Monday, December 4, 2023
Homeท่องเที่ยวEverlandEverland เกาหลี สวนสนุกสำหรับครอบครัว มีทั้งเครื่องเล่นและสวนสัตว์

Everland เกาหลี สวนสนุกสำหรับครอบครัว มีทั้งเครื่องเล่นและสวนสัตว์

เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปตะลุย Everland กัน

ประเทศเกาหลีใต้เป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวไทยต้องการไปเที่ยว เนื่องจากประเทศเกาหลีอยู่ใกล้กับไทย ใช้เวลาเดินทางไม่นาน แต่มีวัฒนธรรมและสภาพอากาศแตกต่างกัน การไปเที่ยวเกาหลีจึงให้ความรู้สึกเหมือนเที่ยวไกลบ้าน หรือเที่ยวยุโรปได้ในบางมุม ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี มักจะเป็นการเที่ยวตามรอยซีรีส์ หรือเที่ยวคาเฟ่ตกแต่งสวย ๆ แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำและไม่ควรพลาดเลยก็คือสวนสนุกเกาหลี เพราะจัดเต็มไม่แพ้สวนสนุกที่อื่นเลย

Everland ดินแดนสวนสนุกของเกาหลี

หลายคนน่าจะคุ้นชื่อสวนสนุก Lotte World ในประเทศเกาหลีไปแล้วว่าเป็นสวนสนุกที่ครบครัน อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า ลานไอซ์สเก็ตและอื่น ๆ แต่ยังมีสวนสนุกเกาหลีอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือสวนสนุก Everland มาพร้อม 5 โซน ดังนี้

เครื่องเล่น
ความสนุกในสวนสนุก
  • Global Fair

เป็นโซน Entrance ของสวนสนุก ในโซนนี้จะประกอบไปด้วยร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ล็อกเกอร์เก็บสัมภาระ บริการต่าง ๆ ของทางสวนสนุก

  • Zoo Topia

โซนสวนสัตว์ของสวนสนุก ซึ่งถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของสวนสนุกแห่งนี้เลยก็ว่าได้ ภายในโซน นอกจากจะได้พบปะกับบรรดาสัตว์น้อยใหญ่แล้ว ยังมีกิจกรรมภายในสวนสัตว์ด้วย เช่น การขี่ม้า การนั่งรถชมสัตว์ เป็นต้น

  • European Aventure

ดินแดนแห่งอารยธรรมยุโรป มีจุดเด่นอยู่ที่แมนชั่นหลอน (Mystery Mansion) และเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวและสยองขวัญที่ท้าทายคนใจแข็งให้ไปลอง

  • Magic Land

บริเวณที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมและความบันเทิงต่าง ๆ มีร้านอาหาร มีนิทานอีสป และตัวละครจากนิทานเหล่านั้นมาจากในหมู่บ้านอีสป ซึ่งตั้งอยู่ในโซนนี้ด้วยเช่นกัน

  • American Aventure

โซนที่รวมศิลปะและอารยธรรมแบบอเมริกัน มีธีมเมืองร็อกวิลล์ (Rockville) และ ดับเบิ้ลร็อคสปิน (Double Rock Spin) ซึ่งเป็นเมืองที่ตกแต่งสไตล์อเมริกันจ๋า ให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสบรรยากาศแบบเต็ม ๆ

แต่ละโซนของสวนสนุก Everland มีความน่าสนใจที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง เหมาะกับการไปเที่ยวกันเป็นครอบครัว ที่ Everland จึงได้ชื่อว่าเป็นสวนสนุกแห่งครอบครัวที่แรกของประเทศเกาหลี

การแข่งขัน Speed​​ Way Everland ที่ต้องมาให้ได้สักครั้ง

สวนสนุก Everland ไม่ได้มีบทบาทสำคัญเพียงการเป็นสวนสนุกครอบครัวแห่งแรกของเกาหลีเท่านั้น แต่ยังเป็นสวนสนุกแห่งแรกที่จัดการแข่งขันรถแทร็คแห่งแรกในประเทศเกาหลีใต้ด้วย กิจกรรมที่คนรักความเร็วห้ามพลาด โดยสนามแข่งรถ Everland Speedway Circuit เป็นสนามรถแข่งรถที่ดีที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ สนามแห่งนี้ได้ต้อนรับการแข่งรถตลอดทั้งปี เช่น การแข่งขันมอเตอร์ Championship Contest คนที่ชอบดูการแข่งรถจึงควรไปเยือน Everland สักครั้ง

เครื่องเล่นน่าเล่นในสวนสนุก Everland

Everland เป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยม และมีชื่อเสียงมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเครื่องเล่นของที่นี่สามารถดึงดูดใจผู้คนได้ มีเครื่องเล่นที่เมื่อมาถึง Everland แล้วต้องเล่นให้ได้ ดังนี้

รถไฟเหาะ
รถไฟเหาะในสวนสนุก

T – Express

เปิดประสบการณ์การนั่งรถไฟเหาะที่หาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้ว ด้วยรางรถไฟเหาะจากไม้ล้วน ๆ  และจัดเป็นรถไฟเหาะที่มีความหวาดเสียวมากเป็นอันดับ 4 ของโลก เท่านั้นยังไม่พอ รถไฟเหาะของที่นี่ยังมีความลาดชันมาก เรียกได้ว่าใครอยากมาวัดใจต้องลองรถไฟเหาะ T – Express

DOUBLE ROCK SPIN

เครื่องเล่นวัดความกล้าอีกชนิดที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือน Everland เลยก็คือ Double Rock Spin เป็นเครื่องเล่นที่เหวี่ยงคนไปได้ถึง 360 องศา เปรียบเสมือนอยู่ในเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่แล้วถูกปั่น ๆ รวมกัน งานนี้ใครไม่ถูกกับแรงเหวี่ยงคงต้องทำใจ

AMAZON EXPRESS

คนที่ชอบล่องแก่งหรือชอบกิจกรรมทางน้ำต้องมาลองเครื่องเล่นนี้ ที่ให้ผู้เล่นได้นั่งบนแพยางวงกลมขนาดใหญ่ แล้วล่องไปบนสายน้ำเชี่ยวกว่า 580 เมตร ทั้งสนุกทั้งตื่นเต้นในคราวเดียวกัน

สวนสนุก Everland ก็ถือเป็นอีกสวนสนุกที่ไม่ควรพลาด มาเกาหลีทั้งทีนอกจากสวนสนุก Lotte World ก็ยังมีสวนสนุก Everland อีกแห่งที่มีชื่อเสียงในเกาหลี นักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ต้องมา

>>เที่ยว EVERLAND จ่ายประหยัดกว่า เมื่อจองผ่าน KLOOK<<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments