Friday, July 12, 2024
Homeท่องเที่ยว10 โรงแรม บนเกาะ ส่วนตัว

10 โรงแรม บนเกาะ ส่วนตัว

10 โรงแรมสุดหรู บนเกาะส่วนตัว

ในปัจจุบัน โรงแรม หรือ รีสอท ส่วนตัวกำลังเป็นที่นิยม สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว สูงแต่สิ่งที่เรียกว่าความเป็นส่วนตัว หรือ คำว่า Private นั้นต้องแรก มากับ ราคาโรงแรมที่ต้องจ่ายออกไปเช่นเดียวกัน

ในตอนนี้ 10 อันดับต้นๆ สำหรับ 10 โรงแรมที่อยู่บนเกาะส่วนตัวนั้นมีเกาะอะไรบ้าง เราไปดูกัน

มาเริ่มกันที่ อันดับที่ 1 เกาะ Taj Rebak Island ในประเทศมาเลเซีย อยู่ในแถบหมู่เกาะลังกาวี โรงแรม Vivanta เป็น โรงแรมได้รับความนิยมในเรื่องของธรรมชาติ เพราะว่าให้ความผ่อนคลายจาก สภาพแวดล้อมต่างๆ ในเกาะแห่งนี้ นักท่องเที่ยวหลายๆคน ได้มาพักในเกาะส่วนตัวแห่งนี้ เพราะติดใจในบรรยากาศ และ ธรรมชาติ ในตัวเกาะนั่นเอง

นอกจาก เรื่องสภาพแวดล้อมรอบในตัวเกาะเองแล้ว ยังมีความสะดวกสะบายในการเดินทางไปที่เกาะแห่งนี้อีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเกาะหลังจากลงเครื่องบิน ที่ประเทศมาเลเซียแล้ว ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์แค่ 10นาที จากนั้น เดินทางต่อโดยเรือสปีดโบ๊ท โดยใช้เวลาเพียงแค่ 20นาที ก็จะถึงตัวเกาะ บรรยากาศของโรงแรม Vivanta นั้น ยังให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย และเป็นธรรมชาติมาก เหมาะกับการไปพักผ่อน ในช่วยระยยะเวลาสั้นๆ เพราะไม่ไกลจากประเทศไทย ของเรามาก ในส่วนของห้องพักนั้น ตกแต่งด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่ แล้ววิวของห้องพักในโรงแรมนั้นหันหน้าออกไปทางทะเล และสวน ซึ่งราคาของวิวแต่ละห้องพัก ก็จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป
Vivanta by Taj Rebak Island

อันดับที่ 2 มีชื่อว่า เกาะ Peter เกาะ Peter นั้นตั้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ในหมู่เกาะ เวอร์จิ้น ไอส์แลนด์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวที่เกาะแห่งนี้มักจะไปกันเป็นคู่ๆ เพราะว่า นอกจากความเป็นส่วนตัวแล้ว บนเกาะ แห่งนี้ยังให้บรรยากาศของความโรแมนติก ผสมอยู่ด้วย Peter Island Resort คือชื่อที่พักบนเกาะ Peter Island สิ่งที่ขึ้นชื่อ อีกอย่างนึงบนเกาะแห่งนี้ คือ บริการ สปา ที่ทางรีสอร์ท มีบริการให้กับผู้ที่มาพัก บนเกาะส่วนตัวแห่งนี้ วิวสำหรับห้องพักก็สำคัญไม่แพ้กันเพราะว่า วิวของแต่ละห้องก็ไม่เหมือนกัน เช่น วิวทะเล และ วิวภูเขา วิวทะเลจะได้รับความนิยมมากที่สุดแต่ ราคาก็จะ สูงกว่า วิวภูเขา

Peter Island Resort

อันดับที่ 3 เกาะ Parrot Cay ที่โรงแรม Como Hotels เกาะแก่งนี้ตั้งอยู่ บนเกาะ Caicos ประเทศอังกฤษ เกาะนี้ยังเป็นอีกหนึ่งเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท้องเที่ยว เพราะว่า ความเป็นส่วนตัวสุดๆ รวมถึงความหรูหรา จากโรงแรม บนเกาะ ถ้าคุณได้มองน้ำทะเลจากบนเกาะ Parrot Cay จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าคุณมองท้องฟ้าอยู่ เพราะ สีของน้ำทะเลนั้นคล้ายกับสีของท้องฟ้ามาก ที่พักบนเกาะ เป็นสถามที่ที่เงียบสงบมาก และคนยังไม่พลุกพล่านอีกด้วย ถ้าคุณกำลังมองหาที่สงบๆ สำหรับพักผ่อนจิตใจ Parrot Cay อาจจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณก็เป็นได้

Parrot Cay by COMO

อันดับที่ 4 Nikoi บนเกาะ Bitan ซึ่งเกาะแห่งนี้อยู่ในประเทศ อินโดนิเซีย และสามารถเดินทางจากสิงคโปร์โดยมีระยะทางเพียงแค่ 50 ไมล์ หรือ ราวๆ 85 กิโลเมตร จากประเทศสิงคโปร์ เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่มีความเป็นธรรมาชาติเป็นอย่างมาก เพราะน้อยคนนักที่จะได้มาสัมผัสเกาะแห่งนี้ ฺเกาะ Bitan อยู่ห่างจาก ประเศษอินโดนิเซีย ราว 8 กิโลเมตร หาดทรายบนเกาะนี้ ได้รับขนานนามว่าหายทรายที่ขาวที่สุดในโลก การดำน้ำดูปะการังชมรอบๆ เกาะก็ยังเป็นนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย การออกแบบบ้านบนชายหาดที่เกาะแห่งนี้ ยังออกแบบให้เข้ากับวัฒนธรรมของอินโดอีกด้วย

Nikoi Island

อันดับที่ 5 เกาะ Jumby Bay อยู่ในหมู่เกาะทะเล Caribbean ในประเทศ Antigua ซึ่งชื่อประเทศนั้นอาจจะไม่คุ้นหูสำหรับน้กท่องเที่ยวนัก เพราะว่า เป็นส่วนตัวที่ได้ชื่อว่าเกาะส่วนตัว เกาะแห่งนี้ถูกล้อมรอบไปด้วยทรายสีขาวจั๊ว และยังมีบริการของทางโรงแรม Rosewood Hotel ระดับเทพอีกด้วย คุณยังสามารถผอนคลายท่ามกลางบรรยากาษของธรรมชาติโดยการ นวดสปา ที่โรงแรมแห่งนี้

Rosewood Jumby Bay

อันดับที่ 6 เกาะ Lizard อยู่ที่ประเทศ Australia รัฐ Queensland เป็นเกาะที่ครั้งนึงในชีวิตต้องไปเหยียบให้ถึง เพราะว่าความเป็นส่วนตัวที่อยู่ในระดับสุดยอดของโลก และยังมีบรรยากาศที่มีธรรมชาติรายล้อม รอบๆตัวของคุณ ความโดดเด่นของเกาะนี้อยู่ที่ปะการัง ที่แปลกตาสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะว่าปะการังรอบๆเกาะแห่งนี้เป็นปะการังที่หาที่ไหนไม่ได้บนโลก และยังได้รับขนานนามว่า The Length of Great Barrier Reef ซึ่งเป็น ปะการังที่มีขนาด ยาว และ ใหญ่ที่สุดในโลก เกาะ Lizard ยังมีช่วงเวลาที่ปิดเกาะ เหมือนกับเกาะหลีเป๊ะ บ้านเรา ซึ่งระยะเวลาการปิดเกาะนั้นอยู่ระหว่าง เดือนกรกฏา 2557 ยันต้นปีหน้า 2558 เลยทีเดียว การปิดเกาะนั้น มีสาเหตุมาจาก ความต้องการที่จะให้ธรรมชาติเช่นปะการัง สัตว์น้ำ ได้ฟื้นตัว เช่น ฤดูปลาวางไข่ ปะการังฟอกขาว เป็นต้น

Lizard Island Resort

อันดับที่ 7 เกาะ Vomo ที่ประเทศ Fiji เกาะส่วนตัวแห่งนี้มีบ้านพักตากอากาศ เพียง 28 แห่งและ ที่พักส่วนตัวเพียง 2 แห่งเท่านั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวกันทั้งครอบครัวได้ รวมไปถึงการไป ฮันนีมูลก็ยังเป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน เกาะแห่งนี้ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำมากมาย อาทิเช่น ดำน้ำดูปะการัง แต่ส่วนใหญ่คนที่มาเกาะแห่งนี้ จะมาเพราะวันหยุดยาวๆ หรือ มาเพื่อจัดงานแต่ง โรงแรมบนเกาะนี้ ยังเป็นโรงแรมที่มีระดับ 5 ดาวอีกด้วย

Vomo Island Resort

อันดับที่ 8 เกาะ Denis ที่ Seychelles เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติ ล้วนๆ เช่นดำน้ำกับเต่า ดำน้ำดูปะการัง ขี่จักรยาน ผ่อนคลายบนชายหาดสีขาว ดูนก และ อื่นๆ การบริการสำหรับโรงแรมบนเกาะ ก็ยังเป็นที่กล่าวถึงสำหรับนักท่องเที่ยวที่เคยไปเยือนบนเกาะแห่งนี้มาแล้วอีกด้วย อาหารที่ทางโรงแรมบริการ ยังมีแบบบุฟเฟ่ และ แบบปรกติ ส่วนอาหารเช้าทางโรงแรมยังมีบุฟเฟ่อาหารเช้าให้อีกด้วย

Denis Private Island Seychelles

อันดับที่ 9 เกาะ Meradhoo อยู่ทางตอนเหนือ ของ Huvadhu Atoll ประเทศ Maldives ซึ่งเกาะแห่งนี้ได้รับขนานนามว่าเกาะสวรรค์ ของนักท่องเที่ยวหลายๆคน ซึ่งพูดได้ว่าเกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่ คนรักทะเลต้องไปเยือนซักครั้งในชีวิต เกาะนี้ตั้งอยู่ ใจกลาง ของ ทะเล อินเดีย และมีน้ำทะเล ที่เป็นเหมือน คริสตัลสีฟ้าอีกด้วย โรงแรมบนเกาะแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสะบายครบครัน กิจกรรมที่น่าสนในหากคุณได้เยือนเกาะสวรรค์แห่งนี้ คือการดำน้ำดูปะการัง รอบๆหมู่เกาะ

Jumeirah Dhevanafushi

อันดับที่ 10 Musha Cay อยู่ที่ประเทศ Bahamas บนทะเล Caribbean เป็นเกาะส่วนตัวที่ไปได้ยากที่สุดเพราะว่าไม่ได้มีเรือออกไปเกาะนี้ทุกวันแถมสายการบินที่จะไปลงที่ประเทศ Bahamas ยังไม่ค่อยมีอีกด้วย แต่นักท่องเที่ยวหลายๆคนที่ได้ไปเยือนเกาะแห่งนี้ต่างพุดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันคุ้มที่จะไป เพราะว่าบรรยากาศที่เป็นธรรามชาติ และยังไม่เป็นที่รู้จักนักสำหรับคนทั่วไปทำให้ เกาะแห่นนี้เป็นเกาะสวรรค์อีกแห่งนึงเลยทีเดียว เกาะนี้ยังมี รีสอร์ทที่ ออกไปในทะเลซึ่งแยกจากตัวเกาะอีกด้วย คุณสามารถค้นหาทะเลแหวก ได้ที่นี่อีกด้วย

Musha Cay Resort

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments