Friday, July 12, 2024
Homeท่องเที่ยวไปเที่ยว ปารีสกันเถอะ!

ไปเที่ยว ปารีสกันเถอะ!

เมืองที่ใครๆก็ฝันว่าสักวันนึงต้องไปให้ได้

ไปเที่ยว ปารีสกันเถอะ

ปารีส (Paris) เป็นเมืองแห่งความโรแมนติก ที่คู่รักหลายๆคู่ฝันว่าอยากจะไปเยือนที่เมืองนี้สักครั้งนึงในชีวิต เมืองหลวงแห่งความโรแมนติก เป็นชื่อที่คนทั่วไปชอบเรียก และยังใช้เป็นตัวแทนภาพของมหานคร ฝรั่งเศส มุมต่างๆของปารีสนั้นเต็มไปด้วยความสวยงาม และความโรแมนติก ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้า ตอนกลางวัน และ ที่สำคัญคือตอนกลางคืน นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกหนทุกแห่ง แห่กันมาที่มหานครแห่งนี้ นับได้ว่าเป็นเมืองที่มีผู้คนมาเยือนมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ สถานที่สำคัญต่างๆของปารีสนั้นส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ริมแม่น้ำแซน หรือเรียกภาษาอังกฤษว่า Seine ปารีสเป็นเมืองที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส ใช้เงินสกุลยูโร ที่นี่จะมีอุณหภูมิเฉลี่ย 18 ถึง 25 องศาเซลเซียส ในฤดูร้อน และในฤดูหนาว จะมีอุณหภูมิเฉลี่ย อยู่ที่ 5 ถึง 10 องศาเซลเซียส

สถานที่สำคัญที่ไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้นั่นก็คือ หอไอเฟล ที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษ ว่า Tour Eiffel เป็นสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ คู่รักหลายๆคู่ถึงกับต้องข้ามน้ำ ข้ามทะเลมาถ่ายรูป และ ขอแต่งงานกันที่นี่ อีกสถานที่นึงก็คือ Musee Du Louvre หรือ ลูฟวร์ เป็นสถานที่ที่เก็บรักษาภาพวาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกส่วนราคาไม่ต้องพูดถึง เพราะว่าประเมินค่าไม่ได้

กิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ก็คือ ล่องเรือไปตามแม่น้ำ คุณจะได้พบกับอากาศที่เย็นสบาย และนี่ยังเป็นกิจกรรมยอดฮิตที่สุดของเมืองนี้อีกด้วย ระหว่างที่คุณล่องเรือไปนั้นคุณจะพบกับสถานที่สำคัญๆ ของเมืองหลวง นอกจากล่องเรือแล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจก็คือการเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ หรือ พิพิธภัณฑ์เดออร์เซย์ ก็เป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน

จุดชมวิวที่ดีที่สุดของมหานคร ปารีสไม่ใช่ที่ หอไอเฟลแต่อย่างใด แต่กลับเป็นจุดชมวิวบนอาคาร มงต์ปาร์นาส หรือ Tour Montparnasse เป็นที่ที่จะทำให้คุณสามารถมองเห็นเมืองได้ทั้งเมือง

การเดินทางไปเที่ยวที่ปารีสนั้นสามารถเดินทางโดยเครื่องบิน มีสายการบินไทยบินตรงไปลงที่ปารีส ส่วนการเตรียมตัวนั้นควรต้องระวัง เรื่องมิฉาชีพ เพราะว่าเมืองนี้ขึ้นชื่อมากๆ เรื่องพวกมิฉาชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกนักล้วงกระเป๋า การเดินทางในตัวเมืองนั้นแนะนำให้ใช้รถไฟใต้ดินจะดีที่สุด เพราะว่าประหยัดเวลา และประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments