Tuesday, May 21, 2024
Homeท่องเที่ยวลงทะเบียน K-ETA คืออะไร เช็กเรื่องควรรู้ก่อนเข้าเกาหลีแบบถูกกฎหมาย

ลงทะเบียน K-ETA คืออะไร เช็กเรื่องควรรู้ก่อนเข้าเกาหลีแบบถูกกฎหมาย

ลงทะเบียนเกาหลี K-ETA ขออนุญาตเดินทาง มีขั้นตอนอย่างไร

ประเทศเกาหลีใต้เป็นหนึ่งจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีทั้งโบราณสถาน ที่เที่ยวธรรมชาติ สวนสนุกเกาหลี และอาหารแสนอร่อยให้ลิ้มรส แต่ทว่าในช่วงนี้กลับมีข่าวไม่ค่อยดีนักสำหรับการท่องเที่ยวเกาหลี เพราะบางคนอ้างว่าไม่ผ่านตม.ทั้ง ๆ ที่ไปเที่ยวแบบถูกกฏหมายหรือบางคนอาจโดนส่งกลับแบบงง ๆ วันนี้เราจึงมีหนึ่งวิธีที่ช่วยให้คุณเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้ได้อย่างราบรื่น ด้วยการลงทะเบียน K-ETA แต่การลงทะเบียนดังกล่าวคืออะไร ใช้ได้ผลจริงไหม บทความนี้รวมทุกเรื่องที่ควรรู้มาบอกต่อ

K-ETA เกาหลี คืออะไร? จำเป็นอย่างไรต่อการเข้าประเทศ

เกาหลีเป็นเมืองในฝันที่หลายคนอยากลองไปสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง เพราะที่นี่ทั้งอากาศดี บรรยากาศดี ที่เที่ยวสวย อาหารอร่อย แถมยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุก Lotte World ที่เดินทางสะดวกและจัดเต็มทุกเครื่องเล่นในวัยเด็ก แน่นอนว่านอกจากการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักโรงแรมที่ต้องเตรียมความพร้อม หนึ่งสิ่งที่ไม่ควรชะล่าใจคือการลงทะเบียน K-ETA หรือระบบอิเล็กทรอนิกส์ Korea Electronic Travel Authorization ล่วงหน้า K-ETA คือระบบที่ใช้เพื่อขออนุญาตเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้สำหรับชาวต่างชาติ โดยผู้ลงทะเบียนสามารถเข้าไปเที่ยวและเดินทางไปยังเกาหลีใต้ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ซึ่งทางกระทรวงยุติธรรมของเกาหลีใต้ต้องการใช้ระบบ K-ETA เพื่อแก้ไขปัญหาการปฏิเสธนักท่องเที่ยวไม่ให้เข้าเมืองที่มีจำนวนมากขึ้น และยังช่วยป้องกันการลักลอบเข้ามาทำงานอย่างผิดกฎหมายได้อีกด้วย ซึ่งค่าธรรมเนียมในการสมัคร K-ETA อยู่ที่ 10,000 วอน/ครั้ง/คน

การลงทะเบียน K-ETA
วิธีลงทะเบียน K-ETA เกาหลี

หลังได้รับการอนุมัติ K-ETA จะมีอายุการใช้งาน 2 ปี เดินทางเข้า-ออกประเทศเกาหลีใต้ได้แบบไม่จำกัดครั้งนับตั้งแต่วันที่ได้รับการอนุมัติ และอยู่ภายในประเทศได้ไม่เกิน 90 วัน/ครั้ง แต่ทั้งนี้อาจต้องมีการเข้าไปแก้ไขข้อมูลบางอย่าง เช่น การเปลี่ยนแปลงที่พัก เพื่อให้สามารถท่องเที่ยวได้อย่างถูกกฎหมาย นอกจากนี้หากหนังสือเดินทาง (Passport) หมดอายุก่อน ผู้เดินทางจำเป็นต้องทำการลงทะเบียน K-ETA ใหม่ หากต้องการเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้

เอกสารสำหรับใช้ลงทะเบียน K-ETA

 1. หนังสือเดินทาง (Passport)
 2. รูปถ่ายหน้าตรงแบบทางการ พื้นหลังสีขาว และต้องไม่ใช่รูปถ่ายแฟชั่น ไม่สวมหมวก ผ้าพันคอ หรือแว่นตา โดยต้องใช้เป็นไฟล์ JPG หรือ JPEG
 3. ข้อมูลในการจองห้องพักในประเทศเกาหลีใต้ ดังนั้นจำเป็นต้องจองที่พักล่วงหน้าเพื่อใช้สำหรับการยืนยันการลงทะเบียน K-ETA
 4. อีเมลที่สามารถติดต่อได้

หมายเหตุ : ยังไม่ต้องทำการจองตั๋วเครื่องบิน เพราะจะสามารถจองได้เมื่อได้รับการอนุญาตในการเข้าประเทศเกาหลีใต้

วิธีลงทะเบียน K-ETA ทำตามขั้นตอนง่าย ๆ

สำหรับการลงทะเบียนเพื่อสมัคร K-ETA สามารถสมัครออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปยื่นที่ไหน โดยมีขั้นตอนการสมัครง่าย ๆ เพื่อเตรียมตัวเที่ยวเกาหลี ดังนี้

 1. เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ k-eta.go.kr หรือผ่านบนแอปพลิเคชั่น K-ETA ผ่านมือถือ อย่างน้อย 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (แนะนำลงทะเบียนล่วงหน้าให้นานเท่าที่จะทำได้)
 2. กรอกอีเมลที่สามารถติดต่อได้เพื่อรับผลการอนุมัติในการเข้าประเทศเกาหลีใต้
 3. กรอกข้อมูลของหนังสือเดินทางและถ่ายหน้าหนังสือเดินทางลงในระบบ
 4. กรอกวัตถุประสงค์ในการเดินทาง ที่พักที่จองล่วงหน้าในเกาหลี และข้อมูลจำเป็นอื่น ๆ พร้อมแนบรูปถ่ายที่ถูกกฎระเบียนที่กำหนด
 5. ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลที่กรอกอย่างถี่ถ้วน เพราะหากกดส่งคำร้องแล้วจะไม่ได้สามารถแก้ไขข้อมูลได้และต้องทำการสมัครใหม่เท่านั้น
 6. กดชำระค่าธรรมเนียม 10,000 วอน หรือประมาณ 280 บาท/คน (อาจมีค่าธรรมเนียมอื่นเพิ่มเติม) และนอกกดสมัครให้ตัวเองได้แล้ว ยังสามารถสมัครให้ผู้อื่นและชำระเงินพร้อมกันได้สูงสุด 30 คน
 7. เมื่อกดยืนยันการสมัครแล้ว สามารถตรวจสอบผลการสมัครจากกระทรวงยุติธรรมของสาธารณรัฐเกาหลีได้ภายใน 24 ชั่วโมง
 8. สามารถตรวจสอบผลการสมัคร K-ETA ได้ผ่านทางอีเมล และหากได้รับการอนุมัติคุณจะสามารถเดินทางขึ้นเที่ยวบินได้ หากผ่านจะได้รับ Email แจ้งว่า Approved
ที่เที่ยวเกาหลี
ก่อนเที่ยวเกาหลีอย่าลืมลงทะเบียน K-ETA

ลงทะเบียน K-ETA ไม่ผ่านทำอย่างไร?

โดยส่วนใหญ่ผู้ที่ลงทะเบียน K-ETA ไม่ผ่าน มักเกิดจากการกรอกข้อมูลผิดพลาด มีการใช้รูปถ่าย หรือถ่ายรูปหน้าหนังสือเดินทางไม่ชัดเจน และกรณีที่ขอไม่ผ่านจะขึ้น Status = Disapproval หรือได้รับ Email ว่า Denied ซึ่งข้อกำหนดสำคัญในการสมัคร K-ETA คือจะสามารถยื่นลงทะเบียนได้เพียงแค่ 3 ครั้ง (กรณีไม่ผ่าน) แต่หากลงทะเบียนครบ 3 ครั้งแล้วยังไม่ผ่าน จะไม่ได้สามารถลงทะเบียนได้อีกเป็นเวลา 6 เดือน และจะสามารถเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้ได้จำเป็นต้องขอวีซ่าเข้าประเทศเท่านั้น โดยคำแนะนำที่น่าสนใจคือหากยื่นลงทะเบียน K-ETA ครั้งแรกไม่ผ่าน ควรรอขั้นต่ำอย่างน้อย 1 สัปดาห์ – 1 เดือนแล้วค่อยลงใหม่ วิธีนี้อาจช่วยให้การยื่นครั้งที่ 2 สำเร็จ

คำแนะนำสำหรับผู้ลงทะเบียน K-ETA ที่ต้องทำความเข้าใจ

 1. วิธีที่ช่วยให้ลงทะเบียน K-ETA คือการกรอกข้อมูลส่วนตัว เลขหนังสือเดินทาง และรูปถ่ายที่ชัดเจนตรงตามเงื่อนไข
 2. หากกรอกข้อมูลที่เป็นเท็จ บุคคลดังกล่าวอาจถูกลงโทษหรือจำกัดการเข้าประเทศตามกฎหมายเกาหลี
 3. K-ETA ไม่ใช่วีซ่า ดังนั้นการอนุมัติ K-ETA ไม่ได้เป็นสิ่งที่ช่วยการันตีการเข้าประเทศเกาหลี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)
 4. หากต้องการเปลี่ยนแปลงจุดประสงค์การเดินทางเข้าประเทศเกาหลี หรือข้อมูลอื่น ๆ ผู้เดินทางต้องอัปเดตข้อมูลผ่านเว็บไซต์ก่อนเดินทางเข้าประเทศเกาหลี
 5. ค่าธรรมเนียม 10,000 วอน/คน และไม่สามารถขอเงินคืนได้แม้ว่าการลงทะเบียนจะถูกปฏิเสธ
 6. แนะนำลงทะเบียน K-ETA ก่อนจองตั๋วเครื่องบิน และในแบบฟอร์มสามารถกรอกข้อมูลไฟต์บินที่แพลนเอาไว้ได้
 7. แนะนำลงทะเบียน Q-CODE คือ Quarantine covid19 defense หรือการยกเว้นการกักตัวก่อนเข้าเกาหลีผ่านช่องทางออนไลน์ก่อนเดินทางไม่เกิน 2 วัน เพื่อหลีกเลี่ยงการกักตัวเมื่อเดินทางถึง
 8. แม้ว่าบินไปยังเกาะเชจู (Jeju Island) จำเป็นต้องขอ K-ETA เพื่อเข้าเชจู

ทั้งหมดนี้เป็นคำตอบและวิธีลงทะเบียน K-ETA ใครกำลังมีแพลนไปเกาหลีอย่าลืมเตรียมความพร้อมในส่วนนี้ให้พร้อม เพื่อให้คุณเดินทางเข้าและเที่ยวในเกาหลีได้อย่างสบายใจ สำหรับใครมีแพลนเที่ยวเกาหลีโดยเฉพาะสวนสนุก Lotte World และสวนสนุก Everland เกาหลี ตลอดจนการเดินทางและการเข้าพักโรงแรมต่าง ๆ แนะนำจองออนไลน์ล่วงหน้าผ่าน KLOOK เพื่อรับส่วนลดและสิทธิประโยชน์สุดคุ้ม ช่วยคุณประหยัดเงินค่าท่องเที่ยวได้มากกว่า

>>จองบัตรสวนสนุก Lotte World ราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK<<

 

>>จองบัตรสวนสนุก EVERLAND จ่ายประหยัดกว่า ผ่าน KLOOK<<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments