Monday, April 15, 2024
Homeท่องเที่ยวโปรโมชั่นสายการบินไทยสมายล์ สุวรรณภูมิ เช็คอินด้วยตัวเองผ่าน Check - in Kiosk ง่ายๆ

ไทยสมายล์ สุวรรณภูมิ เช็คอินด้วยตัวเองผ่าน Check – in Kiosk ง่ายๆ

เช็คอินไทยสมายล์ ด้วยตัวเองง่าย ๆ สะดวกสบาย ตอบโจทย์นักเดินทาง

หากพูดถึงสายการบินราคาประหยัด และซื้อใจลูกค้าด้วยการให้บริการที่เหนือระดับ พร้อมตอบโจทย์ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการต่าง ๆ เทียบเท่าสายการบิน Full Service “ไทยสมายล์” เป็นหนึ่งสายการบินที่สร้างความพึงพอใจให้กับนักเดินทางทั่วโลก ทั้งยังมีที่นั่งให้เลือกหลากหลาย มาพร้อมตั๋วเครื่องบินราคาถูกและเส้นทางบินที่ครอบคลุมทั้งบนภาคพื้นเอเชียและยุโรป นอกจากนี้ยังรองรับการเช็กอินด้วยตัวเองผ่าน Check – in Kiosk ที่ ไทยสมายล์ สุวรรณภูมิ ช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วได้มากขึ้นและลดระยะเวลาต่อคิวได้มากกว่าเดิม

สายการบินไทยสมายล์ เช็คอินผ่านตู้เช็คอินอัตโนมัติ ทำอย่างไร

หลายคนอาจพอเคยได้ยินข่าวคราวของการควบรวมกันระหว่าง สายการบินไทยสมายล์แอร์ (Thai Smile Airways) และการบินไทย (Thai Airways) ที่เป็นตัวเลขคร่าว ๆ ว่าอาจเสร็จสิ้นขั้นตอนทุกอย่าง พร้อมเผยโฉมใหม่ในช่วงปลายปี พ.ศ.2566 หรือต้นปี พ.ศ.2567 ซึ่งการควบคุมรวมในครั้งนี้ช่วยยกการให้บริการที่เหนือระดับและครอบคลุมมากกว่าเดิม พร้อมเปิดเส้นทางใหม่ที่ไทยสมายล์ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับนักเดินทาง และยังคงดำเนินการบินเส้นทางภายในประเทศเช่นเดิม

จุดเช็กอิน Check - in Kiosk
จุดเช็กอิน Check – in Kiosk การบินไทยและไทยสมายล์

โดยไทยสมายล์จะเริ่มทยอยเปิดเส้นทางบินภายใต้ชื่อ “การบินไทย” ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป และที่สำคัญยังรองรับการเช็กอินด้วยตัวเองผ่านตู้เช็กอินอัตโนมัติ Check – in Kiosk ที่สนามบินสุวรรณภูมิเหมือนเดิม เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกสบาย ลดจำนวนการต่อคิว ทั้งยังช่วยให้ผู้ที่เดินทางคนเดียวเช็กอินได้อย่างคล่องตัว โดยจุดเช็กอิน Check – in Kiosk ของ Thai Smile ตั้งอยู่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ Row B8 – B12 เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวที่เคาน์เตอร์เพื่อเช็กอินเมื่อบินเส้นทางภายในประเทศ ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ทั้งยังสามารถโหลดสัมภาระ และเลือกที่นั่งด้วยตัวเองก่อนออกเดินทางได้นานถึง 12 ชั่วโมง สำหรับวิธีง่าย ๆ ในการเช็กอินผ่าน Check – in Kiosk มีดังนี้

 1. กดเลือกเมนู THAI Smile Airways บนหน้าจอ
 2. เลือกภาษาที่ต้องการ
 3. กรอกข้อมูลของคุณตามความเป็นจริง โดยเลือกเมนูจาก 1 ใน 5 ตัวเลือก ได้แก่ หมายเลขอ้างอิงการจอง, หมายเลข E-ticket, หมายเลขสมาชิก, Passport หรือบาร์โค้ดใน Boarding Pass
 4. เลือกจองที่นั่งไทยสมายล์ที่ต้องการ
 5. เช็กวันและเวลาออกเดินทางพร้อมกด “Continue”
 6. หากมีสัมภาระที่ต้องการโหลดใต้เครื่อง ให้กดยืนยันการโหลดสัมภาระ
 7. หลังจากนั้นคุณจะได้รับ Tag สำหรับติดกระเป๋าเดินทาง และ Boarding Pass สำหรับขึ้นเครื่อง
 8. หากมีการโหลดกระเป๋า ให้เดินไปที่จุดโหลดสัมภาระด้วยตัวเอง (Self Bag Drop) ที่เคาน์เตอร์ B1-B4
 9. กดเลือกเมนู THAI Smile Airways และสแกน Boarding Pass เพื่อยืนยัน แล้วทำตามขั้นตอนการจัดวางกระเป๋าที่ปรากฎบนหน้าจอ
 10. เสร็จสิ้นขั้นตอนการเช็คอินและโหลดสัมภาระด้วยตัวเอง

วิธีเช็กอินไทยสมายล์ ออฟไลน์ – ออนไลน์ มีแบบไหนบ้าง?

เช็กอิน ณ เคาน์เตอร์ไทยสมายล์

สำหรับการเช็กอินของผู้ที่มีอายุไม่เกิน 7 ปี ผู้ปกครองต้องเตรียมหลักฐานสูติบัตร หรือ Passport ตัวจริงเพื่อยืนยัน และเพื่อความปลอดภัย ต้องเป็นการเช็กอินด้วยตัวเองเท่านั้น ไม่สามารถให้คนอื่นมาเช็กอินแทนได้ สำหรับขั้นง่าย ๆ เพียง ยื่นบัตรประชาชน พร้อมแจ้งสนามบินปลายทาง + โหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่อง และจำเป็นต้องเช็กอินล่วงหน้าตามเวลาที่กำหนด ดังนี้

 • เที่ยวบินระหว่างประเทศ : เคาน์เตอร์เช็กอินเปิดให้บริการ 3 ชั่วโมงก่อนเวลาเครื่องออกตามตาราง และปิดให้บริการ 60 นาทีก่อนเวลาเครื่องออกตามตาราง จากนั้นประตูทั้งหมดจะปิด 10 นาทีก่อนเวลาเครื่องออกตามตาราง
 • เที่ยวบินภายในประเทศ : เคาน์เตอร์เช็กอินเปิดให้บริการ 2 ชั่วโมงก่อนเวลาเครื่องออกตามตาราง และปิดให้บริการ 45 นาทีก่อนเวลาเครื่องออกตามตาราง จากนั้นประตูทั้งหมดจะปิด 10 นาทีก่อนเวลาเครื่องออกตามตาราง
เครื่องบินไทยสมายล์
ไทยสมายล์เช็กอินง่าย เดินทางสะดวก

เช็คอินออนไลน์ไทยสมายล์

 1. หน้าเว็บไซต์ com เลือกเมนูจัดการการจอง >> เช็กอินออนไลน์ >> ใส่ข้อมูล หมายเลขการจอง (PNR) และนามสกุลผู้โดยสาร
 2. Application Thai Smile (รองรับทั้งระบบ iOS และ Android) เลือกเมนูจัดการการจอง >> เช็กอินออนไลน์ >> ใส่ข้อมูล หมายเลขการจอง (PNR) และนามสกุลผู้โดยสาร
 3. สำหรับการเช็กอินทั้งสองช่องทาง เมื่อยืนยันเรียบร้อยให้ดาวน์โหลดบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์เพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ณ บริเวณประตูทางเข้า สะดวก รวดเร็ว เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาต่อคิวเช็กอิน ณ สนามบิน

จองตั๋วไทยสมายล์ ช่องทาง – ที่นั่งแบบไหนตอบโจทย์สุด

ไทยสมายล์ จองตั๋วได้ง่ายหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.thaismileair.com แอปพลิเคชันไทยสมายล์ หรือติดต่อ Call Center ที่ 1188 หรือ 02 – 1188888 ตัวแทนจำหน่าย และศูนย์บริการลูกค้าไทยสมายล์ประจำสนามบินก็สามารถเลือกเองได้ตามต้องการ ยิ่งไปกว่านั้นไทยสมายล์ยังตอบรับความต้องการของลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ด้วยที่นั่งที่เน้นการให้บริการในรูปแบบ Full Service แต่ให้คุณจ่ายในราคา Low Cost ผ่านที่นั่ง 2 ไลฟ์สไตล์ ได้แก่ Smile Class และ Smile Plus

ที่นั่งไทยสมายล์
ชั้นที่นั่งไทยสมายล์ ตอบโจทย์นักเดินทางทุกไลฟ์สไตล์

การเช็คอินเที่ยวบินด้วยตัวเองผ่าน Check – in Kiosk ณ ไทยสมายล์ สุวรรณภูมิ เป็นอีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณเช็กอินขึ้นเครื่องได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาต่อแถว จะมีสัมภาระ ไม่มีสัมภาระ เดินทางคนเดียว หรือเดินทางเป็นกลุ่มก็สะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีการเช็กอินผ่านเคาน์เตอร์และเช็คอินออนไลน์ไทยสมายล์เป็นทางเลือกให้อีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นสายการบินที่ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง ตั๋วเครื่องบินราคาถูก มีที่นั่งหลายราคา ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับทริปในฝันได้ตามต้องการ

>> จองตั๋วเครื่องบิน Thai Smile สุดคุ้ม ราคาดี … ที่นี่ <<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments