Saturday, May 18, 2024
Homeท่องเที่ยวแนะนำ ชายหาด ในพัทยา

แนะนำ ชายหาด ในพัทยา

เที่ยวสบายๆกับชายหาดที่ พัทยา

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ให้รู้ว่าเสาร์ อาทิตย์ หรือว่า วันหยุดสั้นๆจะไปไหนดี เราขอแนะนำว่าให้คุณไปพัทยาสิ เพราะว่าพัทยามีอะไรมากกว่าที่คุณคิด วันนี้เรา มาเสนอชายหาดที่พัทยา เช่น หาดพัทยา หาดจอมเทียน หาดบ้านอำเภอ หาดวงศ์อมาตย์

หาดพัทยา

หาดพัทยา

หาดพัทยาอาจเป็นที่ที่คุณสามารถพาชาวแก๊งของคุณไปสังสรรค์หรือเฮฮาปาตี้ได้ ในบรรยากาศทะเล ไหนๆก็เกิดมาเป็นคนไทยแล้วก็ควรที่จะมาพัทยาสักครั้งนึง หาดพัทยาเป็นหาดที่มี ทั้ง ผับ บาร์ ตั้งเรียงรายให้คุณได้เลือกตลอดทาง แถมยังครบไปด้วยศูนย์การค้า ร้านอาหาร หรือแม้แต่ตลาด มินิมาร์ท ท่าเรือ รถสองแถว และที่พักนับไม่ถ้วน ที่หลบอยู่ตาม ตรอก ซอก ซอยต่างๆ ส่วนบรรยากาศที่หาดพัทยานั้น ไม่ว่าจะเป็นกลางวัน หรือ กลางคืน ก็คึกคัก

หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียน

หาดจองเทียน เป็นอีกหาดนึงที่อยู่ในพัทยา ที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของพัทยา ซึ่งมีความยาว ราว 6 กิโลเมตร ที่หาดจองเทียนนั้นมีน้ำทะเลที่ใสสะอาด และตลอดถนนเลียนชายหาดจะเต็มไปด้วยห้องพัก หลากหลายราคาให้คุณได้เลือก ซึ่งเริ่มตั้งแต่ Guest House ไปจนถึง Resort ที่มีราคาที่พักไปถึงหลายพันบาท หากเป็นช่วงวันหยุดละก็ ห้องพักที่นี่จะเต็มซะส่วนใหญ่ ที่หาดจองเทียนนั้นจะสงมกว่าหาด พัทยาเล็กน้อยเพราะไม่มีสถานบันเทิงมากเท่าหาดพัทยา แต่กิจกรรมทางน้ำที่หาดจอมเทียนนั้นก็คึกคักไม่แพ้ หาดพัทยาเช่นกัน

ราคากิจกรรมทางน้ำที่หาดจอมเทียน

Jet Ski

เครื่อง 600ซีซี ราคา 700 บาท เล่นได้นาน 30นาที

เครื่อง 900ซีซี ราคา 1000 บาท เล่นได้นาน 30นาที

ส่วนกิจกรรมทางน้ำที่ฮิตอยู่ตอนนี้ที่เรียกว่า Parasailingก็มีนะ ราคาเริ่มต้น รอบละ 600บาท

Banana Boat ราคา 600 บาท เล่นได้นาน 30 นาที

หาดบ้านอำเภอ

หาดบ้านอำเภอ

หาดบ้านอำเภอ เป็นหาดที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่อยากหลีกหนีความพลุกพล่าน หากคุณอยากไปที่หาดบ้านอำเภอ คุณสามารถขับรถเลยพัทยาใต้ และเข้าเขต นาจอมเทียนและตรงมาจยถึง วิทยาลัยเกษตรกรรม ชลบุรี และมหาวิทยาลัย สัตหีบ กลับรถเข้าซอยเล็กๆข้างทีทำการไปรษณีตำบลบ้านอำเภอก็จะพบหาดบ้านอำเภอ หากคุณยังหาหาดบ้านอำเภอไม่เจอหรือหลง ก็สามารถเปิด Google Map ได้ แต่ถ้ายังหาไม่เจออีกก็ถามคนพื้นที่เอาได้ ที่หาดบ้านอำเภอนั้นมีชายหาดที่เงียบสงบ และยังมีต้นมะพร้าว สนามเด็กเล่น และเตรียบผ้าใบ ให้คุณได้เอนกายพักผ่อนแบบสบายๆ หากคุณหิวก็สั่งอาหารจากร้านริมหาดมากินได้สบายๆ

หาดวงศ์อมาตย์

หาดวงศ์อมาตย์

หาดวงศ์อมาตย์ อาจจะไม่คุ้นหูนักสำหรับนักท่องเที่ยว ที่เคยไปเที่ยวที่พัทยา หาดนี้เป็นทำเลเด็ดของผู้ประกอบการเช่น โรงแรม คอนโด หาดนี้ตั้งอยู่ในโซนพัทยาเหนือ แต่ข้อเสียของชายหาดนี้คือความละเอียดของเม็ดทราย ที่ค่อนข้างหยาบ และไม่ละเอียด หาดคุณเดินด้วยเท้าเปล่าอาจจะบาดเท้าของคุณได้ หาดนี้เป็นหาดที่สงบหาดนึงในพัทยา แต่ก็ยังมี Banana Boat, Jet Ski ออกวิ่งมานานๆ ครั้ง หากคุณเดินเล่นที่หาดนี้คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศพื้นเมือง ที่เรียบง่าย เช่น เห็นชาวประมง ธรรมชาติสวยๆ ของหาด และเผลอๆ อาจจะได้เห็นฝรั่งนอนอาบแดดอยู่ก็เป็นได้

 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments