Tuesday, June 25, 2024
Homeท่องเที่ยวEverlandEverland เกาหลี สวนสนุกสำหรับครอบครัว มีทั้งเครื่องเล่นและสวนสัตว์

Everland เกาหลี สวนสนุกสำหรับครอบครัว มีทั้งเครื่องเล่นและสวนสัตว์

เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปตะลุย Everland กัน

ประเทศเกาหลีใต้เป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวไทยต้องการไปเที่ยว เนื่องจากประเทศเกาหลีอยู่ใกล้กับไทย ใช้เวลาเดินทางไม่นาน แต่มีวัฒนธรรมและสภาพอากาศแตกต่างกัน การไปเที่ยวเกาหลีจึงให้ความรู้สึกเหมือนเที่ยวไกลบ้าน หรือเที่ยวยุโรปได้ในบางมุม ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี มักจะเป็นการเที่ยวตามรอยซีรีส์ หรือเที่ยวคาเฟ่ตกแต่งสวย ๆ แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำและไม่ควรพลาดเลยก็คือสวนสนุกเกาหลี เพราะจัดเต็มไม่แพ้สวนสนุกที่อื่นเลย

Everland ดินแดนสวนสนุกของเกาหลี

หลายคนน่าจะคุ้นชื่อสวนสนุก Lotte World ในประเทศเกาหลีไปแล้วว่าเป็นสวนสนุกที่ครบครัน อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า ลานไอซ์สเก็ตและอื่น ๆ แต่ยังมีสวนสนุกเกาหลีอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือสวนสนุก Everland มาพร้อม 5 โซน ดังนี้

เครื่องเล่น
ความสนุกในสวนสนุก
  • Global Fair

เป็นโซน Entrance ของสวนสนุก ในโซนนี้จะประกอบไปด้วยร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ล็อกเกอร์เก็บสัมภาระ บริการต่าง ๆ ของทางสวนสนุก

  • Zoo Topia

โซนสวนสัตว์ของสวนสนุก ซึ่งถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของสวนสนุกแห่งนี้เลยก็ว่าได้ ภายในโซน นอกจากจะได้พบปะกับบรรดาสัตว์น้อยใหญ่แล้ว ยังมีกิจกรรมภายในสวนสัตว์ด้วย เช่น การขี่ม้า การนั่งรถชมสัตว์ เป็นต้น

  • European Aventure

ดินแดนแห่งอารยธรรมยุโรป มีจุดเด่นอยู่ที่แมนชั่นหลอน (Mystery Mansion) และเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวและสยองขวัญที่ท้าทายคนใจแข็งให้ไปลอง

  • Magic Land

บริเวณที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมและความบันเทิงต่าง ๆ มีร้านอาหาร มีนิทานอีสป และตัวละครจากนิทานเหล่านั้นมาจากในหมู่บ้านอีสป ซึ่งตั้งอยู่ในโซนนี้ด้วยเช่นกัน

  • American Aventure

โซนที่รวมศิลปะและอารยธรรมแบบอเมริกัน มีธีมเมืองร็อกวิลล์ (Rockville) และ ดับเบิ้ลร็อคสปิน (Double Rock Spin) ซึ่งเป็นเมืองที่ตกแต่งสไตล์อเมริกันจ๋า ให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสบรรยากาศแบบเต็ม ๆ

แต่ละโซนของสวนสนุก Everland มีความน่าสนใจที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง เหมาะกับการไปเที่ยวกันเป็นครอบครัว ที่ Everland จึงได้ชื่อว่าเป็นสวนสนุกแห่งครอบครัวที่แรกของประเทศเกาหลี

การแข่งขัน Speed​​ Way Everland ที่ต้องมาให้ได้สักครั้ง

สวนสนุก Everland ไม่ได้มีบทบาทสำคัญเพียงการเป็นสวนสนุกครอบครัวแห่งแรกของเกาหลีเท่านั้น แต่ยังเป็นสวนสนุกแห่งแรกที่จัดการแข่งขันรถแทร็คแห่งแรกในประเทศเกาหลีใต้ด้วย กิจกรรมที่คนรักความเร็วห้ามพลาด โดยสนามแข่งรถ Everland Speedway Circuit เป็นสนามรถแข่งรถที่ดีที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ สนามแห่งนี้ได้ต้อนรับการแข่งรถตลอดทั้งปี เช่น การแข่งขันมอเตอร์ Championship Contest คนที่ชอบดูการแข่งรถจึงควรไปเยือน Everland สักครั้ง

เครื่องเล่นน่าเล่นในสวนสนุก Everland

Everland เป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยม และมีชื่อเสียงมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเครื่องเล่นของที่นี่สามารถดึงดูดใจผู้คนได้ มีเครื่องเล่นที่เมื่อมาถึง Everland แล้วต้องเล่นให้ได้ ดังนี้

รถไฟเหาะ
รถไฟเหาะในสวนสนุก

T – Express

เปิดประสบการณ์การนั่งรถไฟเหาะที่หาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้ว ด้วยรางรถไฟเหาะจากไม้ล้วน ๆ  และจัดเป็นรถไฟเหาะที่มีความหวาดเสียวมากเป็นอันดับ 4 ของโลก เท่านั้นยังไม่พอ รถไฟเหาะของที่นี่ยังมีความลาดชันมาก เรียกได้ว่าใครอยากมาวัดใจต้องลองรถไฟเหาะ T – Express

DOUBLE ROCK SPIN

เครื่องเล่นวัดความกล้าอีกชนิดที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือน Everland เลยก็คือ Double Rock Spin เป็นเครื่องเล่นที่เหวี่ยงคนไปได้ถึง 360 องศา เปรียบเสมือนอยู่ในเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่แล้วถูกปั่น ๆ รวมกัน งานนี้ใครไม่ถูกกับแรงเหวี่ยงคงต้องทำใจ

AMAZON EXPRESS

คนที่ชอบล่องแก่งหรือชอบกิจกรรมทางน้ำต้องมาลองเครื่องเล่นนี้ ที่ให้ผู้เล่นได้นั่งบนแพยางวงกลมขนาดใหญ่ แล้วล่องไปบนสายน้ำเชี่ยวกว่า 580 เมตร ทั้งสนุกทั้งตื่นเต้นในคราวเดียวกัน

สวนสนุก Everland ก็ถือเป็นอีกสวนสนุกที่ไม่ควรพลาด มาเกาหลีทั้งทีนอกจากสวนสนุก Lotte World ก็ยังมีสวนสนุก Everland อีกแห่งที่มีชื่อเสียงในเกาหลี นักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ต้องมา

>>เที่ยว EVERLAND จ่ายประหยัดกว่า เมื่อจองผ่าน KLOOK<<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments