Wednesday, May 22, 2024
Homeท่องเที่ยวHong Kong Disneylandดิสนีย์ ฮ่องกง เปิดโซนใหม่ พบเอลซ่าใน World of Frozen ที่ใหญ่ที่สุด

ดิสนีย์ ฮ่องกง เปิดโซนใหม่ พบเอลซ่าใน World of Frozen ที่ใหญ่ที่สุด

โลกของการ์ตูนโฟรเซ่น มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

เอนิเมชั่นยอดนิยมของดิสนีย์อย่าง Frozen ที่กระแสดีจนต้องมี Frozen 2 Into the Unknown ออกมาให้แฟน ๆ หายคิดถึง และตอนนี้ก็ยังมีข่าวลือออกมาว่าดิสนีย์กำลังจะทำ Frozen 3 ออกมาให้ได้ชมกัน เพื่อตอกย้ำกระแสความฮิตของ Frozen ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงเลยฉลองสวนสนุกด้วยโซนเปิดใหม่ที่ชื่อว่า “World of Frozen” ให้แฟน ๆ ได้เข้ามาสัมผัสบรรยาการศเมืองแอเรนเดลล์ตรงหน้า ซึ่งดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงจัดเป็นที่แรกและที่เดียวของโลก และเป็นสวนสนุกโฟรเซ่นที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

6 เหตุผลที่ควรไป World of Frozen ที่ฮ่องกง!

world of frozen
World of Frozen ที่ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์กำลังรออยู่

บรรยากาศปลายปีแบบนี้การไปเยี่ยมชมสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ถือเป็นทริปที่น่าสนใจมาก ซึ่ง Hong Kong Disneyland ก็เปิดสวนสนุก World of Frozen ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 ที่เป็นโซนเปิดใหม่ธีมโฟรเซ่นที่ไม่ควรพลาด และนี่คือ 6 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงในโซน World of Frozen

1.) สัมผัสเมืองแอเรนเดลล์ขนานแท้

เมืองแอเรนเดลล์เป็นฉากสำคัญที่อยู่ใน Frozen ทั้ง 2 ภาค ที่นี่ทุกคนจะได้พบกับปราสาทที่มีรายละเอียดเหมือนที่เห็นอยู่ในการ์ตูน จากที่ต้องจินตนาการภาพปราสาทสวย ๆ เอาเอง ตอนนี้ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เนรมิตมาให้ถึงที่

2.) ดื่มด่ำบรรยากาศนอร์ดิก

ชาวนอร์สและศิลปะแบบนอร์ดิกเป็นความคลาสสิคที่พบเห็นได้ในสถาปัตยกรรม และเครื่องแต่งกาย แต่ใน Frozen มีมนต์ขลังและกลิ่นอายศิลปะแบบโบราณที่ถ้าไม่ได้ไปชมของจริงที่นอร์เวย์ก็สามารถมาชมหมู่บ้านจำลองสวย ๆ ได้ที่ฮ่องกง ง่ายกว่า แถมเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ด้วยตนเองยังสะดวกกว่าด้วย

3.) ประสบการณ์ที่หาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้ว

สวนสนุกธีมโฟรเซ่นขนานแท้ในตอนนี้มีแค่ที่ Hong Kong Disneyland เท่านั้น นอกจากความสดใหม่ที่เป็นจุดเด่นแล้ว ยังมีขนาดโซน Frozen ที่กว้างขวางที่สุดในโลกอีกด้วย เรียกได้ว่าแฟนโฟรเซ่นได้เต็มอิ่มจุใจแน่นอน

4.) ฟังเพลง Frozen กับบรรยากาศที่ใช่

ต้องยอมรับเลยว่าเพลงประกอบการ์ตูน Frozen เพราะติดหูทุกเพลง ตั้งแต่ For the first time in forever ไปจนถึง Into the unknown คนก็ร้องได้ ซึ่งในโซนโฟรเซ่นก็มีเพลงเหล่านี้ให้ได้ฟังประกอบการแสดงด้วย

5.) น้ำแข็งที่ไม่มีวันละลาย

พูดถึงชื่อ Frozen ก็ต้องนึกถึงพลังน้ำแข็งสุดวิเศษของราชินีเอลซ่า การรังสรรค์น้ำแข็งให้คงอยู่คู่ World of Frozen จึงจำเป็น ซึ่งทีมงานก็เนรมิตก้อนน้ำแข็งจากวัสดุอื่น ๆ เติมสีแต้มสันจนเหมือนก้อนน้ำแข็ง และยังใส่สีให้เข้ากับอารมณ์ของเอลซ่าอีกด้วย

6.) ตัวละครเด่นจากในเรื่อง

ใครอดใจไม่ไหวที่จะพบกับราชินีเอลซ่าและราชินีอันนาที่เมืองแอเรนเดลล์บ้าง? Disneyland Hong Kong จัดตัวละครหลักเหล่านี้ในเวอร์ชันคนจริง ๆ ออกมาให้ได้พบปะ สร้างรอยยิ้มให้กับแฟนคลับได้เป็นอย่างดี

นำเทรนด์ก่อนใครเพื่อนได้ไม่ยากด้วยการไปท่อง World of Frozen ที่ Hong Kong Disneyland แล้วบรรยากาศปลายปีแบบนี้กับ Frozen เป็นอะไรที่เข้ากันมาก เหมาะกับเป็นที่ฉลองคริสต์มาสและปีใหม่สุด ๆ

World of Frozen มีอะไรบ้าง?

ภายในโซน World of Frozen จะพบกับสถาปัตยกรรมและกลิ่นอายของผู้คนในดินแดนแอเรนเดลล์ได้ที่ฮ่องกง ซึ่งฮ่องกงประเทศอะไรในเอเชียเรานี่เอง ไม่ไกลจากไทย ใช้เวลาเดินทางไม่นานก็จะได้พบกับเมืองแอเรนเดลล์ เมืองที่ตัวละครจาก Frozen ถือกำเนิดขึ้น แต่นอกจากความสวยงามและอลังการของสถานที่แล้ว คนที่เข้าไปเยี่ยมชมโซนนี้จะได้พบกับ

Frozen Ever After

Frozen Ever After
โซน Frozen Ever After กับบรรยากาศในเมืองแอเรนเดลล์

การตกแต่งด้วยธีมโฟรเซ่นทั่วบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนในเมืองแอเรนเดลล์ ปราสาทแอเรนเดลล์ และปราสาทน้ำแข็งของราชินีเอลซ่าในภาค 1 แฟน ๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจกับพื้นที่ที่กว้างใหญ่และบรรจุความทรงจำของแอเรนเดลล์ไว้อย่างครบถ้วน

Wandering Oaken’s Sliding Sleighs

Wandering Oaken's Sliding Sleighs
การเล่น Wandering Oaken’s Sliding Sleighs กับวิวแอเรนเดลล์

รถไฟเหาะจากไม้โอ๊คเอกลักษณ์ของแอเรนเดลล์ ซึ่งจำลองการเล่นสเลทหิมะ หรือรถเลื่อนที่เป็นยานพาหนะของคริสตอฟฟ์ พระเอกของเรื่อง โดยรถเลื่อนนี้มาในรูปแบบรถไฟเหาะที่วิ่งผ่านความสวยงามของแอเรนเดลล์ สนุก ตื่นเต้น และได้ดื่มด่ำบรรยากาศแบบเต็ม ๆ แน่นอน

Playhouse in the Woods

Playhouse in the Woods
ท่องโลกในโฟรเซ่นกับ Playhouse in the Woods

โซนที่ถือเป็นไคลแมกซ์ของ World of Frozen เลยก็ว่าได้ สำหรับการก้าวเข้าไปในป่าใหญ่ แล้วพบการผจญภัยร่วมกับเอลซ่าและอันนา ได้สัมผัสบรรยากาศตามแบบฉบับโฟรเซ่นทั้ง 2 ภาค และยังได้สัมผัสกับบรรยากาศเวทมนต์ของเอลซ่าแบบเต็มตาได้ที่นี่

Golden Crocus Inn

Golden Crocus Inn
โรงแรมพร้อมอาหารชั้นเยี่ยมจากแอเรนเดลล์ที่ Golden Crocus Inn

โรงแรมที่ตกแต่งตามธีม Frozen เป็นที่พักของเหล่าชาวเมืองและราชวงศ์ ประดับตกแต่งด้วยสีสันสดใส คงมนต์เสน่ห์ของเมืองแอเรนเดลล์เอาไว้ ที่นี่มีอาหารจำหน่ายมากมาย เหมาะกับคนที่ต้องการลองลิ้มชิมรสชาติอาหารภายใต้ธีมโฟรเซ่นอย่างจุใจ

Northern Delights

Northern Delights
ร้านขนมหวานในฝัน Northern Delights

ร้านขนมหวานแห่งแอเรนเดลล์ที่รวมอาหารที่แสดงถึงแรงบันดาลใจจากโฟรเซ่นได้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นขนมที่มีสีสันเหมือนแสงเหนือ หรืออาหารจากเรื่องเล่าของชาวแอรนเดลเลียน นอกจากนั้นยังสามารถซื้อของที่ระลึกอย่างเครื่องครัวต่าง ๆ ธีมโฟรเซ่นได้จากที่นี่อีกด้วย

Tick Tock Toys & Collectibles

Tick Tock Toys & Collectibles
ร้านขายของเล่นที่เป็นของฝากได้ดี Tick Tock Toys & Collectibles

ร้านขายของเล่นแห่งอาณาจักรที่มีตราสัญลักษณ์เป็นรูปม้าโยก ร้านขายของเล่นนี้เป็นร้านที่ได้รับตรารับรองจากราชวงศ์แอเรนเดลล์ ขึ้นชื่อว่าผลิตของเล่นที่ดีที่สุด นักท่องเที่ยวสามารถแวะซื้อของฝากจากร้านขายของเล่นที่แอเรนเดลล์ได้

คนที่เป็นแฟนคลับ Frozen แล้วอยากสัมผัสบรรยากาศเดียวกับในการ์ตูนที่รัก ต้องไม่พลาดโซนใหม่แกะกล่อง World of Frozen ที่จะเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เป็นโซนโฟรเซ่นแห่งแรก และใหญ่ที่สุด แฟนคลับตัวจริงห้ามพลาด

ข้อมูลอ้างอิง Disney Park | ภาพจาก Hong Kong Disneyland

>> เตรียมพร้อมผจญภัยใน World of Frozen ด้วยบัตรราคาดีที่ KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments