Tuesday, May 21, 2024
Homeช้อปปิ้งสมัครสมาชิกแมคโคร ยังจำเป็นไหม? ทริกการช้อปให้คุ้มขึ้นที่ Makro

สมัครสมาชิกแมคโคร ยังจำเป็นไหม? ทริกการช้อปให้คุ้มขึ้นที่ Makro

Makro สมัครสมาชิก คุ้มจริงหรือไม่? รับสิทธิอะไรบ้าง

แม็คโครพิกัดช้อปปิ้งยอดฮิตของพ่อบ้านแม่บ้านและพ่อค้าแม่ขาย เพราะที่นี่ถือเป็นศูนย์รวมสินค้าหลายสไตล์ราคาประหยัดทั้งเนื้อสัตว์ อาหารแห้ง ผักผลไม้ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ฯลฯ ที่ให้นักช้อปเลือกซื้อ แถมยังมีพิกัดแม็คโครใกล้ฉันหลายสาขาให้เลือกใช้บริการได้ตามต้องการ แต่หลายคนอาจสงสัยว่าหากใช้จ่ายที่แม็คโครด้วยบัตรเครดิตและมีแต้มบัตรเครดิตใช้เป็นส่วนลดแล้ว การสมัครสมาชิกแมคโคร ยังจำเป็นอีกหรือไม่? สมัครอย่างไร และวิธีนี้จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าได้มากกว่าขนาดไหนมาดูกัน

ทําบัตรสมาชิก Makro รับพ้อยท์ใช้แทนเงินสดสุดคุ้ม

การซื้อสินค้าปริมาณมากเพื่อการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเปิดร้านอาหาร ร้านขายขนม ร้านขายผลไม้ตามฤดูกาล ร้านโชห่วย หรือมินิมาร์ท “แม็คโคร” มักกลายเป็นร้านขายส่งยอดฮิตที่พ่อค้าแม่ค้าหลายคนนึกถึง เพราะเป็นแหล่งรวมสินค้าหลายสไตล์ไว้ในที่เดียว พร้อมจำหน่ายสินค้าปริมาณที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ราคาประหยัด หรือจะเลือกซื้อสินค้าปลีกที่แม็คโครก็มีให้บริการเช่นกัน อีกทั้งยังมีสาขาให้เลือกใช้บริการกระจายอยู่ทั่วประเทศเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้บริการ รองรับการชำระเงินสด ช่องทาง E-Payment และบัตรเครดิต ด้วยเหตุผลเหล่านี้เลยทำให้แม็คโครยืนหนึ่งในใจของคนทำธุรกิจเสมอมา

Makro สมัครสมาชิก
Makro สมัครสมาชิกสุดคุ้ม

ซึ่งหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้เงินในกระเป๋าได้มากกว่า คือการเลือกสมัครสมาชิก Makro เพื่อรับพ้อยท์สุดคุ้ม โดยพ้อยท์ (Point) หรือคะแนนสะสม สามารถนำไปใช้เป็นส่วนลดแทนเงินสดหรือแลกซื้อของขวัญสุดพิเศษต่าง ๆ อาทิ กล่องถนอมอาหาร ถังน้ำแข็ง แก้วน้ำ กระติกน้ำ และอื่น ๆ ได้ในราคาพิเศษ แถมยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ แบบจัดเต็ม ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้การซื้อสินค้าได้ทุกครั้ง ที่สำคัญการใช้พ้อยท์ส่วนลดไม่ได้รองรับแค่การใช้บริการหน้าร้านเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน Makro Pro เพื่อสั่งสินค้าที่ต้องการผ่านออนไลน์และส่งตรงถึงหน้าบ้าน

สมัครสมาชิก Makro ไม่ต้องพกบัตรก็ใช้งานได้ผ่านมือถือ

แจกส่วนลด Makro Pro รับส่วนลดเพิ่ม 200

สำหรับการสมัครสมาชิกแม็คโคร สามารถสมัครได้ที่หน้าร้านแม็คโครทุกสาขา ทั้งยังรองรับการสมัครสมาชิก Makro ออนไลน์ผ่านช่องทางแมคโครออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง ขั้นตอนง่าย ๆ เพียงสแกนคิวอาร์โค้ดที่หน้าร้านแม็คโครโปร จากนั้นกรอกรายละเอียดสำคัญ เช่น ชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ ฯลฯ เพียงเท่านี้ก็เป็นสมาชิกได้แล้ว และที่พิเศษไปกว่านั้นคือสมาชิกแม็คโครไม่จำเป็นต้องพกบัตรสมาชิกอีกต่อไป เพียงซื้อสินค้าที่หน้าร้านและแจ้งเบอร์โทรศัพท์ที่ผูกกับบัตรสมาชิกให้พนักงานที่จุดชำระเงินทราบ เพียงเท่านี้ก็สามารถสะสมและแลกแม็คโครโปรพ้อยท์ได้โดยไม่ต้องใช้บัตร คราวนี้ใครลืมบัตรไว้ที่บ้านก็ไร้กังวล ยังได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ เหมือนเดิม 2 ช่องทางการสมัครง่าย ๆ มีดังนี้

 1. กรอกแบบฟอร์มสมัครสมาชิกออนไลน์ที่หน้าเว็บไซต์ Makro Pro โดยจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับภายใน 7 วัน
 2. สมัครที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์แม็คโครทุกสาขารับบัตรได้เลยทันที

อีกทั้งแม็คโครยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพลิกโฉมร้านค้าโชห่วยธรรมดาให้ทันสมัยมากขึ้น ด้วยการเติมเต็มความต้องการของลูกค้าด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ตอบโจทย์ผู้ประกอบการแบบครบวงจร เพียงกดสั่งซื้อสินค้าที่ต้องการผ่านแอปพลิเคชัน Makro Pro ที่รวมสินค้าไว้ในแคตตาล็อกมากกว่า 600 รายการ ปักพิกัดที่อยู่ และชำระเงิน เพียงเท่านี้ก็รอรับสินค้าที่หน้าร้านของตัวเองได้เลย ประหยัดเวลา แถมไม่ต้องจดลิสต์ชื่อสินค้าไปซื้อด้วยตัวเองที่สาขาเหมือนก่อน ถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีดี ๆ ที่เหมาะกับร้านค้าทุกประเภท เพราะไม่ว่าจะขายอาหารสด ของแห้ง ขนม หรือเครื่องดื่ม ก็เลือกใช้บริการดังกล่าวได้ตามต้องการ ดังนั้นการสมัครสมาชิกแม็คโครไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับลูกค้าทั่วไปเท่านั้น แต่ลูกค้ากลุ่มธุรกิจก็สามารถรับสิทธิประโยชน์ได้เช่นกัน เพียงคุณเป็นเจ้าของร้านโชห่วย ร้านค้าปลีกรายย่อย ร้านอาหาร หรือตัวแทนการจัดซื้อของบริษัท โดยมีเงื่อนไขการสมัครดังนี้

สมัครสมาชิก Makro
สมัครสมาชิก Makro สะสมแต้มไม่ต้องใช้บัตร

เจ้าของธุรกิจ

 • สำเนาทะเบียนการค้าหรือทะเบียนพาณิชย์
 • สำเนาบัตรประชาชน เจ้าของร้านที่มีชื่อในทะเบียนนั้น ๆ

ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อหรือเจ้าหน้าที่ที่มีอำนาจหน้าที่ในการจัดซื้อของบริษัท

 • สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียน
 • สำเนาใบ ภพ.20
 • สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของกิจการ

ผู้ที่มีอำนาจและสิทธิในสมาคม สโมสร และมูลนิธิต่างๆ

 • สำเนาใบจัดตั้งสมาคม สโมสร หรือองค์กรนั้น ๆ
 • สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของ

ผู้ประกอบอาชีพอิสระและบุคคลธรรมดา

 • สำเนาบัตรประชาชนของผู้สมัคร

สมัครบัตรแม็คโครคุ้มไหม? เหมาะกับใคร

หากถามว่าสมัครสมาชิกบัตรแม็คโครคุ้มไหม? คำตอบคือคุ้มเพราะไม่เพียงแต่สมัครสมาชิกฟรีเท่านั้น (ยอดซื้อสินค้าตามที่กำหนด) แต่ยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ นอกเหนือจากผู้ที่ไม่มีบัตรสมาชิก ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้เงินในกระเป๋าได้มากกว่า ทั้งยังใช้งานง่าย สะดวกสบาย จะสะสมหรือแลกแต้มผ่านการ์ดหรือผ่านมือถือก็ได้ตามสะดวก บัตรสมาชิกแม็คโครเหมาะกับใคร? คำตอบ มีดังนี้

 • ผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าในร้านค้าแม็คโครเป็นจำนวนมาก
 • ผู้ที่ซื้อสินค้าภายในร้านค้าแม็คโครเป็นประจำ
 • ผู้ที่ใช้บริการร้านแม็คโครบ่อยครั้ง ทั้งซื้อสินค้าแบบปลีกและส่ง
 • ผู้ที่ต้องการรับส่วนลดและสิทธิประโยชน์จากแม็คโครเพิ่มเติม

ตัวอย่างสินค้าน่าซื้อ รับคะแนนแม็คโครพ้อยท์สุดคุ้ม

 • สก๊อต กระเช้ารังนกแท้ รอเยล โกลด์ ชุด E : มอบกระเช้าปีใหม่ย้อนหลังด้วยกระเช้ารังนกแท้แบรนด์สก๊อต ราคา 789 บาท พร้อมรับแม็คโครโปรพอยท์ 50 พอยท์
 • ซัมยัง ราเม็งแห้ง รสไก่เผ็ด 140 ก. x 5 : อิ่มอร่อยไปกับมาม่าสไตล์เกาหลียี่ห้อซัมยัง กลมกล่อม เผ็ดถึงใจ อิ่มคุ้ม 5 ชิ้น/แพ็ก ราคา 199 บาท พร้อมรับแม็คโครโปรพอยท์ 100 พอยท์
 • ทีพอท ครีมเทียมข้นหวาน ชนิดถุง 2 กก. x 8 : เต็มความหวานให้เครื่องดื่ม อาหาร และเมนูเบเกอรี่ด้วยนมข้นหวานทีพอท 8 ชิ้นราคา 803 บาท พร้อมรับแม็คโครโปรพอยท์ 50 พอยท์
 • ไฮนซ์ ซอสหอยนางรม สูตร 35 กก. : ซอสหอยนางรมแท้ ๆ ตราไฮนซ์ ช่วยเพิ่มรสชาติอร่อยให้กับอาหาร ราคา 160 บาท พร้อมรับแม็คโครโปรพอยท์ 15 พอยท์
 • ซันไลต์ น้ำยาล้างจาน เลมอนเทอร์โบ 300 มล. x 3 : จาน ชาม ภาชนะในครัวสะอาดเหมือนใหม่ ด้วยน้ำยาล้างจานยี่ห้อซันไลต์ ขนาด 3 แพ็ก ราคา 49 บาท พร้อมรับแม็คโครโปรพอยท์ 50 พอยท์
 • บรีสเอกเซล คอมฟอร์ท ผงซักฟอกสูตรเข้มข้น ชมพู 370 ก. x 3 : ทำความสะอาดผ้าและเครื่องนุ่งห่มให้หอมสะอาด ปราศจากคราบสกปรก ในราคาเบา ๆ 95 บาท พร้อมรับแม็คโครโปรพอยท์ 50 พอยท์
 • ฉัตร ข้าวหอมมะลิ 100% 5 กก. : หอม นุ่ม หุงขึ้นหม้อ ข้าวหอมมะลิแท้ตราฉัตร อร่อย ถูกใจคนในครอบครัว ขนาด 5 กก. ราคา 207 บาท พร้อมรับแม็คโครโปรพอยท์ 15 พอยท์

หมายเหตุ : แม็คโครโปรพอยท์มีเงื่อนไขในการรับทุกรายการ

ที่สำคัญในช่วงเดือนธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา แม็คโครมอบสิทธิประโยชน์ส่งท้ายปีให้กับสมาชิก แลกได้ตามใจ ไม่จำกัดจำนวนสิทธิ์ เพียงใช้ 3 แม็คโครพ้อยท์รับทันทีส่วนลดสูงสุด 59% หรือจะใช้พ้อยท์คู่กับเงินสดแลกรับสินค้าสุดคุ้มอย่าง LocknLock กล่องแก้วถนอมอาหาร หรือ Everest ถังน้ำแข็ง 15 ลิตรก็ได้เหมือนกัน มาดูกันว่าในปี 2024 แม็คโครจะมอบความคุ้มค่าอะไรให้กับสมาชิกอีกบ้าง แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าสมการรอคอยแน่นอน เตรียมปักหมุดรอกันได้เลย

สั่งของแม็คโครออนไลน์จัดส่งเวลาไหนบ้าง

สำหรับใครไม่สะดวกไปที่หน้าร้านแม็คโคร สามารถเลือกใช้บริการแม็คโครออนไลน์ หรือ Makro Pro เพื่อสั่งสินค้าที่ต้องการ (ใช้คะแนนโปรพ้อยท์แลกส่วนลดได้) สำหรับช่วงเวลาในการจัดส่งสินค้าถึงหน้าบ้าน แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา ได้แก่

 • รอบเช้า : สั่งสินค้าก่อนเวลา 10.00 น. เลือกรับสินค้าภายในวันเดียวกัน เวลา 16.00 – 20.00 น.
 • รอบเย็น : สั่งสินค้าหลังเวลา 10.00 น. เลือกรับสินค้าในวันถัดไป เวลา 08.00 – 20.00 น.

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลสำคัญและคำตอบว่าการสมัครสมาชิกแมคโคร ยังจำเป็นไหม หากใครรู้ตัวว่าเข้าออกแม็คโครบ่อยครั้ง ทำธุรกิจ หรือชื่นชอบการซื้อสินค้าที่แม็คโครออนไลน์ แนะนำสมัครสมาชิกไว้ยังไงก็อุ่นใจและเพิ่มความคุ้มค่าได้มากกว่าแน่นอน ในส่วนของผู้ที่บัตรสมาชิกแม็คโครอยู่แล้ว สามารถโอนแต้มเก่าเพื่อใช้ซื้อสินค้าใน Makro Pro (Pro Point) ได้แบบไม่เสียสิทธิ์อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments