Tuesday, May 21, 2024
Homeท่องเที่ยวEurail Passรถไฟเยอรมัน ขนส่งน่ารู้สำหรับนักท่องเที่ยว ไปเมืองเด่นนั่งสายไหนได้บ้าง

รถไฟเยอรมัน ขนส่งน่ารู้สำหรับนักท่องเที่ยว ไปเมืองเด่นนั่งสายไหนได้บ้าง

ไปเที่ยวเยอรมัน นั่งรถไฟข้ามประเทศได้นะ

ประเทศเยอรมันเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางไปเยี่ยมชมเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะในช่วงที่มีเทศกาล เยอรมันยิ่งทวีความโรแมนติกมากขึ้นอีกทวีคูณ ซึ่งนอกจากจะได้เที่ยวในประเทศเยอรมันแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถนั่งรถไฟไปยังประเทศใกล้เคียงได้อีกด้วย และพิเศษมากยิ่งขึ้นที่การนั่งรถไฟข้ามประเทศสามารถจ่ายแบบเหมาได้ผ่านบัตร Eurail Pass ราคาดี บัตรโดยสารสารพัดประโยชน์ที่ช่วยในการนั่งรถไฟสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

การเดินทางด้วยรถไฟในประเทศเยอรมัน

รถไฟหัวไอน้ำ
รถไฟ เป็นการเดินทางที่สะดวกในยุโรป

รถไฟในประเทศเยอรมันมีระบบเป็นที่ยอมรับอันดับต้น ๆ ของโลก การมีบัตร Eurail Pass จะช่วยในการเดินทางรถไฟในประเทศเยอรมันทั้งหมด และรถบัสที่ดำเนินการโดย Deutsche Bahn (DB) ขบวนรถไฟและรถบัสระหว่างประเทศที่มีความโดดเด่นและได้รับความนิยม ได้แก่

 • รถไฟความเร็วสูง ICE

ICE (อ่านว่า อีเซเอ) เป็นชื่อเรียกขบวนรถไฟ Intercity Express ซึ่งถือเป็นขบวนรถไฟความเร็วสูงในประเทศเยอรมัน และทำรายได้สูงที่สุดในบรรดารถของดอยซ์เชอบาน (Deutsche Bahn) ให้บริการโดยสารข้ามประเทศด้วยอัตราความเร็วสูง 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 • รถไฟ DB – OBB Euro City

บริการรถไฟ DB – OBB Euro City เป็นสายรถไฟที่เชื่อมหลายประเทศ รวมถึงประเทศเยอรมันด้วย เป็นสายรถไฟที่มีทิวทัศน์งดงาม พาดผ่านภูมิประเทศที่มีธรรมชาติสวยโดดเด่นในประเทศต่าง ๆ ทั้งเยอรมัน สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี

 • รถบัส DB IC

นอกจากรถไฟแล้ว รถบัสเองก็สามารถใช้บัตร Eurail Pass หรือ Eurail German Pass ผ่านได้เช่นกัน ซึ่งการนั่งรถบัสจะใช้เวลานานกว่า แต่ก็ดื่มด่ำกับธรรมชาติได้ตลอดทางเช่นกัน

การโดยสารในประเทศเยอรมันค่อนข้างสะดวกสบาย และจะคงความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นหากมีการซื้อบัตรโดยสาร Eurail Pass ล่วงหน้า เพื่อใช้ในการเดินทางเที่ยวยุโรปโดยเฉพาะ

คำแนะนำการเดินทางข้ามประเทศจากเยอรมัน

รถไฟ
รถไฟเยอรมันครอบคลุมหลายพื้นที่และมีเส้นทางระหว่างประเทศ

ประเทศเยอรมันมีการคมนาคม โดยเฉพาะรถไฟถึงประเทศเพื่อนบ้านมากมาย และนี่เป็นเพียงคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการเดินทางข้ามประเทศไปยังประเทศต่าง ๆ เหล่านี้

 • ออสเตรีย – แนะนำ ICE และ Railjet เพราะมีความรวดเร็ว ทันใจ แต่หากเดินทางในเวลากลางคืน Nightjet ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี สามารถพักผ่อนบนรถได้
 • เบลเยียม – เลือกเดินทางด้วย ICE หรือ Thalys จะมีความประหยัด และรวดเร็ว เดินทางข้ามประเทศได้อย่างง่ายดาย เหมาะกับคนที่มีเวลาเที่ยวจำกัด แต่หากมีเวลาและต้องการประหยัดมากขึ้น รถท้องถิ่นจาก Aachen ไปยัง Welkenraedt ก็ผ่านเยอรมันเช่นกัน
 • สวิตเซอร์แลนด์ – การเดินทางไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ง่ายดายมาก เพราะมีรถไฟสายตรงมากถึง 40 สาย สามารถเลือกจองตั๋วได้ตามความพอใจของผู้เดินทางเลย
 • สาธารณรัฐเช็ก – การเดินทางไปเช็ก แนะนำรถไฟท้องถิ่นที่มีผลัดเปลี่ยนกันเดินทางเป็นประจำ สามารถจองตั๋วล่วงหน้า หรือสอบถามได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์
 • เดนมาร์ก – หากต้องการเดินทางไปเดนมาร์กจะมีรถไฟท้องถิ่นให้บริการอยู่ตลอด แต่หากไปเที่ยวในช่วงหน้าร้อนจะมีรถไฟกลางคืนของ IC เดินทางข้ามคืนจากฮัมบูร์ก (เยอรมนี) ไปยังโคเปนเฮเกน (เดนมาร์ก)
 • สเปน – การเดินทางไปสเปนจะต้องไปต่อรถไฟที่ประเทศฝรั่งเศส หลายคนจึงมักจองตั๋วทัวร์ยุโรปในฝรั่งเศสก่อนเลย และหากจองตั๋วล่วงหน้าไปก่อนจะยิ่งประหยัดขึ้น
 • ฝรั่งเศส – รถไฟจากเยอรมันมีสายที่วิ่งตรงไปฝรั่งเศสหลายสาย โดยเฉพาะ TGV / ICE ที่มีปลายทางหลายเมืองในประเทศฝรั่งเศส จึงควรเลือกปลายทางให้ดีก่อนจองตั๋ว
 • อิตาลี – การเดินทางไปอิตาลีมีทั้งตั๋วเที่ยวกลางวันและกลางคืน โดยมีโปรโมชั่นพิเศษจาก DB เรียกว่า Sparpreis Europa เป็นการซื้อตั๋วราคาประหยัด บางประเทศในยุโรปจะได้รับโปรโมชั่นนี้

การเดินทางด้วยรถไฟไปยังประเทศต่าง ๆ ในทวีปยุโรปถือว่ามีความสะดวกสบายมาก บางประเทศอาจจะต้องมีการต่อขบวนรถไฟ แต่ก็ยังถือว่าเดินทางรวดเร็วและสะดวก แต่นักท่องเที่ยวสามารถเพิ่มความสะดวกได้มากขึ้นอีกระดับผ่านการจองตั๋ว Eurail Pass ไปเสียก่อน ซึ่งจะใช้งานได้ในหลายประเทศ มีบัตร German Rail Pass สำหรับการเดินทางในเยอรมันเป็นหลัก Eurail Swiss Pass สำหรับการเดินทางในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นหลัก และยังรวมการเดินทางข้ามประเทศด้วย นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถซื้อได้ง่ายผ่าน KLOOK ในราคาสุดพิเศษ ช่วยให้การเดินทางในยุโรปง่ายขึ้นจริง

>>รถไฟเยอรมัน ตัวช่วยการเดินทาง ซื้อบัตร German Rail Pass ผ่าน KLOOK ที่นี่<<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments