Saturday, May 18, 2024
Homeท่องเที่ยวสภาพอากาศ ที่โอกินาวา

สภาพอากาศ ที่โอกินาวา

มาเรียนรู้สภาพอากาศที่เกาะโอกินาวา กันเถอะ

สภาพอากาศ ที่โอกินาวา

 

ที่เกาะโอกินาวานั้นมีภูมิอากาศในแบบ อบอุ่น บวก ชื้น ที่เหมือนกับประเทศไทยมากๆ สภาพอากาศแบบนี้เรียกเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า Humid Subtropical Climate ที่เกาะโอกินาวามี อุณหภูมิ เฉลี่ยอยู่ที่ 20 องศา เท่านั้น และในหน้าร้อนอากาศค่อนข้างจะร้อน และมีแดดแรงมากๆ บวก กับฝนตก ลมแรง และบางทีก็มีพายุใต้ฝุ่นอีกด้วย แต่อากาศในหน้าหนาวนั้นสบายกว่าประเทศไทย เยอะมากๆ วันนี้เรามาเรียนรู้สภาพอากาศที่เกาะโอกินาวากันเถอะ

ฤดูหนาว ระหว่างเดือน ธันวาคม ถึงเดือน กุมภาพันธ์

ฤดูหนาว

ที่เกาะโอกินาวามี ฤดูหนาวนั้นไม่หนาวมากอย่างที่ใครๆคิด และจะมีอุณหภูมิเฉลี่ย อยู่ที่ 18 องศา เท่านั้น ที่นี่ท้องฟ้าจะมีเมฆมาก และอาจจะมีลมแรงอีกด้วย ฤดูหนาวที่เกาะ โอกินาวานั้น ยังเป็นฤดูที่ดอกซากุระเริ่มจะบาน ในช่วงเดือนมกราคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ ที่บานครั้งแรกในญี่ปุ่น การเตรียมตัวสำหรับการมาที่เกาะโอกินาวานั้น ในช่วงฤดูหนาวอาจจะไม่หนาวสำหรับคนญี่ปุ่น แต่ถ้าไปเป็นคนไทยแล้วถือว่าหนาวมาก เพราะฉะนั้นคนไทยที่อยากจะไปเที่ยวที่นี่ต้องเตรียมตัวให้ดีดี เช่นเสื้อแจ็คเกต หรือ เสื้อขนเป็ดอย่างบาง รองเท้า ถุงเท้า กางเกงขายาวหมวก รองเท้าผ้าใย เป็นต้น

ฤดูใบไม้ผลิ ระหว่างเดือนมีนาคม ถึงเดือน เมษายน

ฤดูใบไม้ผลิ

ฤดูใบไม้ผลิที่เกาะโอกินาวานั้น จะเริ่มอบอุ่นขึ้น แต่ก็ไม่มากนัก ยังถือว่าหนาวสำหรับคนไทยอยู่ เพราะอุณหภูมิ นั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 20 องศา ส่วนสภาพอากาศนั้น มีท้องฟ้าแจ่มใส ลมแรง มีแสงแดด และอาจจะมีฝนตกบ้างบางวัน ในฤดูใบไม้ผลิ ที่เกาะโอกินาวานั้น เป็นช่สงเริ่มต้นในการเล่นน้ำ และในช่วงเดือนเมษายนนั้นเป็นช่วงที่ต้นไม้ประจำจังหวัดโอกินาวานั้นเริ่มออกดอก สิ่งที่ต้องเตรียมตัวไปใน ฤดูใบไม้ผลิ ที่เกาะโอกินาวา นั้น ก็จะคล้ายๆ กับฤดูหนาวนั้นเองเพราะฉะนั้นก็ควรเตียมตัวให้เหมือนฤดูหนาวนั้นเอง

ฤดูร้อน ระหว่างเดือนพฤษภาคม ถึงเดือน กันยายน

ฤดูร้อน

ที่ฌกาะโอกินาวานั้น ในฤดูร้อน อุณหภูมิมากสุดจะอยู่ที่ 27 องศา ในบางวัน ถือว่าเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุดของปี ท้องฟ้าจะสดใส และดอกไม้หลายชนิดจะเริ่มผลิบานทั่วทั้งเกาะ ถือได้ว่าฤดูท่องเที่ยวของเกาะโอกินาวาอย่างแท้จริงที่นี่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไปเที่ยวกันที่ชายหาด และที่พักในฤดูร้อนนั้นจะค่อนข้างแพงมาก ถึงมากที่สุด และที่พักทุกๆที่ส่วนใหญ่จะเต็มหมด เพราะว่าจองล่วงหน้ากันมานานแล้ว หากจะไปในฤดูร้อนที่เกาะโอกินาวานั้น ควรจะวางแผนไว้ล่วงหน้าเยอะๆ สิ่งที่ต้องเตรียมตัวไปในฤดูร้อนที่เกาะโอกานาวา นั้น คือเสื้อแขนยาวบางๆ เพื่อที่จะใช้กันแดด แว่นกันแดด หมวกปีกกว้าง กางเกงขาสั้น และสิ่งสำคัญสุดๆ สำหรับสาวๆ คือ ครีมกันแดด ที่มี SPF สูงๆ

ฤดูใบไม้ล่วง ระหว่างเดือนตุลาคม ถึงเดือน พฤศจิกายน

ฤดูใบไม้ล่วง

ในฤดูใบไม้ล่วงที่เกาะโอกินาวา นั้นถือได้ว่าเป็นช่วงที่อุณหภูมิกำลังจะลดลง แต่ท้องฟ้าก็ยังคงแจ่มใสเหมือนทุกฤดู แต่จะมีเมฆมากในบางวัน ในฤดูนี้อุณหภูมิจะอยู่ที่ 20 องศา สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับคนที่จะไปเที่ยวในฤดูใบไม้ล่วงที่เกาะโอกานาวานั้น คงไม่พ้นพวกเสื้อกันหนาว กางเกงขายาว แจ็คเกตบาง และอาจจะต้องเตรียมผ้าพันคอไปด้วยจะดีมาก แต่ก็ไม่ควรลืมครีมกันแดด ถึงแม้ว่าอากาศจะหนาวแต่ไม่ได้หมายความว่าจะมีมี UV นะ

 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments