Tuesday, April 16, 2024
Homeท่องเที่ยวKlook7 กิจกรรมห้ามพลาดที่ ไอซ์แลนด์

7 กิจกรรมห้ามพลาดที่ ไอซ์แลนด์

บุกขั้วโลกเหนือ ด้วย 7 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่คุณต้องว้าว

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน ของคุณที่รักอากาศหนาวๆ แบบหนาวจนเป็นน้ำแข็ง จะพลาดไม่ได้กับกิจกรรมสนุกๆที่คุณสามารถทำได้ที่ขั้วโลกเหนือเท่านั้น ขั้วโลกเหนือ หรือ North Pole มีประเทศที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งประเทศนี้มีชื่อว่า ไอซ์แลนด์ นั่นเอง ถ้าพูดถึงไอซ์แลนด์ หลายๆคนต้องคิดแบบเดียวกันแน่นอน ว่าจะต้องเดินทางไปสัมผัสแสงเหนือ ซึ่งในปัจจุบัน นอกจากจะต้องมีเงินเยอะพอสมควรแล้ว ยังต้องอาศัยดวงด้วยว่าจะได้เห็นสักครั้งไหม เนื่องจากแสงเหนือ ไม่ได้มีให้เห็นทุกวัน ซึ่งถ้าจะเพิ่มโอกาสในการชมแสงเหนือได้นั้น ต้องเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศไอซ์แลนด์ หนึ่งในประเทศที่มีความงดงามทางทัศนียภาพมากที่สุดในโลก เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายๆท่าน ประเทศนี้ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำพุร้อน และ สิ่งอัศจรรย์ ทางธรรมชาติ ที่มีอยู่ทั่วประเทศ

มีอีกหลายๆอย่างเลย ที่นักท่องเที่ยวมือใหม่ที่หัดเที่ยวขั้วโลกเหนือ อย่างประเทศไอซ์แลนด์ อาจจะยังไม่รู้ ยกตัวอย่างเช่น ประเทศไอซ์แลนด์ ไม่มียุง หมดห่วงเรื่องไข้เลือดออกไปเลย เป็นประเทศเดียวบนโลก ที่ไม่มียุง ถึงแม้ว่าหลายๆประเทศบนโลก จะมีอากาศที่หนาว แต่มันก็ยังมียุงอยู่ แตกต่างจากประเทศไอซ์แลนด์ ที่ยุงสักตัวก็ไม่มีให้เห็นเลย นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาระบุเอาไว้ว่า ประเทศไอซ์แลนด์ มีอากาศที่มีลักษณะเฉพาะตัว ที่ทำให้ยุงไม่สามารถผสมพันธุ์ แลก ทำการวางไข่ได้ ทำให้ยุงหมดไปจากประเทศนี้เลยทีเดียว ไอซ์แลนด์ เป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนรอต่อของแผ่นเปลือกโลก ยูเนเซีย และ อเมริกาเหนือ เป็นประเทศที่เกิดขึ้นจากภูเขาไฟระเบิด เมื่อ 18 ล้านกว่าปีก่อน มีขนาดเท่ากับประเทศอังกฤษ แต่มีประชากรที่น้อยกว่ามากๆเพียง 330,000 คนเท่านั้น พอจะได้รู้ประวัติคร่าวๆของประเทศไอซ์แลนด์กันแล้วนะ งั้นต่อไปนี้เรามาเช็คสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไอซ์แลนด์กันดีกว่า ว่ามีอะไรน่าไปโดนมั้ง

7 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องไปโดนที่ประเทศไอซ์แลนด์


Blue Lagoon – หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดังที่สุดในโลก นั่นก็คือทะเลสาบ Blue Lagoon เป็นที่รู้จักกันว่าทะเลสาบแห่งนี้คือแหล่งปล่อยน้ำเสีย แต่เป็นน้ำสะอาดของโรงงารผลิตกระแสไฟฟ้า ที่ได้รับน้ำมาทำให้เดือนด้วยความร้อนของลาวา เพื่อทำการปั่นไฟ จากนั้นก็ทำการปล่อยน้ำร้อนที่ใช้แล้วมายังทะเบสาบแห่งนี้นั่นเอง ทะเลสาบแห่งนี้ มีอุณหภูมิประมาณ 37-39 องศา เต็มไปด้วยแร่ธาตุ คุณสามารถนอนแช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อนใต้ดิน ตามธรรมชาติของไอซ์แลนด์


ทัวร์ล่าแสงเหนือ – เป้าหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ก็คือ การไปล่าแสงเหนือ ซึ่งการที่เราจะได้ชมแสงเหนือนั้น เราต้องร่วมเดินทางไปกับทีมนักล่าแสงเหนือที่มากประสบการณ์ ที่มีฝีมือที่จะทำให้การเดินทางของคุณเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลง ทัวร์ล่าแสงเหนือนจะพาคุณม่งหน้าไปตามจุดหมายปลายทางที่คุณจะมีโอกาสที่จะได้เห็นปรากฎการณ์ออโรรา บอเรลลีส (Aurora Borealis)


ทัวร์เส้นทางวงแหวนทองคำ (Gloden Circle) และ ปล่องภูเขาไฟเคริด (Kerid Crater) – ทั่วนี้คุณจะได้เที่ยวชมอุทยานแห่งชาติ ซิงเควลลิร์ (Thingvellir) เที่ยวชมเมืองที่เป็นต้นกำเนิดของรัฐสถาที่แรก ชมบ่อน้ำพุร้อน สตร็อกคัวร์ (Strokkur) ที่เกิดจากการระเบิดใต้ดิน และ พุ่งขึ้นสูงถึง 30 เมตร ในอากาศทุกๆ 8 นาที


ทัวร์ทะเลสาบธารน้ำแข็งโขกุลซาลอน (Jökulsárlón) และ ชายฝั่งตอนใต้ – พบกับสิงมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของประเทศไอซ์แลนด์ ที่ทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาลอน ลอยตัวท่ามกลางภูเขาน้ำแข็งขนาดมหึมาและสัมผัสน้ำแข็งที่มีอายุกว่า 1,000 ปี


ทัวร์สัมผัสสิ่งมหัศจรรย์ ที่คาบสมุทรสแนฟเฟิ่ลเนสส์ (Snaefellsnes) – แวะชมหาดทราบสีดำและหาดทราบสีทองของคาบสมัครแนฟเฟิ่ลเนสส์ นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับทัศนีย์ภาพความงามของคาบสมุทร สแนฟเฟิ่ลเนสส์ รวมไปถึงธารน้ำแข็งและอ่าวแคบๆอีกมากมาย


ทัวร์เดินสำรวจธารน้ำแข็ง 5.5 ชั่วโมง – สนุกไปกับการเดินสำรวจธารน้ำแข็ง ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง มีไกด์ที่มีใบอนุญาตรับรอง ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ดูธารน้ำแข็ง Falljökull ซึ่งเป็นธารน้ำแข็งที่สวยงามที่สุดของทุ่มน้ำแข็ง Vatnajökull


ทัวร์ชายฝั่งตอนใต้ และ เดินสำรวจเส้นทางธารน้ำแข็ง – เดินทางสู่ดินแดนมหัศจรรย์ที่น่าหลงใหล ที่เต็มไปด้วยหน้าผาที่สูงตระหง่าย ทุ่งลาวาที่ดับไปแล้ว แถมยังมีภูเขาขนาดใหญ่สุดลูกหูลูกตาให้เราได้ชม สัมผัสความงดงามธรรมชาติของแนวชายฝั่งที่มีนับไม่ถ้วน

สำหรับคนไทยคนไหนที่กำลังวางแผน หรือ ว่ากำลังเตรียมตัวไปเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ ที่ขั้วโลกเหนืออยู่ในตอนนี้  แล้วคุณกำลังหาที่จองตั๋ว จองตั๋วต่างๆ แนะนำว่าให้รีบเข้าไปที่เว็บไซต์ Klook ซึ่งตอนนี้ถือว่าเป็นโค้งสุดท้ายในการจองตั๋ว จองทั่วสำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวในยุโรปผ่านทางออนไลน์ มีคูปองส่วนลดให้กับลูกค้าทุกคนที่ทำการจองผ่าน Klook ลดเพิ่มสูงสุด 1800 บาท ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นสำหรับคนที่อยากจะเที่ยวยุโรปไม่ควรจะพลาด คูปองส่วนลดสามารถใช้จองได้กับทุกกิจกรรม ในทวีปยุโรปเลยทีเดียว สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สำหรับโปรโมชั่นนี้ สามารถเช็คได้ด้านล่าง

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments