Friday, July 12, 2024
Homeท่องเที่ยวตม. เกาหลี เปิดทริกเที่ยวแดนโสมขาวให้ผ่านง่าย ได้เที่ยวฟินตามแพลน

ตม. เกาหลี เปิดทริกเที่ยวแดนโสมขาวให้ผ่านง่าย ได้เที่ยวฟินตามแพลน

บินไปเที่ยวเกาหลี ทำยังไงให้ผ่านด่าน ตม.

ในช่วงที่ผ่านมาประเด็นของการเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในไทย เนื่องมาจากความคุมเข้มของ ตม. เกาหลี ที่ทำให้คนที่ตั้งใจไปเที่ยวจริง ๆ รู้สึกท้อแท้ เปลี่ยนใจไปเที่ยวประเทศอื่น ซึ่งจริง ๆ ประเทศรอบข้างอย่างประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน หรือประเทศสิงคโปร์ก็มีดีน่าเที่ยวไม่แพ้กัน แต่สำหรับใครที่อยากไปผจญภัยตามที่เที่ยวเกาหลีสักครั้ง แต่กลัวไม่ผ่าน ตม. ลองมาดูวิธีการเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวเกาหลีกัน

รวมสาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ติด ตม. เกาหลี

โซลทาวเวอร์
เที่ยวเกาหลี ต้องเตรียมพร้อมฝ่าด่าน ตม.

ประสบการณ์การติด ตม. ไม่ใช่เรื่องตลก และเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดกับตัวเอง เราจึงมาดูกันสักหน่อยว่าเวลาติด ตม. มีเหตุผลอะไรบ้าง

  • เอกสารไม่ครบ

การไปเที่ยวเอกสารต้องครบ โดยเฉพาะเอกสารยืนยันตัวตน และพาสปอร์ต เพื่อเป็นการยืนยันว่าการจองเป็นไปตามขั้นตอนและผู้เดินทางก็เป็นผู้จองจริง ๆ

  • นามสกุล หรือภูมิลำเนาเป็นพื้นที่เสี่ยง

พื้นที่เสี่ยงในที่นี้คือผู้ที่ลักลอบเข้าไปค้าแรงงานเถื่อน หรือที่เรียกภาษาปากว่าผีน้อย โดยเจ้าหน้าที่จะมีการเก็บข้อมูลผีน้อยเอาไว้ หากพบว่ามีผู้ที่นามสกุลตรงกัน รหือมาจากภูมิลำเนาที่ทาง ตม. ต้องเฝ้าระวัง โอกาสที่จะไม่ผ่าน ตม. ก็มีสูง

  • ประวัติการเดินทางน้อย

การที่หน้าพาสปอร์ตไม่มีประวัติการเดินทางมาก่อนเลย ทำให้ ตม. สงสัยว่าอาจจะเป็นการเดินทางครั้งแรกเพื่อมาค้าแรงงานเถื่อน ตม. บางคนจึงอาจไม่ให้ผ่านเข้าประเทศได้

  • ไม่มีรายละเอียดปลีกย่อยที่พัก

เหตุผลนี้อาจจะแปลกสักหน่อย แต่เคยมีคนโดนถามข้อมูลที่ค่อนข้างส่วนตัวเกี่ยวกับที่พัก และการไม่รู้ข้อมูลนั้นทำให้ถูกส่งตัวกลับไทยได้เช่นกัน

  • การสื่อสารไม่ตรงกัน

เมื่อผ่าน ตม. มักจะมีการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทาง ซึ่งบางครั้งก็สื่อสารคนละภาษา เช่น คนไทยไม่ได้ภาษาเกาหลีหรือภาษาอังกฤษเลย ในขณะที่ ตม. ก็อาจจะพูดได้แต่ภาษาเกาหลี ไม่ได้ภาษาอังกฤษ ทำให้คุยกันไม่รู้เรื่อง ไม่เข้าใจสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการจะสื่อ

  • ระยะเวลาพำนักค่อนข้างนาน

การอาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีนานเกินไปสร้างความน่าสงสัยว่าอาจจะไปหางานทำ หรือได้รับการติดต่อให้ไปค้าแรงงานเถื่อน เพราะฉะนั้นการพำนักนานเกินไปจึงน่าสงสัยสำหรับ ตม. เกาหลี

การผ่าน ตม. เกาหลีมีความยุ่งยากและซับซ้อนมากขึ้นจากปัญหาการค้าแรงงานเถื่อนที่มีจำนวนมากขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ และการคัดกรองของ ตม. ยังคงไม่มีมาตรฐานชัดเจน คนที่สนใจไปเที่ยวจึงทำได้เตรียมตัวไปให้พร้อมเท่านั้น

วิธีการเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวเกาหลีใต้

ชุดฮันบก
นักท่องเที่ยวในเกาหลีใต้

การเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ให้ไม่โดน ตม. ส่งกลับประเทศ สามารถทำได้ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ ซึ่งเป็นวิธีที่ลดการถูกส่งตัวกลับ แต่ปัจจุบันยังไม่มีวิธีที่ได้ผลแน่นอน

  • เอกสารส่วนตัวต้องพร้อม

การเตรียมเอกสารมีความสำคัญมาก โดยเอกสารต้องมีครบ ได้แก่ พาสปอร์ต (หากมีพาสปอร์ตเล่มเก่าให้พกมาด้วย) เอกสารยืนยันตัวตน และลงทะเบียน K – ETA ไปให้เรียบร้อย

  • แพลนการเที่ยวครบถ้วน

การวางแผนการเที่ยวไปก่อนจะทำให้ ตม. รู้สึกว่าการไปเที่ยวนี้น่าเชื่อถือ โดยควรมีเอกสารการจองที่พัก เอกสารการจองตั๋วเครื่องบินทั้งขาไปและขากลับ รวมถึงบัตรท่องเที่ยวที่จำเป็น เช่น หากไปเที่ยว Lotte World ก็ควรมีบัตรเข้าล็อตเต้เวิลด์ให้เรียบร้อยก่อน สามารถจองได้ผ่าน KLOOK

  • ตอบคำถาม ตม. ให้ได้

การเดินผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองอาจจะมีคำถามเล็กน้อย ควรเตรียมคำตอบเอาไว้ อย่างน้อย ๆ ควรเตรียมทั้งภาษาเกาหลีและภาษาอังกฤษ เพราะ ตม. เกาหลีไม่ได้มีทักษะด้านภาษาอังกฤษทุกคน

การเตรียมตัวให้ดีเป็นคีย์สำคัญในการเข้าประเทศเกาหลี รู้ว่าเข้าประเทศต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง แต่งตัวให้เรียบร้อย และตอบคำถามให้ได้ โอกาสที่จะผ่านก็มีสูง ซึ่งก็ไม่แปลกใจที่มีคนอยากไปเที่ยวเกาหลีมากมาย เพราะมีที่เที่ยวตามรอยซีรีส์มากมาย มีสวนสนุกเกาหลีที่โดดเด่น ทั้ง Everland เกาหลี และอื่น ๆ รวมถึงมีแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมากมาย หากใครสนใจไปเที่ยวเกาหลี แล้วอยากจองตั๋วที่เที่ยวเกาหลีไปก่อน แนะนำการจอง KLOOK ที่มีแพ็คเกจดี ๆ น่าสนใจมากมาย แถมราคาดีด้วย

>>จองตั๋ว Lotte World ราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK<<

 

>>เที่ยว EVERLAND จ่ายประหยัดกว่า เมื่อจองผ่าน KLOOK<<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments