ทำไมถึงสมัครบัตรเครดิต “ไม่ผ่าน?”

เหตุผล ยอดฮิตที่คุณ สมัครบัตรเครดิต ไม่ผ่าน

การสมัครบัตรเครดิต สำหรับคนไทยนั้น เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงหลายๆปีที่ผ่านมานี้ คนที่เริ่มทำงานใหม่ๆ ก็จะมีพนักงานจากธนาคารต่างๆ โทรติดต่อให้เราทำบัตรเครดิต ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบเห็นสำหรับคนที่ีทำบัตรเครดิตไม่ผ่าน มีหลายปัจจัยเลย เราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้เรา สมัครบัตรเครดิต ไม่ผ่าน

เริ่มต้นด้วยเหตุผลยอดฮิตเลย สำหรับคนที่สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน คือ บริษัททางการเงินจะตรวจสอบคุณเป็นอันดับแรกเลย ว่าคุณมีประวัติค้างชำระหนี้อยู่รึเปล่า หรือ อยู่ในเครดิตบูโรรึเปล่า เครดิตบูโร เป็นที่รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่า ถ้าใครติดคนๆนั้นจะมีประวัติทางการเงินที่ไม่ดี โดนเฉพาะทางเครดิตบูโร ซึ่งจะทำหน้าที่เก็บรวบรวมข้อมูล เครดิตต่างๆทั้งดี และ ไม่ดีของเราเอาไว้ สำหรับวิธีแก้ก็คือ ให้เราติดต่อไปที่สถาบันการเงินที่เรามีปัญหา และ ชำระหนี้ให้หมด นอกจากนี้ ถ้าเรามีประวัติผิดนัดชำระหนี้ ก็อาจจะเป็นปัญหาให้การสมัครบัตรเครดิตของเราถูกปฏิเสทได้

นอกจากปัญหาที่เราติดเครดิตบูโรแล้ว ยังมีปัญหาที่เงินเดือนของเรา ไม่ถึงเกณฑ์ที่แบงค์ชาติกำหนด อย่างที่เราอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า คนที่สมัครบัตรเครดิต จะต้องมีรายได้ขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน หรือ 180,000 บาทต่อปี ตามหลักเกณฑ์ของแบงค์ชาติ แต่อาจจะมีบางสถาบันการเงินที่ระบุว่า เพียงมีรายได้ต่อเดือน เพียง 10,000 บาท ต่อเดือนก็สามารถยื่นในสมัครบัตรเครดิตได้แล้ว สำหรับคนที่ไม่มีรายได้ต่อเดือน ทางธนาคารจะตรวจสอบ ว่ารายได้ของคุณมาจากช่องทางไหน นอกจากนี้ สำหรับคนที่มีรายได้เข้าบัญชีทุกเดือน แต่ไม่มีงานประจำก็สามารถทำบัตรเครดิตได้เช่นเดียวกัน แต่จะมีน้ำหนักน้อยกว่า คนที่ทำงานบริษัทและมีรายได้ทุกเดือนนั่นเอง

เบอร์โทรศัพท์ ไม่สามารถติดต่อได้ ปัญหานี้เกี่ยวยังไงกับการถูกปฏิเสท การทำบัตรเครดิต? การที่เราให้เบอร์โทรศัพท์ที่ไม่สามารถติดต่อได้ จะถือว่าเราเป็นผู้สมัครที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งทางธนาคารจะต้องติดต่อกับเรา เพื่อยืนยันข้อมูล เวลาที่เราไปสมัคร แต่ถ้าเจ้าหน้าที่ไม่สามารถติดต่อกับเราได้ ภายใน 1-3 ครั้ง คุณก็อาจจะถูกปฏิเสท การสมัครบัตรเครดิตได้เช่นเดียวกัน

เอกสารไม่ถูกต้อง หรือ เอกสารไม่ครบถ้วน อีกหนึ่งปัญหาที่เราสมัครบัตรเครดิต ไม่ผ่าน ซึ่งเวลาไปเราไปสมัครบัตรเครดิต เราต้องอ่านให้ละเอียดเลย แล้วก็ต้องกรอกรายละเอียดให้เรียบร้อยอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ลายเซ็นของคุณ ต้องเหมือนกันทุกจุด, ต้องระวงัง ไม่ให้มีรอยลบ หรือ รอยขีดฆ่าเยอะจนเกินไป และ ไม่ควรใช้น้ำยาลบคำผิด, ถ้าต้องการแก้ไขจัดที่ผิด ควรขีดฆ่า และ เซ็นชื่อกำกับทุกครั้ง, ต้องกรอกข้อมูลด้วยลายมือบรรจง และ อ่านง่าย นอกจากจะต้องอ่านข้อมูลและ กรอกข้อมูลให้ละเอียดยิบแล้ว เอกสารที่คุณใช้แนบประกอบการสมัครก็สำคัญไม่แพ้กัน ยกตัวอย่างเช่น สำเนาบัตรประชาชน, statement จากสมุดบัญชีย้อนหลัง 3-6 เดือน จากธนาคาร และ อื่นๆอีกเพียบ ถ้าเตรียมเอกสารไม่ครบ ก็อาจจะเป็นเหตุผลที่ถูก ปฏิเสทการรับสมัครได้

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ “เคย” สมัครบัตรเครดิตไปแล้ว แต่ไม่ผ่าน หรือ มีบัตรเครดิตแล้ว แต่ยกเลิกไป ไม่ถึง 6 เดือน แล้วมาขอสมัครใหม่ ก็จะไม่สามารถสมัครได้ หรือ สมัครไม่ผ่านนั่นเอง ในกรณีที่คุณ เคยสมัครบัตรไปแล้ว และได้รับการอนุมัติเรียบร้อย แล้วแต่คุณยกเลิกบัตรของคุณไป แต่กรณีนี้คุณต้องรอ 6 เดือน ถึงจะทำการสมัครใหม่ได้ เนื่องจากเป็นนโยบาย ของธนาคารทุกธนาคาร เพื่อป้องกันการสมัครของผู้สมัครที่อาจจะทุจริตได้

อีกหนึ่งเหตุผลยอดฮิต สำหรับคนที่ไม่เคยมีบัตรเครดิตมาก่อนในชีวิต อาจจะสมัครไม่ผ่านก็ได้ด้วยนะ เพราะว่าถ้าเราไม่เคยมีประวัติการใช้บัตรเครดิตมาก่อนในชีวิต ทางธนาคารจะไม่สามารถตรวจสอบ ประวัติข้อมูลทางการเงินของเราได้เลย ก็เท่ากับว่าเราไม่มีความน่าเชื่อถือในการ ทำบัตรเครดิตนั่นเอง ทำให้เราถูกปฏิเสทในการสมัครได้

Related Post: โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต ออนไลน์ พร้อมเปรียบเทียบสิทธิประโยชน์

About Ordinary-Man

Check Also

เมื่อไหร่ที่คุณควรจะมี บัตรเครดิต ใบแรก?

คุณเคยคิดหรือไม่ว่า “เมื่อไหร่ ที่ตัวของคุณ ควรจะมีบัตรเครดิตใบแรก?” คนไทยหลายๆคน หลังจากเรียนมหาวิทยาลัย จบก็จะเริ่มต้นชีวิตทำงานเป็นอันดับแรกๆ อันนี้ไม่รวม นักศึกษาที่มีบัตรเครดิต จากการสมัครบัตรเสริมของคุณพ่อคุณแม่นะ หลังจากที่คุณเริ่มทำงานแล้ว คุณก็จะมีภาระหน้าที่ ในการใช้จ่ายเงินมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ...