Saturday, June 15, 2024
Homeโปรโมชั่น บัตรเครดิตบัตรเครดิตใบแรก เลือกแบบไหนดี ข้อควรรู้ของมนุษย์เงินเดือน

บัตรเครดิตใบแรก เลือกแบบไหนดี ข้อควรรู้ของมนุษย์เงินเดือน

สมัครบัตรเครดิตใบแรก เพื่อการใช้จ่ายที่คุ้มค่า

บัตรเครดิตเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา ช่วยให้การใช้จ่ายสะดวกสบาย ที่สำคัญยังช่วยให้คุณเป็นเจ้าของสินค้าราคาสูงได้โดยไม่ต้องเสียเงินก้อนใหญ่ในครั้งเดียว อีกทั้งบัตรเครดิตสมัยใหม่ยังมาพร้อมสิทธิประโยชน์หลากหลายที่หาไม่ได้จากการใช้เงินสด สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเรียนจบหมาด ๆ หรือเพิ่งทำงานได้ไม่นาน และกำลังวางแผนสมัครบัตรเครดิตใบแรกไว้ใช้จ่าย บทความนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการสมัครบัตรเครดิตใบแรกให้โดนใจและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากที่สุด

เอกสารและคุณสมบัติสมัครบัตรเครดิตที่ควรรู้

“เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้ใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ไม่เว้นแม้แต่การเริ่มต้นสมัครบัตรเครดิตใบแรกไว้ใช้จ่าย หากคุณมีการศึกษาข้อมูล รายละเอียดของบัตร และการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ตั้งแต่เริ่มต้น ย่อมช่วยให้การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตราบรื่นและช่วยให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์แบบเต็ม ๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าอนาคตจะมีหนี้บัตรเครดิตแสนแพงมาเยือน โดยสิ่งจำเป็นก่อนตัดสินใจสมัครเครดิตมี 3 ประการใหญ่ ๆ ได้

คุณสมบัติ เช็กก่อนทุกครั้งว่าคุณมีคุณสมบัติตรงตามที่ธนาคารฯ ต้องการหรือไม่ ทั้งเรื่องอายุ ฐานเงินเดือน การรับเงินเดือนผ่านการโอนเข้าบัญชี และอายุการทำงาน ส่วนใหญ่มีคุณสมบัติพื้นฐาน ดังนี้

  • อายุระหว่าง 20 – 70 ปี (เช็กข้อมูลเรื่องอายุอีกครั้ง)
  • ฐานเงินเดือนตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป และรับเงินเดือนผ่านการโอนเข้าบัญชีธนาคาร
  • มีอายุงาน ณ ที่ทำงานปัจจุบัน 6 เดือนขึ้นไป

*ตรวจสอบคุณสมบัติกับทางธนาคารที่ต้องการสมัครบัตรเครดิตอีกครั้ง

เอกสาร ส่วนใหญ่เอกสารที่ใช้สำหรับสมัครบัตรเครดิต มักเป็นเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการเงิน อาทิ สลิปเงินเดือน สำเนาบัญชีธนาคาร สำเนา Statement หนังสือรับรองรายได้ สำเนาบัตรประชาชน เป็นต้น

วงเงินบัตรเครดิตที่ต้องการ วงเงินบัตรเครดิตคือยอดใช้จ่ายสูงสุดที่สามารถใช้จ่ายได้ โดยวงเงินสำหรับบัตรเครดิตใบแรกมักกำหนดตามรายได้ตามสลิปเงินเดือน ทางธนาคารฯ จะมีการคำนวณและกำหนดวงเงินสูงสุดที่เราสามารถขออนุมัติได้ อาทิ เงินเดือน 15,000 – 30,000 บาท วงเงินไม่เกิน 1.5 เท่าของเงินเดือน เท่ากับว่าจะได้รับวงเงินสูงสุดในการใช้จ่ายระหว่าง 22,500 – 45,000 บาท เป็นต้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขต่าง ๆ ของแต่ละธนาคาร

ผู้หญิงถือบัตรเครดิต
บัตรเครดิตใบแรกเลือกแบบไหนดี

บัตรเครดิตใบแรก 2566 แนะวิธีเลือกให้ตอบโจทย์การใช้จ่าย

เลือกบัตรเครดิตใบแรกตามไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่ต้องนำมาพิจารณา เช่น หากชอบเที่ยวบัตรเครดิตที่สามารถจองตั๋วผ่านบัตรเครดิตเพื่อสะสมไมล์ หรือบัตรเครดิตใช้จ่ายต่างประเทศตอบโจทย์มากกว่าบัตรเครดิตประเภทอื่น แต่ขณะเดียวกันหากคุณเป็นสายช้อปก็ต้องเน้นบัตรเครดิตที่ให้ส่วนลด โปรโมชั่นของแถม หรือการสะสมแต้มเพื่อแลกเงินคืน เป็นต้น

เลือกบัตรเครดิตใบแรกจากการพิจารณาค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ย

บัตรเครดิต 2023 ฟรีค่าธรรมเนียมเป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ทั้งนี้ต้องเช็กให้แน่ใจว่าบัตรเครดิตใบดังกล่าวฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าหรือค่าธรรมเนียมรายปี แต่โดยส่วนใหญ่บัตรเครดิตใบแรกมักไม่เสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าและจะฟรีค่าธรรมเนียมรายปีก็ต่อเมื่อใช้จ่ายจนครบยอดตามที่กำหนด ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบเรื่องค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยในกรณีที่ชำระค่าบัตรเครดิตเกินกำหนด เพราะหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินคุณจะได้วางแผนได้อย่างทันท่วงที จากนั้นเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมของแต่ละธนาคาร วิธีนี้ช่วยให้คุณใช้จ่ายได้ถูกลงและประหยัดในระดับหนึ่ง

เลือกบัตรเครดิตใบแรกตามประเภทของบัตรฯ

หากพิจารณาแล้วว่าตัวเองไม่สามารถชำระหนี้เป็นก้อนได้ การเลือกบัตรเครดิตผ่อนชำระ 0% อาจเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์มากกว่า แต่ทั้งนี้หากต้องการอยากชำระเงินและได้ส่วนลดในเวลาเดียวกัน บัตรเครดิต Cash Back หรือ Reward ที่คืนเงินให้กับผู้ถือบัตรฯ ที่สำคัญอย่าลืมเช็กประเภทของบัตรเครดิตเพื่อรับสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่ามากกว่า เช่น บัตรเครดิต JCB สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ในการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น บัตรเครดิต MasterCard มีเครือข่ายรองรับการใช้งานที่หลากหลาย บัตรเครดิต Visa บัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ร้านค้าครอบคลุมทั่วโลก และยังสามารถกดเงินจากตู้ ATM ได้อีกด้วย ฯลฯ

ผู้หญิงช้อปปิ้ง
เลือกบัตรเครดิตใบที่ใช่ ช่วยเพิ่มความคุ้มค่ามากกว่า

เมื่อเช็กคุณสมบัติ เอกสาร และเงื่อนไขต่าง ๆ ได้แล้ว ขั้นตอนสุดท้ายคือการตัดสินใจเลือกบัตรเครดิตจากธนาคารหรือสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ ขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพราะหากเลือกบัตรเครดิตได้ตรงกับไลฟ์สไตล์และมาพร้อมสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวัน ย่อมช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้เงินในกระเป๋าได้มากกว่า สำหรับทางเลือกบัตรเครดิตในปัจจุบันมีหลายเจ้าที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นคือบัตรเครดิต UOB ที่มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือนและตอบโจทย์การเป็นบัตรเครดิตใบแรก อย่าง UOB Preferred Platinum Card เหมาะกับสายช้อปปิ้ง เพราะเป็นบัตรที่ช่วยให้ได้รับคะแนน The1 X3 เมื่อใช้จ่ายครบทุก ๆ 25 บาท ณ ห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการ คุ้มค่าไม่แพ้บัตรเครดิตเซ็นทรัล ทั้งยังได้รับเครดิตเงินคืน 15% เมื่อใช้จ่ายผ่านร้านอาหาร ช้อปปิ้งออนไลน์ และร้านค้าต่าง ๆ ได้รับ 15 บาท = 1 คะแนนสะสม UOB Reward Plus ฐานเงินเดือน 15,000 บาทก็สมัครได้ ที่สำคัญยังฟรีค่าธรรมเนียมรายปีอีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีเลือกบัตรเครดิตใบแรกให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ แต่ใครเป็นสายช้อป สายกิน สายเที่ยว แล้วมองหาบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด บัตรเครดิต UOB เป็นบัตรเครดิตน่าใช้ 2023 มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย สมัครง่าย มาพร้อมวงเงิน สิทธิประโยชน์ และยังเข้าร่วมโครงการช้อปดีมีคืน 2567ที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าได้มากกว่าอีกด้วย

>>เลือกบัตรเครดิต UOB ใบที่ใช่ เพิ่มความคุ้มค่าได้มากกว่า<<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments