Saturday, July 13, 2024
HomeEducationAffiliate Marketingหารายได้เสริมด้วย Affiliate Marketing

หารายได้เสริมด้วย Affiliate Marketing

อีกหนึ่งช่องทาง ในการหารายได้เสริมผ่านออนไลน์ สำหรับคนไทยทุกคน

รายได้เสริม มีคนสอน ไม่จำกัดวุฒิ

ในปัจจุบันการเข้าถึงโลกออนไลน์เป็นอะไรที่ง่ายมากๆ เนื่องจากประเทศไทยตอนนี้ อินเตอร์เน็ต สามารถเข้าถึงทุกพื้นที่ แถมเครื่องมือสื่อสารในปัจจุบัน ยังรองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตแทบจะทุกอย่างเลยไม่ว่าจะเป็น Smart Phone หรือ Tablet ก็สามารถเข้าสู่โลกออนไลน์ได้ทั้งนั้น ทำให้เกิดธุรกิจนึงที่ใช้ชื่อว่า Affiliate Marketing เป็นงานที่ใครหลายๆคนอาจจะใช้เวลาว่างๆทำก็ได้ สามารถหางานได้รายได้ดี การค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับ การทำการตลาดบนโลกออนไลน์ ถ้าเป็นสมัยก่อน ต้องบอกตรงนี้เลยว่ามีข้อมูลน้อยมาก แตกต่างจากในปัจจุบัน ที่สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะว่าข้อมูลบนโลกออนไลน์ นั้นมีเยอะมากๆ เพราะฉะนั้นเรามาเรียนรู้ การทำการตลาดด้วย Affiliate Marketing กันเถอะ

หาเงินผ่านช่องทางออนไลน์ด้วย Affiliate Marketing คืออะไร

ถ้าจะพูดถึงการทำการตลาดออนไลน์ หรือ Affiliate Marketing นั้นให้คิดว่าเรา เป็นนายหน้าขายสินค้าเราจะเรียกตัวเองว่า Publisher ให้กับแบรนด์ดังๆต่างๆบนโลกออนไลน์ จะเรียกกันว่า Advertiser ยกตัวอย่างเช่น Advice Online, Shopee, Konvy, Lazada, Central Online, Shopat24 ฯลฯ สำหรับการเป็นนายหน้าขายสินค้านั้น เราจะทำโดยการสร้าง บทความขึ้นมา หรือภาษาที่ใช้กันบนโลก Affiliate ก็คือ “การทำหน้าขาย” ภายในหน้าขายของเรานั้น จำเป็นต้องมีลิ้งขายเอาไว้ปิดการขายไว้ด้วย การที่เราจะได้ลิ้งขายมา เราจำเป็นจะต้องไปสมัครกับเพื่อขอลิ้งขายเอามาแปะเอาไว้บนเว็บไซต์เรานั่นเอง หลายๆคนสามารถหาเงินต่อเดือนได้หลายหมื่นหลายแสนบาทเลย ซึ่งการตลาดออนไลน์ได้รับความนิยมมากๆในฝั่งของอเมริกา

ประเทศไทยของเรา ในปัจจุบันได้มีบริษัทที่เข้ามาทำการตลาดบนโลกออนไลน์เช่นเดียวกัน ซึ่งบริษัทนี้มีชื่อว่า Interspace หรือ Accesstrade ประเทศไทยนั่นเอง ในประเทศไทยตอนนี้การทำการตลาดออนไลน์ ถือว่ายังเป็นตลาดที่มีคนรู้น้อยมากๆ เพียงมีแค่หลักพันหลักหมื่นคนเท่านั้นทำให้การแข่งขันไม่เยอะมาก และ นี่เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่คุณจะสามารถทำการตลาดออนไลน์ และหารายได้พิเศษเข้ากระเป๋าสตางค์ของคุณได้ง่ายๆเลย

Affiliate เจ้าหลักๆ ในประเทศไทยมีเจ้าไหนบ้าง

ในปัจจุบันเจ้าหลักๆ ที่อยากจะแนะนำให้ลองไปทำกันดูก็ว่าเว็บไซต์ที่ใช้ชื่อว่า Accesstrade ยังไม่แนะนำเจ้าอื่นๆ จากประสบการณ์ตรงเลยเพราะว่าการ Tracking Conversion ของเจ้าอื่นๆยังไม่เสถียรเหมือนกับ Accesstrade ประเทศไทย ถ้าใครไม่เชื่อก็ลองทำดูก็ได้ แต่บอกเลยว่าอาจจะได้ไม่คุ้มเสีย เนื่องจากสาเหตุหลักๆเลยก็คือ การ Tracking ของลิ้งค์ยังมีปัญหา แต่ของ Accesstrade ค่อนข้างแม่นยำกว่าเจ้าอื่นๆ

Accesstrade คือเว็บไซต์อะไร

Accesstrade เป็นเว็บไซต์ที่เปรียบเสมือนตัวกลาง ที่จะมาเชื่อมระหว่าง Advertiser (เจ้าของสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ) และ Publisher (ผู้ที่นำสินค้าไปโฆษณา บนช่องทางของตัวเอง เช่นเว็บไซต์, Blog, Social Media) สำหรับข้อดีก็คือ มีสินค้า และ บริการให้เราได้เลือกโปรโมทเยอะมากๆ มีพาร์ทเนอร์ ที่เป็นแบรนด์ดังๆ ที่คนไทยรู้จัก และ ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีทีมงานคอยให้คำแนะนำ และ ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำการตลาดบนโลกออนไลน์สำหรับคนไทยโดยเฉพาะ

อยากซื้อของออนไลน์ แล้วได้ส่วนลดที่มากกว่าโปรโมชั่นจากทางร้านค้าออนไลน์ไหม?

ทำ Affiliate Marketing ดูสิ! ด้วยการทำ Affiliate Marketing  หรือ ที่ใครหลายๆคน เรียกคำๆนี้ว่า นายหน้าออนไลน์ คุณสามารถสั่งซื้อสินค้า หรือ บริการต่างๆผ่านลิ้งค์ของตัวคุณเอง แล้วการที่คุณซื้อสินค้าผ่านลิ้งค์ของตัวคุณเองคุณจะได้รับเงินเป็นค่า Commission นั่นก็หมายถึงว่าคุณจะได้รับ ส่วนลดที่มากกว่าจากการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ของคุณนั่นเอง และ ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังจะได้เรียนรู้ การหารายได้เสริมผ่านช่องทางออนไลน์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจทำเงิน หรือ จะเรียกกว่า เป็นช่องทางการหาเงินผ่านทางออนไลน์ ที่คนไทยหลายๆคนอาจยังไม่รู้มาก่อนมีปัญหาเกี่ยวกับการสมัครโทรสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 02-258-4970

วิธีสมัครกับทาง Accesstrade ประเทศไทย

หลังจากที่สมัครเสร็จแล้วรอ Approve จากทาง Support
เข้าไปสมัครแคมเปญสินค้ากับ Advertister
ต่อจากนั้น สามารถนำลิ้งค์ไปโปรโมทได้ทันที

ตัวอย่างการซื้อของผ่านทางออนไลน์ แล้วได้เงินเป็นค่า Commission

Ex. สมมุติว่าคุณต้องการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ จากเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ดังๆอย่างเว็บไซต์ Shopee หรือ Lazada การที่คุณจะได้มาซึ่งค่าเงินพิเศษ จากการที่คุณซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ มีวิธีเดียวก็คือการทำ Affiliate Marketing ด้วยการที่เข้าไปสมัครผ่านตัวกลางในประเทศไทยอย่าง เว็บไซต์ Accesstrade ซึ่งเป็นตัวกลางที่ได้รวบรวมเอาสินค้าดังๆในประเทศไทย มาให้เราได้เลือก และ นำไปโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์ของคุณเอง ยกตัวอย่างเช่น Website, Blogger, Facebook หรือ ผ่าน Social Network ของคุณ ด้วยการนำลิ้งค์ ที่รับได้จากตัวกลาง แล้วนำลิ้งค์นั้นไปโปรโมท ถ้ามีลูกค้าทำการสั่งซื้อสินค้าผ่านลิ้งค์ของคุณ คุณก็จะได้รับค่าตอบแทนเป็นค่า Commission นั่นเอง สำหรับตัวอย่างของคนไทย ที่สามารถหารายได้จากการทำ Affiliate Marketing ในประเทศไทยโดยเฉพาะกับทางเว็บไซต์ Accesstrade ดูยอดค่าคอมที่ได้รับจริงๆ ได้ด้านล่าง

Shock! ไปเลยใช่ไหมหละ กับยอดค่าคอมที่จะได้รับต่อเดือน เกือบครึ่งล้านบาท เลยทีเดียว!

การทำ Affiliate Marketing ทำเงินได้ยังไง?

การทำงานของ Affiliate Marketing จะแบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกัน

 • CPC หรือ Cost Per Click จะได้รับเงินก็ต่อเมื่อมีคนคลิกที่ลิ้งค์ที่เรานำไปวางแปะไว้หน้าบทความ หรือหน้าขายของเรา ทางบริษัทจะจ่ายเงินให้ เมื่อมีการคลิกเกิดขึ้นเท่านั้น
 • CPA หรือ Cost Per Action แตกต่างจาก CPA ชัดเจนเลยก็คือ ต้องมีการสั่งซื้อสินค้า หรือ มีการจองบริการนั้นๆ และ เมื่อลูกค้าที่คลิกผ่านลิ้งค์เรา ซื้อสินค้าหรือ บริการเมื่อไหร่ เราก็จะได้เงินซึ่งจะเรียกว่า commission ทันที
 • CPL หรือ Cost Per Lead แตกต่างจาก CPA และ CPC โดยสิ้นเชิง สำหรับ CPL ลูกค้าที่คลิกผ่านลิ้งค์ของเรา จำเป็นจะต้องกรอกข้อมูลเพื่อสมัครบริการต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสมัครบัตรเครดิต ผ่านช่องทางออนไลน์เป็นต้น

ปัญหาหลักของคนเริ่มต้นทำ Affiliate

สำหรับปัญหาที่พบเจอบ่อยมากที่สุด ทำให้คนที่เริ่มต้นหารายได้เสริมด้วยการทำ affiliate นั่นก็คือ ไม่มีเว็บไซต์ เป็นของตัวเอง และ ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง สำหรับทั้ง 2 ปัญหานี้ แก้ได้ง่ายมากๆ ถ้าคุณไม่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง คุณก็ใช้ Facebook ที่เป็นชื่อของคุณสิ! แล้วก็เริ่มเอาลิ้งค์ สินค้าที่คุณสนใจ หรือ สินค้าที่เพื่อนๆคุณอาจจะสนใจ หลังจากนั้นก็ทำการ Get Link จากทางเว็บไซต์ Accesstrade แล้วเอาลิ้งค์นั้นไปแชร์บน Facebook ของคุณ คุณจะซื้อผ่านลิ้งค์ตัวเอง หรือ จะแนะนำให้เพื่อนของคุณซื้อผ่านลิ้งค์คุณก็ได้ หลังจากนั้นก็รอดูค่า commission ในหน้าบัญชี Dashboard ของคุณบนเว็บไซต์ Accesstrade ได้เลย

ข้อดีของ ของการหารายได้ด้วย Affiliate Marketing

 • สามารถสร้างรายได้เสริมได้เป็นกอบเป็นกำเลย ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับความขยันของแต่ละบุคคล
 • สามารถทำงานจากที่ไหนบนโลกก็ได้ และ จะทำเวลาไหนก็ได้ เพียงแค่มีสัญญาญอินเตอร์เน็ตเท่านั้น
 • การทำงานของ Affiliate Marketing ง่ายเพียงแค่เรารู้จักสร้าง คอนเทนท์ที่สามารถตอบโจทย์ ลูกค้าได้ เพื่อที่จะดึงคนมาซื้อผ่านเราให้ได้เท่านั้นเอง
 • ต้นทุนต่ำ ใช้แค่คอมพิวเตอร์ กับอินเตอร์เน็ต และ บางครั้ง สามารถใช้แค่โทรศัพท์มือถือ ก็สามารถทำงานได้แล้ว
 • ไม่ต้องปวดหัวกับการมานั่งเช็คสต็อกสินค้า และ แพ็คของด้วยตัวเอง

ข้อเสียของการทำ Affiliate Marketing

 • ใช้เวลานานกว่าจะได้เงิน ถ้าเราตีโจทย์ของสินค้านั้นๆไม่แตก
 • ต้องลองผิดลองถูกเยอะ กว่าจะเจอสินค้าที่ใช้สำหรับเรา
 • ต้องมีความรู้เรื่อง SEO เพื่อที่จะทำให้บทความของเรา ติดอันดับต้นๆของ Google
 • ระยะแรกๆอาจจะไม่ได้เงินเลย อาจจะขาดทุนด้วยซ้ำ หลายๆคน ถอดใจแล้วก็เลิกทำไปในที่สุด
 • การถอนเงินจากบริษัทตัวกลาง จำเป็นต้องมียอดเงินขั้นต่ำถึงจะถอนได้

การทำโฆษณาของ Affiliate Program มีหลายช่องทาง เราไปดูกันดีกว่า ว่ามันมีอะไรบ้าง?

 • การทำโฆษณาด้วยเทคนิค SEO หรือ Search Engine Optimization คือการใช้เทคนิค ในการทำให้เว็บไซต์ ติดคำค้นหาบน Search Engine อย่าง Google, Bing, Yahoo ให้ติดหน้า 1 เพื่อที่จะดึงคนเข้ามาชมเว็บไซต์ ของคุณ
 • การทำโฆษณาด้วยเทคนิค PPC หรือ Pay Per Click เป็นเทคนิค ที่สามารถทำเงินได้เร็วมากที่สุด เพียงแค่คุณจับสินค้าหรือแบรนด์ที่คุณต้องการจะขาย แล้วนำไปยิงโฆษณาผ่าน Google Ads หรือ Facebook Ads
 • การทำโฆษณาผ่าน Facebook Ads คือเทคนิคที่เรา โปรโมทสินค้า หรือ บริการ ด้วยการซื้อโฆษณากับทาง Facebook
RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments