ยื่นทบสวนสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน

เปิดยื่นทบทวนสิทธิ เราไม่ทิ้งกัน สำหรับคนที่ยกเลิกลงทะเบียนโดยไม่ตั้งใจ

มาตรการเราไม่ทิ้งกัน เปิดให้ยื่นทบทวนสิทธิ์แล้ววันนี้

มาตรการแจกเงินเยียวยาประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ทำให้ประชาชนคนไทยได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง เจ้าของกิจการหลายๆเจ้าถึงกับต้องปิดตัวลง เนื่องจากได้รับผลกระทบ จากการที่คนไทยต้องกักตัวอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติกันเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ขายของไม่ได้ ทำให้รัฐบาลไทยได้ออกมาตรการช่วยเหลือเยียวยาประชาชน ด้วยการแจกเงินสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและมีสิทธิ์ที่จะได้รับเงินเยียวยาเท่านั้น การแจกเงินเยียวยาจะแจกทั้งหมด 3 เดือนด้วยกันสำหรับผู้ที่มีสิทธิ์ จะได้รับเงินเยียวยาเดือนละ 5,000 บาทผ่านบัญชีที่ได้ลงทะเบียนเอาไว้

สำหรับคนไทยที่ได้ลงทะเบียน ไปแล้วและกดยกเลิกการลงทะเบียน “โดยไม่ตั้งใจ” สามารถเข้าไปกดยื่นทบทวนสิทธิซึ่งเป็นปุ่มสีม่วงที่อยู่บนเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com (สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ หรือ ผู้ที่ยกเลิกสิทธิการลงทะเบียนเท่านั้น) โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่ลงทะเบียนที่ได้กดปุ่มยกเลิกโดยไม่ตั้งใจ หรือ เข้าใจผิด สามารถยื่นให้กับระบบทบทวนสิทธิได้อีกครั้งหนึ่ง

ใครที่ไม่เห็นด้วยกับผลการคัดกรองของระบบ สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ เพื่อยื่นเรื่องได้เช่นเดียวกัน การยื่นเรื่องนั้นสามารถยื่นได้ผ่านทางเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 ของทุกวัน

ขั้นตอนในการขอยื่นทบทวนสิทธิ์

  1.  เข้าไปที่เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com
  2.  กดเลือกเมนู ยื่นทบทวนสิทธิ์
  3. กรอกรายละเอียดในการยื่นทบทวนสิทธิ์ มาตรการเยียวยา เช่น เลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก, หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน, วัน เดือน ปี
  4. กดยืนยันการยื่นทบทวนสิทธิ์

สำหรับการจ่ายเงิน จากมาตรการเราไม่ทิ้งกัน นั้นคาดว่าจะมีคนไทยราวๆ 16 ล้านคนที่ได้รับเงินเยียวยา จากรายงานของกระทรวจการคลัง ได้ออกมาระบุว่า ในสัปดาห์หน้านี้ จะเร่งดำเนินการจ่ายเงินให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ทั้งหมดกว่า 10.6 ล้านคน ภายในวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 นี้

ผู้ที่ลงทะเบียนได้รับสิทธิ แต่การโอนเงินไม่สำเร็จ

  • เนื่องจากบัญชีถูกปิด
  • เลือกรับโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ แต่ไม่ได้ผูกพร้อมเพย์
  • บัญชีไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี
  • ชื่อบัญชีที่ลงทะเบียน ไม่ตรงกับทะเบียนบ้าน
  • ผู้ลงทะเบียนเข้าไปแก้ไขข้อมูลบัญชี แต่กรอกข้อมูลไม่ถูกต้อง

สำหรับคนที่ลงทะเบียนแล้วพบปัญหาตามข้อด้านบน แนะนำให้ทำการผูกบัญชีพร้อมเพย์ กับเลขบัตรประชาชน สำหรับกลุ่มที่มีการโอนเงินไม่สำเร็จ จะทำการโอนเงินอีกครั้ง

About Ordinary-Man

Check Also

ลงทะเบียนกลุ่มพิเศษคืออะไร

เราชนะกลุ่มพิเศษ คืออะไร ใครมีสิทธิลงทะเบียนบ้าง

เปิดเงื่อนไข กลุ่มพิเศษ ลงทะเบียนเราชนะเพิ่มเติม อัพเดทโครงการเราชนะล่าสุด ได้มีการเปิดจุดรับลงทะเบียนเพิ่มเติมสำหรับกลุ่มที่มีความต้องการความช่วยเหลือพิเศษ นั่นก็คือกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และอีกหนึ่งกลุ่มนั่นก็คือ กลุ่มพิเศษ สำหรับกลุ่มพิเศษ ที่ทางโครงการเราชนะ เปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติมล่าสุด เป็นกลุ่มที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง, เป็นบุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ป่วยติดเตียง, ...