Tuesday, June 25, 2024
Homeโปรโมชั่น บัตรเครดิตรูดบัตรเครดิต ในทุกค่าใช้จ่าย เป็นการใช้งานบัตรที่ถูกต้องจริงหรือ

รูดบัตรเครดิต ในทุกค่าใช้จ่าย เป็นการใช้งานบัตรที่ถูกต้องจริงหรือ

จริงไหมใช้บัตรเครดิตเยอะ ๆ เพื่อรับความคุ้ม

การใช้งานบัตรเครดิตหลัก ๆ ก็เพื่อรับความคุ้มค่าในการใช้จ่าย โดยผู้ที่ถือบัตรเครดิตอาจจะเคยได้ยินคำแนะนำการใช้บัตรเครดิตทั้งในแง่ของการรูดใช้อย่างระมัดระวัง และรูดเฉพาะเท่าที่จำเป็น กับอีกวิธีหนึ่งที่บอกให้รูดบัตรเครดิตไปเลยในทุกค่าใช้จ่ายที่รูดได้ เพื่อรับความคุ้มค่าที่มากกว่า ข้อมูลที่ขัดแย้งกันทำให้ผู้ถือบัตรเครดิตสับสนว่าการใช้งานบัตรเครดิตที่ถูกต้องเป็นไปในรูปแบบใดกันแน่ คำตอบคือการใช้บัตรเครดิตขึ้นอยู่กับแนวทางของผู้ใช้บัตรโดยตรง ใครสะดวกวิธีไหนก็ใช้วิธีนี้นั้น วันนี้เราจึงมาเปรียบเทียบการใช้บัตรเครดิตทั้ง 2 แบบให้เข้าใจง่าย ๆ ดังนี้

ข้อดีของการรูดบัตรเครดิต (เกือบ) ทุกอย่าง VS รูดบัตรให้น้อยที่สุด

วิธีการใช้บัตรเครดิตสามารถใช้ได้ทั้ง 2 แบบ แต่แบบไหนจึงจะใช่ที่สุดสำหรับไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของตนเอง มีวิธีการเปรียบเทียบง่าย ๆ โดยดูจุดเด่นของแต่ละวิธี ดังนี้

รูดบัตรเครดิต (เกือบ) ทุกอย่าง

การรูดบัตรเครดิตเกือบทุกอย่าง เป็นการใช้บัตรซื้อสินค้าและบริการและจ่ายผ่านบัตรในทุกร้านที่รับบัตรเครดิต แล้วค่อยจ่ายค่าสินค้าและบริการนั้นเมื่อถึงวันครบกำหนดจ่ายบัตรเครดิต มีข้อดีดังต่อไปนี้

  • สะดวกสบาย

การใช้จ่ายผ่านบัตรในทุกรายการแบบนี้มีความสะดวกตรงที่ไม่ต้องพกเงินสดครั้งละมาก ๆ สามารถซื้อสินค้าและบริการได้เลยไม่ต้องมีเงินก้อนก็รูดซื้อก่อนได้

  • ปลอดภัย

บัตรเครดิตแทบทุกใบมีการอัปเกรดระดับความปลอดภัยให้มากขึ้น หากเกิดการฉ้อโกงหรือการใช้บัตรโดยเจ้าของบัตรไม่อนุญาต สามารถที่จะปฏิเสธยอดใช้จ่ายได้ หรือหากซื้อของออนไลน์แล้วได้ของไม่ตรงปก ของปลอม หรือโดนโกง สามารถขอเงินคืนจากบัตรเครดิตได้ด้วย

  • คะแนนสะสมและเครดิตเงินคืน

บัตรเครดิตเมื่อมีการใช้งานจะเก็บสะสมแต้ม ซึ่งแต้มสามารถนำไปแลกเป็นของพรีเมียมหรือส่วนลดสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้ รวมถึงเครดิตเงินคืนในร้านค้าที่ร่วมรายการด้วย

  • โปรโมชั่นบัตรเครดิต

บัตรเครดิตมีพาร์ทเนอร์ร้านค้าหลากหลาย ทั้งร้านค้าออฟไลน์และออนไลน์ การใช้บัตรเครดิตจึงเป็นการรับโปรโมชั่นที่ช่วยให้ซื้อสินค้าและบริการประหยัดกว่าเดิม บางธนาคารอาจะมีโปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิตด้วย

ถือบัตรเครดิต
บัตรเครดิต ใช้ให้ถูกวิธีจะเป็นปีะโยชน์มาก

รูดบัตรเครดิตให้น้อยที่สุด

การรูดบัตรเครดิตให้น้อยที่สุดเป็นการใช้จ่ายบัตรเครดิตเท่าที่จำเป็น เลี่ยงการผูกบัตรเครดิตกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ เพื่อลดการใช้งาน วิธีนี้มีจุดเด่นดังนี้

  • ยอดชำระสะสมน้อย

เมื่อเทียบกับการใช้จ่ายบัตรเครดิตทุกอย่าง คนที่ใช้บัตรเครดิตนาน ๆ ครั้งจะมียอดใช้จ่ายสะสมน้อยกว่า แต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายขนาดใหญ่ในบางเดือน

  • มีเงินด่วนฉุกเฉิน

การไม่ได้ใช้บัตรเครดิตเป็นประจำจะทำให้มีวงเงินในบัตรเครดิตเหลือเยอะหรือครบจำนวน เวลาที่ต้องการใช้เงินด่วนจึงสามารถกดเงินสดจากบัตรเครดิตด้วยวงเงินนั้นได้

วิธีการใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่าคือการใช้บ่อย ๆ เพื่อรับสิทธิประโยชน์จากบัตร แต่ต้องมาพร้อมความมีวินัยด้วย เพื่อไม่ให้มียอดชำระตกค้างและกลายเป็นหนี้ก้อนใหญ่ได้ หากมีวินัยในการใช้จ่าย จ่ายในช่วงปลอดดอกเบี้ย เลี่ยงการจ่ายขั้นต่ำ บัตรเครดิตจะกลายเป็นตัวช่วยทางการเงินที่เป็นประโยชน์มาก

การเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

บัตรเครดิตมีประโยชน์มากในการใช้จ่าย และจะมีประโยชน์มากขึ้นหากใช้จ่ายได้ตรงตามไลฟ์สไตล์ โดยบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมตามไลฟ์สไตล์ เช่น

บัตรเครดิตสายเที่ยว – เป็นบัตรเครดิตที่เน้นการท่องเที่ยว การจองที่พัก กิจกรรมท่องเที่ยว ตั๋วเครื่องบินต่าง ๆ รวมถึงบัตรเครดิตใช้ต่างประเทศด้วย เช่น บัตรเครดิต UOB PriviMiles

บัตรเครดิตสายช้อปปิ้ง – เป็นบัตรเครดิตที่ให้สิทธิประโยชน์ด้านการช้อปปิ้ง เช่น บัตรเครดิตเซ็นทรัล The 1 Card บัตรเครดิต UOB Premier

บัตรเครดิตสายเดลิเวอรี่ – เป็นบัตรเครดิตที่ร่วมกับแอปพลิเคชันเดลิเวอรี่ เพิ่มความคุ้มค่าในการใช้งานแอปให้มากขึ้น เช่น บัตรเครดิต UOB Grab

ความคุ้มค่าในการใช้บัตรเครดิตเกิดจากการใช้งานอย่างถูกวิธี ควรใช้ในช่วงโปรโมชั่น และหมั่นสะสมคะแนนบัตรเครดิตเพื่อแลกสิทธิประโยชน์ รวมถึงชำระค่าบัตรเครดิตให้ตรงเวลา เพื่อให้บัตรเครดิตเป็นตัวช่วยด้านการเงินที่คุ้มค่ามากที่สุด

>>เจ้าแม่สายแฟช้อปสนุก ด้วยบัตร UOB’s Lady<<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments