Sunday, December 3, 2023
Homeท่องเที่ยว10 ที่เที่ยวหัวหินสุด Chic ที่คุณไม่ควรพลาด

10 ที่เที่ยวหัวหินสุด Chic ที่คุณไม่ควรพลาด

เที่ยวหัวหินไหนดี??

หัวหินมีแหล่งห่องเที่ยวให้คุณได้เลือกมากมาย และหลากหลาย สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น adventure, เดิน chill ๆ, shopping, ไหว้พระ, เดินตลาด, ไหว้พระขอพร, ชมวังเก่า บลาๆๆ ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นคึกคักไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา ทั้งชาวไทย และต่างชาติ ตอนนี้เรามาดูที่เที่ยวเด็ดๆ โดนๆ ที่หัวหินที่คุณไม่ควรพลาดหากคุณมีโอกาศได้ไปเยือนที่หัวหิน

10 สถานที่เที่ยว หากคุณไป หัวหิน คุณต้องไม่พลาด

Cicada Market หัวหิน

Cicada Market หัวหิน

เป็นตลาดที่คุณสามารถ เลือกซื้อสินค้า handmade และยังมีไอเดียเก๋ไก๋สไลเดอร์ที่คุณหาที่ไหนไม่ได้ในประเทศไทย แต่คุณสามารถหาได้ที่นี่ที่เดียว นอกจากนี้ยังมีโชว์เท่ๆ ดนตรีเจ๋ง และงานศิลปะที่ art ตัวพ่อ art ตัวแม่ไม่ควรพลาด Cicada Market เปิด วันศุกร์ ถึง เสาร์ เวลา 16.00-23.00น ส่วนวันอาทิตย์ เปิด 16.00-22.00น หากต้องการติดต่อคุณสามารถโทรได้ที่ เบอร์ 0-3253-6606

สวนสนประดิพัทธ์

สวนสนประดิพัทธ์ หัวหิน

สวนสนประดิพัทธ์ เป็นชายหาด ที่โรแมนติดชาดหาดนึง อยู่ที่ บ้านหนองแก ตำบล หนองแก เป็นที่ที่คุณสามารถไปกับคนรักของคุณ หรือ อาจจะพาเพื่อนไปเป็นกลุ่มไปเล่นน้ำทะเลชิลๆ หรือ ไปจัดปิกนิกกันก็ได้ ที่หาดนี้ให้บรรยากาศที่ค่อนข้างสงบ เหมาะกันการไปเป็นคู่มากกว่า คุณสามารถโทรสอบถามข้อมูลได้ที่ 081-986-6984

จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ

จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ

จุดชมวิวนี้หลายคนที่เคยไปหัวหินอาจจะไม่เคยได้ไปเหยียบที่นี่นักเพราะว่าไม่ค่อยรู้จัก หากคุณจะไปจุดชมวิวแห่งนี้คุณสามารถไปได้โดยข้าม ทางรถไฟ แล้วตรงไปทางวัดสุข สำราญ ระหว่างทางคุณจะประทับใจกับทัศนียภาพสวยๆ กับโค้งหาด ในแบบมุมสูง

วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคล หัวหิน

วัดห้วยมงคลเป็นวัดที่มีความสำคัญมากสำหรับ คนที่ไปหัวหินแล้ว น้อยคนนักที่จะไม่ไปไหว้พระ หรือ ขอพรพระที่ วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีหลวงปู่ทวดที่ใหญ่ที่สุดในโลก คุณสามารถไปกราบ นมัสการหลวงปู่ทวดได้ที่วัดแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้อาหารปลา อาหารนกที่นัดแห่งนี้อีกด้วย ใกล้ๆวัดห้วยมงคล คุณสามารถชมไร่ทานตะวันที่เหลืองอร่ามสุดลูกหูลูกตาอีกด้วย วัดห้วยมงคล เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 05.00-22.00น. คุณสามารถติดต่อ หรือ สอบถามเส้นทาง ได้ที่ 03257-6187 หรือ 03257-6297

ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด

ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด

ไร่องุ่นแห่งนี้ เป็นไร่องุ่นที่คุณสามารถไปชิมไวน์ได้ และยังสามารถนั่งข้างแปลงองุ่นได้อีกด้วยในระหว่างที่คุณนั่งจิบไวน์ ที่ไร่แห่งนี้จะเปิดให้บริการ วันอังคาร จนถึง วันอาทิตย์ และหยุดในวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.00-18.00น. หากคุณมีข้อสงสัย คุณสามารถติดต่อได้ที่ 081-707-8874-75

เพลินวาน

เพลินวาน

หากพูดถึงหัวหินช่วงนี้คงไม่มีใครรู้จักเพลินวาน เพราะว่าเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว หรือคนที่ไปเที่ยวที่หัวหิน เพราะว่า ที่เพลินวานแห่งนี้ เป็นที่เที่ยว ช้อป ชิม ชิล ในบรรยากาศย้อนยุค สุดเด็ดที่ไม่ควรพลาด ที่เพลินวาน คุณสามารถซื้อของเล่น และของกิน ที่คุณเคยกิน หรือ เคยเล่นตอนเด็กๆ ได้อีกด้วย ที่ เพลินวาน เปิด วันจันทร์ ถึง พฤหัส ตั้งแต่ 10.00-22.00น. และ วันศุกร์ เปิดตั้งแต่ 10.00-24.00น. เสาร์ 09.00-24.00น. อาทิตย์ 09.00-22.00น. ถ้าคุณไปไม่ถูกคุณสามารถสอบถามเส้นทางได้ที่ 0-3252-0311-2

 

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ที่ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน  เป็นพระราชวังในสมัยรัชกาลที่ 6 ซึ่งเป็นสถานที่ที่เป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ที่ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน  มีสถาปัตยกรรมที่หาค่าไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีอาคารไม้ที่แสนงดงามที่สร้างด้วยไม้สักทองคำทั้งหลัง ที่ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน  เปิดตั้งแต่ 08.30-16.30น. ยกเว้นวันพุธ หากมีข้อสงสัยโปรดติดต่อที่ 0-3250-8443-4

 

ชายหาดหัวหิน

ชายหาดหัวหิน

ชายหาดหัวหิน เป็นชายหาดที่มีทรายสีขาว และสะอาด แถมยังกว้างให้คุณได้วิ่งเล่น เดินชิลๆ กินบรรยากาศ สายลม แสงแดด กลิ่นไอทะเล ชายหาดแห่งนี้ ยาวโดยประมาณ 5กิโลเมตร ที่ขายหาดแห่งนี้ยังมีกิจกรรมสุดฮิต คือ ขี่ม้าเลียบชายหาดเพื่อที่จะพาเที่ยวเลียบหาด ชมวิว ชมบ้านพักตากอากาศ และท้องทะเล

 

สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน

ที่สถานีรถไฟที่หัวหินจะมีสถาปัตยกรรมที่สวยคราสสิคแบบ Victorian ที่สวยงามมากและยัง Classic อีกด้วย คุณสามารถโทรสอบถามเส้นทางได้ที่ 0-325-1073

ตลาดโต้รุ่ง

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

ตลาดโต้รุ่งเป็นที่สำหรับนักชิมอาหารจานเด็ด เพราะว่าที่ตลาดแห่งนี้คุณสามารถชิมเมนูอร่อยๆ หลายอย่างในราคาที่แสนจะประหยัด และที่ตลาดแห่งนี้คุณสามารถชมสีสันยามค่ำคืนที่หัวหินได้อีกด้วย ที่ตลาดโต้รุ่งนั้นเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 17.30-02.00น.

 

 

 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments