เที่ยว ออสเตรเลีย ที่ Great Ocean Road

สถานที่เที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด ที่ ออสเตรเลีย

Great Ocean Road

หนึ่งในสถานที่เส้นทางขับรถที่สวยงามที่สุดในโลก แถมยังแฝงไปด้วยความโรแมนติก ซึ่งเหมาะมากๆ กับคู่รัก ถนนสายนี้ยังติดอันดับที่มีความสวยงามที่สุดในโลก อีกด้วย  ถนนสายนี้เป็นถนนสายยาวที่เลียบ ชายฝั่งทะเลทางตะวันตกเฉียงใต้ของ เมลเบิรน์ จากเมือง  Geelong ไปจนถึงเมือง Portland ถนนสายนี้มีความยาวทั้งหมด 243 กิโลเมตร เวลาขับรถผ่านเส้นทางแห่งนี้ทำให้ผู้คนที่ขับรถผ่านได้พบกับธรรมชาติที่สวยงาม อย่างเช่นโขดหินยักษ์ เป็นรูปร่างแตกต่างกันออกไป บางช่วงของถนนเส้นนี้ ยังผ่านหมู่บ้านที่น่าแวะมากๆ บางช่วงของถนนยังสามารถพบเจอกับป่าดิบที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ นอกจากมีสถานที่ที่ให้คุณขับรถผ่านแบบชิลๆ แล้ว ยังมีเมืองต่างๆ ตามเส้นทางและยังมีกิจกรรมเด็ดๆ อย่างเช่น แวะเล่นน้ำตามชายหาดต่างๆ พายเรือ เดินป่า เที่ยวอุทยานแห่งชาติ Great Otway National Park ที่อยู่ใกล้กับเมือง Apollo Bay

วิธีการเดินทางไปที่ Great Ocean Road และสิ่งที่ต้องเตรียม

Great Ocean Road ประเทศออสเตรเลีย

การเดินทางนั้นง่ายมาก เพราะว่ามีสายการบินตรงไปลงที่เมลเบิร์น จากนั้นคุณสามารถเช่ารถจากตัวเมืองแล้วขับมาที่ Great Ocean Road ได้เลย ส่วยสิ่งที่ต้องเตรียมนั้น ก็คือใบขับขี่สากล ซึ่งสามารถทำได้ในประเทศไทยได้เลยที่กรมการขนส่งทางบก ค่าเงินที่ใช้คือ  AUD หรือ ดอลลาร์ออสเตรเลีย อุณหภูมิโดยเฉลี่ย ฤดูร้อน 20-28 องศา ส่วนฤดูหนาว 5-15 องศา

 

About Ordinary-Man

Check Also

5 สถานที่ออกเดท สุดโรแมนติก ที่วาเลนไทน์ปีนี้ ไม่ควรพลาด

มาเช็ค 5 ไอเดียสถานที่ออกเดท สำหรับวันวาเลนไทน์ปีนี้ วาเรนไทน์ปีนี้ ใครอยากจูงมือคนพิเศษไปออกเดทยกมือขึ้น สำหรับคู่ไหนที่กำลังมองหา สถานที่ออกเดทในวันนี้ลองเช็ค โพสนี้ดูได้เลย รับลองได้เลยว่าต้องถูกใจคนที่กำลังมองหาสถานที่ออกเดทอย่างแน่นอน สำหรับสถานที่ที่อยากจะแนะนำให้คู่รักไปออกเดทกันนั้น สามารถหาได้ไม่ยาก แถมยังมีในกรุงเทพฯอีกด้วยนะ แต่สำหรับคนที่อยู่ต่างจังหวัดสามารถนำไปปรับใช้ได้ด้วยเช่นกัน วันวาเลนไทน์นั้น ...

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE