ชวนคุณเที่ยวเมืองใน นิยายที่ Füssen

พาคุณเที่ยว เมืองในนิยาย ที่เมือง ฟึสเซิน

 

Füssenเมืองในฝันของเราตอนเด็กๆ คงไม่พ้นต้องมี ปราสาท มีเจ้าหญิง มีเจ้าชาย ส่วนปราสาทก็ต้องอยู่กลางภูเขาสวยๆ และเต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด คุณรู้หรือไม่ว่าความฝันของคุณเมื่อตอนเด็กๆ จริงๆแล้วมีอยู่จริง ที่เมืองฟึสเซิน นั่นเอง ที่เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ เยอรมัน เป็นเมืองที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกทิศ ที่ส่วนใหญ่แล้วจะมาชมปราสาทที่สวยงามสุดๆ และได้ขึ้นชื่อเป็นปราสาทที่สวยงามที่สุดในโลก ปราสาทนี้มีชื่อว่า ปราสาทนอยชวานชไตน์ ที่อยู่ในแค้ว บาวาเรีย ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากจะมีปราสาทที่เป็นแหล่งดึงดูดของนักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีเมืองที่เล็กๆ ที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาอีกด้วย

ปราสาทนอยชวานชไตน์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากที่สุด ที่ปราสาทแห่งนี้ สร้างขึ้นในพระราชประสงค์ของพระเจ้าลุดวิกที่ 2 เป็นกษัตริย์ ที่ได้ฉายาว่า Mad King เพราะว่าความเอาแต่ใจของพระองค์ และทรงใช้เงินก่อสร้างปราสาทอย่างมหาศาล ใกล้ปราสาทนั้นจะมีสะพาน ที่ชื่อว่า Marienbucke หรือสะพาน มาเรียน ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่หวาดเสียงมากๆ ที่อยู่ระหว่าง ช่องเขา พอลลาต อีกหนึ่งปราสาทที่น่าสนใจที่อยู่ใกล้ๆกันนั้นคือ ปราสาท โฮเฮ็นชวานกา เป็นปราสาทที่มีสีไข่ไก่ ที่ตั้งอยู่ในสถานที่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

กิจกรรมที่เมืองฟึสเซิน นั้นควหนีไม่พ้นการเที่ยวชม ปราสาททั้งสองแห่ง แล้วการเดิมผ่านจุดชมวิวที่หวาดเสียวสุดๆ ที่สะพานมาเรียนนั้นเอง หากใครที่ชอบความโรแมนติก แบบเงียบสงบแนะนำให้ไปที่หลับปราสาท เพราะที่ด้านหลังปราสาทนั้นจะมีสวนป่าที่สวยงามมากๆเป็นที่พักผ่อนได้ดีสุดๆที่นึง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่นี่เราจะได้เห็น ใบไม้และต้นไม้เป็นสีส้มที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพวาดเลยทีเดียว

วิวที่ดีที่สุดของเมืองนี้ คือบริเวณยอดเขาทางขึ้น ของปราสาทนอยชวานชไตน์ ที่อยู่ใกล้กับสะพานมาเรียน เป็นวิวที่ทำให้เราเห็นปราสาทอยู่กลางธรรมชาติ การเดินทางไปที่เมือง ฟึสเซินนั้นมีสายการบินไทยบินตรงไปที่เมืองมิวนิก จากนั้นต้องต่อรถไฟเข้าเมืองฟึสเซิน ซึ่งใช้เวลา 2 ชั่วโมง

 

About Ordinary-Man

Check Also

ข้อควรรู้ของบัตรเข้าสวนสนุก

เช็คข้อจำกัดของบัตรเข้าสวนสนุกชื่อดัง ที่คนไทยชอบไปเที่ยว ถ้าจะพูดถึงสวนสนุกถ้าเป็นในประเทศไทยก็คงจะมีไม่กี่ที่ แต่ถ้าเป็นของต่างประเทศแล้วถือได้ว่ามีเยอะมากๆ ยิ่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่คนไทยชอบเดินทางไปเที่ยวเป็นอย่างมาก มีสวนสนุกที่น่าเดินทางไปเที่ยว หลากหลายที่เลยทีเดียวยกตัวอย่างเช่นสวนสนุก Universal Studios Japan หรือ เรียกสั้นๆว่า USJ นั่นเอง ...

CLOSE
CLOSE