ฮอกไกโดประกาศภาวะฉุกเฉิน

ฮอกไกโด ประกาศภาวะฉุกเฉิน ขอความร่วมมือจากประชาชน งดออกนอกบ้าน วันหยุดสุดสัปดาห์นี้

สำนักข่าว NHK รับรายงานจากผู้ว่าราชการจังหวัด ฮอกไกโด ประกาศภาวะฉุกเฉิน

จากการรายงานของสำนักงานข่าว NHK ได้ออกมาแถลงการณ์ เกี่ยวกับสถานการณืในปัจจุบันของเกาะฮอกไกโด เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา ล่าสุดได้ประกาศ “ภาวะฉุกเฉิน” ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2020 – 19 มีนาคม 2020 ในการประชุมเกี่ยวกับมาตรการต่อต้าน การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งเริ่มขึ้นในเวลา 17.30 น. จากการแถลงดังกล่าว ได้กล่าวว่า สถานการณืเริ่มรุนแรงมากขึ้น ทำให้พวกเราเรียกร้องให้ประชาชน งดเว้นการออกไปเที่ยว ในช่วงสุดสุปดาห์นี้ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19

ทาง NHK ยังออกมารายงานเกี่ยวกับการประชุมของสำนักงานใหญ่ เพื่อต่อต้านการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา ที่ฮอกไกโด ได้มีการตัดสินใจที่จะออกประกาศ ภาวะฉุกเฉิน เพื่อตอบสนองต่อการระบาดที่เพิ่มเริ่มขึ้น และ เรียกร้อยให้ชาวฮอกไกโด หลีกเลี่ยงกสารออกไปเที่ยวสุดสัปดาห์นี้ ทาง NHK ได้รับการยืนยันว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 12 คน ซึ่งรวมทั้งเด็กที่มีอายุ 10 ขวบ รวมอยู่ด้วย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อที่ฮอกไกโดในปัจจุบัน มียอดรวมถึง 66 คน

About Ordinary-Man

Check Also

ลงทะเบียนกลุ่มพิเศษคืออะไร

เราชนะกลุ่มพิเศษ คืออะไร ใครมีสิทธิลงทะเบียนบ้าง

เปิดเงื่อนไข กลุ่มพิเศษ ลงทะเบียนเราชนะเพิ่มเติม อัพเดทโครงการเราชนะล่าสุด ได้มีการเปิดจุดรับลงทะเบียนเพิ่มเติมสำหรับกลุ่มที่มีความต้องการความช่วยเหลือพิเศษ นั่นก็คือกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และอีกหนึ่งกลุ่มนั่นก็คือ กลุ่มพิเศษ สำหรับกลุ่มพิเศษ ที่ทางโครงการเราชนะ เปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติมล่าสุด เป็นกลุ่มที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง, เป็นบุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ป่วยติดเตียง, ...