เที่ยว ออสเตรเลีย ที่ Great Ocean Road

สถานที่เที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด ที่ ออสเตรเลีย

Great Ocean Road

หนึ่งในสถานที่เส้นทางขับรถที่สวยงามที่สุดในโลก แถมยังแฝงไปด้วยความโรแมนติก ซึ่งเหมาะมากๆ กับคู่รัก ถนนสายนี้ยังติดอันดับที่มีความสวยงามที่สุดในโลก อีกด้วย  ถนนสายนี้เป็นถนนสายยาวที่เลียบ ชายฝั่งทะเลทางตะวันตกเฉียงใต้ของ เมลเบิรน์ จากเมือง  Geelong ไปจนถึงเมือง Portland ถนนสายนี้มีความยาวทั้งหมด 243 กิโลเมตร เวลาขับรถผ่านเส้นทางแห่งนี้ทำให้ผู้คนที่ขับรถผ่านได้พบกับธรรมชาติที่สวยงาม อย่างเช่นโขดหินยักษ์ เป็นรูปร่างแตกต่างกันออกไป บางช่วงของถนนเส้นนี้ ยังผ่านหมู่บ้านที่น่าแวะมากๆ บางช่วงของถนนยังสามารถพบเจอกับป่าดิบที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ นอกจากมีสถานที่ที่ให้คุณขับรถผ่านแบบชิลๆ แล้ว ยังมีเมืองต่างๆ ตามเส้นทางและยังมีกิจกรรมเด็ดๆ อย่างเช่น แวะเล่นน้ำตามชายหาดต่างๆ พายเรือ เดินป่า เที่ยวอุทยานแห่งชาติ Great Otway National Park ที่อยู่ใกล้กับเมือง Apollo Bay

วิธีการเดินทางไปที่ Great Ocean Road และสิ่งที่ต้องเตรียม

Great Ocean Road ประเทศออสเตรเลีย

การเดินทางนั้นง่ายมาก เพราะว่ามีสายการบินตรงไปลงที่เมลเบิร์น จากนั้นคุณสามารถเช่ารถจากตัวเมืองแล้วขับมาที่ Great Ocean Road ได้เลย ส่วยสิ่งที่ต้องเตรียมนั้น ก็คือใบขับขี่สากล ซึ่งสามารถทำได้ในประเทศไทยได้เลยที่กรมการขนส่งทางบก ค่าเงินที่ใช้คือ  AUD หรือ ดอลลาร์ออสเตรเลีย อุณหภูมิโดยเฉลี่ย ฤดูร้อน 20-28 องศา ส่วนฤดูหนาว 5-15 องศา

 

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE