ชัทเทิ้ลบัสไปอุทยานเย่หลิว (Yehliu Geopark) ราคาพิเศษ

สำหรับใครที่จะไปเที่ยวที่ไทเป ต้องไม่พลาดชม อุทยานเย่หลิว

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำ หากคุณได้มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศไต้หวัน ที่เมืองไทเปแล้ว คุณต้องไม่พลาด กับกิจกรรมที่จะทำให้คุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวชม ธรรมชาติ แถมยังสามารถจ่ายค่าเดินทาง โดยการหลีกเลี้ยงค่าแท็กซี่แพงๆในประเทศไต้หวัน เปลี่ยนมาเป็นการขึ้น Shuttle Bus ไปอุทยาน เย่หลิว ซึ่งจะนั่งจาก ซีเหมิน นั่นเอง ให้คุณได้เปิดหูเปิดตา ไปชมอุทยานเย่หลิว ที่น่าตื่นตา ตื่นใจ พร้อมกับ ชมหินรูปร่างสุดประหลาด ให้เราได้ถ่ายรูปกัน ซึ่งการชมหินประหลาดนั้น จะใช้เวลาเดินชมทั้งหมด ประมาณ 40 นาที เต็มอิ่มไปกับการ กินลมชมทะเล พร้อมกับชมหินประหลาดที่มีที่นี่ที่เดียวบนโลก นอกจากนี้ ยังมีร้านค้า ขายของฝาก และ อาหารทะเลแห่งจำหน่ายอีกด้วยนะ ส่วนบรรยากาศจะคล้ายๆกับ ตลาดของฝากตามชายทะเลของประเทศไทยเราเลย ส่วนใหญ่แล้ว จะเน้นไปที่อาหารทะเล แบบแห้งๆ ราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิดเลย แต่ถ้าจะเทียบกับที่บ้านของเรา แล้วราคาที่บ้านเราถูกกว่า นอกจากนี้ ของทะเลถ้าจะซื้อกลับมาที่ประเทศไทยคงจะไม่ดี เพราะว่าจะมีกลิ่นแรง ไม่เหมาะนำขึ้นเครื่องนั่นเอง แต่ถ้าใครจะซื้อรับประทานที่นั่นเลย ก็สามารถทำได้นะ พวกหมึกตากแห้ง หมึกทรงเครื่อง และ สาหร่ายทะเล อร่อยใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม ที่ให้คุณได้ไปชมหมู่บ้านชายเขา ที่สวยงามมากๆ แบบโบราณเลย ในจิ่วเฟิ่น และยังสามารถทำกิจกรรม ปล่อยโคมลอยที่สือเฟิ่นได้อีกด้วยนะ

สำหรับการนั่งชัทเทิ้ลบัส แบบไป-กลับ ครั้งนี้ จะทำให้การวางแผนเที่ยวของคุณในจิ่วเฟิ่น เฟอร์เฟคสุดๆ คุณสามารถไปพบกันได้ที่สถานีรถไฟ MRT ที่ซีเหมิน ซึ่งเป็นทำเลที่ สามารถเดินทางได้สะดวกสบายมากๆ ตั้งอยู่ใจกลางแหล่งโอสเทลของไทเปเลย คุณสามารถ ทำความรู้จักกับเพื่อนๆ ร่วมทางที่นั่งไปกับคุณบนรถบัสได้อีกด้วยนะ สำหรับกิจกรรมครั้งนี้คุณจะได้ ออกไปสัมผัส ประสบการณ์ สุดพิเศษ ที่จิ่วเฟิ่น พร้อมกับเจอเพื่อนใหม่ๆ นอกจากนี้ที่จิ่วเฟิ่น เขามีบริการเช่าชุดแบบ 1 วันให้คุณได้ลองใช่ชุด ถ่ายรูปอีกด้วยนะ

หมู่บ้านจิ่วเฟิ่น เป็นหมู่บ้านที่่ขึ้นชื่อมากๆ เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงของไทเป ที่นี่เคยเป็นยุคทอง ในช่วงที่อยู่ใต้การปกครองของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่มี ร้านค้า ตรอกซอกซอยมากมาย มีทั้งร้านค้าพื้นเมือง โคมแพง โรงน้ำชา และ แปลกตาด้วยที่ตั้งที่อยู่นอ้อมเขานั่นเอง คุณสามารถใช้เวลาตามอัธยาศัย 2 ชั่วโมงสำหรับที่จิ่วเฟิ่น หลังจากนั้น รถชัทเทิ้ลบัส จะนำคุณเดินทางต่อไปที่สือเฟิ่น เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ตามแนวรถไฟ ให้คุณได้แต่งแต้ม สีให้กับโคมลอย ก่อนที่จะอธิษญฐาน แล้วปล่อยโคม ขึ้นสู่ท้องฟ้า หลังจากนั้น จะเดินทางกลับมาที่ ซีเหมินก่อนเวลาอาหารเย็น เป็นการเดินทางไปเที่ยวที่แบบครบจริงๆได้ทุกอารมณ์ แถมยังได้สัมผัส ธรรมชาติแบบเต็มๆอีกด้วย เป็นทริปอีกหนึ่งทริปที่คุณไม่ควรพลาด สำหรับใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ไทเป ประเทศไต้หวัน

เวลานัดพบ

  • 9.00 น. ไปเจอที่ รถ Shuttle Bus 8.45 น.
  • 8.00 น. ไปเจอที่รถ Shuttle Bus 7.45 น.

สถานที่จอดรถ Shuttle Bus

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จะเป็นช่วงที่มีการควบคุม การจราจร โดยจุดรับส่งของรถชัทเทิลบัส จะตั้งอยู่ที่ลานจอดรถ Number 9 โดยผู้โดยสารทุกคนที่จำเป็นต้องนั่งรถชัทเทิลบัส ให้ไปยังถนน โบราณ จิ่วเฟิน ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 10 นาที ให้เตรียมบัตร Easycard ที่มีเงินคงเหลือภายในบัตร ประมาณ 30 ดอลล่าร์ ไต้หวัน หรือ นำเงินสดจำนวน 30 ดอลล่าร์ไต้หวัน ติดตัวมาด้วย

ช่วงวันธรรมดา รถบัสจะจอดที่ ลานจอดรถ Taiyang ในช่วงวันธรรมดา ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาที ไปยันถนน โบราณ จิ่วเฟิน

วิธีการเดินทาง

ให้คุณออกจากสถานีรถไฟ ที่ Ximen MRT Station ทางออก 4 จากนั้นให้เดินตรงไปประมาณ 10-15 นาที แล้วคุณจะพบกับ รถมินิบัสที่มีโลโก้ Klook สีส้มอยู่ด้านหน้า

แผนที่ไปขึ้นรถ Shuttle Bus

สำหรับใครที่สนใจทริปการเดินทาง ที่จะทำให้คุณได้ออกไปเปิด ประสบการณ์ใหม่ๆอย่าง ทริปนั่งรถชัทเทิ้ลบัสไปอุทยานเย่หลิว ในราคาสุดพิเศษ ได้ผ่านทางเว็บไซต์ Klook.com ซึ่งเว็บไซต์ Klook ไม่ได้มีเพียงแค่ การท่องเที่ยว หรือ บัตรท่องเที่ยวแบบธรรมดาๆ เท่านั้นแต่ยังมีบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงบัตรเข้า สวนสนุกชื่อดัง หรือ แม้แต่ Taipei 101 ก็มีจำหน่ายที่เว็บไซต์ Klook เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ บัตรอื่นๆ ที่คนไทยให้ความนิยม และ เลือกจองผ่านเว็บไซต์ Klook เป็นจำนวนมาก เพราะว่ามีราคาที่ถูกกว่า การไปซื้อจากที่อื่นๆ รวมไปถึงการไปต่อคิวซื้อหน้าทางเข้า สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น Universal Studio Japan, Universal Studio Singapore, Tokyo Disneyland, Hong Kong Disneyland, Cartoon Network Amazone, Shanghai Disneyland, Everland, Lotte World, Ngong Ping 360 และ อื่นๆอีกเพียบ ซึ่งเว็บไซต์ นี้เป็นเว็บไซต์เดียว ที่คุณสามารถเลือกจองตั๋ว จากทั่วทุกมุมโลกในราคาถูกที่สุด นอกจากนี้ ยังมีส่วนลดสุดพิเศษ ที่พร้อมจะมอบให้กับลูกค้า ที่เลือกซื้อตั๋วผ่านทางเว็บไซต์ Klook ซึ่งโปรโมชั่นส่วนใหญ่ จะเป็นในรูปแบบการแจกคูปองส่วนลด Klook มอบให้กับลูกค้าได้ใช้เป็นส่วนลดเพิ่มนั่นเอง

About Ordinary-Man

CLOSE
CLOSE