Thursday, February 22, 2024
Homeท่องเที่ยวTokyo Disneylandเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์ 1 วันยังไงให้ครบ

เที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์ 1 วันยังไงให้ครบ

วางแผนเที่ยว โตเกียวดิสนีย์แลนด์แบบ 1 วัน

ในช่วงนี้มีใครวางแผนจะเดินทางไปเที่ยว ที่ประเทศญี่ปุ่นบ้างรึเปล่า ถ้ากำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้ แนะนำให้เช็คข่าวสารเกี่ยวกับ Golden Week ของญี่ปุ่นก่อนเลยว่า อยู่ในช่วงที่คุณวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวรึเปล่า เนื่องจากช่วง Golden Week ของประเทศญี่ปุ่นเป็นช่วงที่การจราจรหนาแน่นมาก แถมรถโดยสารสาธารณะก็ถูกเติมเต็มไปด้วยผู้คน ที่เดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดกันหมด ถ้าจะให้อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับ Golden Week ของประเทศญี่ปุ่น ให้เรานึกถึงช่วงสงกรานต์ของบ้านเราที่คนไทยเดินทางกลับต่างจังหวัด ในช่วงอาทิตย์แรกๆ รถจะติดมากๆ เลยอยากจะแนะนำให้เดินทางไปเที่ยวหลังจากผ่านพ้น Golden Week ไปแล้ว

ใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น คงจะต้องเช็คกันหน่อย ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรน่าเดินทางไปเที่ยวบ้าง ถ้าจะพูดถึงกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น คุณนึกถึงอะไรเป็นอันดับแรก? ถ้าเป็นนักท่องเที่ยวทั่วๆไป ที่เดินทางไปเที่ยวบ่อยๆ ก็จะนึกถึงแลนด์มาร์คของกรุงโตเกียว นั่นก็คือ Tokyo Skytree นั่นเอง เป็นตึกชมวิวที่อยู่สูงที่สุดของกรุงโตเกียว สามารถขึ้นไปชมวิวของเมืองได้โดยรอบ นอกจากจะมีตึกชมวิวสูงๆให้เราได้จองตั๋วขึ้นไปชมแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่เราเดินทางไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่ต้องเดินทางไปเที่ยวที่นี่ทุกครั้ง นั่นก็คือ สวนสนุก Tokyo Disneyland และ สวนสนุก Tokyo DisneySea นั่นเอง ทั้ง 2 สวนสนุกจะอยู่ใกล้ๆกัน เป็นสวนสนุกที่เป็นเหมือนความฝัน สมัยเด็กๆของใครหลายๆคน สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเดินทางไปเที่ยวด้วย แนะนำให้เลือกเดินทางไปเที่ยวที่ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ส่วนครอบครัวไหนที่มีแต่วัยรุ่น หรือ เดินทางไปเที่ยวเป็นกลุ่มกับเพื่อนๆ แนะนำให้เลือกเที่ยวที่สวนสนุก Tokyo DisneySea รับประกันความมัน แบบอลังการงานสร้างสุดๆ

วิธีเดินทางไปเที่ยวสวนสนุก Tokyo Disneyland/DisneySea แบบ 1 วันให้คุ้มที่สุด

ใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวสวนสนุก ทั้ง 2 แห่ง อย่างแรกเลยที่ต้องแนะนำคือให้นอนเร็วๆ แล้วตื่นเช้าๆ รีบอาบน้ำเสร็จแล้วให้พุ่งตัวไปที่รถไฟทันที หลังจากขึ้นรถไฟเสร็จให้เดินทางไปลงที่สถานี Tokyo Disney Resort ความเป็นจริงแล้วเราสามารถเลือกเดินทางได้หลากหลายวิธีเช่น รถประจำทาง และ รถยนต์ แต่ที่สะดวกสบายมากสุด และ สามารถเดินทางได้เร็วมากสุดก็คือ รถไฟนั่นเอง เหมาะสำหรับคนเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง หลังจากไปลงที่ Tokyo Disney Resort  สำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยว Tokyo DisneySea ให้เดินทางต่อด้วยรถไฟโมโนเรล (Mono Rail) ด้วยการขึ้นรถไฟโมโนเรลดิสนีย์ รีสอร์ทจากสถานี Maihama ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ไปลงที่สถานีโตเกียวดิสนีย์ซี มีค่าใช้จ่ายในการเดินทางประมาณ 260 เยน หรือ จะใช้เวลาเดินเท้า ประมาณ 20 นาที จากสถานี Maihama ไปยังสวนสนุก

อันดับแรกที่ต้องทำเมื่อเดินทางไปถึงสวนสนุก เฉพาะคนที่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรมมา ให้หามินิมาร์ทซึ่งจะตั้งอยู่หน้าทางเข้าสวนสนุก รับประทานอาหารก่อนที่จะเดินไปต่อคิวเข้าสวนสนุก เพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าสำหรับอาหารเช้านั่นเอง แต่ถ้าใครตัดสินใจจะเข้าไปรับประทานอาหารเช้าในสวนสนุกก็ไม่ผิด แต่อาจจะเสียเวลาเล่นเครื่องเล่น และ ทำให้เก็บเครื่องเล่นไม่หมดก็ได้ สิ่งที่อยากจะแนะนำอย่างสุดท้ายเลยก็คือ การซื้อบัตรเข้าสวนสนุก ไม่แนะนำให้ซื้อบัตร ที่หน้าทางเข้า เพราะว่าคุณอาจจะต้องเสียเวลาเยอะมากๆ ในช่วงเวลาที่มีนักท่องเที่ยวเยอะ หรือ ว่าวันหยุดสุดสัปดาห์ แนะนำให้ซื้อบัตรเข้าสวนสนุกผ่านช่องทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ ที่ให้บริการจำหน่ายบัตร อย่างเว็บไซต์ Klook เป็นต้น การซื้อบัตรผ่านช่องทางออนไลน์ ยังมีข้อดีอีกอย่างนึงก็คือ มีราคาถูกกว่า และ ทำให้เราไม่เสียเวลาต่อคิวที่หน้าทางเข้าด้วย สามารถใช้บัตร สแกนเข้าสวนสนุกได้เลย สะดวกสบายสุดๆ ประตูหน้าสวนสนุก จะเปิดก่อน 30 นาทีซึ่งเราสามารถเข้าไปรอในโซนหน้าปราสาทได้ก่อนเลย สิ่งที่พลาดไม่ได้อีกอย่างก็คือการเข้าห้องน้ำที่สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ อย่าลืมไปล้างมือกันหละ เนื่องจากสบู่ที่นี่ ไฮไซมาก กดมาเป็นรูปมิกกี้เมาส์ด้วย

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Prestige สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments