาน ถ้าหากว่าเลือกทานตอนที่เขาทานกัน

7. ไม่แนะนำให้เลือกจองตั๋วไปเที่ยวในวันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือว่า วันศุกร์, วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เพราะว่าคนจะเยอะมาก ไม่สนุกเลยเวลาที่เราต้องยืนต่อคิวเป็นชั่วโมงเพื่อเล่นเครื่องเล่นอันเดียว

8. ไม่แนะนำให้นำสัมภาระเข้าไปในสวนสนุกเยอะ เพราะว่าถ้าเอาเข้าไปเยอะ คุณต้องแบกตลอดเวลา และอีกอย่างพนักงานที่คุมเครื่องเล่นต่างๆก็จะบังคับให้คุณเอาของไปเก็บใน Locker เสียเงินเช่าอีก แถมค่าเช่ายังมีราคาแพงอีกด้วย ($5 ต่อชั่วโมง)

Tip พิเศษ

เข้าช่อง Single Riders ประหยัดเวลากว่าเยอะ

สำหรับคนไทยที่เดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Universal Studios Singapore แบบเป็นคู่ หรือว่าแบบเป็นกลุ่ม ถ้าอยากจะได้เล่นเครื่องเล่นเร็วๆ แบบไม่ต้องต่อคิวนานๆ แล้วไม่อยากซื้อ Express Pass ให้เสียเงินเพิ่ม แนะนำให้เลือกเข้าไปในช่อง Single Rider เป็นช่องที่จะทำให้คุณสามารถเล่นเครื่องเล่นได้เร็วขึ้น เพราะว่าไม่ต้องต่อแถวนาน ในสวนสนุก Universal Studios Singapore เกือบจะทุกเครื่องเล่น จะมีช่องที่เรียกว่า Single Rider เป็นช่องที่มีไว้สำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวคนเดียว ไม่จำเป็นต้องนั่งคู่กับใคร

วิธีการเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Universal Studios Singapore

สำหรับมือใหม่ ที่ไม่เคยเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้มาก่อน แนะนำให้เลือกเดินทางด้วยรถไฟฟ้า จะง่ายที่สุด ให้เลือกเดินทางด้วยรถไฟฟ้า สายสีม่วง หรือ ว่าสายสีเหลือง แล้วให้ไปลงที่สุดสถานีรถไฟ HabourFront หลังจากถึงสถานีแล้ว มีวิธีเดินทางไปยัง Universal Studios Singapore 5 วิธีด้วยกัน

วิธีที่ 1 เดินทางด้วย Sentosa Express ให้เดินเข้าไปในห้าง Vivocity หลังจากนั้นขึ้นบันไดเลื่อนไปยังชั้น 3 สำหรับคนที่ไม่ได้ซื้อบัตร EZ-Link ในการเดินทาง ต้องไปซื้อตั๋วเข้าเกาะก่อน ราคาจะตกอยู่คนละ 4 ดอลล่าสิงคโปร์ ถ้าแปลงเป็นเงินบาทก็ประมาณ 100 บาท แต่ถ้าใครทีบัตร EZ-Link สามารถใช้บัตรแตะผ่านเข้าไปได้เลย พอผ่านเข้าไปแล้วให้เรานั่งรถไฟไปลงที่สถานีแรก ที่มีชื่อว่า Waterfront แล้วก็เดินต่อไปอีกนิดหน่อย ก็จะไปถึง Universal Studios Singapore แล้ว เดินตามๆไปกันได้เลย เพราะว่าคนส่วนใหญ่ที่ลงสถานีนี้ เดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกทั้งนั้น

วิธีที่ 2 เดินทางด้วยรถเมล์ เมื่อเดินทางถึง HarbourFront คุณสามารถเลือกขึ้นรถเมล์ Resort World Sentosa ขึ้นจากหน้าทาง VivoCity รถเมล์เบอร์ RWS8 เสียค่าเข้าเกาะประมาณ $2 ดอลล่าสิงคโปร์

วิธีที่ 3 เดินเท้าเข้าไปเลย สำหรับวิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่แข็งแรง สามารถเดินชมนกชมไม้ไปเรื่อยๆ ไปจนถึงหน้าทางเข้า USS ได้เลย เสียค่าเข้าเกาะ $1 ดอลล่าสิงคโปร์

วิธีที่ 4 นั่ง Cable Car เสียค่าบริการเที่ยวละ $24 ดอลล่าสิงคโปร์ สำหรับผู้ใหญ่ $14 ดอลล่าสิงคโปร์ สำหรับเด็ก ราคานี้รวมค่าเข้าเกาะแล้ว

วิธีที่ 5 นั่ง Taxi เข้าไปเลย ง่ายกว่าวิธีอื่นๆ แต่ราคาแพงกว่า

สำหรับคนไทยคนไหนที่กำลังหาซื้อตั๋ว Universal Studios Singapore อยู่ แนะนำให้เลือกซื้อตั๋วผ่านเว็บไซต์ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย นอกจากจะประหยัดเวลาในการต่อคิวซื้อตั๋วที่หน้าเคาน์เตอร์ทางเข้าแล้ว การซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ ยังได้ราคาถูกกว่าด้วย เพียงกดสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ คุณก็จะได้รับอีเมลยืนยันการซื้อตั๋ว ให้คุณนำอีเมลยืนยันที่คุณได้รับ นำไปสแกนเข้าสวนสนุกได้ทันที ประหยัดเวลาได้เยอะมากๆ เอาเวลาเที่ยวสวนสนุกของคุณไปต่อคิวเข้าเล่นเครื่องเล่น ที่ได้รับความนิยมสูงๆดีกว่าเยอะเลย สำหรับตั๋วเข้าสวนสนุก Universal Studios Singapore สามารถซื้อได้ผ่านทางเว็บไซต์ Klook ซึ่งเป็นเว็บไซต์ ที่มีการจำหน่ายตั๋วเข้าสวนสนุก และ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลกในราคาโปรโมชั่น สำหรับส่วนลดตั๋ว USS สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ ฟรีกระเป๋าเดินทาง สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments