Saturday, June 15, 2024
Homeท่องเที่ยวJR Passรถไฟญี่ปุ่น รวมแอปเช็กเวลา ใช้งานง่าย สะดวกสบายไม่มีหลง

รถไฟญี่ปุ่น รวมแอปเช็กเวลา ใช้งานง่าย สะดวกสบายไม่มีหลง

แอพตารางรถไฟญี่ปุ่น เช็กเวลาเรียลไทม์ ไอเทมสำคัญที่ต้องโหลด

หากพูดถึงขนส่งสาธารณะที่ครอบคลุมทั้งเมืองใหญ่และเมืองเล็กในญี่ปุ่น เชื่อว่าการเดินทางด้วยรถไฟเป็นหนึ่งความสะดวกสบายที่คนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ แต่ด้วยจำนวนสายที่มากมายของรถไฟญี่ปุ่นคงทำให้คุณกังวลอยู่ไม่น้อย กลัวขึ้นผิดสาย ไม่ทันรอบรถไฟ หรือเหตุผลอื่นที่ทำให้การเที่ยวสะดุด แต่หมดห่วงได้เลยเพราะตอนนี้เรายุคแห่งเทคโนโลยี การดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเช็กเวลารถไฟญี่ปุ่นเป็นหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้การเที่ยวสะดวกขึ้น ใครมีแพลนเที่ยวญี่ปุ่นต้องห้ามพลาด

แอพตารางรถไฟญี่ปุ่น โหลดติดมือถือได้ใช้งานชัวร์

ไม่ว่าคุณจะเลือกเที่ยว Universal Studios Japan เที่ยวป่าไผ่ Arashiyama Bamboo Forest ตะลุยกินอาหาร หรือช้อปกระจายที่ญี่ปุ่น การเลือกใช้บริการรถไฟเป็นความสะดวกสบายที่ได้รับความนิยม แต่บางครั้งการเดินทางกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องจากรถไฟญี่ปุ่นมีให้เลือกใช้บริการหลายสาย หลายบริษัท ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณดาวน์โหดลแอปพลิเคชันเพื่อเช็คตารางรถไฟญี่ปุ่น 2023 วิธีนี้ไม่เพียงแต่ช่วยเช็กเวลาเข้า-ออกของขบวนรถไฟเท่านั้น แต่ยังสามารถเช็กสายรถไฟที่ต้องการใช้บริการได้ด้วย

Japan Travel by NAVITIME

Japan Travel by NAVITIME
แอปพลิเคชัน Japan Travel by NAVITIME

แอปที่ให้บริการคำแนะนำพื้นฐาน ช่วยให้การท่องเที่ยวในญี่ปุ่นสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาขนส่งสาธารณะต่าง ๆ ทั้งรถไฟ JR รถไฟใต้ดิน เครื่องบิน แท็กซี่ ตลอดจนการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น หมายเลขชานชาลา รายชื่อสถานี และตารางเวลารถไฟ ทั้งยังสามารถบันทึกการค้นหาล่าสุดได้สูงสุด 50 เส้นทาง รองรับการใช้งานภาษาไทยและภาษาอื่น ๆ อีก 12 ภาษา เป็นหนึ่งแอปที่มีความสะดวกสบาย เหมาะมากสำหรับคนที่เดินทางเที่ยวด้วยตัวเอง

Metro Tokyo Subway

Metro Tokyo Subway
แอปพลิเคชัน Metro Tokyo Subway

หลายคนที่เที่ยวในญี่ปุ่น โดยเฉพาะการเยือนเมืองหลวงอย่างโตเกียว คาดว่าคงมีประสบการณ์การหลงทางและสับเส้นกับเส้นทางไม่มากก็น้อย ดังนั้นหนึ่งแอปพลิเคชันที่น่าสนใจ คือ Metro Tokyo Subway เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยคุณแสดงเส้นทางที่ดีที่สุด พร้อมอัปเดตสถานะรถไฟและตารางเวลาเดินรถแบบเรียลไทม์ของรถไฟใต้ดิน รถไฟ JR และรถไฟชินคันเซ็น นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันอื่นในเครือเดียวกันอย่าง Metro Busan Subway และ Metro Osaka Subway สำหรับคนที่วางแพลนที่เที่ยวโอซาก้าให้ดาวน์โหลดอีกด้วย

Japan Transit Planner

Japan Transit Planner
แอปพลิเคชัน Japan Transit Planner

Japan Transit Planner เป็นแอปพลิเคชันเวอร์ชันเดียวกับแอปภาษาญี่ปุ่น Norikae Annai ที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในญี่ปุ่น สำหรับแอปฯนี้ คุณสามารถเช็กเส้นทาง วิธีเดินทางต่อโดยรถไฟหรือเครื่องบินในญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังตรวจสอบเส้นทาง เช็กค่าโดยสาร และเวลาได้ง่าย ๆ เพียงป้อนรายละเอียดสถานีต้นทางและสถานีปลายทาง ทั้งยังรองรับการจองที่นั่ง ค้นหาสถานีที่ใกล้ที่สุด ตารางเวลาระหว่างสถานี และอื่น ๆ อีกมากมาย

Tokyo Subway Map OFFLINE

Tokyo Subway Map OFFLINE
แอปพลิเคชัน Tokyo Subway Map OFFLINE

บางครั้งที่สัญญาณอินเทอร์เน็ตหรือ Wi-Fi มีปัญหา อาจทำให้การเดินทางและเช็กเส้นทางรถไฟมีปัญหาจนทริปต้องชะงัก Tokyo Subway Map OFFLINE เป็นหนึ่งแอปพลิเคชันที่น่าสนใจ โดยคุณสามารถเช็กแผนที่การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในญี่ปุ่นได้แบบออฟไลน์ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางเที่ยวรอบเมืองโตเกียว รองรับการให้บริการทั้งหมด 9 ภาษาทั่วโลกรวมไปถึงภาษาอังกฤษ

Google Maps

Google Maps
แอปพลิเคชัน Google Maps

ใครจะไปคิดว่า Google Maps จะสามารถใช้ได้อย่างแม่นยำในญี่ปุ่น โดยคุณสามารถเช็กเส้นทางและระยะเวลาได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังสามารถดูรายละเอียดของรถบัสบางสายในญี่ปุ่นได้ด้วย สำหรับทริกง่าย ๆ ที่ช่วยให้ Google Maps ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ คือการเลือกตำแหน่งปัจจุบัน จุดหมายปลาย และรูปแบบการเดินทางให้ถูกต้อง เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ Google Maps ประมวลเส้นทางได้อย่างแม่นยำแล้ว

App เดินทางในญี่ปุ่น โหลดติดมือถือไว้ได้ใช้งานแน่

การท่องเที่ยวในญี่ปุ่นไม่ได้มีเพียงการดาวน์โหลดแอปเช็กเวลารถไฟเท่านั้นที่สำคัญ แต่แอปท่องเที่ยวอื่น ๆ มีส่วนช่วยให้การเที่ยวราบรื่นได้เช่นกัน สำหรับแอปที่เราแนะนำให้คุณโหลดติดมือถือเพิ่มเติม มีดังนี้

Jspeak

Jspeak
แอปพลิเคชันแปลภาษา Jspeak

Jspeak เป็นแอปแปลภาษาที่ได้รับความนิยม ช่วยให้คุณสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้สะดวกมากขึ้น รองรับการแปลบทสนาทต่อหน้าโดยไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ นอกจากนี้ยังรองรับการแปลภาษาด้วยการถ่ายรูป เพียงนำสมาร์ทโฟนถ่ายรูปป้ายสถานีรถไฟฟ้า รถสาธารณะ เมนูอาหาร หรืออื่น ๆ ที่เป็นภาษาญี่ปุ่น เท่านี้ก็ช่วยให้คุณทำความเข้าใจกับสิ่งเหล่านี้ได้แล้ว แต่ถึงอย่างไรแอปฯ นี้ไม่รองรับการแปลภาษาไทยโดยตรง อาจต้องเลือกแปลจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาญี่ปุ่นแทน

Thai Consula

Thai Consula
แอปพลิเคชัน Thai Consula

เพิ่มความปลอดภัยให้การท่องเที่ยวด้วยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Thai Consula ที่ให้บริการข้อมูลด้านต่าง ๆ ของกรมการกงสุล เช่น บริการด้านหนังสือเดินทาง บริการออกเอกสารตรวจลงตรา (VISA) บริการด้านสัญชาติ การคุ้มครองคนไทยในประเทศ ติดต่อกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉิน และอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ มีติดเครื่องไว้อุ่นใจกว่าแน่นอน

NHK WORLD-JAPAN

NHK WORLD-JAPAN
แอปพลิเคชัน NHK WORLD-JAPAN

ติดตามทุกข่าวสารที่เป็นประโยชน์ผ่าน NHK WORLD-JAPAN บริการนานาชาติของ NHK ที่นำเสนอข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับญี่ปุ่นและเอเชียผ่านทางโทรทัศน์ วิทยุ และช่องทางออนไลน์แก่ผู้ชมทั่วโลก รองรับฟีเจอร์แปลเป็นภาษาไทย นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนเกี่ยวกับแผ่นดินไหวและสึนามิอีกด้วย (ฟังก์ชันนี้ยังไม่รองรับภาษาไทย แต่สามารถเลือกใช้งานภาษาอังกฤษแทนได้)

ตั๋วรถไฟญี่ปุ่น JR Pass เพื่อนร่วมทางสุดคุ้ม เคียงข้างตลอดทริป

JR Pass คืออะไร? JR Pass เป็นบัตรเดินทางที่ถูกออกแบบมาสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ต้องการเดินทางในประเทศญี่ปุ่นแบบชั่วคราวเท่านั้น โดยมีระยะเวลาเดินทางไม่เกิน 3 เดือน ซึ่งข้อดีของการใช้งาน JR Pass หรือ Japan Rail Pass คือสามารถใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง แต่มีข้อกำหนดในเรื่องของระยะเวลา พื้นที่ และเส้นทางของแต่ละ Pass โดยมีรูปแบบ Pass ให้เลือกตามภูมิภาค ได้แก่ JR Kyushu Pass, JR Shikoku, JR West, JR Central Japan, JR East, JR Hokkaido และ Kansai โดยคุณสามารถซื้อ JR Pass ในไทยผ่านเอเจนซี่ออนไลน์อย่าง KLOOK ได้ก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น

ดังนั้นนอกจากการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเช็กเวลารถไฟญี่ปุ่น และแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่ช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายขึ้นแล้ว อย่าลืมเลือกซื้อบัตรโดยสารออนไลน์ผ่าน KLOOK ที่เป็นราคา JR Pass ใหม่ อัปเดตล่าสุดในปี 2023 วิธีนี้ช่วยให้คุณได้รับบัตรโดยสารในราคาที่คุ้มค่า จองง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องไปซื้อ JR Pass ที่ปลายทางให้เสียเวลาเที่ยว

>> ซื้อบัตร JR Pass ราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK <<

 

อ่านเพิ่มเติม:

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments