Tuesday, June 25, 2024
Homeท่องเที่ยว7 สถานที่ท่องเที่ยว ค่าเดินทางหลักร้อย ได้ชมวิวหลักล้านที่ ประเทศอังกฤษ

7 สถานที่ท่องเที่ยว ค่าเดินทางหลักร้อย ได้ชมวิวหลักล้านที่ ประเทศอังกฤษ

เที่ยวลอนดอน ชมสถานที่ชมวิวที่สวยที่สุดในโลก ในราคาที่คุณเอื้อมถึง

สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นความฝันของนักท่องเที่ยวคนไทยหลายๆคน จากทวีปยุโรป คงไม่มีใครไม่รู้จัก ประเทศอังกฤษ ซึ่งมีเมืองหลวงคือเมืองลอนดอนนั่นเอง เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสหภาพยุโรป เป็นเมืองที่เป็นเหมือนศูนย์กลางทางการค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นรแหล่งธรรมชาติที่สมบูรณ์สุดๆ การเดินทางก็สะดวก เนื่องจากมีทางรถไฟเชื่อมต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วกรุงลอนดอน สำหรับการใช้ภาษาสำหรับนักท่องเที่ยวนั้นก็ไม่เป็นปัญหาเลย เพียงแค่พูดได้เล็กๆน้อยๆก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้แล้ว ใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สิ่งที่จะต้องเตรียมเป็นอันดับแรกๆเลยก็คือ การขอวีซ่าอังกฤษ นั่นเอง เป็นใบเบิกทางเข้าสู่กรุงลอนดอน และ อีกหลายๆเมืองที่สวยงาม ที่หลายๆคนว่ากันว่าต้องเดินทางไปเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต

การขอวีซ่าอังกฤษ

สำหรับคนไทยที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศอังกฤษ ต้องทราบก่อนเลยว่า เราไม่สามารถใช้วีซ่าเชงเก้น ที่รู้ๆกันว่าสามารถใช้ได้กับหลายๆประเทศในทวีปยุโรปแตกต่างจากประเทศอังกฤษ เพราะว่าประเทศอังกฤษนั้นมีวีซ่าหลายประเภท ที่ออกให้ตามความเหมาะสมกับการเดินทาง ยกตัวอย่างเช่น ขอวีซ่าเพื่อท่องเที่ยว, ขอวีซ่าเพื่อเยี่ยมญาติ, ขอวีซ่าเพื่อการเรียน หรือ ขอวีซ่าเพื่อทำงานเป็นต้น สำหรับเอกสารที่สำคัญๆ สำหรับการขอวีซ่า ประเทศอังกฤษ จะมี เอกสารคำร้องขอ, หมายเลขอ้างอิงเอกสารคำร้องขอวีซ่า, หนังสือเดินทาง (อายุเหลือมากกว่า 6 เดือน), สำเนาเอกสารแสดงตัว (สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน และ สำเนาอื่นๆ), ใบยืนยันการจองตั๋วเครื่องบิน, เอกสารยืนยันการจองโรงแรมที่พัก, อีเมลยืนยันการนัดหมาย (ได้รับจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสหราชอาณาจักร)

SkyScanner โปรโมชั่น และ ส่วนลด ออนไลน์

สำหรับใครที่ขอวีซ่าผ่านแล้วที่ที่คุณจะต้องเช็คถัดมาเลยถ้าหากว่าจะเดินทางไปเที่ยวประเทศอังกฤษก็คือเรื่องการเดินทางนั้นเอง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกที่จะเดินทางด้วย รถไฟ เนื่องจากว่า รถไฟเป็นการคมนาคมที่สามารถเชื่อมต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวได้แทบจะทุกที่เลยทีเดียว ใครที่จะเดินทางไปเที่ยวกรุงลอนดอน เมืองผู้ดีประเทศอังกฤษ แนะนำให้เลือกจองตั๋วรถไฟ หรือ London Pass จะทำให้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางของคุณราคาถูกลงเป็นกองเลยทีเดียว สถานที่ท่องเที่ยวที่กรุงลอนดอน นั้นมีสถานที่ที่คุณสามารถชมวิวที่ งดงามมากๆ บอกได้เลยว่าเป็นวิวราคาหลักล้าน แต่คุณสามารถจ่ายค่าเดินทางได้ในราคาหลักร้อยเท่านั้น แต่ก่อนที่คุณจะเดินทางไปเที่ยวลอนดอน คุณจำเป็นจะต้องทำการบ้านเรื่องท่องเที่ยวซะหน่อย เนื่องจากว่าการวางแผนเที่ยวจะทำให้คุณประหยัดเวลา และ ประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากยิ่งขึ้น จะได้ลดโอกาสที่จะพลาดเช่น หลงทาง, เดินทางด้วยรถไฟผิดสาย เป็นต้น ใครที่ทำการบ้านมีดีแล้ว ลองลงไปเช็คด้านล่าง

7 สถานที่ชมวิวที่สวยที่สุดในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ

อุทยานแห่งชาติเลกดิสตริกต์ (Lake District)

สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะได้เที่ยวอุทยานแห่งชาติ เลกดิสตริกต์ที่สวยงามมากๆ ที่นี่เป็นที่ๆนักท่องเที่ยว ที่ชอบธรรมชาติ ชอบชมวิวธรรมชาติ ฝันเอาไว้ว่าจะเดินทางมาที่นี่ให้ได้สักครั้งในชีวิต ถ้ามีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่กรุงลอนดอน ที่ เลกดิสตริกต์ หรือ Lake District หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า Lakeland เป็นพื้นที่ที่มีภูมิประเทศแบบภูเขา มีทะเลสาบ, และ ป่าที่มีชื่อเสียง ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชม สถานที่ชมวิวแห่งนี้กว่า 15 ล้านคน เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีนักท่องเที่ยวมาชมมากที่สุดในประเทศอังกฤษ

บาธ (Bath)

Bath เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ห่างจากเมืองลอนดอนไปประมาณ 156 กิโลเมตร เมืองนี้มีประชากรทั้งหมด 80,000 คนเท่านั้น ตัวเมืองจะตั้งอยู่บนเนินภูเขา ภายในเมืองจะมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งถิ่นฐานของโรมัน ผู้สร้างโรงอาบน้ำโรมัน (Roman Bath) นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่พลาดกับโรงอาบน้ำโรมัน ที่ดังระดับโลก เป็นหนึ่งในสปาที่ดีที่สุดในทวีปยุโรป ถูกอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี สร้างขึ้นจากบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ มีโรงอาบน้ำโรมันทั้งหมด 4 ส่วนให้นักท่องเที่ยวได้รับชมกัน ได้แก่ วันโรมัน, โรงอาบน้ำโรมัน, บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ และ พิพิธภัณฑ์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินสำรวจสถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ อย่างสะพานพุลท์นีย์, ห้องโถงจันทร์เสี้ยว

สโตนเฮนจ์ (Stonehenge)

แลนด์มาร์ค สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ นั่นก็คือ สโตนเฮนจ์นั่นเอง เป็นหนึ่งในอนุสาวรีย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่ดังที่สุดในยุโรป เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่ได้รับการคุ้มครองจากองกรณ์ UNESCO (United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization) ถ้าแผนการเดินทางท่องเที่ยวของคุณได้เดินทางมายัง สโตนเฮนจ์แห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสกับอุสรสถาน ที่ลึกลับ น่าค้นหา เป็นหนึ่งในเจ็ด สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง และ เป็นมรดกโลกด้วย ในปัจจุบันเรายังไม่สามารถไขคำตอบเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของการสร้าง และ วิธีการสร้าง หรือ แม้แต่อายุของหินที่มีชื่อว่า Stonehenge บ้างก็บอกว่า มีอายุกว่า 2,000 ปีก่อนคริสต์ศักราช บ้างก็บอกว่าเก่าแก่กว่า 3,000 ปี ก่อนคริสต์ศักราช นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยรถไฟไปลงที่สถานีของเมือง Salisbury อยู่ห่างออกไป ประมาณ 13 กิโลเมตร หลังจากนั้นให้นั่งรถบัสไปลงที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อยู่ห่างจาก Stonehenge ประมาณ 2.5 กิโลเมตร จะมีรถชัตเทิลบัสคอยรับส่งอยู่ สามารถเดินเท้า หรือ จะนั่งรถชัตเทิลบัสไปก็ได้

ไบรตัน (ฺBrighton)

เมืองตากอากาศขึ้นชื่อของประเทศอังกฤษ เป็นที่นิยมมากๆสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวฤดูร้อน สิ่งที่คุณจะพลาดไม่ได้เลย ถ้าหากคุณเดินทางไปเที่ยวที่ ไบรตัน ก็คือ ท่าเรือไบรตัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมือ งและ ยังเป็นสถานที่ สำหรับการเดินเล่น และ ดูวิวที่สวยงามที่สุด ยิ่งเวลาพระอาทิตย์ตกดิน จะมีนักท่องเที่ยวออกไปชมจำนวนมาก เป็นเมืองตากอากาศและยังเป็นที่พักผ่อนริวทะเลที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด คุณสามารถถ่ายรูปวิวสวยๆตอนพระอาทิตย์ตกดินของเมืองนี้ได้สวยงามมากๆ

ทัวร์สตูดิโอ Warner Bros. Studio Tour London

สิ่งที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้เลย ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนของภาพยนต์ดังของ Harry Potter คุณจะต้องเดินทางไปเที่ยวชม สตูดิโอถ่ายทำภาพยนต์ เรื่อง Harry Potter ที่ Warner Bros. Studios ในกรุงลอนดอน คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับทัวร์เบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนต์ พบกับอุปกรณ์ประกอบฉาก และ เครื่องแต่งกายจากภาพยนต์ทั้ง 8 ภาค สิ่งที่จะทำให้คุณตื่นเต้นสุดๆ ถ้าหากคุณเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวที่นี่ก็คือ การเดินทางไปยังตรอกไดแอกอน (Diagon Alley และ ก้าวเข้าไปสู่ห้องโถงใหญ่อย่าง Great Hall ชมฉากเด็ดๆ ที่ปรากฎอยู่ในภาพยนต์ชื่อดังเรื่องนี้ และ ล่าสุดเลยที่เพิ่งจะเปิดตัวไปในเดือนเมษายน 2019 กับ ธนาคารกริงกอตส์ (Gringotts Wizarding Bank) เป็นธนาคารที่อยู่ที่ Universal Studios London เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสบรรยากาศพ่อมด Gringotts นักท่องเที่ยวจะได้ชม ที่เก็บสมบัตริของครอบครัว Bellatrix Lestrange ที่เก็บดาบกริฟฟินดอร์ และ ถ้วย Helga Hufflepuff หนึ่งในฮอร์ครักซ์ของลอร์ดโวลเดอมอร์

เคมบริดจ์ (Cambridge)

มหาวิยาลัยชื่อดังของประเทศอังกฤษ ซึ่งมหาวิยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองเคมบริดจ์ นักท่องเที่ยวสามารถทัวร์ชมบริเวณมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกแห่งนี้ได้ มีสนามหญ้ากว้างๆ ที่สามารถมองได้สุดลูกหูลูกตา สิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับการทัวร์มหาลัยแห่งนี้ก็คือการเดินทางไปชม โบสถ์สไตล์โกธิค ดื่มด่ำไปกับ ทัศนียภาพที่งดงามของพืชนานาชนิด และ สวนพฤกษศาสตร์ของมหาวิยาลัยเคมบริดจ์ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนว่าเป็นสวนที่มีความหลากหลายสีสันกว่า 40 เอเคอร์

คอทส์โวลส์

หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบมากที่สุดของกรุงลอนดอน เป็นการเดนิทางไปสู่เนินเขาและเมืองที่เงียบสงบ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองลอนดอน ที่นี่มีสัญลักษณ์เป็นพื้นที่แห่งความงามทางธรรมชาติที่โดดเด่น เป็นเมืองเล็กๆที่แปลกตาในคอทส์โวลส์ ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่สวยงามที่สุดในกรุงลอนดอน

สำหรับคนไทยที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ สิ่งที่คุณจะต้องจองนอกจาก โรงแรม, ตั๋วเครื่องบิน และ ขอวีซ่าอังกฤษแล้ว สิ่งที่จะต้องทำอีกอย่างนึงก็คือ การจองตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่คุณวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวในประเทศอังกฤษนั่นเอง สำหรับการจองตั๋วสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ ถ้าเป็นสมัยก่อนเราจะต้องจองที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วตามสถานที่ต่างๆในประเทศอังกฤษ แต่ในยุคนี้ เราสามารถทำการซื้อตั๋ว จองตั๋วผ่านทางออนไลน์ได้แล้ว ในประเทศไทย เว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีราคาค่าตั๋วที่ถูกที่สุด แถมยังมีโปรโมชั่น แจกส่วนลดต่างๆให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกด้วย นั่นก็คือเว็บไซต์ Klook นั่นเอง ล่าสุดมีโปรโมชั่นที่จะทำให้คุณสามารถจ่ายเงินค่าตั๋วได้ถูกลงไปอีก รับส่วนลดสูงสุดถึง 1800 บาทเลยทีเดียว รายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติมสามารถเช็คดูได้ด้านล่าง

กิจกรรมน่าสนใจเพิ่มเติมในทวีปยุโรป

ส่วนลดบัตร ลอนดอนพาส (London Pass) ราคาถูกสุด

 

11 ประเทศในทวีปยุโรป ที่คุณควรจะเที่ยวก่อนตาย

 

ทัวร์สตูดิโอถ่ายทำ Harry Potter ที่ Warner Bros. Studio ลอนดอน

 

10 สถานที่เที่ยว Switzerland ไปได้ง่ายๆ ด้วยบัตร Swiss Pass

 

ซื้อบัตรโดยสาร Swiss Travel Pass ราคาพิเศษ

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments