รู้หรือไม่ว่า การใช้บัตรเครดิตต่างประเทศ เสียค่าธรรมเนียมเท่าไหร่?

มาเช็คค่าธรรมเนียม เวลาเราไปรูดบัตรเครดิตต่างประเทศกันเถอะ

การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่คนไทยส่วนใหญ่ต่างก็ชอบไปกันมากๆ แล้วที่สำคัญเลย เมื่อเกิดการเดินทางไปเที่ยวที่ต่างประเทศขึ้นการพกเงินไปเยอะๆ อาจจะเสี่ยงต่อการสูญหายได้ ทำให้คนไทยส่วนใหญ่ เลือกที่จะแลกเงินไปให้น้อยที่สุด แต่จะใช้เงินโดยการใช้บัตรเครดิตแทน เพราะว่าปลอดภัยกว่า ไม่ต้องมานั่งห่วงหน้าพะวงหลังว่าเงินจะหายบ้าน โดนรูดทรัพย์บ้าง บัตรเครดิต เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด สำหรับคนที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะว่าช่วยให้เราไม่ต้องพกเงินไปเยอะๆ สำหรับใครที่คิดจะไปเที่ยวต่างประเทศ อยากจะแนะนำให้สมัครบัตรเครดิตเอาไว้ก่อนเลย เพราะว่าบัตรเครดิตทำให้เราอุ่นใจได้เยอะเลย บางบัตรเครดิตมีประกันภัยให้เราด้วยนะ ซึ่งต้องอ่าน กรมธรรม์ของบัตรเครดิตนั้นๆให้ดี ว่าครอบคลุมอะไรบ้าง หรือว่าถ้าจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศนานๆ แนะนำให้ซื้อประกันภัยการเดินทาง จะดีที่สุด เพราะว่าครอบคลุมแทบจะทุกอย่างเลย สมัยนี้ประกันภัยการเดินทางถูกมากๆ ราคาหลักร้อยบาทเท่านั้นเอง ลองไปเช็คกันดูได้

รู้หรือไม่ว่า เวลาเราใช้บัตรเครดิตต่างประเทศ จะโดนชาร์จค่าธรรมเนียม

คนไทยหลายๆคนไม่รู้เลยว่าเวลาเราไปรูดใช้บัตรเครดิตต่างประเทศนั้นจะโดนค่าธรรมเนียมในการใช้บัตรด้วยนะ ค่าธรรมเนียมอันนี้ ส่วนใหญ่จะเรียกกันว่า ค่าความเสี่ยงในการแปลงสกุลเงินนั่นเอง เพราะฉะนั้นเวลาจะใช้บัตรเครดิต รูดซื้อของต่างประเทศ แนะนำให้ เช็ค rate ให้ดีๆ ว่าสถาบันการเงินที่ให้บริการบัตรเครดิตกับเรานั้นมี rate ในการใช้บัตรเครดิตต่างประเทศเท่าไหร่กัน แต่ละสถาบันการเงิน จะมี rate ในการใช้รูดบัตรเครดิต ที่แตกต่างกันออกไป สำหรับการคำนวณ ค่าธรรมเนียมในการรูดใช้บัตรเครดิต ที่ต่างประเทศนั้น น่าปวดหัวมาก ต้องมานั่งแปลงค่า สกุลเงิน จากประเทศที่เราเดินทางไปเที่ยวเป็นสกุลเงิน USD ก่อน หลังจากนั้น ให้ดูตารางของเว็บไซต์ สถาบันการเงินเป็นหลัก แล้วนำมาแปลงอีกที น่าปวดหัวสุดขีดเลยหละ ใครที่ไม่ชอบคำนวณ แนะนำให้โทรไปสอบถามกับสถาบันการเงินเอาเลยดีกว่า ว่าเขาคิดค่าธรรมเนียมในการรูดใช้บัตรกับประเทศที่เราจะเดินทางไปเที่ยวเท่าไหร่ ซึ่งค่าธรรมเนียมจะขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน เวลานั้นๆอีกด้วย

เราไปเช็ค ตารางแสดง ค่าความเสี่ยง สำหรับแปลงสกุลเงินของแต่ละ ธนาคารที่เขาชาร์จเราเวลาเราเอาบัตรไปรูดซื้อสินค้าและบริการ ที่ต่างประเทศ

ค่าความเสี่ยงจากการแปลง สกุลเงินสถาบันการเงินในประเทศไทย
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%ธนาคารกรุงเทพฯ
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%ธนาคารกสิกรไทย
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%CitiBank
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%CIMB
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%Central Credit Card
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%TMB
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%Tesco Lotus
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%SCB
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%ธนาคารธนชาต
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.0%KTC
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%ธนาคารกรุงศรี
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.0%ธนาคารกรุงศรี First Choice
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%American Express
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%ธนาคารออมสิน
+ ค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%AEON

ด้านบนเป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับความเสี่ยงของอัตราแลกเปลี่ยนที่สถาบันการเงินที่เราถือบัตรเครดิตอยู่นั่นจะ คิดค่าธรรมเนียมกับเรา เมื่อเราใช้บัตรเครดิตของ สถาบันการเงินนั้นๆ รูดซื้อสินค้า หรือ บริการในต่างประเทศ บางสถาบันการเงิน อาจจะมีโปรโมชั่นลดค่าธรรมเนียมในการ ใช้บัตรเครดิตรูดในต่างประเทศ เท่าที่เห็นลดสูงสุดก็ 1% เท่านั้น ไม่เคยเห็นลดเยอะมากไปกว่านี้ ข้อมูลนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัย ยกตัวอย่างเช่น อัตราแลกเปลี่ยนของแต่ละประเภทบัตร อาจจะมีการเรียกเก็บเพิ่มตามของแต่ละสถาบันการเงิน ถ้าจะเอาให้ดีชัวร์เลย แนะนำให้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่สถาบันการเงิน หรือ call center ของสถาบันการเงินนั้นๆ เพื่อสอบถาม ข้อมูลก่อนที่จะทำการเดินทางจะเป็นการดีที่สุดนั่นเอง

About Ordinary-Man

Check Also

เมื่อไหร่ที่คุณควรจะมี บัตรเครดิต ใบแรก?

คุณเคยคิดหรือไม่ว่า “เมื่อไหร่ ที่ตัวของคุณ ควรจะมีบัตรเครดิตใบแรก?” คนไทยหลายๆคน หลังจากเรียนมหาวิทยาลัย จบก็จะเริ่มต้นชีวิตทำงานเป็นอันดับแรกๆ อันนี้ไม่รวม นักศึกษาที่มีบัตรเครดิต จากการสมัครบัตรเสริมของคุณพ่อคุณแม่นะ หลังจากที่คุณเริ่มทำงานแล้ว คุณก็จะมีภาระหน้าที่ ในการใช้จ่ายเงินมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ...

CLOSE
CLOSE