Monday, December 4, 2023
Homeท่องเที่ยวลงทะเบียน K-ETA คืออะไร เช็กเรื่องควรรู้ก่อนเข้าเกาหลีแบบถูกกฎหมาย

ลงทะเบียน K-ETA คืออะไร เช็กเรื่องควรรู้ก่อนเข้าเกาหลีแบบถูกกฎหมาย

ลงทะเบียนเกาหลี K-ETA ขออนุญาตเดินทาง มีขั้นตอนอย่างไร

ประเทศเกาหลีใต้เป็นหนึ่งจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีทั้งโบราณสถาน ที่เที่ยวธรรมชาติ สวนสนุกเกาหลี และอาหารแสนอร่อยให้ลิ้มรส แต่ทว่าในช่วงนี้กลับมีข่าวไม่ค่อยดีนักสำหรับการท่องเที่ยวเกาหลี เพราะบางคนอ้างว่าไม่ผ่านตม.ทั้ง ๆ ที่ไปเที่ยวแบบถูกกฏหมายหรือบางคนอาจโดนส่งกลับแบบงง ๆ วันนี้เราจึงมีหนึ่งวิธีที่ช่วยให้คุณเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้ได้อย่างราบรื่น ด้วยการลงทะเบียน K-ETA แต่การลงทะเบียนดังกล่าวคืออะไร ใช้ได้ผลจริงไหม บทความนี้รวมทุกเรื่องที่ควรรู้มาบอกต่อ

K-ETA เกาหลี คืออะไร? จำเป็นอย่างไรต่อการเข้าประเทศ

เกาหลีเป็นเมืองในฝันที่หลายคนอยากลองไปสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง เพราะที่นี่ทั้งอากาศดี บรรยากาศดี ที่เที่ยวสวย อาหารอร่อย แถมยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุก Lotte World ที่เดินทางสะดวกและจัดเต็มทุกเครื่องเล่นในวัยเด็ก แน่นอนว่านอกจากการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักโรงแรมที่ต้องเตรียมความพร้อม หนึ่งสิ่งที่ไม่ควรชะล่าใจคือการลงทะเบียน K-ETA หรือระบบอิเล็กทรอนิกส์ Korea Electronic Travel Authorization ล่วงหน้า K-ETA คือระบบที่ใช้เพื่อขออนุญาตเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้สำหรับชาวต่างชาติ โดยผู้ลงทะเบียนสามารถเข้าไปเที่ยวและเดินทางไปยังเกาหลีใต้ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ซึ่งทางกระทรวงยุติธรรมของเกาหลีใต้ต้องการใช้ระบบ K-ETA เพื่อแก้ไขปัญหาการปฏิเสธนักท่องเที่ยวไม่ให้เข้าเมืองที่มีจำนวนมากขึ้น และยังช่วยป้องกันการลักลอบเข้ามาทำงานอย่างผิดกฎหมายได้อีกด้วย ซึ่งค่าธรรมเนียมในการสมัคร K-ETA อยู่ที่ 10,000 วอน/ครั้ง/คน

การลงทะเบียน K-ETA
วิธีลงทะเบียน K-ETA เกาหลี

หลังได้รับการอนุมัติ K-ETA จะมีอายุการใช้งาน 2 ปี เดินทางเข้า-ออกประเทศเกาหลีใต้ได้แบบไม่จำกัดครั้งนับตั้งแต่วันที่ได้รับการอนุมัติ และอยู่ภายในประเทศได้ไม่เกิน 90 วัน/ครั้ง แต่ทั้งนี้อาจต้องมีการเข้าไปแก้ไขข้อมูลบางอย่าง เช่น การเปลี่ยนแปลงที่พัก เพื่อให้สามารถท่องเที่ยวได้อย่างถูกกฎหมาย นอกจากนี้หากหนังสือเดินทาง (Passport) หมดอายุก่อน ผู้เดินทางจำเป็นต้องทำการลงทะเบียน K-ETA ใหม่ หากต้องการเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้

เอกสารสำหรับใช้ลงทะเบียน K-ETA

 1. หนังสือเดินทาง (Passport)
 2. รูปถ่ายหน้าตรงแบบทางการ พื้นหลังสีขาว และต้องไม่ใช่รูปถ่ายแฟชั่น ไม่สวมหมวก ผ้าพันคอ หรือแว่นตา โดยต้องใช้เป็นไฟล์ JPG หรือ JPEG
 3. ข้อมูลในการจองห้องพักในประเทศเกาหลีใต้ ดังนั้นจำเป็นต้องจองที่พักล่วงหน้าเพื่อใช้สำหรับการยืนยันการลงทะเบียน K-ETA
 4. อีเมลที่สามารถติดต่อได้

หมายเหตุ : ยังไม่ต้องทำการจองตั๋วเครื่องบิน เพราะจะสามารถจองได้เมื่อได้รับการอนุญาตในการเข้าประเทศเกาหลีใต้

วิธีลงทะเบียน K-ETA ทำตามขั้นตอนง่าย ๆ

สำหรับการลงทะเบียนเพื่อสมัคร K-ETA สามารถสมัครออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปยื่นที่ไหน โดยมีขั้นตอนการสมัครง่าย ๆ เพื่อเตรียมตัวเที่ยวเกาหลี ดังนี้

 1. เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ k-eta.go.kr หรือผ่านบนแอปพลิเคชั่น K-ETA ผ่านมือถือ อย่างน้อย 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (แนะนำลงทะเบียนล่วงหน้าให้นานเท่าที่จะทำได้)
 2. กรอกอีเมลที่สามารถติดต่อได้เพื่อรับผลการอนุมัติในการเข้าประเทศเกาหลีใต้
 3. กรอกข้อมูลของหนังสือเดินทางและถ่ายหน้าหนังสือเดินทางลงในระบบ
 4. กรอกวัตถุประสงค์ในการเดินทาง ที่พักที่จองล่วงหน้าในเกาหลี และข้อมูลจำเป็นอื่น ๆ พร้อมแนบรูปถ่ายที่ถูกกฎระเบียนที่กำหนด
 5. ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลที่กรอกอย่างถี่ถ้วน เพราะหากกดส่งคำร้องแล้วจะไม่ได้สามารถแก้ไขข้อมูลได้และต้องทำการสมัครใหม่เท่านั้น
 6. กดชำระค่าธรรมเนียม 10,000 วอน หรือประมาณ 280 บาท/คน (อาจมีค่าธรรมเนียมอื่นเพิ่มเติม) และนอกกดสมัครให้ตัวเองได้แล้ว ยังสามารถสมัครให้ผู้อื่นและชำระเงินพร้อมกันได้สูงสุด 30 คน
 7. เมื่อกดยืนยันการสมัครแล้ว สามารถตรวจสอบผลการสมัครจากกระทรวงยุติธรรมของสาธารณรัฐเกาหลีได้ภายใน 24 ชั่วโมง
 8. สามารถตรวจสอบผลการสมัคร K-ETA ได้ผ่านทางอีเมล และหากได้รับการอนุมัติคุณจะสามารถเดินทางขึ้นเที่ยวบินได้ หากผ่านจะได้รับ Email แจ้งว่า Approved
ที่เที่ยวเกาหลี
ก่อนเที่ยวเกาหลีอย่าลืมลงทะเบียน K-ETA

ลงทะเบียน K-ETA ไม่ผ่านทำอย่างไร?

โดยส่วนใหญ่ผู้ที่ลงทะเบียน K-ETA ไม่ผ่าน มักเกิดจากการกรอกข้อมูลผิดพลาด มีการใช้รูปถ่าย หรือถ่ายรูปหน้าหนังสือเดินทางไม่ชัดเจน และกรณีที่ขอไม่ผ่านจะขึ้น Status = Disapproval หรือได้รับ Email ว่า Denied ซึ่งข้อกำหนดสำคัญในการสมัคร K-ETA คือจะสามารถยื่นลงทะเบียนได้เพียงแค่ 3 ครั้ง (กรณีไม่ผ่าน) แต่หากลงทะเบียนครบ 3 ครั้งแล้วยังไม่ผ่าน จะไม่ได้สามารถลงทะเบียนได้อีกเป็นเวลา 6 เดือน และจะสามารถเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้ได้จำเป็นต้องขอวีซ่าเข้าประเทศเท่านั้น โดยคำแนะนำที่น่าสนใจคือหากยื่นลงทะเบียน K-ETA ครั้งแรกไม่ผ่าน ควรรอขั้นต่ำอย่างน้อย 1 สัปดาห์ – 1 เดือนแล้วค่อยลงใหม่ วิธีนี้อาจช่วยให้การยื่นครั้งที่ 2 สำเร็จ

คำแนะนำสำหรับผู้ลงทะเบียน K-ETA ที่ต้องทำความเข้าใจ

 1. วิธีที่ช่วยให้ลงทะเบียน K-ETA คือการกรอกข้อมูลส่วนตัว เลขหนังสือเดินทาง และรูปถ่ายที่ชัดเจนตรงตามเงื่อนไข
 2. หากกรอกข้อมูลที่เป็นเท็จ บุคคลดังกล่าวอาจถูกลงโทษหรือจำกัดการเข้าประเทศตามกฎหมายเกาหลี
 3. K-ETA ไม่ใช่วีซ่า ดังนั้นการอนุมัติ K-ETA ไม่ได้เป็นสิ่งที่ช่วยการันตีการเข้าประเทศเกาหลี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)
 4. หากต้องการเปลี่ยนแปลงจุดประสงค์การเดินทางเข้าประเทศเกาหลี หรือข้อมูลอื่น ๆ ผู้เดินทางต้องอัปเดตข้อมูลผ่านเว็บไซต์ก่อนเดินทางเข้าประเทศเกาหลี
 5. ค่าธรรมเนียม 10,000 วอน/คน และไม่สามารถขอเงินคืนได้แม้ว่าการลงทะเบียนจะถูกปฏิเสธ
 6. แนะนำลงทะเบียน K-ETA ก่อนจองตั๋วเครื่องบิน และในแบบฟอร์มสามารถกรอกข้อมูลไฟต์บินที่แพลนเอาไว้ได้
 7. แนะนำลงทะเบียน Q-CODE คือ Quarantine covid19 defense หรือการยกเว้นการกักตัวก่อนเข้าเกาหลีผ่านช่องทางออนไลน์ก่อนเดินทางไม่เกิน 2 วัน เพื่อหลีกเลี่ยงการกักตัวเมื่อเดินทางถึง
 8. แม้ว่าบินไปยังเกาะเชจู (Jeju Island) จำเป็นต้องขอ K-ETA เพื่อเข้าเชจู

ทั้งหมดนี้เป็นคำตอบและวิธีลงทะเบียน K-ETA ใครกำลังมีแพลนไปเกาหลีอย่าลืมเตรียมความพร้อมในส่วนนี้ให้พร้อม เพื่อให้คุณเดินทางเข้าและเที่ยวในเกาหลีได้อย่างสบายใจ สำหรับใครมีแพลนเที่ยวเกาหลีโดยเฉพาะสวนสนุก Lotte World และสวนสนุก Everland เกาหลี ตลอดจนการเดินทางและการเข้าพักโรงแรมต่าง ๆ แนะนำจองออนไลน์ล่วงหน้าผ่าน KLOOK เพื่อรับส่วนลดและสิทธิประโยชน์สุดคุ้ม ช่วยคุณประหยัดเงินค่าท่องเที่ยวได้มากกว่า

>>จองบัตรสวนสนุก Lotte World ราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK<<

 

>>จองบัตรสวนสนุก EVERLAND จ่ายประหยัดกว่า ผ่าน KLOOK<<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments