Monday, December 4, 2023
Homeท่องเที่ยวEurail Passเที่ยวยุโรป – 12 เรื่องต้องรู้ก่อนไปเยือน แจกพิกัดที่เที่ยวมรดกโลกในทวีป

เที่ยวยุโรป – 12 เรื่องต้องรู้ก่อนไปเยือน แจกพิกัดที่เที่ยวมรดกโลกในทวีป

เดินทางไปยุโรปอย่างสบายใจ ถ้าเตรียมตัวพร้อม

การเดินไปเที่ยวยังทวีปยุโรปมีค่าใช้จ่ายหลายส่วน คนจึงวางแผนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวและมีเงินเก็บเพียงพอแล้ว เพราะการใช้จ่ายในยุโรปที่ค่าเงินต่างจากไทยหลายบาท การวางแผนการเงิน การเดินทาง และสถานที่ท่องเที่ยวจึงช่วยให้การจัดสรรค่าใช้จ่ายง่ายดายมากยิ่งขึ้น

12 เรื่องต้องรู้ก่อนเดินทางไปยังในยุโรป

การไปทัวร์ยุโรป ไม่ว่าจะไปด้วยตนเองหรือไปผ่านเอเจนซี่ก็ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศที่จะไปไว้ด้วย เพื่อให้การไปเที่ยวไม่สะดุดระหว่างทาง มีเรื่องที่ต้องรู้ก่อนไปเยือนยุโรป ดังนี้

ปารีส ฝรั่งเศส
ยุโรปมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย
 1. ภาษา

ประเทศในทวีปยุโรปมี 51 ประเทศ และใช้ภาษาแตกต่างกันมากกว่า 10 ภาษา เช่น ภาษาออสเตรีย ภาษาอันดอร์รา ภาษาเยอรมัน ภาษาอิตาลี ภาษาอังกฤษ ก่อนไปเที่ยวจึงควรรู้ภาษาที่ใช้ในประเทศนั้น ๆ  และฝึกคำศัพท์พื้นฐานไปด้วยเผื่อฉุกเฉิน

 1. ค่าเงิน

เนื่องจากมีประเทศภายในทวีปยุโรปหลายประเทศ ค่าเงินของประเทศจึงแตกต่างกันไปด้วย ควรแลกค่าเงินไปให้ถูก รวมถึงควรมีบัตรเครดิตที่ใช้จ่ายต่างประเทศได้ และบัตรเดบิตที่สามารถกดเงินออกจากตู้ ATM ต่างประเทศได้ด้วย เพราะการมีเงินสำรองเอาไว้จะอุ่นใจกว่า

 1. ประกันการเดินทาง

การเดินทางไปต่างประเทศมีความจำเป็นมากที่จะต้องซื้อประกันการเดินทาง ซึ่งในกรณีการไปเที่ยวต่างประเทศมีทางเลือกที่สะดวกกว่านั้น คือการใช้ประกันการเดินทางผ่านบัตรเครดิต ที่เป็นสิทธิประโยชน์ที่ธนาคารเจ้าของบัตรมอบให้ แต่เจ้าของบัตรหลายคนไม่รู้

 1. การเดินทางในประเทศ

แน่นอนว่าการเดินทางไปต่างประเทศจะต้องเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ การเตรียมพร้อมไปก่อนจึงช่วยให้การเดินทางราบรื่น สำหรับการเดินทางในยุโรปมีความสะดวกเพื่อมีบัตรโดยสาร Eurail Pass ซึ่งครอบคลุมถึง 33 ประเทศ และซื้อได้ง่ายทาง KLOOK ช่วยให้การเดินทางในยุโรปสะดวกมากยิ่งขึ้น

 1. ห้องน้ำ

คนไทยจะคุ้นชินกับห้องน้ำที่มีที่ฉีดให้ แต่ในยุโรป ห้องน้ำจะมีเพียงทิชชู่เท่านั้น และการเข้าห้องน้ำหลายแห่งมีค่าใช้จ่าย จึงควรพกเหรียญหรือเงินเล็กติดตัวไปด้วย

 1. วันหยุดและวันนักขัตฤกษ์

การไปเที่ยวให้ปลอดคนควรเลี่ยงวันหยุดและวันนักขัตฤกษ์ของประเทศนั้น ๆ แต่บางครั้งช่วงเทศกาลก็จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจจนต้องยอมเบียดเสียดกับคนเพื่อไปช่วงนี้

วาติกัน
การไปเที่ยววันหยุดอาจมีนักท่องเที่ยวหนาแน่น
 1. ปลั๊กไฟฟ้า

ปลั๊กไฟแทบจะกลายเป็นปัญหาระดับชาติ เพราะหลายประเทศใช้ไม่เหมือนกัน สำหรับประเทศในแถบยุโรปจะนิยมใช้ปลั๊ก Type C มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Europlug แต่บางที่อาจจะใช้ปลั๊กประเภทอื่น ๆ อย่างปลั๊ก Type F หรือปลั๊ก Type E ร่วมด้วย จึงควรศึกษาเรื่องนี้ไปด้วย

 1. วีซ่า

หลายประเทศในยุโรปมีการขอวีซ่าคนเข้าเมืองสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ควรเตรียมพร้อมเรื่องการขอวีซ่าให้เรียบร้อยก่อนตัดสินใจเดินทาง

 1. คำเตือนด้านความปลอดภัย

การเดินทางไปต่างประเทศ คนมักจะมองแต่ข้อดี แต่ไม่ควรละเลยข้อควรระวังที่อาจเกิดขึ้น อาจอ่านรีวิว อ่านประกาศทางทางการ เพื่อการเตรียมตัวที่ดียิ่งขึ้น เช่น ประกาศระวังการล้วงกระเป๋าในบางพื้นที่

 1. การแต่งกาย

ภูมิประเทศที่ต่างกันทำให้สภาพอากาศต่างกันด้วย ประเทศในแถบยุโรปจะมีความหนาวเย็นมากกว่า และยิ่งหากไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวจึงต้องเตรียมชุดกันหนาวไปให้ดี เพราะระดับความหนาวอาจมากเกินกว่าคนเอเชียจะรับได้ในช่วงแรก

 1. ที่พัก

ไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ต้องจองที่พักเอาไว้ก่อน การไปหวังน้ำบ่อหน้าค่อนข้างอันตรายในกรณีนี้ เพราะหากไม่มีที่พักจะทำให้ประสบการณ์การท่องเที่ยวแย่ลงได้

 1. วัคซีน

วัคซีนในที่นี้ไม่ได้หมายถึงวัคซีนโควิด เพราะหลาย ๆ ที่ไม่ได้มีระเบียบในการตรวจสอบวัคซีนโควิดแล้ว แต่บางประเทศจะมีคำแนะนำในการฉีดวัคซีนที่จำเป็น เช่น วัคซีนไข้เหลือง เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น

ที่เที่ยวมรดกโลกในทวีปยุโรปที่ไม่ควรพลาด

มรดกโลก หมายถึง พื้นที่หรือสถานที่ที่ได้รับการยกย่องจากองค์การมรดกโลก หรือ UNESCO ซึ่งทางยูเนสโกจะคัดเลือกสถานที่แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ โดดเด่นในด้านประวัติศาสตร์ และโดดเด่นในด้านวัฒนธรรม มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวมรดกโลกของโลกยุคเก่าและโลกยุคใหม่ แต่ไม่ว่าจะยุคไหนก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นจนต้องไปเยือนสักครั้ง ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวมรดกโลกที่น่าสนใจในยุโรปมีดังนี้

เวนิส อิตาลี
เวนิส หนึ่งในเมืองมรดกโลกในอิตาลี
 • Stonehenge, United Kingdom: อนุสรณ์หินที่เรียงกันเป็นวงกลมสุดแปลกตา
 • Acropolis of Athens, Greece: โบราณสถานที่ถ่ายทอดกลิ่นอายของอารยกรรมกรีกโบราณ พร้อมรูปปั้นเทพีอาร์เธนาขนาดใหญ่
 • Venice and its Lagoon, Italy: ความสวยงามของบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ริมน้ำ และการสัญจรทางน้ำ
 • Istanbul Historic Areas, Turkey: สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศตุรกี เช่น Hagia Sophia และพระราชวัง Topkapi

สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรปมีอีกมากมายหลายแห่ง ซึ่งหลายประเทศเชื่อมถึงกันด้วยรถไฟที่สามารถเดินทางข้ามประเทศได้ นักท่องเที่ยวสามารถไปเยี่ยมชมได้โดยบัตร Eurail Pass ราคาของบัตรจะขึ้นอยู่กับแพ็คเกจที่เลือก แต่สามารถเลือกแพ็คเกจที่ราคาดีกว่าได้ผ่าน KLOOK

>> เที่ยวยุโรป เดินทางข้ามประเทศง่ายผ่านบัตร Eurail Pass ซื้อเลยที่ KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments