กรุงไทยแอกซ่าตอบโจทย์ผู้หญิงยุคใหม่

สร้างความมั่นคงและตอบเป้าหมายของชีวิตด้วยประกันภัย

ผู้หญิงในยุคสมัยใหม่นี้เริ่มมีมุมมองที่กว้างขึ้นไม่ต้องรอให้ผู้ชายคิดหรือเป็นช้างเท้าหน้าอยู่ฝ่ายเดียวหรอกค่ะ ใครที่กำลังเริ่มอยากหาฐานที่มั่นในชีวิตแต่ก็อยากได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าในทุกย่างก้าวที่ก้าวเดิน การทำประกันก็เป็นการคุ้มครองที่คุ้มค่านะคะ ประกันภัยมีหลายแบบหลายประเภทและหลายยี่ห้อ แต่ละบริษัทประกันออกสินค้าประกันภัยมามากมายนับไม่ถ้วน เราควรรู้จุดมุ่งหมายของเราก่อนว่าต้องการให้คุ้มครองสิ่งใด อย่างวันนี้ Ninew มีประกันมาให้เป็นตัวเลือกให้สาวๆได้เก็บไว้พิจารณาค่ะ นั่นคือ ประกัยภัยของกรุงไทย แอกซ่าค่ะ โดยวันนี้จะมี 3 หมวดด้วยกันคือ

แบบประกันคุ้มครองโรคร้ายแรง (Smart Woman) เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานหนักเพื่อให้บรรลุเป้าหมายและความสำเร็จ สำหรับประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองโรคร้าย ประกันโรคร้ายแรงนี้จะสามารถทำได้ก็ต่อเมื่อมีประกันสุขภาพที่เป็นแพคเกจหลักอยู่แล้ว ไม่สามารถทำได้โดยที่ไม่มีประกันสุขภาพหลักและเนื่องจากประกันโรคร้ายแรงเป็นประกันเสริมที่แยกออกมาจึงไม่ต้องตรวจสุขภาพซ้ำอีก เนื่องจากบริษัทประกันได้มีการตรวจสุขภาพไปก่อนหน้านี้แล้ว

สิทธิประโยชน์และความคุ้มครอง

 • คุ้มครองโรคมะเร็ง ให้ความคุ้มครองผู้ที่เป็นดรคมะเร็งทุกระยะ รวมทั้งโรคมะเร็งผิวหนังและรวมถึงโรคมะเร็งระยะไม่ลุกลาม
 • ให้ผลประโยชน์สูงสุดไม่เกิน 100% ของความคุ้มครองโรคมะเร็งและเป็นโรคมะเร็งคนละชนิดและต้องต่างอวัยวะ
 • สามารถเคลมโรคมะเร็งได้ไม่จำกัด ไม่ว่าเราจะเคลมกี่ครั้ง แต่ผลประโยชน์ต้องไม่เกิน 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยและต้องเป็นโรคมะเร็งคนละชนิดและต่างอวัยวะ
 • สามารถรับผลประโยชน์เป็นเงินก้อน เพื่อใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลโรคมะเร็ง หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าจะเลือกอย่างไร
 • ในกรณีที่ต้องเข้ารับรักษาตัวในโรงพยาบาล ต่อเนื่องนาน 365 วัน ไม่ว่าจะเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ จะได้รับค่าชดเชยรายวันสูงขึ้น กรณีเข้าห้อง ICU หรือมีการผ่าตัด
 • ได้รับยกเว้นเบี้ย ประกันภัยหลัก กรณีเกิดเหตุไม่คาดฝัน
 • สามารถนำเบี้ยประกันภัยไปลดหย่อนภาษีได้ตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร

แต่ก่อนการซื้อประกันภัย โดยเฉพาะประกันโรคร้าย ส่วนใหญ่บริษัทประกันไม่ได้ต้องการใบตรวจสุขภาพเพื่อสมัครประกันเสริม ยกเว้นบริษัทประกันที่เข้าร่วมโปรแกรมกับองค์กรบริษัทที่เราทำงาน จะทราบอยู่แล้วในผลตรวจสุขภาพของพนักงานก่อนเข้าทำงาน หากเป็นโรคร้ายอย่างติดเชื้อ HIV หรือมีประวัติโรคร้ายอื่น ๆ ทางบริษัทประกันอาจต้องปฏิเสธการทำประกันของผู้ยื่นขอทำประกันได้เนื่องจากเป็นโรคร้ายแรง แต่ในกรณีที่ผู้ยื่นขอสมัครเองถึงแม้บริษัทประกันไม่ได้ต้องการผลตรวจสุขภาพจากทางโรงพยาบาล แต่ก็จะถามคำถามเกี่ยวกับสุขภาพเล็กน้อย เช่น เคยมีประวัติในเครือญาติเป็นโรคมะเร็งหรือเคยเป็นมะเร็งหรือโรคร้ายแรงอื่นหรือไม่ ซึ่งถ้าตอบผ่านทั้งหมดก็สามารถทำประกันได้แต่หากไม่ผ่าน เช่น เคยมีประวัติโรคร้ายมาก่อน เราจะไม่สามารถทำประกันได้เลย ถ้าเราเคยเป็นโรคร้ายมาก่อนแต่ปิดบังไม่ยอมแจ้งข้อมูล แล้วเกิดเป็นโรคนั้นซ้ำขึ้นมา ทางบริษัทประกันก็จะตรวจสอบข้อมูลกับทางโรงพยาบาล ทุกบริษัทและทุกแบบแผนการประกันภัยยกเว้นการประกันบำนาญ ส่วนใหญ่เคลมบ่งชี้ไว้ว่าไม่ต้องตรวจสุขภาพก่อนทำ แต่ประกันสุขภาพเกือบจะทุกบริษัทก่อนสมัครจะต้องตอบคำถามสุขภาพเสียก่อน โดยคำถามส่วนใหญ่ถามเพื่อเช็คประวัติเจ็บป่วยของผู้ซื้อประกัน เช่น ถ้าเคยมีประวัติเป็นมะเร็ง แต่รักษาหายแล้ว ประกันอาจปฏิเสธไม่รับทำประกัน เพราะถ้าเราตั้งใจปกปิดข้อมูลโดยแจ้งว่าไม่เคยเป็น หากมีอาการเป็นเนื้อร้ายขึ้นมาซ้ำอีก ถ้าบริษัทประกันสอบเช็คประวัติกับทางโรงพยาบาล แล้วพบว่าผิดจริง บริษัทมีสิทธิยุติการประกันภัยให้ได้ ดังนั้นก่อนอื่นต้องทราบสถานะของผู้ทำประกันว่าสามารถทำประกันได้หรือไม่ เมื่อศึกษาเงื่อนไขแต่ละกรมธรรม์แล้วก็ควรเข้าใจโรคร้ายที่กรมธรรม์ระบุไว้ด้วย ถึงแม้ว่าเป็นเรื่องที่อาจจะเข้าใจยากเพราะเป็นเรื่องทางการแพทย์ แต่ก็ควรจะเข้าใจบ้างเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ตัวเราเอง และถึงแม้ว่าโรคร้ายต่าง ๆ จะระบุโดยแพทย์ผู้ให้การรักษา แต่การรู้จักกับโรคย่อมช่วยให้เราห่างจากโรคได้ เพราะไม่มีใครอยากได้เงินประกันจากการเป็นโรคร้ายเหล่านี้แน่นอน ก่อนตัดสินใจทำเราอยากแนะนำให้ เลือกกรมธรรม์อย่างใจเย็น และตรวจสอบรายละเอียดรวมถึง ขั้นตอนการเคลมประกันในกรณีที่ตรวจพบโรคร้ายแรงเหล่านี้แก่คุณอย่างละเอียดด้วยนะคะ เพื่อป้องกันปัญหาว่าประกันโรคร้ายแรงที่คุณทำไปไม่ได้ให้ความคุ้มครองในกรณีที่คุณเจ็บป่วยขึ้นมาจริงๆ รวมถึงป้องกันกรณีที่บริษัทประกันบางแห่งมีการทุจริตไม่จ่ายเงินชดเชยด้วย เพื่อการทำประกันโรคร้ายแรงให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ตัวคุณค่ะ

แบบประกันเพื่ออนาคตลูก (Super Mom)

แน่นอนว่าเมื่อเรามีลูกแล้วเราจำเป็นต้องเริ่มวางแผนการเงินและวางแผนอนาคตของทั้งเราที่เป็นแม่และลูกโดยเฉพาะเมื่อเราเป็น Single mom ด้วยแล้ว การเลี้ยงลูกและสร้างอนาคตให้ลูกนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญเพื่อสร้างรากฐานที่ดีในอนาคต เราจึงควรทำประกันเพื่ออนาคตของลูกน้อยค่ะ มี 2 แผน ให้เลือกค่ะ

แผนประกันที่ 1 สิทธิประโยชน์และความคุ้มครองเพื่อเป็นมรดกเพื่อลูก

 • ได้รับความคุ้มครองสูงแต่จ่ายชำระเบี้ยระยะสั้น
 • ระหว่างที่มีการชำระบี้ยจะได้รับผลประโยชน์ความคุ้มครองถึง 2 เท่า
 • กรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันจากอุบัติเหตุ (เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ) จะได้รับความคุ้มครองถึง 3 เท่า
 • กรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันจากอุบัติเหตุสาธารณะ (เสียชีวิตจากอุบัติเหตุสาธารณะ) จะได้รับความคุ้มครองถึง 4 เท่า
 • ได้สิทธิยกเว้นเบี้ยของประกันภัยสัญญาหลัก กรณีมีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้แผนความคุ้มครองไม่หายไป
 • ไม่ต้องผ่านขั้นตอนศาลเหมือนการรับมรดกตามปกติ เพราะเงินผลประโยชน์ไม่ต้องเสียภาษี
 • สามารถนำเบี้ยประกันภัยไปลดหย่อนภาษีได้ตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร

แผนประกันที่ 2 สิทธิประโยชน์และความคุ้มครองเพื่อการศึกษาของลูก

 • ได้รับความคุ้มครองสูงแต่จ่ายชำระเบี้ยระยะสั้น
 • จ่ายสูงสุดถึง 300% ของวงเงินประกันภัย เพื่อเป็นทุนการศึกษาปริญญาตรี (อายุครบ 24 ปี)
 • คุ้มครองโรคร้ายแรง 18 โรคร้ายในเด็ก และค่าชดเชยรายวันสำหรับเด็กที่เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล
 • คุ้มครองอุบัติเหตุของเด็ก ครอบคลุมทั้งการรักษาจากอุบัติเหตุรวมถึงกระดูกแตกหัก
 • ถึงแม้ผู้ชำระเบี้ยเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรหรือเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรง ประกันจะให้ความคุ้มครองและทุนการศึกษาเช่นเดิม เปรียบเสมือนชำระเบี้ยตลอดสัญญา

แบบประกันเพื่อการออม (Happy Woman)

สำหรับการเริ่มต้นสร้างรากฐานของชีวิตให้มั่นคง สาวๆก็คสรมีการออมเงินไว้ด้วยนะคะ การออมเงินหลากหลายวิธี เช่นการฝากธนาคาร การซื้อเป็นทองเพื่อเก็งราคา หรือการทำประกัน ซึ่งการทำประกันถือเป็นการออมเงินในอีกรูปแบบหนึ่ง โดยที่เราฝากเงินเข้าไปเป็นประจำทุกเดือน หรือทุกปีตามแต่ที่บริษัทกำหนด แต่เราจะไม่ได้เงินกลับคืนมาตามจำนวนที่จ่ายไป แต่จะได้กลับมาเป็นเปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังจะต้องฝากเงินให้ครบตามที่ระบุไว้ในสัญญา จึงจะได้รับเงินคืน หากฝากเงินไม่ครบตามสัญญา เงินที่ฝากไปทั้งหมดก็จะสูญเปล่าค่ะ ทางแอกซ่าจึงมีแบบประกันเพื่อการออมให้เราดังนี้ค่ะ

สิทธิประโยชน์และความคุ้มครอง

 • กรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ จะได้รับการคุ้มครองและได้รับค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ
 • ทยอยรับเงินคืนรวมทั้งสิ้น 33% ของจำนวนเงินเอาประกัน ตั้งแต่ปีแรก
 • ได้รับผลประโยชน์รวมขั้นต่ำ 213% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยเริ่มต้น
 • ครบ 25 ปี จะได้รับเงินก้อน จำนวน 180% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยเริ่มต้น
 • ได้สิทธิยกเว้นเบี้ยของประกันภัยสัญญาหลัก กรณีมีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้แผนความคุ้มครองไม่หายไป
 • สามารถนำเบี้ยประกันภัยไปลดหย่อนภาษีได้ตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร

อย่าให้การก้าวเดินของชีวิตของเราและครอบครัวต้องหยุดชะงักค่ะ สามารถเลือกแบบประกันภัยให้เหมาะกับตนเองเพื่อให้ชีวิตของเราสามารถสร้างรากฐานที่มั่นคงโดยได้รับความคุ้มครองอีกด้วย ซึ่งทางกรุงไทย แอกซ่า ได้หาแบบประกันภัยมาเพื่อตอบโจทย์สาวๆ อย่างพวกเราแล้วค่ะ สามารถเข้าชมรายละเอียดได้ที่ krungthai-axa.co.th ค่ะ

 

 

 

About Ninew

CLOSE
CLOSE