Monday, December 4, 2023
Homeท่องเที่ยวโปรโมชั่นสายการบินไทยสมายล์ สุวรรณภูมิ เช็คอินด้วยตัวเองผ่าน Check - in Kiosk ง่ายๆ

ไทยสมายล์ สุวรรณภูมิ เช็คอินด้วยตัวเองผ่าน Check – in Kiosk ง่ายๆ

เช็คอินไทยสมายล์ ด้วยตัวเองง่าย ๆ สะดวกสบาย ตอบโจทย์นักเดินทาง

หากพูดถึงสายการบินราคาประหยัด และซื้อใจลูกค้าด้วยการให้บริการที่เหนือระดับ พร้อมตอบโจทย์ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการต่าง ๆ เทียบเท่าสายการบิน Full Service “ไทยสมายล์” เป็นหนึ่งสายการบินที่สร้างความพึงพอใจให้กับนักเดินทางทั่วโลก ทั้งยังมีที่นั่งให้เลือกหลากหลาย มาพร้อมตั๋วเครื่องบินราคาถูกและเส้นทางบินที่ครอบคลุมทั้งบนภาคพื้นเอเชียและยุโรป นอกจากนี้ยังรองรับการเช็กอินด้วยตัวเองผ่าน Check – in Kiosk ที่ ไทยสมายล์ สุวรรณภูมิ ช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วได้มากขึ้นและลดระยะเวลาต่อคิวได้มากกว่าเดิม

สายการบินไทยสมายล์ เช็คอินผ่านตู้เช็คอินอัตโนมัติ ทำอย่างไร

หลายคนอาจพอเคยได้ยินข่าวคราวของการควบรวมกันระหว่าง สายการบินไทยสมายล์แอร์ (Thai Smile Airways) และการบินไทย (Thai Airways) ที่เป็นตัวเลขคร่าว ๆ ว่าอาจเสร็จสิ้นขั้นตอนทุกอย่าง พร้อมเผยโฉมใหม่ในช่วงปลายปี พ.ศ.2566 หรือต้นปี พ.ศ.2567 ซึ่งการควบคุมรวมในครั้งนี้ช่วยยกการให้บริการที่เหนือระดับและครอบคลุมมากกว่าเดิม พร้อมเปิดเส้นทางใหม่ที่ไทยสมายล์ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับนักเดินทาง และยังคงดำเนินการบินเส้นทางภายในประเทศเช่นเดิม

จุดเช็กอิน Check - in Kiosk
จุดเช็กอิน Check – in Kiosk การบินไทยและไทยสมายล์

โดยไทยสมายล์จะเริ่มทยอยเปิดเส้นทางบินภายใต้ชื่อ “การบินไทย” ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป และที่สำคัญยังรองรับการเช็กอินด้วยตัวเองผ่านตู้เช็กอินอัตโนมัติ Check – in Kiosk ที่สนามบินสุวรรณภูมิเหมือนเดิม เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกสบาย ลดจำนวนการต่อคิว ทั้งยังช่วยให้ผู้ที่เดินทางคนเดียวเช็กอินได้อย่างคล่องตัว โดยจุดเช็กอิน Check – in Kiosk ของ Thai Smile ตั้งอยู่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ Row B8 – B12 เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวที่เคาน์เตอร์เพื่อเช็กอินเมื่อบินเส้นทางภายในประเทศ ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ทั้งยังสามารถโหลดสัมภาระ และเลือกที่นั่งด้วยตัวเองก่อนออกเดินทางได้นานถึง 12 ชั่วโมง สำหรับวิธีง่าย ๆ ในการเช็กอินผ่าน Check – in Kiosk มีดังนี้

 1. กดเลือกเมนู THAI Smile Airways บนหน้าจอ
 2. เลือกภาษาที่ต้องการ
 3. กรอกข้อมูลของคุณตามความเป็นจริง โดยเลือกเมนูจาก 1 ใน 5 ตัวเลือก ได้แก่ หมายเลขอ้างอิงการจอง, หมายเลข E-ticket, หมายเลขสมาชิก, Passport หรือบาร์โค้ดใน Boarding Pass
 4. เลือกจองที่นั่งไทยสมายล์ที่ต้องการ
 5. เช็กวันและเวลาออกเดินทางพร้อมกด “Continue”
 6. หากมีสัมภาระที่ต้องการโหลดใต้เครื่อง ให้กดยืนยันการโหลดสัมภาระ
 7. หลังจากนั้นคุณจะได้รับ Tag สำหรับติดกระเป๋าเดินทาง และ Boarding Pass สำหรับขึ้นเครื่อง
 8. หากมีการโหลดกระเป๋า ให้เดินไปที่จุดโหลดสัมภาระด้วยตัวเอง (Self Bag Drop) ที่เคาน์เตอร์ B1-B4
 9. กดเลือกเมนู THAI Smile Airways และสแกน Boarding Pass เพื่อยืนยัน แล้วทำตามขั้นตอนการจัดวางกระเป๋าที่ปรากฎบนหน้าจอ
 10. เสร็จสิ้นขั้นตอนการเช็คอินและโหลดสัมภาระด้วยตัวเอง

วิธีเช็กอินไทยสมายล์ ออฟไลน์ – ออนไลน์ มีแบบไหนบ้าง?

เช็กอิน ณ เคาน์เตอร์ไทยสมายล์

สำหรับการเช็กอินของผู้ที่มีอายุไม่เกิน 7 ปี ผู้ปกครองต้องเตรียมหลักฐานสูติบัตร หรือ Passport ตัวจริงเพื่อยืนยัน และเพื่อความปลอดภัย ต้องเป็นการเช็กอินด้วยตัวเองเท่านั้น ไม่สามารถให้คนอื่นมาเช็กอินแทนได้ สำหรับขั้นง่าย ๆ เพียง ยื่นบัตรประชาชน พร้อมแจ้งสนามบินปลายทาง + โหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่อง และจำเป็นต้องเช็กอินล่วงหน้าตามเวลาที่กำหนด ดังนี้

 • เที่ยวบินระหว่างประเทศ : เคาน์เตอร์เช็กอินเปิดให้บริการ 3 ชั่วโมงก่อนเวลาเครื่องออกตามตาราง และปิดให้บริการ 60 นาทีก่อนเวลาเครื่องออกตามตาราง จากนั้นประตูทั้งหมดจะปิด 10 นาทีก่อนเวลาเครื่องออกตามตาราง
 • เที่ยวบินภายในประเทศ : เคาน์เตอร์เช็กอินเปิดให้บริการ 2 ชั่วโมงก่อนเวลาเครื่องออกตามตาราง และปิดให้บริการ 45 นาทีก่อนเวลาเครื่องออกตามตาราง จากนั้นประตูทั้งหมดจะปิด 10 นาทีก่อนเวลาเครื่องออกตามตาราง
เครื่องบินไทยสมายล์
ไทยสมายล์เช็กอินง่าย เดินทางสะดวก

เช็คอินออนไลน์ไทยสมายล์

 1. หน้าเว็บไซต์ com เลือกเมนูจัดการการจอง >> เช็กอินออนไลน์ >> ใส่ข้อมูล หมายเลขการจอง (PNR) และนามสกุลผู้โดยสาร
 2. Application Thai Smile (รองรับทั้งระบบ iOS และ Android) เลือกเมนูจัดการการจอง >> เช็กอินออนไลน์ >> ใส่ข้อมูล หมายเลขการจอง (PNR) และนามสกุลผู้โดยสาร
 3. สำหรับการเช็กอินทั้งสองช่องทาง เมื่อยืนยันเรียบร้อยให้ดาวน์โหลดบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์เพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ณ บริเวณประตูทางเข้า สะดวก รวดเร็ว เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาต่อคิวเช็กอิน ณ สนามบิน

จองตั๋วไทยสมายล์ ช่องทาง – ที่นั่งแบบไหนตอบโจทย์สุด

ไทยสมายล์ จองตั๋วได้ง่ายหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.thaismileair.com แอปพลิเคชันไทยสมายล์ หรือติดต่อ Call Center ที่ 1188 หรือ 02 – 1188888 ตัวแทนจำหน่าย และศูนย์บริการลูกค้าไทยสมายล์ประจำสนามบินก็สามารถเลือกเองได้ตามต้องการ ยิ่งไปกว่านั้นไทยสมายล์ยังตอบรับความต้องการของลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ด้วยที่นั่งที่เน้นการให้บริการในรูปแบบ Full Service แต่ให้คุณจ่ายในราคา Low Cost ผ่านที่นั่ง 2 ไลฟ์สไตล์ ได้แก่ Smile Class และ Smile Plus

ที่นั่งไทยสมายล์
ชั้นที่นั่งไทยสมายล์ ตอบโจทย์นักเดินทางทุกไลฟ์สไตล์

การเช็คอินเที่ยวบินด้วยตัวเองผ่าน Check – in Kiosk ณ ไทยสมายล์ สุวรรณภูมิ เป็นอีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณเช็กอินขึ้นเครื่องได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาต่อแถว จะมีสัมภาระ ไม่มีสัมภาระ เดินทางคนเดียว หรือเดินทางเป็นกลุ่มก็สะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีการเช็กอินผ่านเคาน์เตอร์และเช็คอินออนไลน์ไทยสมายล์เป็นทางเลือกให้อีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นสายการบินที่ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง ตั๋วเครื่องบินราคาถูก มีที่นั่งหลายราคา ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับทริปในฝันได้ตามต้องการ

>> จองตั๋วเครื่องบิน Thai Smile สุดคุ้ม ราคาดี … ที่นี่ <<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments