ห้ามพลาด เที่ยวสงกรานต์ที่เชียงใหม่ ปีนี้

เที่ยวสงกรานต์ปปี 2558 ที่จังหวัดเชียงใหม่

เที่ยวสงกรานต์ ที่เชียงใหม่

สวัสดีปีใหม่แล้ว ผองไทยจงแคล้วปวงภัย ช่วยกันรับขวัญปีใหม่ เถลิงฤทัยไว้มั่น สุขศรีปีใหม่หมาย สุขใจและกายรวมกัน สำราญสำเริงบรรเทิงมั่น สุขสันต์ยิ้มกันไว้ก่อน อยากที่เราๆทราบกันว่าวันสงกรานต์ เป็นวันปีใหม่ของไทยเรา แถมวันสงกรานต์นั้นยังเป็นวันที่คนไทยแสนจะ happy เพราะว่ามีวันหยุดยาวๆ ให้เราได้ไปเที่ยวกัน เดือนเมษายน เป็นเดือนที่คนไทย และชาวต่างชาติ ตั้งตาคอยกับเทศกาลนี้ แต่ถ้าหากพูดถึงสถานที่ที่เกียวกับวันสงกรานต์แล้วที่ไม่ควรพลาด หนึ่งในจังหวัะดนนั้นคือจังหวัดเชียงใหม่ ทุกปีจะมีคนไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันสงกรานต์จนแน่นเมือง

Wat Phrathat Doi Suthep

ทำไมถึงต้องเที่ยววันสงกรานต์ที่เชียงใหม่?

เหตุผลที่ว่าทำไมถึงเที่ยวสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่ เพราะว่าจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมในภาคเหนือของประเทศไทย แถมคุณนังได้สัมผัสกับความงดงามทางประเพณีแบบดั้งเดิมได้ที่จังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย ที่จังหวัดเชียงใหม่ คุณสามารถใช้เวลาเที่ยวชมสถานที่ ที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ แถมยังมีอาหารพื้นเมืองเด็ดๆ ที่คุณหาทานที่กรุงเทพฯไม่ได้อีกด้วย

สิ่งที่คุณพลาดไม่ได้หากคุณได้มีโอกาสไปเที่ยววันสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่ คือ ก่อเจดีย์ทราย, สรงน้ำพระ, ชมการแสดงพื้นเมือง, เที่ยวชมวันพระธาตุดอยสุเทพ, เดินช้อปปิ้งถนนคนเดิน และที่สำคัญคือเล่นน้ำวันสงกรานต์ ที่จังหวัดเชียงใหม่ถือได้ว่ามีคนเล่นน้ำในวันสงกรานต์ เป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพฯเลยทีเดียว คือเป็นเปอร์เซนต์ ได้ร้อยละ 12.9

หากคุณอยากจะเปลี่ยนสถานที่เล่นน้ำจากถนนข้าวสารที่กรุงเทพฯ ทาง Booking อยากจะแนะนำให้ลองไปเที่ยววันสงกรานต์ หรือ วันปี๋ใหม่เมือง ที่จังหวัดเชียงใหม่ดูคุณจะได้บรรยากาศอีกแบบนึงเลย เตรียมปืนฉีดน้ำของคุณให้พร้อมแล้วออกไปสาดน้ำเล่นสงกรานต์กับทุกวันที่จังหวัดเชียงใหม่กัน

กิจกรรมวันสงกรานต์วันที่ 13 เมษายน 2558

06:00: การทำบุญตักบาตรและให้ทานที่ประตูท่าแพ
08:00: พิธีเปิดที่ประตูท่าแพ
8: 30 – เที่ยง: การประกวดแบบล้านนา ที่ประตูท่าแพ
07:00 – เที่ยง: ขบวนพาเหรดของหญิงล้านนา โดยขี่จักรยานพร้อมกับ ประกวดความงามจากสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ประตูท่าแพ
9.00 – 9.30: พิธีเชิญพระพุทธสิหิงค์ ที่วัดพระสิงห์
13:00: พิธีเชิญพระพุทธรูปพระสิหิงค์, ขบวนแห่พระพุทธรูป จากสถานีรถไฟไปยังวัดพระสิงห์
07:00 ถึงเที่ยงคืน: ประกวดนางสาวสงกรานต์และนายสงกรานต์ และ แข่งขันศิลปะล้านนาท้องถิ่นที่ประตูท่าแพ

กิจกรรมวันสงกรานต์วันที่ 14 เมษายน 2558

15:00-05:00: ขบวนแห่ทรายศักดิ์สิทธิ์และพระธาตุ จากสะพานเหล็กไปยังประตูท่าแพ

กิจกรรมวันสงกรานต์วันที่ 15 เมษายน 2558

1:30-06:00: พิธีขอพรให้จังหวัดเชียงใหม่โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จะเป็นคนเริ่มในพิธี จาก อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ถึงที่ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ที่สะพานนวรัฐ

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE