Saturday, June 15, 2024
Homeช้อปปิ้งครัวซองค์ ตัวดังแม็คโคร ตำนานความอร่อยที่สายหวานต้องลอง

ครัวซองค์ ตัวดังแม็คโคร ตำนานความอร่อยที่สายหวานต้องลอง

ขนมครัวซองค์แม็คโคร ขนมอบกลิ่นหอมกรุ่นหลายสไตล์

เดินเข้าแม็คโครทีไรได้กลิ่นหอมฟุ้งมาจากโซนเบเกอรีทุกที เพราะที่แม็คโครรวมเบเกอรีอร่อย ๆ ไว้หลายแบบ แต่เห็นทีว่าหนึ่งในของอร่อยที่ห้ามพลาดในแม็คโครคงเป็นเมนูครัวซองต์สุดฟิน จะกินเป็นอาหารเช้า อาหารว่าง หรือเอาไปทำเป็นเมนู Brunch ก็ช่วยให้อิ่มท้องได้ไม่เบา ว่าแล้ววันนี้เราเอาใจสายกินรวมลิสต์ความอร่อยของครัวซองต์ ตัวดังในแม็คโคร จัดเต็มทั้งเมนูอบสดและแบบแช่แข็งให้ฟินได้หลายสไตล์ แต่ก่อนแนะนำครัวซองค์ตัวดัง ทุกคนรู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วครัวซองต์มาจากประเทศอะไร? มีประวัติความเป็นมาอย่างไรและมีกี่แบบให้เลือกชิม หากสงสัยบทความนี้มีคำตอบ

ครัวซองมีกี่แบบ – ประวัติน่ารู้ก่อนลิ้มรสความอร่อย

ครัวซองต์ (Croissant) เป็นหนึ่งของกินเล่นสไตล์ฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วครัวซองต์มีต้นกำเนิดมาจากเวียนนา ประเทศออสเตรีย โดยมีการเรียกขนมชนิดนี้ว่า คิปเฟล หรือ Kipferl ขนมปังที่มีลักษณะคล้ายพระจันทร์เสี้ยว เป็นการเลียนแบบธงชาติเติร์กที่พ่ายแพ้สงครามให้กับเวียนนา จึงได้รังสรรค์ขนมปังชนิดนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง หลังจากนั้นเจ้าหญิงจากกรุงเวียนนาได้อภิเษกสมรสกับพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และทรงย้ายมาที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อคิดถึงบ้านก็ได้สั่งให้พ่อครัวทำขนมคิปเฟิลขึ้นมา ด้วยรสชาติที่อร่อยและแปลกใหม่จึงทำให้คิปเฟิลกลายเป็นขนมที่ได้รับความนิยมจากเหล่าราชวงศ์ชั้นสูงของฝรั่งเศส แต่ภายหลังได้มีการปรับสูตรให้ถูกปากชาวฝรั่งเศสมากยิ่งขึ้น และท้ายที่สุดก็ได้ตั้งชื่อขนมขึ้นมาใหม่ว่า “ครัวซองต์” ขนมเนื้อนุ่มหนุบหนับแบบที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้ ได้รับความนิยมทั้งในฝรั่งเศสและสายกินทั่วโลก สำหรับรูปแบบครัวซองส่วนผสมหลากหลาย มีหลายชื่อเรียก ดังนี้

  • Plain Croissant เป็นแบบครัวซองต์แบบทั่วไป
  • Crescent Croissant เป็นครัวซองต์พระจันทร์เสี้ยว
  • Diamond Croissant ครัวซองต์ทรงกว้างและนิยมนำมาใส่ไส้
  • Laugen Croissant มีความคล้ายกับ Plain Croissant แต่มีความเข้มข้นมากกว่า
  • Flaky Croissant ครัวซองต์เนยสด น้ำหนักเบา ชิ้นใหญ่
แจกส่วนลด Makro Pro รับส่วนลดเพิ่ม 200

ทำครัวซองค์แสนยุ่งยาก เลือกฝากท้องรับความอร่อยที่แม็คโคร

ที่แม็คโครมีสินค้า Makroหลายแบบให้เลือกสรร แน่นอนว่าโซนเบเกอรีเป็นอีกโซนที่ครองใจพ่อบ้านแม่บ้านได้อยู่หมัด เพราะอัดแน่นไปด้วยขนมหลายรูปแบบที่พร้อมเสิร์ฟจากเตา ครัวซองต์เป็นหนึ่งเมนูยอดฮิตที่ไม่ว่าใครไปเที่ยวแม็คโครก็ต้องหิ้วกลับบ้านด้วยทุกครั้ง ราคาเป็นมิตร แถมยังมีความสดใหม่มีให้เลือกทั้งแบบอบสดและแบบแช่แข็งเป็นทางเลือกเพิ่มเติม

เอ็มเบคเฮ้าส์ ครัวซองต์เนยสด

เอ็มเบคเฮ้าส์ ครัวซองต์เนยสด
เอ็มเบคเฮ้าส์ ครัวซองต์เนยสด

เริ่มกันที่เอ็มเบคเฮ้าส์ ครัวซองต์เนยสดจากฝรั่งเศส มีให้เลือกลิ้มรสหลายแบบทั้งครัวซองต์ชิ้นใหญ่ มินิครัวซองต์ หรือจะเลือกซื้อไปกินฟิน ๆ ที่บ้าน เอ็มเบคเฮ้าส์ก็มีครัวซองต์แช่แข็งถุงใหญ่ไว้ให้ช้อปด้วยเหมือนกัน หอมเนย แป้งนุ่ม ต้องลองหน่อยแล้ว

เอโร่ ครัวซองท์โฮลวีท

เอโร่ ครัวซองต์โฮลวีท
เอโร่ ครัวซองต์โฮลวีท

อยากกินครัวซองต์เนยฉ่ำ ๆ แต่กลัวอ้วน ต้องนี่เลย เอโร่ ครัวซองท์โฮลวีท เป็นครัวซองต์ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและไฟเบอร์ ผลิตจากวัตถุดิบพรีเมียมคุณภาพดี ได้สูตรลับเฉพาะมาจากเชฟมืออาชีพ จะกินเปล่า ๆ หรือรังสรรค์เป็นเมนูเพื่อสุขภาพก็อร่อยฟินไม่มีเบื่อ

เซนต์อัลเลอรี่ ครัวซองต์

เซนต์อัลเลอรี่ ครัวซองต์
เซนต์อัลเลอรี่ ครัวซองต์

ยกระดับความพรีเมียมให้การกินด้วยเซนต์อัลเลอรี่ ครัวซองต์ ส่งตรงความอร่อยจากประเทศนิวซีแลนด์ อร่อยละมุนหวานหอมลงตัว กินคู่กับชาหรือกาแฟสักแก้วรับรองว่าฟินไม่รู้ลืม

เอโร่ ครัวซองต์นมฮอกไกโด

เอโร่ ครัวซองต์นมฮอกไกโด
เอโร่ ครัวซองต์นมฮอกไกโด

สายหวานถูกใจสิ่งนี้ เอโร่ ครัวซองต์นมฮอกไกโด แป้งครัวซองต์เนยหวานหอมกำลังดี เพิ่มความฟินด้วยนมฮอกไกโดแท้ ๆ ละมุนละไมไม่มีใครเกิน นอกจากนี้ยังมีครัวซองต์สอดไส้ชาเขียวเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมด้วยนะ ใครไม่ชอบกินแค่แป้งครัวซองต์ธรรมดา ๆ ต้องลอง

ทั้งหมดนี้เป็นครัวซองต์ตัวดังในแม็คโครที่เรารวมลิสต์มาฝาก แต่ละยี่ห้อมีเอกลักษณ์และรสชาติความอร่อยที่ไม่ซ้ำกัน ใครมีโอกาสเดินช้อปแม็คโครอย่าลืมซื้อติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้าน หรือใครไม่สะดวกเดินทางไปเองแม็คโครมีบริการแมคโครออนไลน์ส่งตรงถึงบ้าน สะดวกสบาย ช้อปง่าย แถมราคายังคุ้มค่าสุด ๆ

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments