Saturday, June 15, 2024
Homeช้อปปิ้งแมคโครออนไลน์ ช่องทางการสั่งของสด ของใช้สุดคุ้ม ที่สายช้อปกดไลก์

แมคโครออนไลน์ ช่องทางการสั่งของสด ของใช้สุดคุ้ม ที่สายช้อปกดไลก์

ช่องทางการช้อปปิ้งที่ Makro ง่าย ๆ ที่บ้าน

ห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านกระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย ซึ่ง Makro เองก็เป็นอีกหนึ่งห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงมาจากการซื้อสินค้า Makro ราคาส่งในปริมาณที่มาก ราคาที่ประหยัดกว่า และสินค้าที่มีให้เลือกหลากหลาย ทำให้แม็คโครกลายมาเป็นห้างที่คนมาเดินเป็นจำนวนมาก ในอดีตคนที่จะซื้อของกับแม็คโครได้จะต้องเป็นสมาชิกของแม็คโครเท่านั้น แต่ตอนนี้บุคคลทั่วไปก็สามารถเข้ามาช้อปปิ้งได้โดยสะดวก แต่สมาชิกอาจจะมีสิทธิประโยชน์ดี ๆ ที่เพิ่มขึ้นจากนักช้อปทั่วไป

ช่องทางการสั่งสินค้าจากแม็คโครออนไลน์

การสั่งซื้อสินค้ากับแม็คโครออนไลน์จะผ่านทางบริการที่เรียกว่า Makro Pro ซึ่งเป็นบริการที่มาแทน Makro Click ที่ปิดปรับปรุงอยู่ โดย Makro Pro นี้สามารถสั่งซื้อได้ 2 ช่องทาง ได้แก่

 • เว็บไซต์ Makro Pro

สำหรับเว็บไซต์ที่สำหรับสั่งของออนไลน์ของแม็คโคร จะเรียกว่า Makro Pro เป็นเว็บไซต์ที่มีสินค้าออนไลน์ให้เลือกซื้อในเว็บไซต์ พร้อมการชำระเงินและการจัดส่ง สามารถดำเนินการภายในเว็บไซต์ได้อย่างครบถ้วน

 • แอปพลิเคชัน Makro Pro

คนที่ไม่สะดวกสั่งซื้อในเว็บไซต์ หรือสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จากแม็คโครบ่อยครั้ง แนะนำให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Makro Pro เพราะจะมีความสะดวกในการสั่งซื้อสินค้าและบริการมากกว่าเดิม

การสั่งสินค้าออนไลน์จากแม็คโครไม่ยากเลย เพียงเข้าเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน Makro Pro ก็สามารถสั่งสินค้าของแม็คโครได้แล้ว

ป้ายแม็คโคร
ห้างสรรพสินค้าแม็คโคร

ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้าแม็คโครออนไลน์

คนที่อยากรู้วิธีการสั่งซื้อสินค้าจากแม็คโครออนไลน์ ทั้งหน้าเว็บและแอปพลิเคชัน Makro Pro สามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้ได้เลย

วิธีการสั่งสินค้าแม็คโครออนไลน์ผ่านแอป

แอปพลิเคชัน Makro Pro มีความสะดวกที่มากขึ้น เพราะสามารถสั่งได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ และมีฟังก์ชันให้เลือกได้สะดวกกว่า มีวิธีการสั่งซื้อดังนี้

 • เข้าสู่แอปพลิเคชัน Makro Pro
 • ใส่ข้อมูลที่อยู่ของตนเอง เพื่อค้นหาแม็คโครสาขาใกล้บ้าน
 • ค้นหาสินค้าที่ต้องการซื้อ หรือเลื่อนดูสินค้าที่ปรากฏอยู่ในหน้าแอปพลิเคชัน Makro Pro ได้เลย
 • กดชำระเงิน เลือกช่องทางการชำระเงินที่ต้องการ ทั้งการชำระผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต
 • ติดตามสินค้าได้ที่หน้ารายละเอียด หน้านั้นจะปรากฏอัปเดตของการจัดส่งสินค้านั้น ๆ ให้ทราบ

ข้อดีของการช้อปสินค้าแม็คโครออนไลน์ผ่านทางแอปพลิเคชัน Makro Pro ก็คือการสะสมแต้มหรือเหรียญเพื่อแลกส่วนลด รวมถึงการได้รับส่วนลดที่เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะแอปพลิเคชันด้วย

วิธีการสั่งสินค้าแม็คโครออนไลน์ผ่านเว็บ

การสั่งซื้อสินค้าแม็คโครออนไลน์ สามารถสั่งซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ของแม็คโคร โดยสามารถเสิร์ชแม็คโครออนไลน์ หรือ Makro Online ในหน้า Search Engine ของ Google ก็จะขึ้นเว็บไซต์ของแม็คโครมาให้ เมื่อคลิกเข้าไปจึงจะเข้าสู่ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้าที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอนต่อไปนี้

 • เลือกพื้นที่ที่ตนเองอาศัยอยู่ โดยต้องเลือกให้ถูกต้องและครบถ้วนทั้งจังหวัด แขวงหรืออำเภอ และเขตหรือตำบล เพื่อให้แม็คโครค้นหาสาขาของห้างแม็คโครใกล้บ้านได้อย่างถูกต้อง
 • เลือกสินค้าที่ต้องการซื้อ โดยหน้าเว็บของแม็คโครจะมีรูปสินค้า ชื่อสินค้า ปริมาณ โปรการส่ง และราคาให้อย่างครบถ้วน แนะนำให้เปรียบเทียบราคา และดูโปรการส่งประกอบ เพื่อให้ซื้อสินค้าได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น
 • กดชำระเงิน เมื่อได้สินค้าครบถ้วนตามที่ต้องการแล้วให้เข้าสู่หน้าชำระเงิน และเลือกช่องทางการชำระเงิน มีทั้งการชำระผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต มีบัตรเครดิตใบแรกก็ชำระได้ง่ายที่นี่
 • รอรับสินค้าตามวันที่ได้รับแจ้งจากทางแม็คโครได้เลย

การสั่งสินค้าออนไลน์มีความสะดวกกว่าตรงที่ไม่ต้องเดินทางไปด้วยตนเองก็สามารถสั่งสินค้าจากทางแม็คโครได้โดยตรงพร้อมบริการส่งให้ถึงที่บ้าน คนที่เปิดร้านมินิมาร์ท ร้านขายของชำ หรือร้านอาหารจึงเป็นอีกทางเลือกในการซื้อสินค้าคุณภาพดีทั้งของสด อาหารทะเล ผักและผลไม้ได้โดยไม่ต้องไปซื้อเอง

ช่องทางการเช็กโปรโมชั่นของ Makro Pro

โปรโมชั่นเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจลูกค้าให้เข้ามาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ภายในร้าน ซึ่งทาง Makro ก็มีโปรโมชั่นลดราคาสินค้าอยู่เป็นประจำ และไม่ได้จัดโปรเพียงแค่การลดหน้าร้านหรือที่สาขาเท่านั้น แต่ยังมีโปรโมชั่นสินค้าในแม็คโครออนไลน์ด้วย ผู้ที่สนใจสั่งสินค้าแม็คโคร แต่ไม่มีเวลาไปเดินเอง และอยากสั่งสินค้าแม็คโครออนไลน์จึงไม่ควรพลาดวิธีการเช็กโปรโมชั่นดี ๆ จากแม็คโคร ตามช่องทางต่าง ๆ ดังนี้

แจกส่วนลด Makro Pro รับส่วนลดเพิ่ม 200

1.) หน้าเว็บไซต์ Makro Pro

เว็บไซต์ Makro Pro
เว็บไซต์ Makro Pro

เวลากดเข้าไปซื้อสินค้าและบริการในหน้าเว็บไซต์ Makro Pro มีวิธีที่ช่วยให้รู้ว่าโปรโมชั่นในขณะนั้นมีอะไรบ้างแบบง่าย ๆ ดังนี้

 • ส่วนบนสุดของเว็บไซต์ – ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่รวมโปรเด็ด ๆ เอาไว้ ให้เลื่อนดูได้เลยว่ามีโปรโมชั่นอะไรบ้างที่ตอบโจทย์การช้อปของตนเอง
 • หน้าสินค้า – เวลาช้อปสินค้า นอกจากราคาแล้วให้สังเกตด้วยว่าใต้สินค้ามีชื่อโปรโมชั่นอะไรอยู่บ้างไหม เช่น แม็คโครถูกชัวร์ ที่ช่วยการันตีว่าสินค้านั้นลดราคาพิเศษ นอกจากนั้นยังมีป้ายสีแดงล้อมกรอบตัวเลขที่บ่งชี้ได้ว่าสินค้านั้นกำลังจัดโปรโมชั่นลดราคาอยู่ด้วย
 • ข้างล่างเว็บไซต์ ก่อนรวมแบรนด์เด็ด – ส่วนข้างล่างจะคล้ายกับส่วนหัวของเว็บไซต์ แต่บางครั้งก็มีโปรโมชั่นที่ไม่ได้อยู่ด้านบนปะปนอยู่ เป็นอีกช่องทางในการเช็กโปรโมชั่นแบบง่าย ๆ

2.) แอปพลิเคชัน Makro Pro

แอปพลิเคชัน Makro Pro
แอปพลิเคชัน Makro Pro

หน้าแอปพลิเคชันของ Makro Pro จะเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และขณะเดียวกันก็มีการบอกโปรโมชั่นของแม็คโครเอาไว้ด้วย สมาชิกหรือผู้ที่มีแอปแม็คโครโปรสามารถตรวจสอบโปรโมชั่นได้ดังนี้

 • เข้าไปที่หน้า “จัดเต็มความคุ้ม แม็คโครโปรพอยด์” ซึ่งหน้านี้จะอยู่หน้าแรกของแอป บริเวณปุ่มรวมหน้าต่าง ๆ ของแม็คโคร
 • เลื่อนดูโปรโมชั่นที่สนใจแล้วเลือกช้อปตามโปรโมชั่นนั้น
 • ดูสัญลักษณ์ใต้สินค้า จะพบว่าสินค้าลดราคา สินค้าราคาถูก สินค้าส่งฟรี และสินค้าอื่น ๆ ที่เพิ่มความคุ้มค่าในการซื้อ (โปรโมชั่นจะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด)

3.) เฟซบุ๊ก “แม็คโคร คู่คิดธุรกิจคุณ”

เฟซบุ๊ก Makro
เฟซบุ๊ก Makro คู่คิดธุรกิจ

ในหน้าเฟซบุ๊กของแม็คโครจะมีการประชาสัมพันธ์โปรโมชั่นต่าง ๆ ของแม็คโครให้ลูกค้าได้ทราบอยู่เป็นประจำ คนที่ไม่มีเวลาเข้าไปดูโปรในช่องทางต่าง ๆ สามารถกดไลก์เฟซบุ๊ก และกดติดตามเอาไว้ เพื่อให้เฟซบุ๊กของแม็คโครสามารถส่งข่าวเกี่ยวกับโปรโมชั่น และข้อมูลที่น่าสนใจให้กับผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว

การเข้าไปเช็กโปรโมชั่นของแม็คโครอยู่เสมอ ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าไปช้อปได้ในช่วงเวลาที่คุ้มค่า ช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่าย และได้สินค้าคุณภาพดีสมชื่อแม็คโคร

10 สินค้าขายดี และสินค้าแนะนำที่ชาวเน็ตยืนยันว่า Makro คือเดอะเบส

แม็คโครมีสินค้าหลายอย่างจำหน่าย และล่าสุดแม็คโครเพิ่งประกาศ 10 สินค้าขายดีในเพจของแม็คโครไป ได้แก่

ท็อป 10 แม็คโคร
สินค้าท็อป 10 จากแม็คโครที่คนนิยมซื้อมากที่สุด
 • ข้าว ตราแสนดี ขนาด 5 กก.
 • เต้าเจี้ยว ตราเด็กสมบูรณ์ ขนาด 350 มล. แพ็ค 6 ขวด
 • ซีอิ๊วขาว ตราเด็กสมบูรณ์ ขนาด 300 มล. แพ็ค 6 ขวด
 • น้ำกะทิ ตราอร่อยดี ขนาด 1000 มล. แพ็ค 12​ กล่อง
 • น้ำปลา ตราปลาหมึกเพท ขนาด 700 มล. แพ็ค 3​ ขวด
 • น้ำมันปาล์มขวด ตรามรกต ขนาด 500 มล. แพ็ค 6​ ขวด
 • ซุปก้อนรสหมู ตราคนอร์ ขนาด 40 กรัม แพ็ค 12​ ชิ้น
 • โจ๊กซองรสหมู ตราคนอร์ ขนาด 32 กรัม แพ็ค 12​ ชิ้น
 • ปลากระป๋องแมคเคอแรลในซอสมะเขือเทศ ตราระฆังทอง แพ็ค 14 กระป๋อง
 • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้มยำกุ้งน้ำข้น ตรามาม่า ขนาด 55 กรัม แพ็ค 30​ ซอง

นอกจากนั้นยังมีเมนูแนะนำที่หลายคนแนะนำว่าต้องมาซื้อที่แม็คโครจึงจะถือว่าเด็ดดวง มีของฝากนานาชาติ ทั้งของฝากเกาหลี ของฝากญี่ปุ่น และของฝากยุโรป ของอร่อยที่ควรมาตำที่แม็คโคร 10 อันดับ ได้แก่

 1. กุ้งล็อบสเตอร์ – อาหารทะเลของนาทีนี้ต้องยกให้กุ้งล็อบสเตอร์ กุ้งนำเข้าที่เนื้อแน่นมาก
 2. ครัวซองค์เนยสด – แป้งครัวซองค์นิ่ม ๆ กับกลิ่นเนยหอม ๆ เข้ากันสุด ยิ่งกินกับเบค่อนยิ่งอร่อย
 3. สาหร่ายเกาหลี – สำหรับห่อข้าวและใบงาเกาหลี กินกับสามชั้นคือฟิน
 4. ซอสแกงกะหรี่ FB Cook – ตัวช่วยคนทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นไม่เก่ง ซอสถุงนี้ถุงเดียวเอาอยู่
 5. ไส้กรอกนม BKP – ที่สุดของไส้กรอกนม รสชาติอร่อยกลมกล่อม และหอมนมมาก ๆ
 6. ไส้กรอกชีส AFM – ชีสเน้น ๆ สอดไส้ด้านใน ส่วนข้างนอกก็เป็นไส้กรอกไก่หนังกรอบ เคี้ยวเพลินมาก
 7. ซาโมซ่ากล้วย Little Chef – ของกินเล่นสุดฮิต แป้งกรอบ ๆ กับกล้วยนิ่ม ๆ เข้ากันที่สุด
 8. เม็ดบัวลอย ช้างสามเศียร – ใครชอบบัวลอยซื้อแป้งปั้นสำเร็จไปต้มใส่น้ำเชื่อมและน้ำกะทิได้เลย
 9. น้ำฝรั่ง Green Garden – อีกขั้นของความสดชื่น น้ำฝรั่งเป็นอีกผลไม้ที่วิตามินซีสูง และรสชาติอร่อย
 10. ซุปเห็ด Delicasia – ซุปที่ต้องมีทุกบ้าน รังสรรค์เมนูซุปเห็ดได้เองโดยไม่ต้องไปถึงร้านอาหารอิตาเลียน

อาหารแต่ละอย่างที่แม็คโคร ไม่ว่าจะเป็นของสด ของหวาน หรือของกินเล่นก็มีครบ จบทุกวามต้องการของนักช้อป ซึ่งปัจจุบันทุกคนสามารถช้อปปิ้งในแม็คโครได้ โดยที่ไม่ต้องสมัครสมาชิกแมคโครเหมือนเมื่อก่อน สายช้อปแบบคุ้ม ๆ ห้ามพลาดมาเดินช้อปที่แม็คโครโดยเด็ดขาด

ภาพจาก Makro Pro

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments