Wednesday, February 21, 2024
Homeช้อปปิ้งแมคโครออนไลน์ ช่องทางการสั่งของสด ของใช้สุดคุ้ม ที่สายช้อปกดไลก์

แมคโครออนไลน์ ช่องทางการสั่งของสด ของใช้สุดคุ้ม ที่สายช้อปกดไลก์

ช่องทางการช้อปปิ้งที่ Makro ง่าย ๆ ที่บ้าน

ห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านกระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย ซึ่ง Makro เองก็เป็นอีกหนึ่งห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงมาจากการซื้อสินค้า Makro ราคาส่งในปริมาณที่มาก ราคาที่ประหยัดกว่า และสินค้าที่มีให้เลือกหลากหลาย ทำให้แม็คโครกลายมาเป็นห้างที่คนมาเดินเป็นจำนวนมาก ในอดีตคนที่จะซื้อของกับแม็คโครได้จะต้องเป็นสมาชิกของแม็คโครเท่านั้น แต่ตอนนี้บุคคลทั่วไปก็สามารถเข้ามาช้อปปิ้งได้โดยสะดวก แต่สมาชิกอาจจะมีสิทธิประโยชน์ดี ๆ ที่เพิ่มขึ้นจากนักช้อปทั่วไป

ช่องทางการสั่งสินค้าจากแม็คโครออนไลน์

การสั่งซื้อสินค้ากับแม็คโครออนไลน์จะผ่านทางบริการที่เรียกว่า Makro Pro ซึ่งเป็นบริการที่มาแทน Makro Click ที่ปิดปรับปรุงอยู่ โดย Makro Pro นี้สามารถสั่งซื้อได้ 2 ช่องทาง ได้แก่

 • เว็บไซต์ Makro Pro

สำหรับเว็บไซต์ที่สำหรับสั่งของออนไลน์ของแม็คโคร จะเรียกว่า Makro Pro เป็นเว็บไซต์ที่มีสินค้าออนไลน์ให้เลือกซื้อในเว็บไซต์ พร้อมการชำระเงินและการจัดส่ง สามารถดำเนินการภายในเว็บไซต์ได้อย่างครบถ้วน

 • แอปพลิเคชัน Makro Pro

คนที่ไม่สะดวกสั่งซื้อในเว็บไซต์ หรือสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จากแม็คโครบ่อยครั้ง แนะนำให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Makro Pro เพราะจะมีความสะดวกในการสั่งซื้อสินค้าและบริการมากกว่าเดิม

การสั่งสินค้าออนไลน์จากแม็คโครไม่ยากเลย เพียงเข้าเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน Makro Pro ก็สามารถสั่งสินค้าของแม็คโครได้แล้ว

ป้ายแม็คโคร
ห้างสรรพสินค้าแม็คโคร

ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้าแม็คโครออนไลน์

คนที่อยากรู้วิธีการสั่งซื้อสินค้าจากแม็คโครออนไลน์ ทั้งหน้าเว็บและแอปพลิเคชัน Makro Pro สามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้ได้เลย

วิธีการสั่งสินค้าแม็คโครออนไลน์ผ่านแอป

แอปพลิเคชัน Makro Pro มีความสะดวกที่มากขึ้น เพราะสามารถสั่งได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ และมีฟังก์ชันให้เลือกได้สะดวกกว่า มีวิธีการสั่งซื้อดังนี้

 • เข้าสู่แอปพลิเคชัน Makro Pro
 • ใส่ข้อมูลที่อยู่ของตนเอง เพื่อค้นหาแม็คโครสาขาใกล้บ้าน
 • ค้นหาสินค้าที่ต้องการซื้อ หรือเลื่อนดูสินค้าที่ปรากฏอยู่ในหน้าแอปพลิเคชัน Makro Pro ได้เลย
 • กดชำระเงิน เลือกช่องทางการชำระเงินที่ต้องการ ทั้งการชำระผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต
 • ติดตามสินค้าได้ที่หน้ารายละเอียด หน้านั้นจะปรากฏอัปเดตของการจัดส่งสินค้านั้น ๆ ให้ทราบ

ข้อดีของการช้อปสินค้าแม็คโครออนไลน์ผ่านทางแอปพลิเคชัน Makro Pro ก็คือการสะสมแต้มหรือเหรียญเพื่อแลกส่วนลด รวมถึงการได้รับส่วนลดที่เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะแอปพลิเคชันด้วย

วิธีการสั่งสินค้าแม็คโครออนไลน์ผ่านเว็บ

การสั่งซื้อสินค้าแม็คโครออนไลน์ สามารถสั่งซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ของแม็คโคร โดยสามารถเสิร์ชแม็คโครออนไลน์ หรือ Makro Online ในหน้า Search Engine ของ Google ก็จะขึ้นเว็บไซต์ของแม็คโครมาให้ เมื่อคลิกเข้าไปจึงจะเข้าสู่ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้าที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอนต่อไปนี้

 • เลือกพื้นที่ที่ตนเองอาศัยอยู่ โดยต้องเลือกให้ถูกต้องและครบถ้วนทั้งจังหวัด แขวงหรืออำเภอ และเขตหรือตำบล เพื่อให้แม็คโครค้นหาสาขาของห้างแม็คโครใกล้บ้านได้อย่างถูกต้อง
 • เลือกสินค้าที่ต้องการซื้อ โดยหน้าเว็บของแม็คโครจะมีรูปสินค้า ชื่อสินค้า ปริมาณ โปรการส่ง และราคาให้อย่างครบถ้วน แนะนำให้เปรียบเทียบราคา และดูโปรการส่งประกอบ เพื่อให้ซื้อสินค้าได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น
 • กดชำระเงิน เมื่อได้สินค้าครบถ้วนตามที่ต้องการแล้วให้เข้าสู่หน้าชำระเงิน และเลือกช่องทางการชำระเงิน มีทั้งการชำระผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต มีบัตรเครดิตใบแรกก็ชำระได้ง่ายที่นี่
 • รอรับสินค้าตามวันที่ได้รับแจ้งจากทางแม็คโครได้เลย

การสั่งสินค้าออนไลน์มีความสะดวกกว่าตรงที่ไม่ต้องเดินทางไปด้วยตนเองก็สามารถสั่งสินค้าจากทางแม็คโครได้โดยตรงพร้อมบริการส่งให้ถึงที่บ้าน คนที่เปิดร้านมินิมาร์ท ร้านขายของชำ หรือร้านอาหารจึงเป็นอีกทางเลือกในการซื้อสินค้าคุณภาพดีทั้งของสด อาหารทะเล ผักและผลไม้ได้โดยไม่ต้องไปซื้อเอง

ช่องทางการเช็กโปรโมชั่นของ Makro Pro

โปรโมชั่นเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจลูกค้าให้เข้ามาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ภายในร้าน ซึ่งทาง Makro ก็มีโปรโมชั่นลดราคาสินค้าอยู่เป็นประจำ และไม่ได้จัดโปรเพียงแค่การลดหน้าร้านหรือที่สาขาเท่านั้น แต่ยังมีโปรโมชั่นสินค้าในแม็คโครออนไลน์ด้วย ผู้ที่สนใจสั่งสินค้าแม็คโคร แต่ไม่มีเวลาไปเดินเอง และอยากสั่งสินค้าแม็คโครออนไลน์จึงไม่ควรพลาดวิธีการเช็กโปรโมชั่นดี ๆ จากแม็คโคร ตามช่องทางต่าง ๆ ดังนี้

1.) หน้าเว็บไซต์ Makro Pro

เว็บไซต์ Makro Pro
เว็บไซต์ Makro Pro

เวลากดเข้าไปซื้อสินค้าและบริการในหน้าเว็บไซต์ Makro Pro มีวิธีที่ช่วยให้รู้ว่าโปรโมชั่นในขณะนั้นมีอะไรบ้างแบบง่าย ๆ ดังนี้

 • ส่วนบนสุดของเว็บไซต์ – ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่รวมโปรเด็ด ๆ เอาไว้ ให้เลื่อนดูได้เลยว่ามีโปรโมชั่นอะไรบ้างที่ตอบโจทย์การช้อปของตนเอง
 • หน้าสินค้า – เวลาช้อปสินค้า นอกจากราคาแล้วให้สังเกตด้วยว่าใต้สินค้ามีชื่อโปรโมชั่นอะไรอยู่บ้างไหม เช่น แม็คโครถูกชัวร์ ที่ช่วยการันตีว่าสินค้านั้นลดราคาพิเศษ นอกจากนั้นยังมีป้ายสีแดงล้อมกรอบตัวเลขที่บ่งชี้ได้ว่าสินค้านั้นกำลังจัดโปรโมชั่นลดราคาอยู่ด้วย
 • ข้างล่างเว็บไซต์ ก่อนรวมแบรนด์เด็ด – ส่วนข้างล่างจะคล้ายกับส่วนหัวของเว็บไซต์ แต่บางครั้งก็มีโปรโมชั่นที่ไม่ได้อยู่ด้านบนปะปนอยู่ เป็นอีกช่องทางในการเช็กโปรโมชั่นแบบง่าย ๆ

2.) แอปพลิเคชัน Makro Pro

แอปพลิเคชัน Makro Pro
แอปพลิเคชัน Makro Pro

หน้าแอปพลิเคชันของ Makro Pro จะเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และขณะเดียวกันก็มีการบอกโปรโมชั่นของแม็คโครเอาไว้ด้วย สมาชิกหรือผู้ที่มีแอปแม็คโครโปรสามารถตรวจสอบโปรโมชั่นได้ดังนี้

 • เข้าไปที่หน้า “จัดเต็มความคุ้ม แม็คโครโปรพอยด์” ซึ่งหน้านี้จะอยู่หน้าแรกของแอป บริเวณปุ่มรวมหน้าต่าง ๆ ของแม็คโคร
 • เลื่อนดูโปรโมชั่นที่สนใจแล้วเลือกช้อปตามโปรโมชั่นนั้น
 • ดูสัญลักษณ์ใต้สินค้า จะพบว่าสินค้าลดราคา สินค้าราคาถูก สินค้าส่งฟรี และสินค้าอื่น ๆ ที่เพิ่มความคุ้มค่าในการซื้อ (โปรโมชั่นจะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด)

3.) เฟซบุ๊ก “แม็คโคร คู่คิดธุรกิจคุณ”

เฟซบุ๊ก Makro
เฟซบุ๊ก Makro คู่คิดธุรกิจ

ในหน้าเฟซบุ๊กของแม็คโครจะมีการประชาสัมพันธ์โปรโมชั่นต่าง ๆ ของแม็คโครให้ลูกค้าได้ทราบอยู่เป็นประจำ คนที่ไม่มีเวลาเข้าไปดูโปรในช่องทางต่าง ๆ สามารถกดไลก์เฟซบุ๊ก และกดติดตามเอาไว้ เพื่อให้เฟซบุ๊กของแม็คโครสามารถส่งข่าวเกี่ยวกับโปรโมชั่น และข้อมูลที่น่าสนใจให้กับผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว

การเข้าไปเช็กโปรโมชั่นของแม็คโครอยู่เสมอ ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าไปช้อปได้ในช่วงเวลาที่คุ้มค่า ช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่าย และได้สินค้าคุณภาพดีสมชื่อแม็คโคร

10 สินค้าขายดี และสินค้าแนะนำที่ชาวเน็ตยืนยันว่า Makro คือเดอะเบส

แม็คโครมีสินค้าหลายอย่างจำหน่าย และล่าสุดแม็คโครเพิ่งประกาศ 10 สินค้าขายดีในเพจของแม็คโครไป ได้แก่

ท็อป 10 แม็คโคร
สินค้าท็อป 10 จากแม็คโครที่คนนิยมซื้อมากที่สุด
 • ข้าว ตราแสนดี ขนาด 5 กก.
 • เต้าเจี้ยว ตราเด็กสมบูรณ์ ขนาด 350 มล. แพ็ค 6 ขวด
 • ซีอิ๊วขาว ตราเด็กสมบูรณ์ ขนาด 300 มล. แพ็ค 6 ขวด
 • น้ำกะทิ ตราอร่อยดี ขนาด 1000 มล. แพ็ค 12​ กล่อง
 • น้ำปลา ตราปลาหมึกเพท ขนาด 700 มล. แพ็ค 3​ ขวด
 • น้ำมันปาล์มขวด ตรามรกต ขนาด 500 มล. แพ็ค 6​ ขวด
 • ซุปก้อนรสหมู ตราคนอร์ ขนาด 40 กรัม แพ็ค 12​ ชิ้น
 • โจ๊กซองรสหมู ตราคนอร์ ขนาด 32 กรัม แพ็ค 12​ ชิ้น
 • ปลากระป๋องแมคเคอแรลในซอสมะเขือเทศ ตราระฆังทอง แพ็ค 14 กระป๋อง
 • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้มยำกุ้งน้ำข้น ตรามาม่า ขนาด 55 กรัม แพ็ค 30​ ซอง

นอกจากนั้นยังมีเมนูแนะนำที่หลายคนแนะนำว่าต้องมาซื้อที่แม็คโครจึงจะถือว่าเด็ดดวง มีของฝากนานาชาติ ทั้งของฝากเกาหลี ของฝากญี่ปุ่น และของฝากยุโรป ของอร่อยที่ควรมาตำที่แม็คโคร 10 อันดับ ได้แก่

 1. กุ้งล็อบสเตอร์ – อาหารทะเลของนาทีนี้ต้องยกให้กุ้งล็อบสเตอร์ กุ้งนำเข้าที่เนื้อแน่นมาก
 2. ครัวซองค์เนยสด – แป้งครัวซองค์นิ่ม ๆ กับกลิ่นเนยหอม ๆ เข้ากันสุด ยิ่งกินกับเบค่อนยิ่งอร่อย
 3. สาหร่ายเกาหลี – สำหรับห่อข้าวและใบงาเกาหลี กินกับสามชั้นคือฟิน
 4. ซอสแกงกะหรี่ FB Cook – ตัวช่วยคนทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นไม่เก่ง ซอสถุงนี้ถุงเดียวเอาอยู่
 5. ไส้กรอกนม BKP – ที่สุดของไส้กรอกนม รสชาติอร่อยกลมกล่อม และหอมนมมาก ๆ
 6. ไส้กรอกชีส AFM – ชีสเน้น ๆ สอดไส้ด้านใน ส่วนข้างนอกก็เป็นไส้กรอกไก่หนังกรอบ เคี้ยวเพลินมาก
 7. ซาโมซ่ากล้วย Little Chef – ของกินเล่นสุดฮิต แป้งกรอบ ๆ กับกล้วยนิ่ม ๆ เข้ากันที่สุด
 8. เม็ดบัวลอย ช้างสามเศียร – ใครชอบบัวลอยซื้อแป้งปั้นสำเร็จไปต้มใส่น้ำเชื่อมและน้ำกะทิได้เลย
 9. น้ำฝรั่ง Green Garden – อีกขั้นของความสดชื่น น้ำฝรั่งเป็นอีกผลไม้ที่วิตามินซีสูง และรสชาติอร่อย
 10. ซุปเห็ด Delicasia – ซุปที่ต้องมีทุกบ้าน รังสรรค์เมนูซุปเห็ดได้เองโดยไม่ต้องไปถึงร้านอาหารอิตาเลียน

อาหารแต่ละอย่างที่แม็คโคร ไม่ว่าจะเป็นของสด ของหวาน หรือของกินเล่นก็มีครบ จบทุกวามต้องการของนักช้อป ซึ่งปัจจุบันทุกคนสามารถช้อปปิ้งในแม็คโครได้ โดยที่ไม่ต้องสมัครสมาชิกแมคโครเหมือนเมื่อก่อน สายช้อปแบบคุ้ม ๆ ห้ามพลาดมาเดินช้อปที่แม็คโครโดยเด็ดขาด

ภาพจาก Makro Pro

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Prestige สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments