Wednesday, August 10, 2022
Homeข่าวสารสวนสนุกแฮรี่ พอตเตอร์ เตรียมตัวเปิดที่โตเกียวในปี 2023

สวนสนุกแฮรี่ พอตเตอร์ เตรียมตัวเปิดที่โตเกียวในปี 2023

Harry Potter Theme Park กำลังจะเปิดตัวที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

มาแน่สวนสนุก แฮรี่พอตเตอร์ กรุงโตเกียว

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย ที่หลังรัก และ เป็นแฟนตัวยงของภาพยนต์ชื่อดังอย่าง Harry Potter เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมเลย เพราะว่าสวนสนุกแห่งใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า “Harry Potter Theme Park” ที่ตอนนี้กำลังสร้างอยู่ จะเปิดตัวให้กับนักท่องเที่ยวได้สัมผัสเวทมนต์แบบจริงๆ ในปี 2023 นี้ บอกได้เลยว่า เหล่ามักเกิลทั้งหลายไม่ต้องซื้อตั๋วเครื่องบิน บินไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ เพื่อที่จะไปเที่ยวที่ Warner Bros. Studio อีกต่อไป เพราะว่าในปี 2023 นี้สวนสนุกแห่งใหม่ จะเปิดตัวให้เราได้สัมผัสอย่างแน่นอน สำหรับที่ต้องของสวนสนุก แฮรี่พอตเตอร์นั้น จะตั้งอยู่ในเขต เนริมะ (Nerima) ของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟ JR ไปลงที่สถานี Toshimaen Station ซึ่งสวนสนุกแฮรี่พอตเตอร์จะถูกสร้างทับสวนสนุกเก่าอย่างสวนสนุก โทชิมะเอ็น

ทางด้าน วอร์เนอร์บราเธอส์ ซึ่งเป็นผู้ที่ผลิตภาพยนตร์รายใหญ่สุดจากทางฝั่งอเมริกา ได้เข้าไปทำการเจรจากับเจ้าของเดิมนั่นก็คือบริษัท ไฟเซบุ และ รัฐบาลของโตเกียว เพื่อที่จะทำการก่อนสร้างสวนสนุก และ สตูดิโอขนาดใหญ่ ด้วยการใช้พื้นที่ ท้ั้งหมดกว่า 138 ไร่

ถ้าเราจะพูดถึงสวนสนุกในโลกแห่งเวทมนต์อย่าง สวนสนุกแฮรี่ พอตเตอร์นั้น คนไทยหลายๆคนคงจะพอทราบกันดีกว่า ในแถบเอเชียของเรานั้น จะมีอยู่ที่เดียว นั่นก็คือ ที่สวนสนุก Universal Studios Japan หรือ ที่คนไทยมักจะเรียกสั้นๆว่า USJ ซึ่งภายในสวนสนุก USJ จะมีโซนของ Harry Potter ซึ่งจะใช้ชื่อโซนนี้ว่า The Wizarding World of Harry Potter เป็นโซนที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ซื้อตั๋วไปเที่ยวที่สวนสนุก Universal Studios Japan มากที่สุด หลายๆคนยอมที่จะตื่นเช้าๆ เพื่อที่จะได้เข้าไปยังสวนสนุกเป็นคนแรกๆ เพื่อไปต่อคิวเข้าเล่นเครื่องเล่นในโซนของแฮรี่ แต่สวนสนุกแห่งใหม่ที่กำลังก่อสร้างนี้ จะแตกต่างจากสวนสนุก Universal Studios Japan เนื่องจากว่าเป็นสวนสนุกที่มีเฉพาะเรื่อง แฮรี่ พอตเตอร์เท่านั้น หลายๆโซนจะถูกสร้างขึ้นให้คล้ายกับ ฉากภาพยนต์ให้เหมือนกับ Warner Bros. Studio ประเทศอังกฤษ

เพื่อนๆสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสวนสนุก Universal Studios Japan ได้ที่นี่

สวนสนุก แฮรี่พอตเตอร์ ที่กำลังก่อสร้างอยู่ในขณะนี้ และมีแผนกำหนดการว่าจะสร้างเสร็จ และ เปิดให้บริการในปี 2023 นั้น ยังคงเป็นเพียง Project ที่ยังอยู่ระหว่างการเจรจากันเท่านั้น ทางประเทศญี่ปุ่น และ วอร์เนอร์บราเธอส์ ยังไใม่ได้ออกมาคอนเฟิร์มแบบ 100% ว่าจะสร้างขึ้นแทนสวนสนุก โทชิมะเอ็น ทางสำนักข่าวของประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาบอกว่า Project นี้เกิดขึ้นจริงแน่นอน ให้รอประกาศอย่างเป็นทางการอีก 2-3 เดือนเท่านั้น

RELATED ARTICLES
- Advertisment -SkyScanner Promotions รับฟรี Starbucks Voucher มูลค่า 3,000 บาท สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ Citi Personal Loan สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments