Saturday, June 15, 2024
Homeท่องเที่ยวห้ามพลาด เที่ยวสงกรานต์ที่เชียงใหม่ ปีนี้

ห้ามพลาด เที่ยวสงกรานต์ที่เชียงใหม่ ปีนี้

เที่ยวสงกรานต์ปปี 2558 ที่จังหวัดเชียงใหม่

เที่ยวสงกรานต์ ที่เชียงใหม่

สวัสดีปีใหม่แล้ว ผองไทยจงแคล้วปวงภัย ช่วยกันรับขวัญปีใหม่ เถลิงฤทัยไว้มั่น สุขศรีปีใหม่หมาย สุขใจและกายรวมกัน สำราญสำเริงบรรเทิงมั่น สุขสันต์ยิ้มกันไว้ก่อน อยากที่เราๆทราบกันว่าวันสงกรานต์ เป็นวันปีใหม่ของไทยเรา แถมวันสงกรานต์นั้นยังเป็นวันที่คนไทยแสนจะ happy เพราะว่ามีวันหยุดยาวๆ ให้เราได้ไปเที่ยวกัน เดือนเมษายน เป็นเดือนที่คนไทย และชาวต่างชาติ ตั้งตาคอยกับเทศกาลนี้ แต่ถ้าหากพูดถึงสถานที่ที่เกียวกับวันสงกรานต์แล้วที่ไม่ควรพลาด หนึ่งในจังหวัะดนนั้นคือจังหวัดเชียงใหม่ ทุกปีจะมีคนไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันสงกรานต์จนแน่นเมือง

Wat Phrathat Doi Suthep

ทำไมถึงต้องเที่ยววันสงกรานต์ที่เชียงใหม่?

เหตุผลที่ว่าทำไมถึงเที่ยวสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่ เพราะว่าจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมในภาคเหนือของประเทศไทย แถมคุณนังได้สัมผัสกับความงดงามทางประเพณีแบบดั้งเดิมได้ที่จังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย ที่จังหวัดเชียงใหม่ คุณสามารถใช้เวลาเที่ยวชมสถานที่ ที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ แถมยังมีอาหารพื้นเมืองเด็ดๆ ที่คุณหาทานที่กรุงเทพฯไม่ได้อีกด้วย

สิ่งที่คุณพลาดไม่ได้หากคุณได้มีโอกาสไปเที่ยววันสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่ คือ ก่อเจดีย์ทราย, สรงน้ำพระ, ชมการแสดงพื้นเมือง, เที่ยวชมวันพระธาตุดอยสุเทพ, เดินช้อปปิ้งถนนคนเดิน และที่สำคัญคือเล่นน้ำวันสงกรานต์ ที่จังหวัดเชียงใหม่ถือได้ว่ามีคนเล่นน้ำในวันสงกรานต์ เป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพฯเลยทีเดียว คือเป็นเปอร์เซนต์ ได้ร้อยละ 12.9

หากคุณอยากจะเปลี่ยนสถานที่เล่นน้ำจากถนนข้าวสารที่กรุงเทพฯ ทาง Booking อยากจะแนะนำให้ลองไปเที่ยววันสงกรานต์ หรือ วันปี๋ใหม่เมือง ที่จังหวัดเชียงใหม่ดูคุณจะได้บรรยากาศอีกแบบนึงเลย เตรียมปืนฉีดน้ำของคุณให้พร้อมแล้วออกไปสาดน้ำเล่นสงกรานต์กับทุกวันที่จังหวัดเชียงใหม่กัน

กิจกรรมวันสงกรานต์วันที่ 13 เมษายน 2558

06:00: การทำบุญตักบาตรและให้ทานที่ประตูท่าแพ
08:00: พิธีเปิดที่ประตูท่าแพ
8: 30 – เที่ยง: การประกวดแบบล้านนา ที่ประตูท่าแพ
07:00 – เที่ยง: ขบวนพาเหรดของหญิงล้านนา โดยขี่จักรยานพร้อมกับ ประกวดความงามจากสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ประตูท่าแพ
9.00 – 9.30: พิธีเชิญพระพุทธสิหิงค์ ที่วัดพระสิงห์
13:00: พิธีเชิญพระพุทธรูปพระสิหิงค์, ขบวนแห่พระพุทธรูป จากสถานีรถไฟไปยังวัดพระสิงห์
07:00 ถึงเที่ยงคืน: ประกวดนางสาวสงกรานต์และนายสงกรานต์ และ แข่งขันศิลปะล้านนาท้องถิ่นที่ประตูท่าแพ

กิจกรรมวันสงกรานต์วันที่ 14 เมษายน 2558

15:00-05:00: ขบวนแห่ทรายศักดิ์สิทธิ์และพระธาตุ จากสะพานเหล็กไปยังประตูท่าแพ

กิจกรรมวันสงกรานต์วันที่ 15 เมษายน 2558

1:30-06:00: พิธีขอพรให้จังหวัดเชียงใหม่โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จะเป็นคนเริ่มในพิธี จาก อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ถึงที่ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ที่สะพานนวรัฐ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments