ไปเที่ยวที่เมือง ไฮเดลเบิร์ก ประเทศเยอรมัน

เมืองที่น่าหลงใหลและ น่าเที่ยวที่สุดในเยอรมัน

Heidelberg

ไฮเดลเบิร์ก หรือ Heidelberg ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศเยอรมัน เป็นเมืองที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพวาด เพราะว่าที่ตั้งของบ้าน และตึกต่างๆนั้นสวยงามเหมือนกับหลุดออกมากจากภาพวาดเลยทีเดียว อาจจะเพราะแผนผังของเมืองที่ถูกออกแบบมาให้เป็นระเบียบ แถมยังตั้งอยู่ริมเทือกเขาเล็กๆ ที่มีชื่อว่าเขาเคอนิจสทูล และ เทือกเขาไกสแบร์ก  ที่เมืองนี้ ยังมีแม่น้ำที่ชื่อว่า Neckar ไหลผ่านกลางใจเมือง ทำให้ดูโรแมนติกมากๆ ที่นี่ยังมีปราสาทที่น่าสนใจที่ตั้งเด่นเหนือตัวเมืองซึ่งปราสาทนี้มีชื่อตามชื่อเมืองเลย คือ Heidelberg Castle เป็นปราสาทที่ตกแต่งรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่แฝงอารมณ์ขันของศิลปินเอาไว้  ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ทำให้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมคู่รักหลายๆ คู่ถึงอยากที่จะมาที่เมืองที่สุดแสนจะโรแมนติกแห่งนี้

กิจกรรมที่สามารถทำได้ที่เมืองแห่งนี้ คงหนีไม่พ้นการเดินเที่ยวชมเมือง และชมตัวปราสาทไฮเดลเบิร์ก  ภายในตัวปราสาทคุณจะได้พบกับ พิพิธภัณฑ์ยาโบราณ  Deutsches Apotheken Museum นอกจากนี้ในตัวปราสาทคุณจะได้เห็นที่บ่มไวน์ขนาดยักษ์อีกด้วย

วิวที่สวยที่สุดของเมืองแห่งนี้ก็คือ ทางขึ้นเขาเพื่อไปชมวิวของปราสาท ซึ่งคุณต้องเดินขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำ ไปอีกฝั่งนึงและคุณจะเห็นทางเดินขึ้นไปเพื่อชมวิวของปราสาท และที่อยากจะแนะนำคือต้องไปตอนกลางคืนเพราะคุณจะได้เห็นแสงไฟในยามค่ำคืนเป็นภาพที่สุดแสนจะโรแมนติกสุดๆ และขอบอกตรงนี้เลยว่าไม่แพ้เมืองใดในโลก

การเดินทางไปที่ ไฮเดลเบิร์กนั้นมีสายการบินไทยบินตรงไปลงเมืองแฟรงก็เฟิร์ต จากนั้นคุณต้องนั่งรอไฟต่อไปอีก 2 ชั่วโมง สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก็คือร่างกายของคุณเพราะว่าถ้าคุณคิดจะไปเมืองนี้ คุณต้องฟิตร่างกายให้แข่งแรงแล้วอีกอย่างนึงก็คือเสื้อผ่า แนะนำให้หาเสื้อผ้าที่ใส่และสบาย ส่วนรองเท้านั้นเอาแบบไม่กัด ใส่เดินได้นานๆเป็นพอ

 

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE