Friday, July 12, 2024
Homeท่องเที่ยวมาทำความรู้จักกับ Hokkaido กันดีกว่า

มาทำความรู้จักกับ Hokkaido กันดีกว่า

ฮอกไกโดอยู่ที่ไหนอะ?

 

434

ฮอกไกโด เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนเหนือของ ญี่ปุ่น เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยง ไม่ว่าจะเป็นคนต่างชายติ คนไทย หรือแม้กระทั้งคน ญี่ปุ่นเองก็ชอบที่จะไปเที่ยวที่ เกาะแห่งนี้ อาจจะเป็นเพราะที่ เกาะแห่งนี้ เปรียบ เสือม อู่ข้าว อู่น้ำของคนญี่ปุ่นนั้นเอง ที่ฮอกไกโดนั้นเพิ่งจะเป็นที่นิยมของคนไทยเมื่อไม่นานมานี้เอง อาจจะด้วยเหตุผลหลายๆข้อ ที่ดึงดูดคนไทยทั้งหลายให้ไปเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ ยกตัวอย่างเช่น อากศที่หนาวมา ถ้าไปตอนหน้าหนาว คุณอาจจะได้พบกับหิทะตก และอุณหภูมิ ที่ติดถึง 20 องศาที่หาที่ไหนไม่ได้ในประเทศไทย แล้วอีกอย่างถึงก็คือ Snow Powder ที่มีหิมะที่ละเอียดที่สุดในโลก ที่เรียกว่า Snow Powder ก็เพราะว่าลักษณะ ที่ละเอียดของหิมะ นั้นเหมือนกันแแป้งมีความละเอียดมากนั้นเอง นอกจากอากาศที่แสนเย็นสบายแล้ว ที่ฮอกไกโด ยังมีสาถนที่ทเี่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกหลายอย่าง เช่น ทุ่งดอกไม้เจ็ดสี ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ทุ่งพิงค์มอสสีชมพู ทุ่งนาสีทอง ที่ Hokkaido นั้น หน้าร้อนของเค้า เท่าอกับหน้าหนาวของประเทศ เราเลยหละ เพราะว่าหน้าร้อนของเค้านั้นอากาศอยู่ที่ 25 องศาเซลเซียส เท่านั้น

เที่ยว Hokkaido กันเถอะ

034

นอกจากนี้เทศกาลที่น่าไปที่สุดที่ เกาะ Hokkaido นั้นก็คือเทศกาลหิมะที่เมือง Sapporo ที่อลังการงานสร้างฝุดๆ และหนาวที่สุดด้วย หากใครต้องการที่จะเดินที่ไประยะเวลานี้ความเตรียมเสื้อกันหนาวดีดี แนะนำว่าควรเป็นขนเป็ด แล้วใส่เสื้อแนบเนื้อข้องในอีกซะตัว 2 ตัวน่าจะเอาอยู่ นอกจากนั้นอย่าลืมพวกถุงมือ รองเท้าบูท ที่สำคัญสำหรับคนแก่ควรระวัง เวลาเดินบนหิมะ อาจจะลื่นหัวแตกได้ แล้วยิ่งต้องระวัง หากสถานที่ที่คุณเดินไปนั้นมีคนเดินผ่านไปผ่านมาเยอะ หิมะจะกลายเป็นน้ำแข็ง แล้วทำให้ลื่นมากๆ หลายๆคนที่ไปแล้วไม่เคยเจอหิมะที่เป็นน้ำแข็ง ลื่นกันมาแล้วเยอะแยะ ในช่วงเทศกาลหิมะ จะมีทีมแกะสลักจากประเทศต่างๆ แล้วที่สำคัญ ประเทศไทยเคยได้รับรางวัลมาแล้วหลายปี แต่นะนำว่าให้ไปตอนที่แกะสลักเสร็จใหม่ๆ เพราะว่าถ้าคุณไปหลังๆแล้ว หิมะที่คนแกะกลักได้แกะนั้นจะละลาย แล้วไม่ค่อยเป็นรูปเหทือนตอนแกะสลักใหม่ๆ
อาหารทะเลที่ฮอกไกโด
Hokkaido ยังเป็นอีกเกาะนึงที่คุณสามารถได้ไปชมภูเขาไฟแบบใกล้ๆ ในชนิดที่เดินแปปเดียวถึคงปากปล่องภูเขาไฟกันเลยทีเดียว แล้วบรรยากาศ รอบๆจะได้เห็นกลุ่มควัน พวยพุ่งอยากมาจากพื้น นอกจากนั้นคุณยังได้กลิ่นกำมะถันอีกด้วย

อาหารทะเล Hokkaido

หากคุณอีกหนึ่งคนที่ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่นมาก ถึงมากที่สุด คุณไม่ควรพลาดที่จะไปที่ ฮอกไกโด ไม่ว่าประการใดทั้งสิ้น ขาปูยักษ์ กับไข่เม้นที่ฮอกไกโด นั้นเรื่องการเดินทางไปก็แสนจะสะดวกสะบาย เพราะมีสายการบินไทยที่สามารถบินตรงจากประเทศไทย ไปที่เมืองซัปโปโรโดยตรง ทำให้ไม่ต้องไปต่อเครื่องที่ประเทศอื่น แต่หากใครอยากใช้สายการบินของญี่ปุ่นที่แพงกว่านีสนึง ก็สามารถไปใช้สายการบิน Japan Airline แต่ไม่ได้บินตรงไปที่ซัปโปโรโดยตรงนะ ต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่โอซาก้าก่อน ยังมีอีกหลายเหตุผล ที่ทำให้นักท่องเที่ยวไทยไปเที่ยวที่ฮอกไกโดมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และต่างก็พาเอาความประทับใจกลับมาจาก และเล่าต่อๆกัน ยิ่งตอนนี้ค่าเงินญี่ปุ่นเมือเทียบกันเงินไทยแล้ว แสนจะถูกซึ่งเป็นโอกาศทองของคนไทยที่จะไปเที่ยว ญี่ปุ่นเลยทีเดียว

093

Hokkaido Information (ข้อมูลน่ารู้ก่อนไป ฮอกไกโด)

ฮอกไกโดเป็นเกาะที่อยู่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ลองจากเกาะ  ฮอนชู (เกาะฮอนชูเป็นที่ตั้งเมืองหลัก ของญี่ปุ่นเช่น โอซาก้า โตเกียว นาโกย่า ฯ) ที่ฮอกไกโดมีพื้นที่ประมาน 83,453,57 ตารางกิโลเมตร ถ้าวัดแบบง่ายๆก็เท่ากับภาคกลางของประเทศไทยเลยทีเดียว ที่ฮอกไกโดนั้นมีคนอาศัยอยู่ค่อนข้างน้อยแค่ 5ล้านกว่าคน หรือแค่ 4% ของคนทั้งประเทศในญี่ปุ่นนั้นเอง อาจจะเป็นเพราะว่าที่เกาะนี้มีอากาศหนาวเย็นกว่าที่อื่น ทำให้คนอาศัยอยู่น้อยนั้นเอง

ทะเบสาบโทยะ Hokkaido

ถึงแม้ฮอกไกโดจะเป็นเมืองที่มีหิมะปกคลุกยาวนานที่สุด แถมยังมีหิมะที่ตกหนัก แต่ที่นี่มีที่ราบสูงไว้เพาะปลูกได้มากพอสมควร บวกกับอากาศที่เย็นตลอดทั้งเดือน แถมยังมีดินภูเขาไฟที่มีความอุดมสมบูรณ์สุดๆ แม้กระทั้งการเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นวัวนม วัวเนื้อก็ทำกันมาก การประมงที่นี่ถือว่าเด็ดสุดๆ เพราะว่าสัตว์น้ำของที่นี่จะแตกต่างจากประเทศอื่นๆ เพราะอากาศที่เป็นธรรมชาติ และอุดมสมบูรณ์มาก เช่นขาปูยักษ์ ปลาสารพัดชนิดที่สดมากๆ หากใครได้มีโอกาศไปที่ Hokkaido แนะนำว่าให้กินให้พุงกางใช้เงินให้เต็มที่ แล้วคุณจะไม่เสียดายที่ครั้งนึงในชีวิตคุณได้ไปเหนียบฮอกไกโด

สวนไฟ แถวทะเบสาบโทยะ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments