รวม 15 ฉากจากภาพยนต์ Harry Potter ที่แฟนต้องไปสัมผัสให้ได้

จองตั๋วไปเที่ยว Warner Bros. Studio Tour London ชมฉากในภาพยนต์ แฮร์รี่พอตเตอร์

อีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยว ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ กับการเดินทางไปเที่ยวที่ สตูดิโอถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง Harry Potter ที่ Warner Bros. Studios ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ พร้อมกับบัตรรถไฟแบบไปกลับ คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับ เบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนต์ แถมยังได้พบกับอุปกรณ์ประกอบฉาก และ เครื่องแต่งกายจากภาพยนต์ทั้งหมด 8 ภาค ของภาพยนต์ชื่อดัง Harry Potter สิ่งที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ การเดินทางเข้าไปยังตรอกไดแอกอน (Diagon Alley) ก้าวเข้าไปยังห้องโถงใหญ่ หรือ Great Hall เพื่อชมฉากเด็ดๆของภาพยนต์ สำหรับสถานที่เปิดใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งจะเปิดในปี 2019 นั่นก็คือ ธนาคารกริงกอตส์ (Gringotts Wizarding Bank) ใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยว Warner Bros. Studio Tour London ไปเช็ค 15 ฉากดังๆ ของแฮร์รี่พอตเตอร์ ที่สตูดิโอแห่งนี้กันดีกว่า ว่ามีอะไรที่เหล่า มักเกิ้ล สามารถเดินทางไปสัมผัสได้จริงๆบ้าง

15 สถานที่ ที่ต้องไปเที่ยวให้ได้ ของฉากในภาพยนต์ Harry Potter

ห้องใต้บันไดของ Harry Potter

สถานที่ที่เป็นเหมือนกับบ้านเกิดของ แฮร์รี่พอตเตอร์ เป็นสถานที่ที่เขาอาศัยมาตั้งแต่เด็ก อยู่ภายในห้องใต้บินไดแคบๆ และ ถูกสั่งให้อยู่แต่ในห้องใต้ดินแคบๆ อยู่กับครอบครัวดัดลีย์ ที่จะคอยด่าว่า แฮร์รี่ต่างๆนาๆ เป็นฉากแรกๆที่เราจะได้เห็นในภาพยนต์เรื่อง Harry Potter

โรงเรียน Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry 

เป็นโรงเรียนที่ก่อตั้งขึ้นมา โดยจะมีการแบ่งออกเป็น 4 บ้าน จะมี กริฟฟินดอร์, ฮัฟเฟิลพัฟ, เรเวนคลอ และ สลิธีริน ภายในโรงเรียนมีความลับอยู่มากมาย ยกตัวอย่างเช่น ห้องแห่งความลับ, ห้องต้องประสงค์, ป่าต้องห้าม แถมยังมีสถานที่ ที่ถูกซ้อน ฮอร์ครักซ์ ถึง 1 ชิ้นด้วย นั่นก็คือ รัดเกล้าที่สาบสูญ และ บันทึกของทอม ริดเดิ้ล

ห้องโถงใหญ่ 

จุดที่คนถ่ายรูปกันมากที่สุด นั่นก็คือห้องโถงใหญ่ เป็นสถานที่ที่ใช้รับประทานอาหารของเหล่านักเรียนเวทมนต์ และ คุณครูของโรงเรียน Hogwarts จะมีโต๊ะเรียงกันทั้งหมด 4 ตัวแยกตามบ้านทั้ง 4 หลัง สำหรับเพดานถูกสร้างด้วยเวทมนต์ทำให้เหมือนมองท้องฟ้าเปิดโล่ง

โต๊ะทานข้าวของเหล่าอาจารย์

หนึ่งในมุมที่คนสนใจกันมากที่สุดก็คือ มุมที่เหล่าพอตเตอร์เฮดต้องได้เจอในทุกๆภาคของ แฮร์รี่พอตเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นการปราศรัยของศาตราจารย์ดัมเบิลเดอร์ แถมยังเป็นที่ตั้งของการจับฉลากการแข่งขันประลองเวทย์ไตนภาคี ไปจนถึงภาคสุดท้ายนั่นก็คือ การต่อสู้ของเหล่าศาสตราจารย์สเนปและ ศาสตราจารย์ มักกอนนากัล เป็นแลนด์มากร์ ที่ควรจะมาสัมผัสให้ได้

ป่าต้องห้าม 

เป็นอีกหนึ่งฉากที่ลุ้นสุดๆ สำหรับภาพยนต์ของแฮร์รี่พอตเตอร์ นั่นก็คือป่าต้องห้ามนั่นเอง ที่นี่เป็นแหล่งรวมสัตว์วิเศษ ที่อยู่ร่วมกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งความอันตราย และ เป็นมิตร ยกตัวอย่างเช่น เซนทอร์ ฮิปโปกริฟ, แมงมุมยักษ์อาราก็อก เธสตรอล และ ม้าที่มองเห็นได้ เมื่อเคยเห็นความตายมาก่อน นอกจากนี้ยังมีรถยนต์ของรอนที่เคยขับไปยังฮอกวอตส์อีกด้วย

กระท่อมของครอบครัว พอตเตอร์ ที่ ก็อดดริกส์ โฮลโล่

เป็นบ้านเกิดแรก ของเด็กผู้ชาย ผู้รอดชีวิต มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนเลยก็คือ หลังคาที่มีช่องโหว่ใหญ่ แสดงถึงร่องรอยการบุกรุกของดากลอร์ดที่ไดรับคำทำนายมว่าจะมีเด็กชายที่สามารถกำราบเขาลงได้ ดังนั้นเขาเลยต้องการกำจัดเสี้ยนหนามทิ้งด้วยคำสอบ แต่คำสาปสะท้อนเข้าตัวเอง ทำให้วิญญาญบางส่วนของเขาได้เข้ามาสิง สิ่งมีชีวิตเดียว ที่รอด นั่นก็คือ แฮร์รี่พอตเตอร์ โดยทิ้งแผลเป็นเอกลักษณ์ คืนแผลเป็นรูป สายฟ้านั่นเอง

ตรอกไดแอกอน 

หนึ่งในสถานที่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดของภาพยนต์ แฮร์รี่พอตเตอร์ นั่นก็คือ ตรอกไดแอกอน เป็นเสมือนตลาดสำหรับพ่อมด และ แม่มด ที่นี่มีร้านมากมายให้กับเหล่าพ่อมด และ แม่มด ยกตัวอย่างเช่น ร้านหม้อใหญ่รั่ว ร้านไม้กวาดสามอัน ร้านไม้กายสิทธิ์โอลิแวนเดอร์ และ ร้านเกมกลวิเศษ สีสลีย์ของฝาแฝด เฟร์ด และ จอร์จ แถมยังเป็นสถานที่ ที่แฮกริดที่ได้ซื้อนกฮูกตัวแรกให้กับแฮร์รี่พอตเตอร์อีกด้วย

ร้านไม้กายสิทธิ์ โอลิแวนเดอร์

ที่ร้านไม้กายสิทธิ์ของคุณโอลิแวนเดอร์ ซึ่งทางร้านการันตีว่าคุณจะได้รับไม้กายสิทธิ์ที่เหมาะสมกับคุณได้อย่างแน่นอน ตัวไม้ทำจากไม้อะไร เอ็นทำจากอะไร จะผสมผสานเข้ากับบุคคลิก ของบุคคลได้มากที่สุด ที่นี่จะเนรมิตรให้กับเหล่าผู้มาเยือนที่ต้องการสรรหาไม้กายสิทธิ์ที่ทรงพลังได้ ตามใจปรารถนา โดยแฮร์รี่ของเราได้ไม้ ฮอลลี่ แกนกลางบรรจุขนนกฟีนิกซ์

ชานชาลาหมายเลข เก้าเศษสามส่วนสี่ 

ชานชาลา ณ สถานีรถไฟคิงส์ครอสที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นประตูเชื่อมระหว่างโลกมักเกิ้ลกับโลกแห่งเวทย์มนตร์ ซึ่งจะต้องทะลุผ่านประตูที่กั้นเอาไว้ ที่ดูๆไปแล้วเหมือกับกำแพงธรรมดา โดยเป้าหมายของรถไฟสายนี้ก็คือโรงเรียนแห่งเวทย์มนตร์ ฮอกวอตส์นั่นเอง

หนังสือปีศาจ

ของขวัญวันเกิดครบรอบ 13 ปี จากฉอกริด เป็นเอกลักษณ์เด่น และ เมื่อผู้ใดเปิดแบบผิดวิธี มันจะไล่งับคนที่เปิดทันที จนกว่าจะปิดมันลงได้ สำหรับวิธีเปิดที่ถูกต้องก็คือ ต้องลํบสันปกหนังสือ ก่อนเพื่อให้มันสงบจิต สงบใจ โดยหนังสือนี้แท้จริงแล้วเป็นหนังสือแบบเรียนวิชาการดูแลสัตว์วิเศษที่แฮกริด ได้เป็นผู้สอนในภาพนักโทษแห่งอัซคาบัน

ต้นแมนเดรกสารพัดประโยชน์ (Mandrake)

ต้นเมนเดรกถึงแม้ลำต้นจะดูน่าเกลียดน่ากลัว แต่สรรพคุณของมันเป็นที่ต้องการเอามากๆ โดยเฉพาะในเรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์ กับห้องแห่งความลับ ฤทธิ์ของมันสามารถรักษาผู้ที่ถูกสาปให้เป็นหินได้ แต่กระนั้นคนไหนที่เผลอไปหยิบมันออกจากกระถางโดยไม่ได้ใส่ที่กันเสียงแล้วละก็ เตรียมพบกับเสียงกรีดร้องที่อาจจะทำให้ถึงชีวิตได้เลย

The Knight Bus 

นอกเหนือจากการเดินทางบนโลกแห่งเวทย์มนตร์ด้วยผงฟลูหายตัว หรือ จะใช้กุนแจนำทาง การเดินทางไปที่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโลกของมักเกิ้ล นั่นก็คือการเดินทางด้วยรถเมล์ The Knight Bus นั่นเอง เป็นรถเมล์ที่ปรากฎตัวให้แฮร์รี่ได้ใช้บริการในภาคนักโทษแห่งอัซคาบัน ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเร็ว ความว่องไว และ ความรุนแรงจนพ่อมดแม่มดได้ขนานนามว่ามันได้แรงบันดาลใจจากความรุนแรงของพวกมักเกิ้ลอย่างแท้จริง

ห้องเรียนวิชาปรุงยา

หม้อปรุงยาที่คอยคนส่วนผสมได้เอง น้ำยาหายากชนิดต่างๆ และ บันทึกสูตรการปรุงยาชั้นครูที่ ยังมีคาถาร้ายแรงที่คิดค้นขึ้นมาเอง จดเอาไว้เต็มไปหมด ทั้งหมดนี้อยู่ในห้องปรังยาส่วนตัวของเจ้าชายเลือดผสม หรือ ศาสตราจารย์สเนปนั่นเอง ทั้งนี้ห้องปรุงยานี้ยังถูกใช้เป็นที่ฝึกสะกดใจของแฮร์รี่พอตเตอร์อีกด้วย ทำให้เราได้เรียนรู้เบื้องหลังของชีวิตที่น่าสงสารของ ศาสตราจารย์สเนปได้แบบซึ้งสุดๆ

ธนาคาร กริงกอตส์ 

สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด ที่เป็นแหล่งเก็บของล้ำค่าไว้ก็คือที่ธนาคารกริงกอตส์และฮอกวอตส์ ที่ธนาคารกริงกอตส์นั้นเป็นสถานที่ที่พ่อ และ แม่ ของแฮร์รี่พอตเตอร์ ได้เก็บเงินเอาไว้ให้กับแฮร์รี่ในภาคแรก และ ยังมีความปลอดภัยสูงขนาดที่เบลลาทริกซ์เชื่อใจ และ ได้นำฮอร์ครักซ์ของลอร์ดโวลเดอมอร์ หนึ่งชิ้นนำไปเก็บเอาไว้ในห้องนิรภัยของเธอเอง ซึ่งที่นี่มียามคุ้มกันแน่นหนา ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ผู้วิเศษ แต่ยังมีมังกรตัวเป็นๆ คอยปกป้องอยู่ด้วยเช่นกัน

แอ็กซีโอ สิทธิพิเศษ แบบคุ้มค่าสุดๆ 

สำหรับใครที่อยากจะเดินทางไปทัวร์สตูดิโอถ่ายทำแฮร์รี่พอตเตอร์ ที่วอร์เนอร์บราเธอร์ส สตูดิโอ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แบบคุ้มสุดๆ ประหยัดสุดๆ และ ได้ในราคาที่ดีที่สุด ก็ต้องจองที่ Klook เนื่องจาก Klook Exclusive มีทุกอย่างแบบครบสุดๆ ให้คุณได้ไปร่ายมนต์ พร้อมกับการเดินชมสตูดิโอของแฮร์รี่ พอตเตอร์ได้สนุกสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นราคาพิเศษ ที่การันตีว่าถูกกว่าใคร ขั้นตอนการรับบัตรที่ละเอียดไม่ให้คุณต้องปวดหัวเพียงแค่พิมพ์ตั๋วเอง หรือ จะโชว์ E-Ticket บนมือถือจากนั้นรับบัตรเข้าชมได้ทันที อีกทั้งยังมีบัตรรถไฟฟรีอีกด้วย สิทธิพิเศษขนาดนี้เหล่าพอตเตอร์เฮด จะต้องมากันให้ได้ ห้ามพลาด

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ Warner Bros. Studio Tour London อยู่แต่ไม่รู้ว่าจะจองตั๋วผ่านที่ไหนดี เราขอแนะนำให้คุณทำการจองตั๋วผ่านทางเว็บไซต์ Klook เนื่องจากล่าสุดทางเว็บไซต์ มีโปรโมชั่นพิเศษ มอบส่วนลดให้กับลูกค้าตลอดเดือนกันยายน 2019 กับโปรโมชั่น Klook Super 9 โปรเด็ดลดราคาทั้งเว็บไซต์ลดสูงสุด 9% เพียงแค่ทำการจองตั๋วผ่านทางเว็บไซต์ Klook และ มียอดซื้อครบ 3000 บาท กรอกรหัสเพื่อรับสิทธิ์ สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2019 เท่านั้น รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกดูได้ด้านล่าง

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

เที่ยวยุโรป ต้องไม่พลาดที่จะไปเยือน Warner Bros. Studio

เดินทางไปเที่ยว สตูโอถ่ายทำภาพยนต์ Harry Potter ด้วยราคาหลักพัน สำหรับเหล่า มักเกิ้ลทั้งหลายที่อยากจะเดินทางไปสัมผัสสตูดิโอ ที่ใช้ถ่ายทำภาพยนต์ชื่อดังอย่าง Harry Potter จะพลาดไม่ได้เลยที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ Warner Bros. Studio Tour ...

CLOSE
CLOSE