Tuesday, June 25, 2024
Homeท่องเที่ยวEurail Passเที่ยวยุโรป – 12 เรื่องต้องรู้ก่อนไปเยือน แจกพิกัดที่เที่ยวมรดกโลกในทวีป

เที่ยวยุโรป – 12 เรื่องต้องรู้ก่อนไปเยือน แจกพิกัดที่เที่ยวมรดกโลกในทวีป

เดินทางไปยุโรปอย่างสบายใจ ถ้าเตรียมตัวพร้อม

การเดินไปเที่ยวยังทวีปยุโรปมีค่าใช้จ่ายหลายส่วน คนจึงวางแผนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวและมีเงินเก็บเพียงพอแล้ว เพราะการใช้จ่ายในยุโรปที่ค่าเงินต่างจากไทยหลายบาท การวางแผนการเงิน การเดินทาง และสถานที่ท่องเที่ยวจึงช่วยให้การจัดสรรค่าใช้จ่ายง่ายดายมากยิ่งขึ้น

12 เรื่องต้องรู้ก่อนเดินทางไปยังในยุโรป

การไปทัวร์ยุโรป ไม่ว่าจะไปด้วยตนเองหรือไปผ่านเอเจนซี่ก็ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศที่จะไปไว้ด้วย เพื่อให้การไปเที่ยวไม่สะดุดระหว่างทาง มีเรื่องที่ต้องรู้ก่อนไปเยือนยุโรป ดังนี้

ปารีส ฝรั่งเศส
ยุโรปมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย
 1. ภาษา

ประเทศในทวีปยุโรปมี 51 ประเทศ และใช้ภาษาแตกต่างกันมากกว่า 10 ภาษา เช่น ภาษาออสเตรีย ภาษาอันดอร์รา ภาษาเยอรมัน ภาษาอิตาลี ภาษาอังกฤษ ก่อนไปเที่ยวจึงควรรู้ภาษาที่ใช้ในประเทศนั้น ๆ  และฝึกคำศัพท์พื้นฐานไปด้วยเผื่อฉุกเฉิน

 1. ค่าเงิน

เนื่องจากมีประเทศภายในทวีปยุโรปหลายประเทศ ค่าเงินของประเทศจึงแตกต่างกันไปด้วย ควรแลกค่าเงินไปให้ถูก รวมถึงควรมีบัตรเครดิตที่ใช้จ่ายต่างประเทศได้ และบัตรเดบิตที่สามารถกดเงินออกจากตู้ ATM ต่างประเทศได้ด้วย เพราะการมีเงินสำรองเอาไว้จะอุ่นใจกว่า

 1. ประกันการเดินทาง

การเดินทางไปต่างประเทศมีความจำเป็นมากที่จะต้องซื้อประกันการเดินทาง ซึ่งในกรณีการไปเที่ยวต่างประเทศมีทางเลือกที่สะดวกกว่านั้น คือการใช้ประกันการเดินทางผ่านบัตรเครดิต ที่เป็นสิทธิประโยชน์ที่ธนาคารเจ้าของบัตรมอบให้ แต่เจ้าของบัตรหลายคนไม่รู้

 1. การเดินทางในประเทศ

แน่นอนว่าการเดินทางไปต่างประเทศจะต้องเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ การเตรียมพร้อมไปก่อนจึงช่วยให้การเดินทางราบรื่น สำหรับการเดินทางในยุโรปมีความสะดวกเพื่อมีบัตรโดยสาร Eurail Pass ซึ่งครอบคลุมถึง 33 ประเทศ และซื้อได้ง่ายทาง KLOOK ช่วยให้การเดินทางในยุโรปสะดวกมากยิ่งขึ้น

 1. ห้องน้ำ

คนไทยจะคุ้นชินกับห้องน้ำที่มีที่ฉีดให้ แต่ในยุโรป ห้องน้ำจะมีเพียงทิชชู่เท่านั้น และการเข้าห้องน้ำหลายแห่งมีค่าใช้จ่าย จึงควรพกเหรียญหรือเงินเล็กติดตัวไปด้วย

 1. วันหยุดและวันนักขัตฤกษ์

การไปเที่ยวให้ปลอดคนควรเลี่ยงวันหยุดและวันนักขัตฤกษ์ของประเทศนั้น ๆ แต่บางครั้งช่วงเทศกาลก็จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจจนต้องยอมเบียดเสียดกับคนเพื่อไปช่วงนี้

วาติกัน
การไปเที่ยววันหยุดอาจมีนักท่องเที่ยวหนาแน่น
 1. ปลั๊กไฟฟ้า

ปลั๊กไฟแทบจะกลายเป็นปัญหาระดับชาติ เพราะหลายประเทศใช้ไม่เหมือนกัน สำหรับประเทศในแถบยุโรปจะนิยมใช้ปลั๊ก Type C มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Europlug แต่บางที่อาจจะใช้ปลั๊กประเภทอื่น ๆ อย่างปลั๊ก Type F หรือปลั๊ก Type E ร่วมด้วย จึงควรศึกษาเรื่องนี้ไปด้วย

 1. วีซ่า

หลายประเทศในยุโรปมีการขอวีซ่าคนเข้าเมืองสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ควรเตรียมพร้อมเรื่องการขอวีซ่าให้เรียบร้อยก่อนตัดสินใจเดินทาง

 1. คำเตือนด้านความปลอดภัย

การเดินทางไปต่างประเทศ คนมักจะมองแต่ข้อดี แต่ไม่ควรละเลยข้อควรระวังที่อาจเกิดขึ้น อาจอ่านรีวิว อ่านประกาศทางทางการ เพื่อการเตรียมตัวที่ดียิ่งขึ้น เช่น ประกาศระวังการล้วงกระเป๋าในบางพื้นที่

 1. การแต่งกาย

ภูมิประเทศที่ต่างกันทำให้สภาพอากาศต่างกันด้วย ประเทศในแถบยุโรปจะมีความหนาวเย็นมากกว่า และยิ่งหากไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวจึงต้องเตรียมชุดกันหนาวไปให้ดี เพราะระดับความหนาวอาจมากเกินกว่าคนเอเชียจะรับได้ในช่วงแรก

 1. ที่พัก

ไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ต้องจองที่พักเอาไว้ก่อน การไปหวังน้ำบ่อหน้าค่อนข้างอันตรายในกรณีนี้ เพราะหากไม่มีที่พักจะทำให้ประสบการณ์การท่องเที่ยวแย่ลงได้

 1. วัคซีน

วัคซีนในที่นี้ไม่ได้หมายถึงวัคซีนโควิด เพราะหลาย ๆ ที่ไม่ได้มีระเบียบในการตรวจสอบวัคซีนโควิดแล้ว แต่บางประเทศจะมีคำแนะนำในการฉีดวัคซีนที่จำเป็น เช่น วัคซีนไข้เหลือง เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น

ที่เที่ยวมรดกโลกในทวีปยุโรปที่ไม่ควรพลาด

มรดกโลก หมายถึง พื้นที่หรือสถานที่ที่ได้รับการยกย่องจากองค์การมรดกโลก หรือ UNESCO ซึ่งทางยูเนสโกจะคัดเลือกสถานที่แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ โดดเด่นในด้านประวัติศาสตร์ และโดดเด่นในด้านวัฒนธรรม มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวมรดกโลกของโลกยุคเก่าและโลกยุคใหม่ แต่ไม่ว่าจะยุคไหนก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นจนต้องไปเยือนสักครั้ง ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวมรดกโลกที่น่าสนใจในยุโรปมีดังนี้

เวนิส อิตาลี
เวนิส หนึ่งในเมืองมรดกโลกในอิตาลี
 • Stonehenge, United Kingdom: อนุสรณ์หินที่เรียงกันเป็นวงกลมสุดแปลกตา
 • Acropolis of Athens, Greece: โบราณสถานที่ถ่ายทอดกลิ่นอายของอารยกรรมกรีกโบราณ พร้อมรูปปั้นเทพีอาร์เธนาขนาดใหญ่
 • Venice and its Lagoon, Italy: ความสวยงามของบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ริมน้ำ และการสัญจรทางน้ำ
 • Istanbul Historic Areas, Turkey: สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศตุรกี เช่น Hagia Sophia และพระราชวัง Topkapi

สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรปมีอีกมากมายหลายแห่ง ซึ่งหลายประเทศเชื่อมถึงกันด้วยรถไฟที่สามารถเดินทางข้ามประเทศได้ นักท่องเที่ยวสามารถไปเยี่ยมชมได้โดยบัตร Eurail Pass ราคาของบัตรจะขึ้นอยู่กับแพ็คเกจที่เลือก แต่สามารถเลือกแพ็คเกจที่ราคาดีกว่าได้ผ่าน KLOOK

>> เที่ยวยุโรป เดินทางข้ามประเทศง่ายผ่านบัตร Eurail Pass ซื้อเลยที่ KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments