10 ร้านอาหาร ที่แปลกแหวกแนวที่สุดในโลก

10 ร้านอาหารที่ได้ขึ้นชื่อว่า “แปลก” แหวกแนวที่สุดในโลก

1.  The Rock อยู่ที่ประเทศ Tanzania ที่เกาะ Michanwi Pingwe Beach เป็นร้านอาหาร ที่ถือว่าแปลกที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เพราะว่าที่ตั้งของร้านอาหารนั้น อยู่บนโขดหินในทะเล ส่วนราคาอาหารของที่ร้านนี้ก็ถือได้ว่าไม่แพงมากอย่างทีคิด เพราะว่าราคา เริ่มตั้งแต่ 327 บาท จนถึง 1,307 บาท อาหารทั้งหมดเป็นอาหารทะเล โดยจะเปิดเฉพาะวัน เสาร์ และ วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม
The Rock ที่ประเทศ Tanzania—————————————————————————————————————

2. Ithaa Undersea Restaurant เป็นห้องอาหารที่อยู่บนเกาะ Rangali Island ประเทศ Maldives ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นห้องอาหารใต้ทะเลแห่งแรกในโลก เป็นการทานอาหารท่ามกลางฝูงปลาหลากหลายชนิด ห้องอาหารแห่งนี้ ให้บรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ เป็นห้องอาหารที่มีขนาดเล็กมาก และมีความกว้าง แค่ 5 เมตร ยาว 9 เมตร เท่านั้น แต่ความลึกจากระดับน้ำทะเล มีความลึกถึง 5 เมตรเลยทีเดียว โครงสร้างด้านบนของห้องอาหารเป็น อครีลิก ที่มีความกว้าง 5 เมตร ทำให้คนที่มาทานอาหารที่นี่ สามารถมองเห็นวิวของท้องทะเลด้านนอก ได้ถึง 270 องศา

Ithaa Undersea Restaurant บนเกาะ Rangali Island—————————————————————————————————————

3. The Treehouse Restaurant ตั้งอยู่ที่เมือง Denwick Lane ประเทศ England ที่นี่เป็นร้านอาหารที่สร้างได้แปลกแหวกแนว เพราะว่าที่ตั้งของร้านอาหารนี้ ตั้งอยู่ตรงต้นไม้ สภาพบรรยากาศของร้อนอาหารแห่งนี้ ให้บรรยากาศในแบบ อบอุ่น การบริการของพนักงานดูเป็นมิตร ส่วนอาหารที่นี่เป็น อาหารสไตล์ British บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วยหลอดไฟ ที่เหมือนจะหลุดออกมาจากในนิยายเลยทีเดียว

The Treehouse Restaurant เมือง Denwick Lane ประเทศ England—————————————————————————————————————

4. Ninka New York ตั้งอยู่ที่ 25 Hudson St, New York City เป็นร้านอาหารที่ถือได้ว่าแปลกในระดับนึง เพราะว่าร้านอาหารแห่งนี้ เวลาเสิรฟ์อาหาร จะให้พนักงานเสิร์ฟ แต่งตัวเป็นนินจา มาเสิรฟ์อาหารให้ถึงที่โต๊ะ อาหารของที่นี่เป็นแบบอาหารญี่ปุ่น โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,340 บาท ถึง 2,614 บาท

Ninka New York ตั้งอยู่ที่ 25 Hudson St New York City—————————————————————————————————————

5. Dans le noir ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Paris ประเทศฝรั่งเศส เป็นร้านอาหารอีกแห่งนึง ที่ถือได้ว่าแปลกพอสมควร แต่คนไทยได้ copy ร้านอาหารแบบนี้ไปเป็นที่เรียบร้อย ถือได้ว่าคนไทยไม่เคยแพ้ชาติใดในโลก จริงๆ ร้านอาหารนี้เป็นการจำลอง ให้ลูกค้าที่มารับประทานอาหาร สวมบทคนตาบอด ทำให้ลูกค้าได้เปิดประสบการณ์แปลกใหม่สุดๆ

Dans le noir ตั้งอยู่ที่ Paris—————————————————————————————————————

6. Heart Attack Grill เป็นร้านอาหารที่อยู่ใน Las Vegas ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่นี่เป็นร้านอาหารที่ได้ชื่อว่า “ก่อนตายต้องได้กิน” concept ของร้านนี้คือ รสชาติของอาหารที่คุ้มค่ากับการตาย ยกตัวอย่างเช่น เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ คือ Lethal bypass เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงถึง 8000 แคลอรี่

Heart Attack Grill ร้านอาหารที่ Las Vegas ประเทศ สหรัฐอเมริกา—————————————————————————————————————

7. Foreign Cinema เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ San Francisco ประเทศสหรัฐอเมริกา ร้านอาหารแห่งนี้ เป็นร้านอาหารที่ให้ บรรยากาศที่ไม่เหมือนใครเลย เพราะว่าเวลารับประทานอาหาร ที่ร้านแห่งนี้เค้าจะเปิดหนัง โดยจะฉายขึ้น จอขนาดใหญ่ แต่ถ้าเทียบกับคนไทยแล้วหละก็ หนังกลางแปลงดีดีนี่เอง

Foreign Cinema ร้านอาหารที่ San Francisco ประเทศ สหรัฐอเมริกา—————————————————————————————————————

8. Le Refuge des Fondues ร้านอาหารสุดแปลก อยู่ที่ Paris ประเทศ ฝรั่งเศส ร้านอาหารที่นี่ถือว่าแปลก ตรงที่ว่าเวลาเราสั่งไวน์ เค้าจะเสิรฟ์ เราด้วยขวดนม ไม่ได้ใส่ในแก้วเหมือนร้านอื่น ซึ่งถือได้ว่า เป็นไอเดียที่แปลกแหวกแนว และไม่เคยมีใครทำมาก่อน

Le Refuge des Fondues ร้านอาหาร ที่ Paris ประเทศ ฝรั่งเศส—————————————————————————————————————

9. Ristorante Grotta Palazzese ตั้งอยู่ที่ Polignano ประเทศ Italy ร้านอาหารแห่งนี้ มีความแปลกอยู่ที่สถานที่ตั้งของร้าน เพราะว่าตั้งอยู่ในถ้ำ ริมหน้าผา เป็นร้านอาหารที่ Romantic มากๆ ที่นึงเลยก็ว่าได้ ที่นี่มีอาหารอิตาเลี่ยนที่ขึ้นชื่ออยู่หลายจาน โครงสร้างของร้านอาหารที่นี่ เกิดจากธรรมชาติเกือบทั้งหมด ยกเว้นพื้นไม้กับไฟที่สร้างเพิ่มขึ้นมา

Ristorante Grotta Palazzese ที่ Polignano ประเทศ Italy—————————————————————————————————————

10. ‘s Baggers เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ที่ ประเทศเยอรมันนี สิ่งที่แปลกสุดๆของร้านอาหารแห่งนี้ คือการสั่งอาหารด้วยตัวของคุณเอง โดยการใช้นิ้วจิ้มๆที่จอ จากนั้นเมื่ออาหารที่คุณสั่งเสร็จ จะมีการเสิรฟ์ผ่านรางเหล็ก มายังที่โต๊ะอาหารของคุณ โดยที่ไม่ผ่านพนักงานเสิรฟ์ แต่อย่างใด

Baggers ร้านอาหารที่ ประเทศ เยอรมันนี—————————————————————————————————————

About Ordinary-Man

Check Also

อาหารการกิน ที่โอกินาวา

แนะนำอาหารอร่อยๆ ที่โอกินาวา   หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ได้มาเที่ยวที่จังหวัด โอกินาวา ของญี่ปุ่น คุณต้องไปพลาดที่จะทานอาหารพวกที่คนที่นั้นเค้ารับประทานกัน อาหารที่เค้ารับประทานกันได้ชื่อว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ และมีหลายเมนูที่อยากให้คนไทยได้กิน และไม่ควรพลาดเลยทีเดียว โอกินาวา โซบะ โซบะเป็นอาหารประเภทเส้นที่รู้จักกันดี และโซบะที่โอกินาวานั้นขึ้นชื่อมาก จะใช้น้ำซุปปลาแห้ง ...

CLOSE
CLOSE