Monday, April 15, 2024
Homeท่องเที่ยวตม. เกาหลี เปิดทริกเที่ยวแดนโสมขาวให้ผ่านง่าย ได้เที่ยวฟินตามแพลน

ตม. เกาหลี เปิดทริกเที่ยวแดนโสมขาวให้ผ่านง่าย ได้เที่ยวฟินตามแพลน

บินไปเที่ยวเกาหลี ทำยังไงให้ผ่านด่าน ตม.

ในช่วงที่ผ่านมาประเด็นของการเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในไทย เนื่องมาจากความคุมเข้มของ ตม. เกาหลี ที่ทำให้คนที่ตั้งใจไปเที่ยวจริง ๆ รู้สึกท้อแท้ เปลี่ยนใจไปเที่ยวประเทศอื่น ซึ่งจริง ๆ ประเทศรอบข้างอย่างประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน หรือประเทศสิงคโปร์ก็มีดีน่าเที่ยวไม่แพ้กัน แต่สำหรับใครที่อยากไปผจญภัยตามที่เที่ยวเกาหลีสักครั้ง แต่กลัวไม่ผ่าน ตม. ลองมาดูวิธีการเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวเกาหลีกัน

รวมสาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ติด ตม. เกาหลี

โซลทาวเวอร์
เที่ยวเกาหลี ต้องเตรียมพร้อมฝ่าด่าน ตม.

ประสบการณ์การติด ตม. ไม่ใช่เรื่องตลก และเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดกับตัวเอง เราจึงมาดูกันสักหน่อยว่าเวลาติด ตม. มีเหตุผลอะไรบ้าง

  • เอกสารไม่ครบ

การไปเที่ยวเอกสารต้องครบ โดยเฉพาะเอกสารยืนยันตัวตน และพาสปอร์ต เพื่อเป็นการยืนยันว่าการจองเป็นไปตามขั้นตอนและผู้เดินทางก็เป็นผู้จองจริง ๆ

  • นามสกุล หรือภูมิลำเนาเป็นพื้นที่เสี่ยง

พื้นที่เสี่ยงในที่นี้คือผู้ที่ลักลอบเข้าไปค้าแรงงานเถื่อน หรือที่เรียกภาษาปากว่าผีน้อย โดยเจ้าหน้าที่จะมีการเก็บข้อมูลผีน้อยเอาไว้ หากพบว่ามีผู้ที่นามสกุลตรงกัน รหือมาจากภูมิลำเนาที่ทาง ตม. ต้องเฝ้าระวัง โอกาสที่จะไม่ผ่าน ตม. ก็มีสูง

  • ประวัติการเดินทางน้อย

การที่หน้าพาสปอร์ตไม่มีประวัติการเดินทางมาก่อนเลย ทำให้ ตม. สงสัยว่าอาจจะเป็นการเดินทางครั้งแรกเพื่อมาค้าแรงงานเถื่อน ตม. บางคนจึงอาจไม่ให้ผ่านเข้าประเทศได้

  • ไม่มีรายละเอียดปลีกย่อยที่พัก

เหตุผลนี้อาจจะแปลกสักหน่อย แต่เคยมีคนโดนถามข้อมูลที่ค่อนข้างส่วนตัวเกี่ยวกับที่พัก และการไม่รู้ข้อมูลนั้นทำให้ถูกส่งตัวกลับไทยได้เช่นกัน

  • การสื่อสารไม่ตรงกัน

เมื่อผ่าน ตม. มักจะมีการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทาง ซึ่งบางครั้งก็สื่อสารคนละภาษา เช่น คนไทยไม่ได้ภาษาเกาหลีหรือภาษาอังกฤษเลย ในขณะที่ ตม. ก็อาจจะพูดได้แต่ภาษาเกาหลี ไม่ได้ภาษาอังกฤษ ทำให้คุยกันไม่รู้เรื่อง ไม่เข้าใจสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการจะสื่อ

  • ระยะเวลาพำนักค่อนข้างนาน

การอาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีนานเกินไปสร้างความน่าสงสัยว่าอาจจะไปหางานทำ หรือได้รับการติดต่อให้ไปค้าแรงงานเถื่อน เพราะฉะนั้นการพำนักนานเกินไปจึงน่าสงสัยสำหรับ ตม. เกาหลี

การผ่าน ตม. เกาหลีมีความยุ่งยากและซับซ้อนมากขึ้นจากปัญหาการค้าแรงงานเถื่อนที่มีจำนวนมากขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ และการคัดกรองของ ตม. ยังคงไม่มีมาตรฐานชัดเจน คนที่สนใจไปเที่ยวจึงทำได้เตรียมตัวไปให้พร้อมเท่านั้น

วิธีการเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวเกาหลีใต้

ชุดฮันบก
นักท่องเที่ยวในเกาหลีใต้

การเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ให้ไม่โดน ตม. ส่งกลับประเทศ สามารถทำได้ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ ซึ่งเป็นวิธีที่ลดการถูกส่งตัวกลับ แต่ปัจจุบันยังไม่มีวิธีที่ได้ผลแน่นอน

  • เอกสารส่วนตัวต้องพร้อม

การเตรียมเอกสารมีความสำคัญมาก โดยเอกสารต้องมีครบ ได้แก่ พาสปอร์ต (หากมีพาสปอร์ตเล่มเก่าให้พกมาด้วย) เอกสารยืนยันตัวตน และลงทะเบียน K – ETA ไปให้เรียบร้อย

  • แพลนการเที่ยวครบถ้วน

การวางแผนการเที่ยวไปก่อนจะทำให้ ตม. รู้สึกว่าการไปเที่ยวนี้น่าเชื่อถือ โดยควรมีเอกสารการจองที่พัก เอกสารการจองตั๋วเครื่องบินทั้งขาไปและขากลับ รวมถึงบัตรท่องเที่ยวที่จำเป็น เช่น หากไปเที่ยว Lotte World ก็ควรมีบัตรเข้าล็อตเต้เวิลด์ให้เรียบร้อยก่อน สามารถจองได้ผ่าน KLOOK

  • ตอบคำถาม ตม. ให้ได้

การเดินผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองอาจจะมีคำถามเล็กน้อย ควรเตรียมคำตอบเอาไว้ อย่างน้อย ๆ ควรเตรียมทั้งภาษาเกาหลีและภาษาอังกฤษ เพราะ ตม. เกาหลีไม่ได้มีทักษะด้านภาษาอังกฤษทุกคน

การเตรียมตัวให้ดีเป็นคีย์สำคัญในการเข้าประเทศเกาหลี รู้ว่าเข้าประเทศต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง แต่งตัวให้เรียบร้อย และตอบคำถามให้ได้ โอกาสที่จะผ่านก็มีสูง ซึ่งก็ไม่แปลกใจที่มีคนอยากไปเที่ยวเกาหลีมากมาย เพราะมีที่เที่ยวตามรอยซีรีส์มากมาย มีสวนสนุกเกาหลีที่โดดเด่น ทั้ง Everland เกาหลี และอื่น ๆ รวมถึงมีแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมากมาย หากใครสนใจไปเที่ยวเกาหลี แล้วอยากจองตั๋วที่เที่ยวเกาหลีไปก่อน แนะนำการจอง KLOOK ที่มีแพ็คเกจดี ๆ น่าสนใจมากมาย แถมราคาดีด้วย

>>จองตั๋ว Lotte World ราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK<<

 

>>เที่ยว EVERLAND จ่ายประหยัดกว่า เมื่อจองผ่าน KLOOK<<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments