Tuesday, December 5, 2023
Homeท่องเที่ยวเที่ยวเกาหลี มีแอปไหนที่คนไทยส่วนใหญ่ใช้กันบ้าง

เที่ยวเกาหลี มีแอปไหนที่คนไทยส่วนใหญ่ใช้กันบ้าง

วางแผนเดินทางไปเที่ยว เกาหลีใต้แบบโปรๆด้วยตัวช่วยล้ำๆ

นักท่องเที่ยวคนไทยท่านไหนที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้อยู่ในตอนนี้ ไม่ว่าทริปของคุณจะเดินทางไปตามหา สหายผู้กอง หรือจะไปหา โอปป้า ต้องบอกเอาไว้ตรงนี้ก่อนเลยนะว่าทางประเทศเกาหลีใต้ว่าไม่ต้องกังวลเรื่องไม่ให้เข้าประเทศ เนื่องจากไวรัส Covid-19 หลังจากที่ได้อัปเดตสถานการณ์การท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้ สำหรับคนไทยที่มีความต้องการจะเดินทางไปยังเกาหลี สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ปกติ ทั้งในรูปแบบของการเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง หรือ จะเป็นแบบ หมู่คณะ

ทางเกาหลีใต้ยืนยันแล้วว่ายังคงรับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางจากประเทศไทย ถึงแม้ว่าจะมีการปรับลดเที่ยวบินในบางสายการบิน และ เส้นทางการบินเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาเที่ยวเกาหลีใต้ ลดน้อยลง สำหรับการคัดกรอง และ มาตรการในการป้องกันโคโรน่าไวรัส สำหรับคนในประเทศ และ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เดินทางไปเที่ยวเกาหลีใต้นั้น มีเยอะมาก ยกตัวอย่างตามลิสด้านล่าง

  • สนามบิน มีการเดินผ่านเครื่องจับความร้อนเพื่อวัดอุณภูมิอย่างละเอียด
  • สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากประเทศจีน มีการแยกแถวออกเพื่อคัดกรอกข้อมูลสุขภาพ
  • มีคำแนะนำให้ใส่แมสในสถานที่ต่างๆ และ ล้างมือบ่อยๆ
  • มีการพ่นทำความสะอาดตามสถานที่สาธารณะตามที่ปรากฎในข่าว

**นักท่องเที่ยวชาวไทย สามารถเดินทางไปเที่ยวเกาหลีใต้ได้ตามปกติ ยังเป็นที่ต้อนรับ และ ไม่มีมาตรการกักตัวคนไทยแต่อย่างใด

ใครที่วางแผนแล้ว ซื้อตั๋วเครื่องบินเรียบร้อยแล้ว  อยากจะแนะว่าก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวให้โหลดตัวช่วยที่เป็นแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ติดมือถือไปด้วย จะทำให้การเดินทางท่องงเที่ยวในประเทศเกาหลีของคุณ สะดวกสบายขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว สำหรับแแอปฯที่อยากจะแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย ที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้นั้น สามารถดูรายละเอียดของแอปฯที่แนะนำได้ด้านล่าง

  • Klook App: แอปพลิเคชั่นที่ใช้จองกิจกรรมท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลกWAYGO: แอปฯที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถแปลภาษาเกาหลีได้ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว
  • NAVER MAP: แอปฯที่สามารถใช้สแกน Goolge Map ในประเทศเกาหลีใต้ได้
  • KAKAO T: แอปฯที่จะทำให้การเรียกแท็กซี่ในประเทศเกาหลีใต้ เป็นเรื่องง่ายไปเลย
  • MANGOPLATE: แอปฯที่ใช้สำหรับหาร้านอาหารเด็ดๆ สำหรับมื้อพิเศษของคุณ
  • YOGIYO: สำหรับคนที่อยากจะลองสั่งอาหารมารับประทานในที่พัก สามารถใช้แอปฯนี้สั่งอาหารจากร้านดังๆมาที่พักของเราได้เลย

 

สำหรับแอปฯ Klook ที่คนไทยสามารถจองตั๋ว และ กิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆได้นั้น สามารถจองผ่านแอปฯ หรือ จะจองผ่านเว็บไซต์ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แถมสะดวก รวดเร็ว และ ราคาประหยัดอีกด้วย การจองตั๋วกับทาง Klook ผ่านทางออนไลน์นั้นยังมีข้อดีอยู่ที่การจัดโปรโมชั่น พวกการแจกคูปองส่วนลดให้กับลูกค้า ทำให้มีราคาที่ถูกลงไปอีก สำหรับใครที่สนใจอยากจะทำการจองตั๋ว หรือ กิจกรรมกับทาง klook สามารถคลิกรายละเอียดได้ด้านล่าง

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments