Homeโปรโมชั่น บัตรเครดิตโปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต ออนไลน์ พร้อมเปรียบเทียบสิทธิประโยชน์

โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต ออนไลน์ พร้อมเปรียบเทียบสิทธิประโยชน์

เปรียบเทียบ สิทธิพิเศษ สำหรับสมัครบัตรเครดิต ออนไลน์

ทุกวันนี้ การใช้บัตรเครดิตกลายเป็นส่วนหนึ่ง ในชีวิตของคนไทยไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อผู้ประกอบการทั้งหลาย ได้จัดโปรโมชั่นร่วมกับธนาคารที่รับทำบัตรเครดิตด้วยแล้ว ทำให้การสมัครบัตรเครดิต นั้นเป็นที่ต้องการสำหรับคนไทยอย่างมาก เพราะว่าจะได้รับสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นคะแนนสะสมของบัตรเครดิตเอง หรือ จะเป็นส่วนลดจากทางร้านค้าต่างๆ ที่ให้สิทธิ์พิเศษที่มากกว่าการจ่ายเงินแบบธรรมดาๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสมัยนี้ คนไทยทำบัตรเครดิตกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีบัตรเครดิตแล้ว ก็ควรที่จะใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เรามาเปรียบเทียบโปรโมชั่น หรือ สิทธิพิเศษ ของแต่ละสถาบันการเงินที่คุณสามารถสมัครบัตรเครดิตได้กันดีกว่า ว่ามีสถาบันการเงินที่ไหน ที่มอบสิทธิพิเศษที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดบ้าง? นอกจากจะมีสถาบันการเงินที่เราจะนำมาเปรียบเทียบแล้ว ยังมีสิทธิพิเศษ และ โปรโมชั่น สำหรับการสมัครบัตรเครดิต ให้คุณได้ทราบอีกด้วยนะ ว่าถ้าสมัครบัตรเครดิตตอนนี้ คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษ อะไรบ้าง? เช่นได้รับกระเป๋าเดินทาง ฟรี!, รับคะแนนเข้าบัตรฟรี, ฟรีค่าธรรมเนียมสมัคร, ของแถมพิเศษ และ อื่นๆอีกเพียบ สำหรับใครที่สนใจอยากจะ สมัครบัตรกดเงินสด กับสถาบันการเงินชั้นนำต่างๆ ก็มีให้คุณได้เลือกเช่นเดียวกัน[highlight color=”yellow”]เช็คโปรโมชั่น สมัครบัตรเครดิต ออนไลน์ อนุมัติง่าย อนุมัติไว ได้ด้านล่าง[/highlight]

เปรียบเทียบ ธนาคารรับทำบัตรเครดิตที่ อนุมัติเร็ว + โปรโมชั่น

โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต ออนไลน์ของกำนัลเบอร์โทรศัพท์ เช็คผลอนุมัติบัตรเครดิตของธนาคารต่างๆทราบผลการอนุมัติภายในกี่วัน?
Citibank Credi Cards (ซิตี้แบงก์)ของกำนัลรวมมูลค่า 5,990 บาท กระเป๋าเดินทาง 5,490 บาท + บัตรกำนัลห้างฯ มูลค่า 500 บาท1588ซิตี้แบงก์ จะใช้เวลาประมาณ 5 วันทำการ ในการพิจารณา
KTC Credit Card (เคทีซี)แจกบัตรกำนัล สตาร์บัคส์ มูลค่าสูงสุด 600 บาท พร้อมรับ คะแนนสะสม KTC Forever Rewards 1,000 คะแนน02-665-5000เคทีซีจะใช้เวลาประมาณ 5 วันทำการ ในการพิจารณา
Thanachart Credit Card (ธนชาต)เครดิตเงินคืน 100 บาท + กระเป๋าเดินทาง1770ธนชาต จะใช้เวลาประมาณ 10 วันทำการ ในการพิจารณา

 • Citibank Credit Cards (ซิตี้แบงก์) – บัตรเครดิต ซิตี้แบงก์ เป็นบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับคนไทย ซิตี้แบงก์มีบัตรเครดิตให้เรา

  เลือกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ซีเล็คท์, บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ รีวอร์ด, บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม, บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ รอยัลออร์คิดพลัง พรีเฟอร์, บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ รอยัล ออร์คิดพลัส ซีเล็คท์ และ อื่นอีกเพียบ บัตรเครดิตของทางซิตี้แบงก์ แต่ละแบบจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับรายได้ขั้นต่ำ และ ความต้องการของผู้สมัคร บัตรบางชนิดเหมาะกับการใช้จองที่พัก, บัตรบางชนิดเหมาะกับการใช้ช้อปปิ้งสินค้า นอกจากจะมีบัตรเครดิตให้เราเลือกสมัครเพียบทาง ซิตี้แบงก์ ยังมีโปรโมชั่นสำหรับสมัครบัตรเครดิต ซิตี้แบงก์ ตอนนี้ รับฟรี ของกำนัลรวมมูลค่า 5,990 บาท กระเป๋าเดินทาง 5,490 บาท + บัตรกำนัลห้างฯ มูลค่า 500 บาท

 • KTC Credit Card (เคทีซี) – บัตรเครดิต เคทีซี เป็นบัตรเครดิตอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสำหรับคนไทย บัตรเครดิตของเคทีซีที่มีให้เราได้เลือกสมัครนั้นมีเยอะไม่แพ้ ซิตี้แบงก์เลย สำหรับประเภทบัตรเครดิต KTC ที่เราสามารถเลือกสมัครได้มีปลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น Signature, World Rewards, Platinum, Titanium, Gold, Classic, Virtual แต่ละแบบการใช้งานก็จะแตกต่างออกไป บัตรบางประเภทต้องมีรายได้ต่อเดือนขั้นต่ำตามที่กำหนดถึงจะสมัครได้ สำหรับโปรโมชั่นล่าสุด สำหรับการสมัครบัตรเครดิคร เคทีซีตอนนี้ แจกบัตรกำนัล สตาร์บัคส์ มูลค่าสูงสุด 600 บาท พร้อมรับ คะแนนสะสม KTC Forever Rewards 1,000 คะแนน เมื่อสมัครผ่านออนไลน์ และ ได้รับการอนุมัติตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2560
 • Thanachart Credit Card (ธนชาต) – บัตรเครดิต และ บัตรสินเชื่อส่วนบุคคล สามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ ธนชาต ซึ่งคุณสามารถสมัครบัตรเครดิต และ สินเชื่อบุคคลธนชาตที่เหมาะกับคุณที่ได้แล้ววันนี้ สำหรับบัตรเครดิตของธนชาตที่มีให้คุณได้ลือกสมัครนั้นมีอยู่ 3 ประเภทมี บัตรเครดิคธนชาต Drive, บัตรเครดิตธนชาต MAX และ บัตรเครดิตธนชาต Live ทางธนาคารธนชาตยังมีบริการโอนยอดสินเชื่อคงค้างบัตรเครดิต รับดอกเบี้ยพิเศษ 9.9% ได้นานสูงสุด 10 เดือน สำหรับการสมัครบัตรเครดิต ธนชาตผ่านทางออนไลน์นั้น อนุมัติง่าย อนุมัติไวมากๆ พร้อมยังมีโปรโมชั่น สุดพิเศษ 2 ต่อ ต่อแรก รับเครดิตเงินคืน 100 บาท เมื่อใช้จ่ายบัตรครั้งแรก ภายใน 30 วันรับจากวันอนุมัติ ต่อที่สอง รับกระเป๋าเดินทาง G2000 หรือ กระเป๋าล้อลาก FCUK

เช็คโปรโมชั่นบัตรเครดิตจากธนาคารต่างๆ

 • ช้อปออนไลน์ด้วย บัตรเครดิตเคทีซี ที่ Advice รับเงินคืนสูงสุด 15% คลิกที่นี่
 • โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต KTC ออนไลน์ คลิกที่นี่
 • ส่วนลด Lazada เมื่อช็อปด้วยบัตรเครดิต KTC คลิกที่นี่
 • สิทธิพิเศษ เมื่อสมัคร บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ ออนไลน์ คลิกที่นี่
 • โปรโมชั่น บัตรเครดิต KTC ช้อปที่ AIS Store คลิกที่นี่
 • สิทธิประโยชน์ สำหรับการสมัครบัตรเครดิต ซิตี้แบงก์ ออนไลน์ คลิกที่นี่
 • ทัวร์ยุโรป สุดคุ้ม ด้วยบัตรเครดิต กสิกรไทย คลิกที่นี่
 • บินกับ Bangkok Airways ด้วยบัตรเครดิต KTC รับส่วนลด 15% คลิกที่นี่
 • โปรโมชั่น จองที่ Expedia โดยใช้บัตรเครดิต KTC คลิกที่นี่

“บัตรเครดิต” รู้ไว้ ใช้ให้ถูก

10 เรื่อง สำหรับการสมัครบัตรเครดิตที่ธนาคารไม่บอก หรือบอกไม่หมด


สำหรับใครที่กำลังคิดจะสมัครบัตรเครดิตอยู่ตอนนี้ อาจจะยังไม่รู้รายละเอียดที่สำคัญๆ ซึ่งสถาบันการเงินทั้งหมดได้กำหนดเอาไว้อยู่แล้ว แต่เราคนไทยส่วนใหญ่ไม่ชอบอ่านนั่นเอง ข้อตกลงและเงื่อนไข ของการสมัครบัตรเครดิตนั้นยาวเหยียด ยาวจนไม่อยากอ่านกันเลยหละ ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังจะสมัครบัตรเครดิตแล้วหละก็ จะต้องยอมรับข้อตกลง และ เงื่อนไขต่างๆ ให้หมดทุกข้อและก็ต้องทำตามข้อบังคับของบัตรที่เราถืออยู่ด้วย เรามาดูกันดีกว่า ว่าถ้าเราสมัครบัตรเครดิตไปแล้ว ธนาคารเขาสามารถทำอะไรกับเราได้บ้าง? หัวข้อนี้คนไทยหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ เพราะว่าตอนที่เราไปสมัครกับสถาบันการเงิน หรือ ธนาคารเขาบอกเรา แต่บอกเราไม่หมดนั่นเอง เราไปดูกันดีกว่าว่า ธนาคารไม่ได้บอกอะไรเราบ้าง?

 1. ธนาคารจะไม่รับผิดชอบต่อความชำรุด, ความเสียหายของสินค้า หรือ บริการที่บกพร่องใดๆ
 2. สำหรับบัตรหลัก หนี้ที่เกิดขึ้นในบัตรเสริม ผู้ที่ถือบัตรหลักจะต้องรับผิดชอบหนี้กับผู้ที่ถือบัตรเสริม
 3. ธนาคารมีสิทธิที่จะเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของเราได้เสมอ
 4. ธนาคารสามารถหักบัญชีเงินฝาก เพื่อชำระหนี้บัตรเครดิต ได้แบบอัตโนมัติ
 5. ธนาคารมีสิทธิ์ที่จะอายัด และ สามารถยกเลิกบัตรเครดิตของเราได้
 6. ถ้ามีรายการที่ใช้จ่ายในบัตรของคุณ “ที่ไม่ถูกต้อง” ต้องรีบแจ้งธนาคารภายใน 60 วันเท่านั้น
 7. ถ้ามีการใช้จ่ายบัตรในต่างประเทศ เราจะต้องรับความเสี่ยงสำหรับอัตราแลกเปลี่ยนเอง
 8. ถ้าบัตรเครดิตหาย ต้องรีบแจ้งอายัดบัตรทันที ถ้าไม่รีบ เราอาจจะต้องเป็นคนที่รับผิดชอบหนี้ที่เกิดขึ้นทั้งหมด
 9. บัตรเครดิตหมดอายุ หากไม่ต้องการใช้ต่อ ต้องแจ้งยกเลิก ไม่งั้นโดยค่าธรรมเนียมแน่นอน
 10. จ่ายค่าน้ำค่าไฟ ด้วยบัตรเครดิตสมัครง่ายมากมาย แต่ถ้ายกเลิกนี่ยุ่งยากมาก กอ ไก่ ร้อยตัว

ใช้บัตรเครดิตยังไงให้ “รวย”

ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเรามีวิธีการใช้บัตรเครดิตยังไงให้รวยได้ด้วยหรอ แบบนี้ก็ได้หรอ? หลายๆคนใช้บัตรเครดิตแล้วมีแต่จะจนลงๆ เห็นหนี้บัตรเครดิตทุกเดือนแล้ว เหงื่อตกทุกเดือน คนไทยสมัยนี้มีบัตรเครดิตหลายใบแล้วด้วยสิ ไม่ได้มีแค่ใบเดียว แต่พอบิลเรียกเก็บบัตรเครดิตมาทีไรเหงื่อตกทุกที แต่เรามีวิธีการที่จะพลิกการใช้บัตรเครดิต ให้เป็นการสร้างรายได้ มีวิธีการยังไงกันนะ? ต้องบอกตรงนี้ก่อนเลยว่าบัตรเครดิตนั้นมีในกระเป๋าแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ ใครเงินเดือน หมื่นห้าพันบาท ก็จะมีบัตรเครดิตของธนาคารทั่วไป ใครต่ำกว่า หมื่นห้าพันบาท แต่มากกว่า เจ็ดพันห้าร้อยบาท ก็จะมีของพวก non bank เขาก็จะออกให้ใช้กันเช่น อิออน (Aeon) ถ้าเริ่มมีเงินเดือนสักพัก ก็จะมีคนติดต่อมาให้ทำบัตรเครดิตละ ยกตัวอย่างเช่น ยุ่งอยู่รึเปล่าค่ะ? คุยได้ไหมคะ? มีบริการบัตรเครดิต ต่างๆนาๆ หลายๆคนมอบบัตรเครดิตเหมือนว่าเป็นผู้ร้าย เพราะว่า80% ของคนไทยถ้าถามว่าใครมีปัญหาเรื่องการคง คงจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นหนี้บัตรเครดิตนั่นเอง

พวกกูรูบางคน ออกมาสอนว่าอย่าใช้ บัตรเครดิต อันนี้เป็นวิธีทีสอนที่เหมือนตัดปัญหานั่นเอง คนไทยหลายคนตัดปัญหา ไม่ใช้บัตรเครดิตโดยการใช้เงินสดแทน การที่เราไม่มีบัตรเครดิตนั้นมันไม่มีคำว่าผิด หรือ คำว่าถูก เพียงแต่ว่าอย่าแนะนำกันด้านเดียวว่า “ไม่ควรมี” หรือถ้ามี “ให้ตัดมันทิ้ง” จะได้ไม่มีปัญหา ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่บัตรเครดิต แต่ปัญหามันอยู่ที่ตัวเราเอง เรานั่นแหละที่เป็นตัวเอาบัตรเครดิตไปรูดเอง เดินไปเจออะไรแล้วชอบก็รูดปรื๊ดๆ เราอยากได้แต่เราลืมคิดเราว่าจ่ายไหวไม่ไหวยังไงนั่นเอง แต่เรารูดมันไปก่อน เพราะฉะนั้นถ้าเรา สอนกันว่า ไม่ให้ใช้บัตรเครดิต แล้วตัดทิ้งให้หมด ถือว่าเป็นการสอนที่ผิด เราว่าไม่ได้สอนวินัยทางด้านการเงินจริงๆให้กับผู้คนนั่นเอง ต่อให้ไม่มีบัตรเครดิต มันก็ยังมีวิธีการให้เราเสียเงินฟุ่มเฟือยทางอื่นอยู่ดี เดี๋ยวนี้ซื้อของออนไลน์นั้นไม่จำเป็นต้องใช้บัตรเครดิตก็ได้ ใช้เป็นเงินโอนก็ได้ หรือว่าจะสั่งมาส่งที่บ้านจ่ายเงินสดยังได้เลย เดี๋ยวนี้สะดวกมาก เพราะฉะนั้น บัตรเครดิต ไม่ใช่ตัวปัญหา ถ้าใช้หรือบริหารจัดการเป็นจริงๆ ในมุมของคนที่เขาใช้ได้ถูกต้อง มันมีประโยชน์มากกว่าโทษ เมื่อมันมีการโอนกันง่าย จ่ายกันง่าย เราก็ควรใช้บัตรเครดิตให้เป็น รู้เท่าทันมัน

เรามารู้วิธีใช้บัตรเครดิตยังไงให้รวยกัน ก่อนอื่นเลยเราต้องรู้ก่อนว่าใช้ยังไงไม่ให้จน เพราะว่าคนส่วนใหญ่ใช้แล้วจน เหตุผลที่จนนั่นก็คือใช้ไม่เป็น ถ้าอยากจะใช้ให้เป็น มีคำแนะนำ 4 ข้อด้านล่าง ลองเอาไปปรับใช้กันให้เป็น

[highlight color=”yellow”]ข้อแรก อย่ามีบัตรเครดิตเยอะเกินความจำเป็น[/highlight]

ปกติถ้าเป็นพวกสินเชื่อบุคคล สินเชื่อใช้จ่ายทั่วไปเพื่อการบริโภค คนเราไม่ควรมีวงเงินหนี้สำหรับสินเชื่อพวกนี้ เกิน 5 ถึง 10 เท่านี่ถือว่าเยอะมาก ยกตัวอย่างเช่นเต็มที่เลย เงินเดือน สองหมื่นบาท แต่วงเงิน สองแสนบ้าน ถือว่าเป็น 10 เท่านี่ถือว่าเยอะเกินไป สาหัสสากันมาก สำหรับคนที่เปิดบัตรไว้มากเกินไป บางทีก็บอกว่าไม่เป็นไร ช่วยเพื่อนสมัครเพื่อนมาขอ เพื่อนอยู่ธนาคาร หรือว่าชอบโปรโมชั่นของแต่ละธนาคารไม่เหมือนกัน แบบว่าจะใช้ทุกอย่าง บางคนก็หลอกตัวเองว่า เอาไว้เป็นสำรอง เอาไว้เผื่อฉุกเฉิน ไปห้างทีไรก็ฉุกเฉินทุกที เพราะฉะนั้นไอวงเงินเครดิตพวกนี้ ที่เรามีไม่ว่าจะเป็นบัตรกดเงินสด หรือว่าบัตรเครดิต รวมๆกันมันไม่ควรเกิน 10 เท่า แต่ถ้าจะให้ดีจริงๆ 5 เท่าก็พอแล้ว สมมุติเราเงินเดือน สองหมื่นบาท แล้วเรามีบัตรเครดิตซัก 2 ใบ รวมกัน ได้ หนึ่งแสนบาท ยอดประมาณนี้กำลังดี คือถ้ามากกว่านี้ มันก็จะมีโอกาสที่เราจะได้ใช้มัน ว่าง่ายๆก็คือจะมีกิเลสนั่นเอง เพราะฉะนั้น อย่ามีบัตรเครดิตมากเกินไป เพราะว่ามันจะเป็นการสร้างวงเงินหนี้ ที่มันเกินระดับ ความสามารถในการชำระคืนของเรานั่นเอง

[highlight color=”yellow”]ข้อสอง ต้องสร้างนิสัยว่าทุกครั้งที่เราจะรูดใช้จ่าย[/highlight]

บางคนก็สอนว่าเวลาที่จะรูดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้นต้องรูดตอนที่จำเป็นเท่านั้น คือมนุษย์เราต้องบอกตรงๆว่า เราไม่ได้เกิดขึ้นมาเพื่ออยู่กับสิ่งที่จำเป็นอย่างเดียว จริงไหม? เราอยู่กับสิ่งที่เราต้องการ และ อยากได้ เช่นบ้านจำเป้น รถก็จำเป็น กระเป๋าก็จำเป็น รองเท้าก็จำเป็น ข้าวปลาอาหารก็จำเป็นหมด คนเราก็ไม่ได้อยากข้าวผัดข้าวแกงทุกมื้อหรอก เพราะฉะนั้นมันมีเรื่องของความอยากเข้ามาด้วย เวลาเราอยากแล้วเราจะรูดบัตรเครดิตใช้ สิ่งที่อยากให้คิดก็คือว่า เห้ยเรามีเงินสดจ่ายยอดนั้นไหม ให้คิดถึงเรื่องเงินสดก่อน ที่จะคิดถึงเรื่องความจำเป็น บัตรให้ใช้เพื่อความสะดวกแต่ไม่ได้ให้ใช้บัตรเครดิต เพื่อเป็นสินเชื่อล่วงหน้า เราต้องรูดบัตรในสิ่งที่เรามีเงินพร้อมที่จะจ่าย ให้ใช้เพื่อความสะดวก อย่าใช้เป็นสินเชื่อล่วงหน้า ลดโอกาสในการจนลงไป

[highlight color=”yellow”]ข้อสาม เมื่อรูดใช้จ่ายไปแล้ว เมื่อถึงสิ้นเดือนพยายามคืนเงินให้เต็มอย่าไปคืนแบบขั้นต่ำ[/highlight]

เพราะว่าถ้าไปคืนแบบขั้นต่ำ ดอกเบี้ยมันจะมี ดอกเบี้ยขั้นต่ำนี่ 20 เปอร์เซนต์เลยนะโหดมากๆ นึกภาพไปเลยว่าเราฝากเงิน 0.5% แล้วดอกเบี้ยนี่ 20% แต่คนไทยหลายๆคนชอบมีข้ออ้าง จ่ายขั้นต่ำพอถือว่าจ่ายและ ต้องบอกแบบนี้ว่าวงการการเงินมันเร็วนะพอกูรูทางการเงินสอนกันว่าอย่าจ่ายขั้นต่ำ วงการสินเชื่อเขาก็คิดเครื่องมือขึ้นมา ถ้าเราให้คนรูดไปก่อนแล้วจ่ายขั้นต่ำก็เข้าทางเขา ทางสถาบันทางการเงินเขาก็เลยเสนอวิธีใหม่นั่นก็คือ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน อันนี้ไม่ได้จ่ายขั้นต่ำนะ แต่ว่าเป็นการผ่อน 0% มันคือเรื่องเดียวกันนะ อย่าเข้าใจผิด เขาแค่เปลี่ยนคำพูด คือผ่อน 0% 10 เดือน เขาไม่ได้คิดดอกเบี้ยตอนนี้ แต่ถ้าครบ 10 เดือนแล้วผิดชำระขึ้นมา ดอกเบี้ยปรับแรง แต่คนเราเวลาเห็น 0% มักจะพุ่งเข้าหาทันที มีคนเคยทำวิจัยว่า ลด 50% ยังสู้ โปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ไม่ได้ เวลาเขาทำโปรโมชั่น ลด 50% เราจะนิ่งๆนิดนึง แต่ถ้าบอกว่า 1 แถม 1 นี่เรารีบเข้าไปเลย ทั้งๆที่มันก็เท่ากันนั่นแหละ มันเป็นกลไว้ล่อลวงเราได้เป็นอย่างดี สำหรับคำพูดของโปรโมชั่น

ข้อสี่ ต้องตรงเวลา เพราะว่านอกจากอัตราดอกเบี้ยแล้ว ถ้าคุณจ่ายไม่เต็มจำนวน หรือจ่ายขั้นต่ำ คุณจะโดนดอกเบี้ย 20% และถ้าคุณจ่ายช้าคุณก็จะโดนค่าปรับอีกแล้วแต่แบงค์นะ โดยเฉลี่ยแล้ว 18% สำหรับค่าปรับถ้าจ่ายช้า

ทั้งหมด 4 ข้อที่ว่านี่ก็การใช้บัตรเครดิตยังไงไม่ให้จน เราไปดูกันต่อเลยว่าใช้บัตรเครดิตยังไงให้รวย

บางคนใช้บัตรเครดิตเป็น ยกตัวอย่างเช่นแต้มสะสม บางคนได้ตั๋วเครื่องบินจากการสะสมแต้มบัตรเครดิตเลยนะ แต้มสะสมจากบัตรเครดิตประหยัดค่าใช้จ่ายอะไรได้หลายๆอย่างเลยหละ นอกจากนี้ยังมีคนบางกลุ่มที่เขาทำมาหากินแล้วเขามีบัตรเครดิต มาทำธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่นการพรีออเดอร์ อันดับแรกเลยคือเราต้องบริหารความเสี่ยงก่อน อันที่สองคือบริหารเงินให้ดี หลายๆคนตั้งร้านจาก facebook แล้วใช้บัตรเครดิต ตั้งตัวกันได้เยอะมากเป็นวิธีการที่เรียกว่า ไฟแนนซ์เงินนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่นการขายกระเป๋าแบบมือสอง รับซื้อจากทางเว็บต่างประเทศ แล้วมาขายในประเทศ หรือว่ามีบัตรเครดิต สำหรับสมัยนี้การใช้บัตรเครดิตนั้นเป็นเรื่องงาย แต่ถ้าจะนำมาใช้ทำธุรกิจนั้นต้องศึกษาให้ดีนิดนึง ถ้าเราจะใช้บัตรเครดิตเพื่อทำธุรกิจนั้นต้องมีความเชี่ยวชาญด้วย ไม่ใช่แค่จัดการเรื่องไฟแนนซ์ได้อย่างเดียว

กลเม็ดการใช้บัตรเครดิตยังไงให้ถูกวิธี!

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าคนไทยส่วนใหญ่ ในกระเป๋าสตางค์ต้องมีบัตรเครดิต เพราะฉะนั้นการมีบัตรเครดิตไว้ใช้เป็นสิ่งที่ไม่ผิด แต่ควรใช้บัตรเครดิตให้เป็นใช้เฉพาะสิ่งที่มีความจำเป็นเท่านั้น จากสภาพเศรษฐกิจในตอนนี้ ส่งผลให้ขาดสภาพคล่องทางการเงิน เพราะฉะนั้น การที่จะซื้อสินค้าก็ควรที่จะเลือกซื้อเฉพาะสิ่งที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตเท่านั้น ส่วนสินค้าพวกอำนวยความสะดวกในชีวิตนั้น คงต้องรอไปก่อน จนกว่าสถาพคล่องทางการเงินจะดีกว่าปัจจุบัน

นอกจากจะมีบัตรเครดิตแล้ว หรือ ว่าเพิ่งสมัครบัตรเครดิตผ่าน กำลังจะได้บัตรเครดิตมาใช้ คุณต้องคำนึงถึงความสามารถในการชำระหนี้ด้วย เพราะว่าหลังจากที่คุณได้ใช้บัตรเครดิตซื้อสินค้าค้า ควรชำระหนี้ให้เต็มจำนวนที่เรียกเก็บ และ ตรงกำหนดเวลาชำระเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการเสียดอกเบี้ยและค่าปรับจากการชำระหนี้ช้า เพราะฉะนั้นก่อนที่จะใช้บัตรเครดิต ควรที่จะคำนึงถึงรายได้ของตัวเองก่อน หรือว่าสามารถในการชำระหนี้คืนกับธนาคารนั่นเอง

อีกอย่างที่อยากจะแนะนำก็คือก่อนที่จะออกไปช้อปปิ้ง แนะนำให้ดูวันก่อน พยายามใช้บัตรเครดิตให้ได้ระยะเวลาในการปลอดหนี้ก่อนอย่างเช่น เริ่มเดือนใหม่นั่นเอง โดยให้เลือกหลังจากวันที่มีการสรุปยอดการใช้จ่ายทุกครั้ง เนื่องจากถ้านำบัตรเครดิตไปใช้ถึงวันตัดยอดก็จะได้เวลาในการปลอดหนี้น้อย และ ต้องชำระเร็วขึ้น

สิ่งที่ควรทำเมื่อคุณมีบัตรเครดิต

 • ควรศึกษาเงื่อนไข ของบัตรเครดิตที่คุณถืออยู่ในละเอียดที่สุด
 • หมั่นติดต่อกับธนาคารเพื่อจะได้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงต่างๆ
 • ใช้บัตรเครดิตชำระสินค้า หรือ บริการในระยะเวลาปลอดหนี้
 • ตรวจสอบความถูกต้องของรายการสินค้า และ จำนวนเงินที่จ่ายผ่านบัตรทุกครั้ง
 • เก็บสลิปที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เพื่อตรวจสอบกับใบแจ้งหน้า

Related Post:

ทำไมถึงสมัครบัตรเครดิต “ไม่ผ่าน?”

รู้หรือไม่ว่า การใช้บัตรเครดิตต่างประเทศ เสียค่าธรรมเนียมเท่าไหร่?

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments