บูติคโฮเต็ล คืออะไร

มารู้จักความหมายของ บูติคโฮเต็ล กัน

Boutique Hotel

The Baray Villa Resort Phuket

ถ้าเราพูดถึงรีสอร์ท หลายๆคนคงเข้าใจ แต่ถ้าเราพูดถึง รีสอร์ทประเภท บูติคโฮเต็ล (Boutique Hotel) หลายๆคนอาจไม่เข้าใจว่าเป็นแบบไหน บูติคโฮเต็ล  เป็นรีสอร์ที่โดดเด่นในเรื่องสถาปัตยกรรม และรายละเอียดการตกแต่งภายใน ซึ่งเป็นจุดขายสำหรับ บูติคโฮเต็ลทั่วๆไปเพราะ การเป็นจุดมุ่งหมายของการพักผ่อนที่น่าสัมผัส บูติคโฮเต็ล ให้บรรยากาศ ที่ทำให้ตัวของเราเหมือนหลุดไปอยู่อีกโลกนึง ได้ง่ายๆ เพราะว่า บูติคโฮเต็ล ส่วนใหญ่ จะย้อนอดีต ความเป็นไทยโดยการตกแต่งแบบย้อนยุค และทำให้แขกได้รับบทเหมือนในวรรณคดีไทย และยังมีอีกหลายปัจจัย ที่ทำให้เกิดจินตนาการไม่รู้จบ ของบ้านเมืองต่างแดน ที่เราเคยฝัน อยากจะไปเยือนซักครั้งในชีวิต นักท่องเที่ยวที่สนใจความงามของสถานที่ ได้ยกให้ บูติคโฮเต็ล  เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับค่ำคืนที่แสนวิเศษ แต่อย่างไรก็ดี รีสอร์ท หรือ บูติคโฮเต็ล ไม่ได้ใส่ใจแค่การตกแต่ง ภายใน แต่ยังให้ความสำคัญในเรื่องเล็กๆน้อยๆ ในชีวิตของแขก ระหว่างการเข้ามาใช้บริการอีกด้วย และนี้เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ว่า ทำไม บูติคโฮเต็ล ถึงได้รับรางวัลมากมาย

บูติคโฮเต็ลดังๆในประเทศไทยที่ชีวิตนึกคุณอาจจะมีโอกาศไปพักซักครั้ง ปิงนครา บูติคโฮเต็ลแอนด์สปา, RIAD HUA HIN, ไร่แสงอรุณ, AL MEDINA BEACH HOUSE, พราวภูฟ้า, PARESA RESORT, THE BARAY VILLA, THE SCENT HOTEL, THE QUARTER และ I U DIA ON THE RIVER

About Ordinary-Man

Check Also

ชวนไปเที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ เกาะฮอกไกโด

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวที่เกาะฮอกไกโด ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้กันเถอะ อีกหนึ่งฤดูที่นักท่องเที่ยวคนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยวบนเกาะฮอกไกโด นั่นก็คือฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง ถ้าเราพูดถึงเกาะฮอกไกโด คนไทยส่วนใหญ่ ก็จะนึกถึงหิมะที่ขาวๆทั่วทั้งเกาะ เกาะ Hokkaido เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เดินทางอีกนิดก็จะถึงรัสเซียแล้วหละ เนื่องจากอยู่ทางตอนเหนือ ทำให้เกาะฮอกไกโด มีอากาศที่หนาวตลอดทั้งปี ถึงแม้จะอยู่ในฤดูใบไม้ผลิ ...

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE