ขั้นตอนในการลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน รับ 5000 บาท

เราไม่ทิ้งกัน ขั้นตอนในการลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท

มาตรการแจกเงินเยียวยาโควิด-19 บนเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ ที่คนไทยเรียกกันว่า โควิด-19 ซึ่งตอนนี้ในประเทศไทยของเรา “ไม่มีใครไม่ได้รับผลกระทบ” จากการแพร่ระบาดครั้งนี้ มีหลายๆกิจการถึงกับต้องปิด หลายๆบริษัทถึงกับต้องให้พนักงานลาออก หรือ ไม่ลาแบบไม่จ่ายเงิน (Leave without pay) หลายธุรกิจขาดทุนย่อยยับ จากวิกฤตดังกล่าว ทำให้ทางรัฐบาล มีมาตรการออกมาเพื่อเยียวยา ลูกจ้างนอกระบบประกันสังคม ด้วยการแจกเงินเพื่อเยียวยาบุคคลเหล่านี้ ซึ่งบุคคลที่เข้าเกณฑ์ ที่สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินเยียวยาได้นั้น จะมี แรงงาน, ลูกจ้างชั่วคราว (Part Time Job) และ อาชีพอิสระ (Freelance) สำหรับการเยียวยาของมาตรการ “เราไม่ทิ้งกัน” จากทางรัฐบาลครั้งนี้ จะเยียวยาเป็นเวลา 3 เดือน รวมเงินที่ผู้ลงทะเบียนจะได้รับรวมทั้งหมด 15,000 บาท

สำหรับการขอรับเงินชดเชย 5,000 บาท ต่อเดือนเป็นเวลา 3 เดือน นั้นจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือน เมษายน 2563 ไปจนถึงเดือน มิถุนายน 2563 ได้มีการออกมาคาดการณ์เอาไว้ ว่าจะมีผู้ที่มีสิทธิ์สามารถลงทะเบียน ขอรับเงิน 5,000 จากมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน รวมทั้งหมด 3 ล้านคน รวมเป็นเงิน 1 หมื่น 5 พัน ล้านบาท สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบ และ สนใจที่จะลงทะเบียนเพื่อขอรับเงิน 5,000 บาทจากทางรัฐบาล สามารถลงทะเบียนได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตอนนี้ทางเว็บไซต์กำลังอยู่ในระหว่างการทำระบบ ซึ่งผู้ที่มีสิทธิ์ลงทะเบียน ยังไม่สามารถเข้าได้ในขณะนี้ แต่คาดว่าน่าจะเปิดให้บริการลงทะเบียนเต็มรูปแบบใน วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป สำหรับการลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินเยียวยาเงิน 5,000 บาทขั้น ไม่ยาก ใช้เอกสารไม่เยอะ สามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ง่ายๆ สำหรับขั้นตอนในการลงทะเบียน ขอรับเงินเยียวยา จากมาตรการ “เราไม่ทิ้งกัน” สามารถดูได้ด้านล่าง

คุณสมบัติของผู้ที่มีสิทธิ์ลงทะเบียนบนเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com

  • อาชีพอิสระ
  • แรงงานทั่วไป
  • ลูกจ้างชั่วคราว

หลักฐานที่ต้องเตรียม เวลาลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์

  • บัตรประจำตัวประชาชน
  • ข้อมูลส่วนบุคคล
  • ข้อมูลนายจ้าง

สถานที่ในการลงทะเบียน

  • สามารถลงทะเบียนได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com
  • หรือ ลงทะเบียนด้วยการติดต่อธนาคารกรุงไทย

**คาดว่าจะเปิดให้ผู้ที่มีสิทธิ์ลงทะเบียนได้ในวันที่ 28 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

สามารถรับเงินเยียวยาได้ช่องทางไหน?

  • สามารถรับเงินได้ผ่านพร้อมเพย์ที่ได้ผูกกับบัตรประชาชน
  • หรือ โอนเข้าบัญชีธนาคารที่ได้ลงทะเบียนไว้

About Ordinary-Man

Check Also

Summer Sale จาก Asia Books

ลดราคารับหน้าร้อนจากทาง เอเชียบุ๊ค ลดทั้งเว็บ

สั่งซื้อหนังสือออนไลน์ ตอนนี้ต้องที่ เอเชียบุ๊คแจกส่วนลด รับ Summer 25% Off ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าในประเทศไทยของเราจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่องๆ แต่อยากจะแนะนำให้คนไทยอย่าเพิ่งไว้วางใจ เนื่องจากการแพร่ระบาดอาจจะกลับมาระลอก 2 เหมือนกับที่ประเทศจีนกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ แถมระยะฟักตัวของเชื้อไวรัสในระลอกที่ 2 นั้นยังใช้เวลาฟักตัวยาวนานกว่าการระบาดครั้งแรกอีกด้วย ...

CLOSE
CLOSE