Thursday, June 13, 2024
Homeท่องเที่ยว10 สถานที่ผีสิงทั่วโลก

10 สถานที่ผีสิงทั่วโลก

10 อันดับ สถานผีสิงที่น่ากลัวที่สุดในโลก

10 สถานที่ผีสิงทั่วโลก

ฮาโลวีนปีนี้หลายๆคนคงคิดที่จะหา costumes หลอนๆ มาส่วนใส่ ไม่ว่าจะเป็นผีไทย ผีญี่ปุ่น ผีจีน ผีอังกฤษ ล้วนแต่เป็นที่นิยมทั้งนั้น แต่ มีบางคนก็อยากเปลี่ยนรูปแบบที่จะสนุกพร้อมกับขนหัวลุกไปในตัว อย่างเช่นไปบ้านผีสิง เหมือนในรายการคนอวดผีในประเทศไทยที่เป็นที่นิยมกันอยู่ตอนนี้ หลายๆคนไม่กล้าที่จะเปิดไปดูในวันพุธทางช่อง 5 ของในแต่ละอาทิต แต่หลายคนก็ชอบ ที่จะดู นอกจากรายการคนอวดผีแล้วยังมี The Shock ซึ่งเป็นรายการวิทยุ ที่คนไทยนิยมเปิดฟัง เพราะว่าจะได้รับฟังประสบการณ์ ขนหัวลุกจากคนทางบ้าน

วันนี้มีการจัดอันดับ จากเว็ปดังๆที่รวบรวมเอา 10 สถานที่ผีสิงที่น่ากลัวที่สุดมาให้ได้ดูกัน

Stanley Hotel Colorado, US

Stanley Hotel ตั้งอยู่ที่ประเทศสหรัสอเมริกา รัฐ Colorado ซึ่งโรงแรมแห่งนี้มีชื่อเสียเกี่ยวเรื่องผีๆ ที่ห้อง 217 ซึ่งห้องนี้เชื่อกันว่าผีดุมาก ถ้าคุณอยากได้รับประการณ์เจอผี คุณสามารถมาเยี่ยมชมและลองสัมผัสที่โรงแรมแห่งนี้ได้

The Queen Mary California, US

The Queen Mary อยู่ที่ประเทศสหรัสอเมริกา รัฐ California เป็นเรือขนาดใหญ่ที่สามารถบรรทุกของและคนได้มากมาย เป็นเรือที่น่ากลัวอีกลำหนึ่งเพราะว่า เรื่อลำนี้มีคนเล่ากันว่ามีพลังงานลี้ลับ และมีผีที่ยังทำงานบนเรืออยู่นั้นเอง

Ballygally Castle

Ballygally Castle อยู่ที่ Ballygally ทางตอนเหนือของ Ireland เป็นปราสาทที่ใหญ่มากและมีความเป็นมายาวนานจนน่ากลัว หากคุณต้องการจะเจอผีที่ปราสาทแห่งนี้คุณสามารถทำได้โดยเดินไปที่สวน ซึ้งคุณสามารถไปห้องที่มีผีผ่านทางวนของปราสาทแห่งนี้

Q Station Sydney Harbour National Park

Q Station Sydney Harbour National Parkที่ประเทศ Australia สถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมกมากสำหรับทัวผี เพราะว่าทั่วที่ชอบพานักท่องเที่ยวไปเจอผี นั้นไม่เคยทำให้นักท้่องเที่ยวผิดหวัง เพราะว่านักท่องเที่ยวสามารถเจอผีและพลังงานลี้ลับใรเวลากลางคืน ซึ่งน่ากลัวจริงๆ

 

Tulloch Castle Hotel

Tulloch Castle Hotel อยู่ที่ประเทศ Scotland สถานที่แห่งนี้เป็นปราสาทที่น่ากลัวอีกที่นึงที่มีประวัติอันยาวนาน ที่ Ghost Tour ส่วนใหญ่จะพาไปที่ปราสาทแห่งนี้ เพราะว่าในช่วงเวลากลางคืนที่ปราสาทแห่งนี้มีสิงลี้ลับแอบแฝงอยู่ ซึ่งน่ากลัวไม่ใช่น้อยสำหรับนักล่าผี

Warner Leisure Hotel Little-cote House

 

Warner Leisure Hotel Little-cote House ตั้งอยู่ที่ประเทศ England เป็นอีกสถานที่นึงที่นักท่องเที่ยวสามารถเห็นผีได้ หรืออาจจะถ่ายติดผี เพราะว่าโรงแรมแห่งนี้นักท่องเที่ยวมักจะถ่ายติดผีอยู่เสมอๆ

Port Arthur Motor Inn

Port Arthur Motor Inn ที่ประเทศ Australia เมือง Tasmania เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่มีชื่อเสียงเกียวกับผี หรือสิงลี้ลับ ชื่อกันว่าโรงแรมแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศักของภูตผีปีศาจต่างๆ หากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจอยากสัมผัสกับสิ่งลี้ลับ ที่ Port Arthur Motor Inn อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากเจอผีก็เป็นได้

Ballyseede Castle

Ballyseede Castle ที่ประเทศ Ireland เมือง Tralee เป็นปราสาทอีกปราสาทนึงที่มีประวัติอันยาวนาน เชื่อกันว่าปราสาทแห่งนี้ถูกสิงโดยเจ้าของปราสาทเก่าซึ่งตายในปี ค.ศ. 1965 และเจ้าของเก่าของปราสาทนี้ค่อนข้างเฮี้ยน และนักท่องเที่ยวมักจะถ่ายติดวิญาญเจ้าของบ่อยๆ

Hotel Galvez & Spa

Hotel Galvez & Spa ประเทศ สหรัฐอเมริกา รัฐ Texas เป็นโรงแรมและสปา ที่ไม่คิดว่าจะมีผีแต่กลับมาอยู่จริงเพราะว่านักท่องเที่ยวหลายๆคนที่ไปใช้บริการสปาและเข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามีผี และสิงลี้ลับอยู่

Fort Garry Hotel

Fort Garry Hotel ประเทศ Canada รัฐ Manitoba เป็นโรงแรมอยู่เฮี้ยนที่สุดในประเทศแคนนาดา เพราะว่าเชื่อกันว่ามีคนตายในโรงแรม และมีอยู่ห้องนึงในโรงแรมแห่งนี้ที่เฮี้ยนมากๆ

 

หากคุณ….เป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องการค้นหาสิงลี้ลับ สถานที่ข้างบนที่ได้กล่าวมานั้นอาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้คุณได้เห็น ได้กลิ่น หรือ ได้ยิน

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments