Wednesday, February 21, 2024
Homecitibankบัตรกดเงินสด ช่วยอะไรได้บ้าง

บัตรกดเงินสด ช่วยอะไรได้บ้าง

สินเชื่อบัตรกดเงินสด ช่วยอะไรเราได้บ้าง?

ช่วงปลายเดือน มักมีคน “ร้อนเงิน” เช่น หักบ/ช เพื่อค่าธรรมเนียม, ค่าน้ำค่าไฟ, ค่าโทรศัพท์, ค่าผ่อนรถ, ค่าผ่อนบ้าน, ให้เมีย, ให้ลูก ฯลฯ สุดท้าย เงินคงเหลือในบัญชี ไม่พอใช้จ่ายทำให้เกิดภาวะ “เงินไม่พอใช้” ซึ่งคนที่มีเงินไม่พอใช้ในแต่ละเดือน ก็จะหาทางออกด้วยการกู้หนี้ยืมสิน หลายๆคนมองหาตัวเลือก อย่างการสมัครบัตรกดเงินสด ที่เป็นเหมือนตัวช่วย ในช่วงปลายเดือน ซึ่งเราสามารถทำการสมัครบัตรกดเงินสดผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ง่ายๆแล้ววันนี้ ในปัจจุบันมีหลายคนเลือกใช้บัตรกดเงินสด ในตอนนี้เราต้องใช้เงินฉุกเฉิน หรือ ในตอนที่ค่าใช้จ่ายมันมีมากกว่ารายรับ ทำให้การเงินของเราขาดสภาพคล่องนั่นเอง การเลือกใช้บัตรกดเงินสด จำเป็นจะต้องเรียนรู้วิธีใช้ให้ดี เนื่องจาก บัตรกดเงินสดนั้น เวลาที่เรากดเงินสดออกมา มันจะถูกคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันแรกที่เราทำการกดเงินออกมาใช้เลย สำหรับใครที่ใช้บัตรกดเงินสด แบบฉลาดใช้ ก็จะไม่มีคำว่า สิ้นเดือน เหมือนสิ้นใจ แต่ถ้ามีบัตรกดเงินสดติดตัวไว้ อุ่นใจกว่าแน่นอน

บัตรกดเงินสด กับ สินเชื่อส่วนบุคคล ต่างกันยังไง

บัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสด หลังจากที่ทำการสมัคร แล้วบัตรของคุณได้รับการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว คุณจะได้รับวงเงินพร้อมใช้ ทางธนาคารจะโอนเงินเข้ามาในบัญชีธนาคารของคุณ ซึ่งถ้าเรากดเงินสดออกมาใช้ จากบัญชีบัตรกดเงินสด เราก็จะเป็นหนี้ แต่ถ้าบัตรของเราอนุมัติมาแล้วแต่เรายังไม่ทำการกดเงินออกมาใช้ เราก็ยังไม่เป็นหนี้แต่อย่างใด นอกจากนี้บัตรกดเงินสดยังมีจุดเด่นอยู่ที่ การกดเงินสดออกจาตู้ ATM ได้ทุกตู้ ทุกธนาคาร ไม่เสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม นอกจากนี้ หลังจากที่เรากดเงินสดออกมาใช้ แต่ว่าเรายังไม่มีเงินในการชำระคืน บัตรกดเงินสด จะได้รับการยืดหยุ่นด้วยการผ่อนชำระคืน ขั้นต่ำ 3%-5% เป็นบัตรที่สะดวกมากๆ

หลายคนอาจจะมีคำถามว่า “บัตรกดเงินสด” มันเหมาะกับใคร บัตรกดเงินสดเหมาะกับคนที่ต้องการความอุ่นใจในการใช้เงิน เวลามีปัญหาในเรื่องการเงิน แบบว่าเจอรายจ่ายที่เราไม่คาดคิดมาก่อน เราสามารถใช้บัตรกดเงินสดนี้มาเป็นตัวช่วยได้ แต่ต้องจ่ายเงินคืนตามเวลาที่กำหนดนะ ไม่งั้นคุณจะโดนดอกเบี้ย

สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคล หลังจากที่ได้รับการอนุมัติแล้ว ผู้สมัครจะได้รับเงินเป็นก้อนโอนเข้าธนาคารของคุณ ซึ่งพออนุมัติแล้วโอน เราจะเป็นหนี้ทันที ดอกเบี้ยจะเริ่มต้นทันที ณ วันที่เงินถูกโอนเข้าบัญชีของเรา และ นี่คือความแตกต่าง ระหว่างบัตรกดเงินสด กับ สินเชื่อส่วนบุคคล นั่นก็คือ บัตรกดเงินสด ถ้าไม่กดเงินออกมาใช้ยังไม่เป็นหนี้ แต่ถ้าสินเชื่อส่วนบุคคล คือเป็นหนี้ทันที หลังจากที่เงินได้รับการอนุมัติแล้วโอนเข้าบัญชี การผ่อนชำระ ในส่วนของสินเชื่อส่วนบุคคล จะเป็นแบบ Fix ที่ชัดเจนเลย ว่าเดือนนี้ต้องผ่อนชำระด้วยยอดเท่าไหร่ ไม่มีขั้นต่ำในการผ่อน คือจะมียอดที่ต้องผ่อนบอกออกมาชัดเจนเลย เช่นเดือนละเท่าไหร่ ในระยะเวลาเท่าไหร่ ดอกเบี้ยจะถูกคิดจากเงินก้อน นอกจากนี้ การคิดดอกเบี้ยยังแบ่งได้ 2 วิธี เช่นคิดจากเงินก้อนที่เรากู้ หรือ คิดจากรายได้ที่เราได้รับต่อเดือน คนที่กู้เงิน ควรจะต้องมีวินัยพอสมควรเลย ไม่งั้นเป็นหนี้หัวโตแน่นอน

สามารถสมัครออนไลน์ ได้ทันที สมัครง่ายรู้ผลไวมากภายใน 1 วันทำการ

คลิกสมัครออนไลน์ที่นี่

สมัครออนไลน์ผ่านง่ายรู้ผลภายใน 1 วัน

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Prestige สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments