Friday, July 12, 2024
Homeท่องเที่ยวเที่ยวญี่ปุ่น ตอนนี้ยังเที่ยวได้ไหม แล้วถ้าจะไปต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

เที่ยวญี่ปุ่น ตอนนี้ยังเที่ยวได้ไหม แล้วถ้าจะไปต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

ญี่ปุ่นยังมาเที่ยวได้ไหมในตอนนี้ กับสถานการณ์ โคโนนาไวรัส (Covid-19)

ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือน มีนาคมของทุกๆเป็นเดือนที่คนไทยส่วนใหญ่เลือกเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ตอนนี้สถานการณ์มันไม่ปกติ เนื่องจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส โคโรนา ที่มีต้นเหตุการแพร่ระบาดมาจากประเทศจีน ทำให้ตอนนี้คนไทยหลายๆคนที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมีคำถามมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ญี่ปุ่นยังไปเที่ยวได้ไหม การคัดกรองที่สนามบินของประเทศญี่ปุ่นเป็นยังไง ช่วงนี้นี้ใช้ชีวิตในญี่ปุ่นเปลี่ยนไปไหม แล้วเราจะป้องกันยังไงหากต้องเดินทางมาเที่ยว หรือ อยู่ญี่ปุ่น แล้วญี่ปุ่นห้ามคนไทยเข้าหรือยัง สคำถามเหล่านี้เป็นคำถามของคนไทย ที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น จากที่เห็นข่าวจากสื่อต่างๆในประเทศไทย ทำให้กดดันคนไทยที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวมากๆ หลายๆท่าน ตัดสินใจทิ้งตั๋วเครื่องบิน และ ที่พัก บางท่านเตรียมตัวมาครึ่งปี แต่กลับต้องยกเลิก

ถ้าจะถามว่าตอนนี้ สามารถเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นได้ไหม ต้องตอบตรงนี้เลยว่า สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ แต่การเดินทางไปเที่ยวนั้น เราจำเป็นจะต้องระมัดระวังมากกว่าปกติ ด้วยการใส่หน้ากากอนามัย ที่สามารถป้องกันเชื้อโรคได้ รวมไปถึงการใช้เจลล้างมือให้สม่ำเสมอ บวกกับการไม่เอามือไปจับหน้าจับตา หรือขยี้ตาเป็นต้น สำหรับคนไทยที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นเสร็จแล้ว และ กำลังเดินทางกลับประเทศไทย ทางกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้มีการประกาศคัดกรอกตามมาตรฐานสากลอย่างเข้มงวด ด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิ และ บุคลากรที่เกี่ยวข้าวบริเวณประตูผู้โดยสารขาเข้า และ จุดที่กำหนด

ถ้าหากพบว่าผู้เดินทางมีไข้ ร่วมกับอาการโรรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจผู้เดินทางจะได้รับการส่งต่อไปยังโรคพยาบาลที่กำหนด ส่วนผู้ที่ไม่มีไข้ หรือ ไม่มีอาการป่วยใดๆ จะได้รับบัตรคำแนะนำด้านสุขภาพ หรือ Health Beware Card และ คำแนะนำภายใน 14 วัน หลังเดินทางกลับจากประเทศที่มีรายงานการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 แนะนำให้ส่วมหน้ากากอนามัย และ หมั่นล้างมือ ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีคนหนาแน่น และ รักษาร่างกายให้แข็งแรงเสมอ สังเกตุอาการของตัวเอง ถ้าพบว่ามีไข้ร่วมกับ ไอ จาม เจ็บคอ หรือ มีน้ำมูกไหล หายใจลำบาก ให้รีบไปพบแพทย์ใกล้บ้าน

คำแนะนำสำหรับคนไทยที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงเชื้อไวรัส โคโรนา ระบาด

  • เตรียมอุปกรณ์ป้องกันโรค และ สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา
  • ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์
  • หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีคนหนาแน่น
  • ดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงก่อนเดินทาง
  • รับประทานวิตามินซี
  • ซื้อประกันการเดินทาง
  • หลีกเลี่ยงการใช้ของร่วมกับคนอื่น
  • งดการจับใบหน้า หรือ ขยี้ตา
  • อยู่ให้ไกลจากคนป่วย

สำหรับคนไทยคนไหนที่ไม่อยากจะยกเลิกแผนเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงไวรัสโคโรนาระบาด อยากจะแนะนำให้คุณทำตามคำแนะนำด้านบน เพราะว่าเป็นการป้องกันการติดต่อของเชื้อไวรัสโคโรนาที่ดีที่สุดในตอนนี้ เข้าใจว่า วางแผนเที่ยวมาเป็นปีๆ ตั๋วเครื่องบินก็จ่ายไปแล้ว ค่าโรงแรม หรือ ที่พัก ก็เสียเงินไปแล้ว ใครที่เจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ ลองหาข้อมูลเยอะๆ แล้วติดตามข่าวสารกันให้ดีๆว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนั้น ร้ายแรงมากยิ่งขึ้นหรือเปล่า ถ้าพบว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในประเทศญี่ปุ่น สูงขึ้นจนน่าตกใจก็ควรจะยกเลิกนะ เพราะว่าเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า ถ้าเราเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว เราจะโดนกักตัวรึเปล่า ส่วนใครที่ตัดสินใจแน่ๆแล้วว่าจะเดินทางไปเที่ยว อย่าลืมอัพเดทโปรโมชั่นการจองตั๋วสำหรับกิจกรรมต่างๆในประเทศญี่ปุ่นบนเว็บไซต์ Klook ด้วยสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ด้านล่าง

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments