ไปเที่ยว อิตาลี ที่กรุงโรมกันเถอะ

สะพายกระเป๋า แล้วไปเที่ยว กรุงโรมกันเถอะ!!

ไปเที่ยว อิตาลี ที่กรุงโรมกันเถอะ

เมืองมหาอำนาจในสมัยก่อน ที่มีดินแดนยังยิ่งใหญ่ ประมีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน ที่สุดแห่งนึงในประวัติศาสตร์ขอโลก นั้นก็คือ กรุงโรม เป็นเมืองที่มีทหารนับหมื่นนับแสน แถมยังมีแรงงานก่อสร้างมหาศาล ที่สามารถสร้างทุกสิ่งทุกอย่างได้ในพริบตา ร่อยรอยแห่งความยิ่งใหญ่นี้ ตกทอดมาถึงในยุคปัจจุบัน แบบว่าไม่มีอะไรตกหล่นหายไปแม้แต่ชิ้นเดียว ไม่ว่าจะเป็น ความอลังการของสิ่งก่อสร้างที่ไม่เหมือนที่ไหนบนโลกใบนี้ รวมถึงความละเอียดอ่อนของ โบสถ์วิหาร เทพเจ้าทั้งหลาย หากจะหามุมที่มีความโรแมนติกนั้นคงไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะว่ามีอยู่ทุกที่ ทุกมุมเมืองเลยก็ว่าได้ ยกตัวอย่างเช่น จัตุรัสกลางเมือง หรือแม้แต่ตามตรอกซอกซอยต่างๆ หากพูดถึง สถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องไปหากมีโอกาสได้ไปเหยียบกรุงโรมแล้วหละก็ต้องไปตามสถานที่ท่องเที่ยว ยกตัวอย่างเช่น จัตุรัสนาโวนา (Piazza Navona), แพนธีออน (Pantheon), น้ำพุเทรวี่  (Trevi Foutain), โคลอสเซียม (Colosseum), Spanish Steps, พาลาติโน ฮิลล์ (Palatino), Roman Forum และ Trastevere

Colosseum

จุดหมายปลายทางที่นั่งท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ชอบไปกันก็คือ นครรัฐวาติกัน หรือ Vatican City นั่นเอง ที่นี่เป็นที่ประทับของ สมเด็จพระสันตะปาปา ซึ่งเป็นประมุขของ คริสตจักร โรมันคาทอลิก ภายในมรสิ่งก่อสร้างที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย นอกจากที่ Vatican City แล้วยังมี มหาวิหารนักบุญเปโตรอีกที่ ที่มีผลของของ เกลันเจโล นั่นเอง สถานที่ท่องเที่ยว อย่างสุดท้ายที่อยากจะพูดถึงก็คือ โคลอสเซียมที่ยิ่งใหญ่ ของกรุงโรม เป็นสนามกีฬากลางแจ้งชื่อดังที่สุดในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้

กิจกรรมที่ต้องทำ เมืองไปถึงที่กรุงโรมก็คือการไปเยี่นมชม พิพิธภัณฑ์ Vatican Museum ที่รวมสุดยอดศิลปะตะวันตก ชิ้นเอกจากทุกยุคสมัย มีทั้งภาพวาด งานปติมากรรม และ งานจิตกรรมฝาผนังที่ประเมินราคาไม่ได้ ส่วนนักท่องเที่ยวที่อยากจะชมโรมทางแม่น้ำ ที่โรมเค้ามีให้บริการเรือล่องแม้น้ำ ทั้งกลางวันและกลางคืน ขอบอกเลยว่าโรแมนติกมากๆ สำหรับคนที่ไปเป็นคู่ไม่ควรที่จะพลาดโปรแกรมนี้ไม่ว่าประการใดๆ ทั้งสิ้น

วิวที่สวยที่สุดอยู่ที่ สะพานซิสโต Ponte Sisto ที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำ Flume Tevere ที่จุดนี้คุณสามารถมองเห็น นครรัฐวาติกัน ได้ทั้งหมด ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตกดิน จะเป็นภายที่โรแมนติกมากๆ

การเดินทางไปยังกรุงโรมนั้น มีสายการบินไทยที่บินตรงไปกรุงโรม สิ่งที่ต้องเตรียมตัว ก็คือต้องระวังตัวให้มากๆ เพราะว่าที่ขึ้นชื่อ เรื่อง มิจฉาชีพ ทำให้ต้องระวังพวกกระเป๋า สัมภาระให้ดีๆ เพื่อความปลอดภัย ในแต่ละวันของท่าน ไม่ควรพกเงินติดตัวไปเยอะๆ

การเดินทางภายในตัวเมืองนั้น มีรถไฟใต้ดิน และ รถรางให้บริการ

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE